15 ที่กินปราจีนบุรี เปิดลายแทงเช็กอินร้านอร่อย แนะนำต้องไปกิน

ปราจีนบุรี เป็นอีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งที่หลายคนมักจะมองข้ามไป แต่รู้หรือไม่ว่าที่นี่มีความพิเศษมากมายรอเพื่อน ๆ อยู่เสมอ แถมเดินทางมาก็ง่าย สะดวก ยังใช้เวลาไม่มากที่สำคัญคือเหมาะมาก ๆ สำหรับการจัดทริปแบบครอบครัว กลุ่มแก๊งค์เพื่อน

วันนี้ Triptravelgang เลยขอมาแนะนำร้านอาหารที่ดีและเด็ด คัดเน้นๆ จากปราจีนบุรี มาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน แต่จะมีร้านไหน? เข้ารอบมาบ้างนั้นตามไปชมรีวิวแบบจัดเต็มพร้อม ๆ กันเลย

1.ร้านเจ๊มะลิ อาหารเวียดนาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-17.00 น.

ที่ตั้ง : 105 ม.1 ซ.เอนกบุณย์ ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 081 699 8051

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพรสชาติอร่อย โดดเด่นตั้งแต่หน้าร้านด้วยโลโก้ร้านรูปหญิงสาวเวียดนาม ส่วนตัวร้านดัดแปลงมาจากบ้าน ภายในตกแต่งในโทนสีขาวและครีม เน้นความสะอาด เหมาะแก่การนั่งทานอาหาร ในส่วนของที่นั่งทางร้านก็มีให้เลือกทั้งภายในร้นรับแอร์เย็น ๆ และนอกร้านรับแสงธรรมชาติ

เมนูแนะนำของร้านที่พลาดไม่ได้ก็คือ แหนมเนือง, ปากหม้อญวน, กุ้งพันอ้อย, ปอเปี๊ยะทอดกุ้ง, หมี่หน้าหมู, ไก่ทอดข้าวเหนียวดำ, ขนมเบื้องญวนและต้มแซ่บซุปเปอร์ เป็นต้น

2. ร้านข้าวมันไก่บุญตา อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 06.30-16.00 น.

ที่ตั้ง : 88 ถ.หน้าเมือง (ตรงข้ามศาลหลักเมือง) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 037 216 919, 081 377 1235

ร้านข้าวมันไก่บุญตา คือร้านข้าวมันไก่เจ้าดังที่เปิดบริการมายาวนานกว่า 25 ปี ตัวร้านตั้งอยู่ภายในตึกแถวธรรมดา ส่วนที่นั่งก็เรียบง่ายเป็นเก้าอี้พลาสติกสีแดงกับโต๊ะ ซึ่งจัดวางอย่างเป็นระเบียบไม่แออัด และส่วนสำคัญที่สุดของร้านนั้นก็คือ ข้าวมัน ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของร้านมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกับตัวข้าวที่เม็ดแน่นและร่วน ไม่มันจนเกินไป แถมหอมกลิ่นน้ำมันที่เจียวจากไก่ ส่วนไก่ที่ใช้ก็เป็นไก่สดที่สั่งมาโดยตรงวันต่อวัน ควักเอาเครื่องในออกให้หมดพร้อมล้างทำความสะอาดอย่างพิถีพิถันแล้วต้มให้เนื้อสุกด้วยไฟสม่ำเสมอ ส่วนไก่ทอดก็เน้นใช้ไฟแรงให้สุกพอเหลืองกรอบและไม่อมน้ำมัน

สำหรับเมนูแนะนำของร้านได้แก่ ข้าวมันไก่ต้ม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของร้านหอมกลิ่นเต้าเจี้ยว พริกสดและขิงซอย รวมไปถึงเมนู ข้าวมันไก่ทอด, ข้าวหมูกรอบ, ข้าวหมูแดง, ข้าวขาหมู เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปซดคล่องคอ และยังมี ก๋วยเตี๋ยวหมู-ไก่ อีกด้วย

3. ร้านข้าวเหนียวมะม่วงแม่สายหยุด อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

ที่ตั้ง : ตลาดล่างใกล้ ๆ (ระหว่างซอย 2 กับ ซอย 3 ถ.หน้าเมือง) จ.ปราจีนบุรี

ร้านแม่สายหยุด อยู่ที่ตลาดล่างใกล้ ๆ ถ.หน้าเมือง จ.ปราจีนบุรี ร้านข้าวเหนียวมะม่วงที่เปิดขายมายาวนานมาก ๆ โดยตัวร้านตั้งอยู่หน้าตึกแถว หนึ่งคูหา สำหรับข้าวเหนียวมูนและมะม่วงก็วางขายอยู่ด้านหน้าเลย

เอกลักษณ์เด่นที่ทำให้ข้าวเหนียวมูนร้านนี้ เด็ดกว่าที่อื่นก็คือ ไม่หวาน ไม่มัน ไม่เยิ้ม เกินไปตัวข้าวนั้นมีความนุ่มลิ้น รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ส่วนราคาขายก็ย่อมเยาไม่แพงจนเกินไป

นอกจากทางร้านจะขาย ข้าวเหนียวมูน ข้าวเหนียวมะม่วง ตามฤดูกาลแล้ว ยังมีเมนูข้าวเหนียวทุเรียนที่หาทานยากอีกด้วย

4. ร้านเดอย่า คาเฟ่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-21.00 น.

ที่ตั้ง : 225/3 หมู่ที่1 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 037 452 353

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DeYabykhunya/

ร้านกาแฟน่านั่งในปราจีนบุรี ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะเวียนไปเช็กอินให้ได้

ตัวร้านออกแบบให้เป็นอาคารแบบโมเดิร์น 2 ชั้นผนังร้านเป็นกระจกใสด้านหน้าร้าน น่าถ่ายรูปแชะภาพหลายมุม ชั้นล่างตกแต่งแบบโมเดิร์นมีที่นั่งและโซนบาร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มและเมนูอาหาร ส่วนชั้น 2 ของร้านเป็นโซนที่นั่งที่รองรับการประชุม จัดเลี้ยง ปาร์ตี้สังสรรค์

สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้านก็มีให้เลือกมากมายทั้ง สเต็กสันนอกโคขุน, เดอ ย่า สลัด, สเต็กแซลม่อน, ยำสลัดแอปเปิ้ลอกไก่, สปาเก็ตตี้,สเต็กแซลม่อน เป็นต้น ด้านเมนของหวานก็ขนมาให้เลือกไม่อั้นทั้ง ข้าวเหนียวมะม่วง, บิงซู, วาฟเฟิล, โคนนี่เครป หลากรสชาติ กินคู่กับเครื่องดื่มชา กาแฟ น้ำผลไม้เข้ากันเป็นอย่างดี และที่สำคัญทางร้านจะมีเมนูประจำฤดูกาลของผลไม้อีกด้วย

5.ร้านตั๊ง อาหารเวียดนาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-16.30 น.

ที่ตั้ง : 281 ถ.เทศบาลดำริ ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 037 212 234

เอาใจคนรักสุขภาพกับร้านอาหารเวียดนามชื่อดังในเมืองปราจีนบุรี กับ ร้านตั๊ง อาหารเวียดนาม ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย ตกแต่งรอบผนังร้านด้วยภาพเมนูอาหารเวียดนาม รวมไปถึงภาพถ่ายเก่าแก่ของร้าน ภายในเป็นห้องแอร์ มีที่นั่งรองรับจำนวนมาก เหมาะมาก ๆ ที่จะชวนครอบครัวและกลุ่มเพื่อนมาทานอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ แบบเป็นกันเองที่ร้าน

ส่วนเมนูขึ้นชื่อของร้านที่มาถึงแล้วห้ามพลาด ได้แก่ แหนมเนือง ที่เสิร์ฟมาเป็นชุดใหญ่ทั้ง แป้ง หมู ผัดสด เข้ากันกับน้ำจิ้มสีใส ๆ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านได้เป็นอย่างดี และยังมีปากหม้อญวน, กุ้งพันอ้อย, หมูย่างใบชะพลู, หมูย่างตะไคร้, ขนมเบื้องญวน, ปอเปี๊ยะทอด, เส้นหมี่หมูสามชั้นและยำหมูยอ

6. ร้านป้าทองใบ ข้าว 3 หน้า อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-15.30 น.

ที่ตั้ง : ถ.ราษฎรดำริ ตรงข้ามธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

ร้านอาหารอร่อยขึ้นชื่อประจำปราจีนบุรีที่โดดเด่นในเรื่องเมนูอาหารที่สามารถสั่งได้ถึง 3 หน้าคือ ไก่อบ หมูแดง หมูกรอบ สำหรับร้านป้าทองใบ ตั้งอยู่ภายในห้องแถวโบราณเปิดมายาวนานมากกว่า 50 ปี บรรยากาศของร้านก็ยังเป็นแบบดั้งเดิม ด้านหน้ามีโซนทำก๋วยเตี๋ยว ส่วนที่นั่งต้องเดินเข้ามาภายในร้าน

มาถึงเมนูแนะนำของร้านที่ไม่ควรพลาดก็คือ ข้าว 3 หน้า (ไก่อบ หมูแดง หมูกรอบ), เกี๊ยวน้ำหมูแดง, ข้าว 2 หน้า, บะหมี่เกี๊ยว ทานกับเครื่องดื่มชามะนาว รสกลมกล่อมของร้านเข้ากันสุด ๆ

7. ร้านเจ๊ตา ข้าวแกงปักษ์ใต้ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 07.00-16.00 น.

ที่ตั้ง : 55/1 ม.3 ถ.ประจันตคาม ต.บางบริบูรณ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 081 453 0047

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/southfoodjtar/

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาร้านอาหารรสจัดจ้านส่งตรงจากปักษ์ใต้กันอยู่ ขอแนะนำร้านเจ๊ตา ข้าวแกงปักษ์ใต้ แห่งนี้เลย กับตัวร้านที่ตกแต่งแบบโล่งสบาย อากาศถ่ายเทสะดวก มีที่นั่งรองรับจำนวนมากมาได้ทั้งครอบครัวและกลุ่มเพื่อนใหญ่

สำหรับเมนูเด็ดของร้านจะเป็นอาหารสไตล์ข้าวแกง สามารถเลือกอร่อยได้หลายอย่าง มีน้ำพริกลงเรือที่ตักได้ไม่อั้นรวมทั้ง ข้าวยำปักษ์ใต้และหมูย่างเมืองตรัง ก็อร่อยล้ำเหมือนได้เดินทางไปทานถึงภาคใต้เลยก็ว่าได้

8. ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพร อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-15.00 น.

ที่ตั้ง : 192 ต.ดงพระราม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 081 689 1413

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพร-คุณต้อ-ปราจีนบุรี-814046582062196/

เอาใจคนรักเมนูเส้นกันบ้างกับร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพร ร้านอร่อยในสไตล์บรรยากาศบ้านสวน ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนมองหาง่าย แถมยังมีลาดจอดรถให้บริการอย่างสะดวกสุด ๆ ส่วนที่นั่งภายในร้านก็มีให้เลือกมากมาย ด้วยความที่เป็นอาคารหลังคาสูงทำให้อากาศถ่ายเทสะดวก เหมาะแก่การนั่งชิลทานอาหารเป็นที่สุด

ส่วนเมนูแนะนำของร้านก็คือ ก๋วยเตี๋ยวสูตรสมุนไพรที่ปรุงด้วยสุมนไพรไทยกว่า 13 ชนิด อาทิ ขิง?ข่า?ใบเตย เป็นต้น มีให้เลือกทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมู และยังมีของหวานล้างปากอาทิ เต้าส่วนกะทิสด, ข้าวเหนียวดำ, ข้าวเหนียวทุเรียน, ครองแครง ซึ่งเป็นเมนูที่ทำโดยชาวบ้านในตลาดใกล้ ๆ ร้านสลับสับเปลี่ยนกันไม่ซ้ำในแต่ละวัน

9. ร้านไก่ทอดพันธุ์ทอง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.00-14.00 น.

ที่ตั้ง : ถ.เทศบาลดำริ (เยื้องธนาคารกรุงไทย) อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 037 211 546, 086 517 4894

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PunthongChicken/

ร้านไก่ทอดร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มใน ร้านประจำในเมืองปราจีนบุรี ถือเป็นเจ้าดังที่ควรค่าแก่การไปลองชิมเป็นอย่างมาก สำหรับตัวร้านตกแต่งแบบเรียบง่าย นั่งสบาย สำหรับเมนูเด็ดของร้านนอกจากเมนูไก่ทอดที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้านทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดแล้วก็ยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ อาทิ หมูทอด, สามชั้นทอด, ตีนไก่ทอด และอาหารตามสั่งให้เลือกทานด้วยทั้งข้าวกระเพรา, ราดหน้า, ข้าวคะน้าหมูกรอบ เป็นต้น

นอกจากที่นี่จะเปิดบริการร้านอาหารแล้วยังเอาใจคนต่างถิ่นด้วยบริการสั่งของผ่านทางออนไลน์แบบส่งตรงถึงหน้าบ้านอีกด้วยซึ่งมีให้เลือกทั้งหมูตุ๋นแช่แข็ง, ไก่หมักพันธุ์ทองและน้ำจิ้มไก่ทอดพันธุ์ทอง ได้อิ่มทั่วไทยอีกด้วย

10. ร้านสเต็ก ซอย 5 อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.00-19.00 น.

ที่ตั้ง : ถ.เทศบาลดำริ 5 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 099 897 5628

ร้านสเต็ก ซอย 5 เปิดบริการอาหารเช้า กาแฟสดและอาหารจานหลัก โดยเฉพาะสเต็กเนื้อนุ่มแสนอร่อยคุณภาพดี เน้นใช้เนื้อชิ้นใหญ่ ๆ เป็นหลักในราคากันเอง นอกจากทางร้านจะมีสเต็กไว้เสิร์ฟแล้ว ยังมี เซตอาหารเช้า, ไข่กระทะ, สปาเก็ตตี้, ชา-กาแฟ และขนมหวานบริการ ด้านบรรยากาศของร้านที่นี่ก็ไม่เป็นรองใครในเรื่องความร่มรื่น นั่งสบายด้วยอาคารที่ตกแต่งแบบหลังคาสูง และยังมีโซนบาร์เครื่องดื่มสำหรับสั่งกาแฟตั้งอยู่ด้านข้างของร้านอีกด้วย

11. ร้านเค้กมะพร้าวสด อ.หมู อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

ที่ตั้ง : 397/5 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 083 110 4104, 089 931 1445

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hnu.mapraw/

ไปชิมของหวานร้านเค้กยอดนิยมในปราจีนบุรีกับ ร้านเค้กมะพร้าวสด อ.หมู ร้านเค้กเจ้าเด็ดที่มีเค้กหลากหลายหน้าในเลือกมากมาย แถมรสชาติยังอร่อยถูกปากจำหน่ายในราคากันเองไม่แพง 2 ปอนด์ ราคาเพียง 150 บ., 3 ปอนด์ ราคา 200 บ. และยังมีกล่องเล็กในราคา 30 บ. อีกด้วย

นอกจากทางร้านจะรับทำเค้ก แต่งหน้าเค้กไว้สำหรับเลี้ยงวันเกิดแล้ว ยังรับทำเค้กวันแต่งงาน และวุ้นมะพร้าวสดอีกด้วย ใครที่มีโอกาสมาเยือนเมืองปราจีนบุรี ก็อย่าลืมมาแวะชิมเค้กที่ร้านนี้ด้วยนะ อร่อยแถมอัดแน่นไปด้วยคุณภาพของวัตถุดิบแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ

12. ข้าวต้มเป็ดเฮียตือ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 17.30-21.00 น.

ที่ตั้ง : 176 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 037 200 291

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ข้าวต้มเฮียตือ-เจ้าเก่าที่สุดในย่านนี้ละ-307081846388685/

ข้าวต้มเป็ดเฮียตือ คือร้านข้าวต้มที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองปราจีนบุรีอายุกว่า 100 ปี ตัวร้านเป็นห้องแถวเล็ก ๆ มีที่นั่งทานด้านในร้าน ส่วนหน้าร้านจะเป็นส่วนที่สั่งอาหารและวางข้าวต้มและเครื่องเคียงต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้เลือก โดยเมนูแต่ละอย่างของร้านนั้นเป็นสูตรที่สืบทอดต่อกันมาตั้งแต่จากซัวเถาเมืองจีนกันเลย

ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่ ข้าวต้มกระเพาะหมู-ไก่, ข้าวต้มหมูสับ และข้าวต้มไก่ใส่เลือด โดยตุ๋นเนื้อและเครื่องในต่าง ๆ ด้วยเต่าถ่านแบบดั้งเดิมทำให้มีความนุ่มและหอมหวาน และอีกหนึ่งความโดดเด่นของร้านคือ การปรุงน้ำซุปตามแบบฉบับจากซัวเถา ของเฮียตือ ที่เข้มข้น หอมและมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมมาก ๆ ใครที่อยากมาลิ้มลองข้าวต้มเครื่องของร้านสามารถมาได้ในช่วงเย็นนะ ร้านเป็นตอนเย็น ๆ ค่ะ

 

13. ร้าน ก.ก้าวหน้า 2514 อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา 05.30-12.00 น.

ที่ตั้ง : ถ.ราษฎรดำริ (อยู่ทางขวามือของสถานีรถไฟปราจีนบุรี) อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

อีกหนึ่งร้านอาหารเจ้าเด็ดที่เปิดบริการเมนูต้มเลือกหมูมายาวนานกว่า 50 ปี ตัวร้านหาไม่ยากเพราะตั้งอยู่ใจกลางเมืองปราจีนบุรีบน ถ.ราษฎรดำริ ตัวร้านจะอยู่ทางขวามือของสถานีรถไฟปราจีนบุรี เป็นตึกแถวขนาดพอดี ๆ สามารถเลือกนั่งได้ทั้งภายในร้านและด้านหน้าร้าน

มาถึงเมนูเด็ดแสนอร่อยของร้านที่มาถึงแล้วต้องสั่งให้ได้คือ ต้มเลือดหมู ที่ขนเครื่องในสารพัดอย่างใส่ลงไป ใส่ใบจิงจูฉ่ายเพิ่มกลิ่นหอม ซึ่งเป็นผักปลอดสารพิษที่ทางร้านปลูกเองอีกด้วย และยังมีหมูลวดจิ้ม, ข้าวมันไก่, ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก สั่งข้าวสวยหรือข้าวมันเพิ่มความอร่อย อิ่มท้องไปได้นาน ๆ ทานคู่กับเครื่องดื่มโบราณเย็น ๆ อย่างกาแฟร้อน โอเลี้ยงและชาดำเย็นเข้ากันเป็นอย่างดี

14. สวนอาหารบ้านเนินน้ำ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

เวลาเปิดปิด : เวลา น.

ที่ตั้ง : ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

โทรศัพท์ : 037 280 420, 081 921 5643

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bannernnam/

ร้านอาหารขนาดใหญ่ บรรยากาศดีตัวร้านใหญ่โต มีที่นั่งให้เลือกทั้งภายในอาคารและกลางแจ้ง โดดเด่นด้วยบ่อน้ำที่เต็มไปด้วยปลาสวายอยู่ร้าน ซึ่งสามารถซื้ออาหารให้ปลาได้ ด้วยตัวร้านที่กว้างขวาง การบริการที่ทั่วถึงทำให้ร้านนี้เหมาะแก่ครอบครัวและกลุ่มเพื่อน รวมทั้งกลุ่มสัมมนาใหญ่เป็นอย่างมาก

ส่วนเมนูอาหารของที่ร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารจีนเหลาและอาหารไทย ซึ่งเมนูแนะนำก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา, ผัดฉ่าปลาคัง, น้ำพริกไข่ปู, ปูนึ่ง, ยำถั่วพลู, ขาหมูทอดกรอบ, ตีนเป็ดผัดเห็ดหอมหน่อไม้ฝรั่ง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองได้ว่ามาถึงร้านนี้จะต้องพุงกางกลับบ้านไปอย่างแน่นอน

15. ร้านอาหารบ้านเล่าเรื่องเมืองสมุนไพร

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

เปิดทุกวัน เวลา 10.00-20.00 น.

โทร. 098 254 0365

ถามว่าปราจีนบุรีขึ้นชื่อเรื่องอะไร ก็คงไม่พ้นเรื่องสมุนไพรอย่างแน่นอน บ้านหลังนี้เป็นแหล่งเรียนรู้ภูมิปัญญาสมุนไพรของชาวปราจีนนบุรี  บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวยทุกมุม เพื่อนๆ จะได้กินอาหารและเคร ื่องดื่มที่ทำมาจากสมุนไพร เช่น น้ำสมุนไพรโซดา ราดหน้าเส้นอัญชัน เทมปุระดอกไม้ ไข่พระอาทิตย์

ภายในบ้านมีนิทรรศการบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ มีห้องสมุด บริเวณรอบบ้านก็จะมีการปลูก สมุนไพรอยู่พร้อมบอกสรรพคุณ ด้านหลังบ้าน เป็นมุมนั่งเล่น รับประทานอาหารริมแม่น้ำปราจีนบุรี

16. ร้านข้าวแกงปักษ์ใต้ (แหลมหิน)

ที่ตั้ง: ใกล้กับศูนย์ราชการ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี 

เปิดบริการทุกวัน 08.00 – 15.00 น.

โทร.089-169-0912

ร้านอาหารปักษ์ใต้รสเด็ด มีเมนูอาหารปักษ์ใต้ให้เลือกมากมาย อิ่มอร่อยได้ในราคาสบายกระเป๋า เมนูเด็ดแนะนำเลยคือ แกงส้มปลากระบอก หมูหวาน ไก่ต้มขมิ้น กินคู่ผักสด น้ำพริกกะปิฟรี บอกเลยว่าฟินมาก

17. ตลาดโต้รุ่งริมน้ำ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี 

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

ที่นี่ถือเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่เปิดให้หลายคนแวะมาฝากท้องกับเมนูอาหารหลากหลาย จากร้านเจ้าดังต่าง ๆ ทั่วปราจีนบุรี บรรยากาศของร้านก็เต็มไปด้วยความสบายเป็นที่นั่งกลางแจ้งรับลมเย็น ๆ

ส่วนกับข้าวก็มีให้เลือกมากมายทั้ง ก๋วยเตี๋ยว, ผัดไทย, หอยทอด, ออส่วน, ส้มตำ, คอหมูย่าง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนของหวานก็มีทั้ง น้ำแข็งไส, โรตีหลากหน้า, ขนมปังปิ้งทาเนย, ขนมไทยต่าง ๆ

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!