20 ที่พักหัวหิน แนะนำโรงแรม รีสอร์ท ติดทะเลหัวหิน สวยโดนใจคนรักทะเล

หัวหิน ได้ชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวริมทะเลของ จ. ประจวบคีรีขันธ์ ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากนักท่องท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบการเดินทางไปพักผ่อน นอนฟังเสียงคลื่น เล่นน้ำทะเล และกินอาหารทะเลสดๆ อร่อยๆ ในบรรยากาศสบายๆ แบบไม่เหนื่อยมาก

หัวหินจึงถือว่าเป็นคำตอบสำหรับนักท่องเที่ยวคนเมืองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุง ที่สามารถเดินทางไปเที่ยวได้แบบทั้งเช้าไป- เย็นกลับ

หรือจะพักค้างคืนได้แบบสบายๆ แล้ว สถานที่ท่องเที่ยวในหัวหิน รวมทั้งบรรยากาศ และวิถีชีวิตผู้คนที่น่ารัก ก็ทำให้เมืองนี้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังวางแผนเดินทางไปไปท่องเที่ยวหัวหินและกำลังมองหาโรงแรม รีสอร์ท สำหรับพักค้างคืนในเมืองหัวหินและยังนึกไม่ออกจะไปพักกันที่ไหน?

TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ได้คัดสรร 20 โรงแรมและรีสอร์ท ติดทะเลและชายหาดหัวหิน ที่เพียงคุณแค่เดินออกจากที่พัก ก็สามารถลงไปเล่นน้ำทะเลกันได้เลย ส่วนการจองที่พักออนไลน์ จองง่าย ไม่มีค่าธรรมเนียม แนะนำลองจองที่พักหัวหินผ่าน http://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/city/hua-hin-10005424

อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าที่พักติดทะเลหัวหินนั้นมีที่ไหนบ้าง ตามไปชมและลิสต์ไปพักกันได้เลย

#————————#

โรงแรมหัวหิน (6)

1.เซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลลาส์ หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมตากอากาศแห่งแรกของเมืองไทยและแห่งแรกของเมืองหัวหิน

ในอดีตคือ โฮเต็ลหัวหิน หรือ โรงแรมรถไฟหัวหิน ซึ่งสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2464 หรือสมัยรัชกาลที่ 6 โดยกรมรถไฟหลวง ออกแบบโดยนายเอ ริกัสซี (Mr.A.Rigassi) สถาปนิกชาวอิตาเลียน เป็นอาคาร 2 ชั้น สถาปัตยกรรมแบบยุโรป ชั้นล่างเป็นโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ประดับประดาผนังด้วยหินอ่อนและไม้สัก

ส่วนชั้นบนเป็นไม้ทั้งหมด หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องว่าวสีแดง โดยเปิดให้บริการตามมาตรฐานแบบยุโรปและมีชื่อเสียงโด่งดังมากในยุคนั้น ผู้มาพักล้วนแล้วแต่เป็นเจ้านายชั้นผู้ใหญ่ ข้าราชการ นักการทูตชาวต่างชาติ หรือไม่ก็นักธุรกิจมีระดับ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลลาส์ ที่ยังคงดูและอนุรักษ์สถาปัตยกรรมต่างๆ ไว้อย่างดี

เปิดบริการห้องพักทั้งหมด 249 ห้อง แบ่งเป็นส่วนอาคารของโรงแรม 207 ห้อง รวมห้องสวีท และวิลล่าจำนวน 42 หลัง ตกแต่งในสไตล์โคโลเนียล พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ห้องอาหาร ห้องฟิตเนส สนามเทนนิส ฯลฯ บริเวณโถงชั้นล่างของโรงแรม

นอกจากเปิดเป็นส่วนต้อนรับและบริการแล้ว ยังมีเดอะมิวเซียมคอฟฟี่แอนด์ทีคอร์เนอร์ ตั้งโดดเด่นอยู่ตรงโถงกลาง ซึ่งเก็บสะสมข้าวของเครื่องใช้สมัยเป็นโรงแรมรถไฟไว้ให้แขกผู้มาพักได้สัมผัสบรรยากาศวันวานในอดีต ส่วนด้านหน้าโรงแรมมีสวนไม้ดัดกลางแจ้งที่อายุเกือบร้อยปีให้เดินชมและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

ตามไปพักเซ็นทารา แกรนด์ บีช รีสอร์ท แอนด์ วิลลาส์ หัวหิน (Centara Grand Beach Resort & Villas Hua Hin)

ที่ตั้ง: 1 ถนนดำเนินเกษม ตำบลหัวหิน

ราคา: 8,239-25,894 บาท

โทรศัพท์: 0 3251 2021-38

เว็บไซต์: www.centarahotelsresorts.com/huahin

#————————# โรงแรมหัวหิน (3)

2. อัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท ( Asara Villa & Suite)

รีสอร์ทติดทะเลหัวหินที่เต็มไปด้วยความเรียบเก๋ลงตัว เพราะมีห้องพักทั้งแบบ Suite, Pool Villa, และ Presidential Villa

อบอวลไปด้วยกลิ่นอายตะวันออก เชื้อเชิญให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสความสวยงามในบรรยากาศเป็นส่วนตัว พร้อมสระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องอาหารหาริมทะเลๆ พร้อมเมนูสุดอร่อย

และมุมที่ไม่ควรพลาดคือชิงช้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ริมทะเลหัวหิน สามารถดื่มด่ำบรรยากาศสุดโรแมนติกได้อย่างสบายอารมณ์ หรือนอนเล่นฟังเสียงคลื่นแบบใกล้ชิดอีกด้วย

ตามไปพักอัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท ( Asara Villa & Suite)

ที่ตั้ง: หัวหินซอย 5 ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน

ราคา: 9,500-79,000 บาท

โทร. 0 3254 7555, 0 2661 6800

เว็บไซต์: www.asaravillaandsuite.com

#————————# โรงแรมหัวหิน (16)

3. โรงแรมเรสท์ ดีเทล หัวหิน ( Rest Detail Hotel Hua Hin)

โรงแรมอันแสนงดงามริมทะเลหัวหิน ที่นอกจากความสวยงามและเงียบสงบของบรรยากาศโดยรอบแล้ว ทิวทัศน์ตระการตาของอ่าวไทย และสระว่ายน้ำก็ช่วยเติมเต็มความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในวันพักผ่อนของทุกคนได้เป็นอย่างดี

ความกว้างใหญ่และพรั่งพร้อมของห้องพักจำนวนมากที่แบ่งออก 4 แบบ คือ Pool Village, Rest Green, Rest Horizon, Rest Spirit ก็ให้ความสุขในอารมณ์แตกต่าง การบริการพร้อมสรรพด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างสปาสุดหรูก็ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

ลองเลือกมาพักดูสักคืนซิแล้วคุณจะติดใจความน่ารักของโรงแรมในหัวหินแห่งนี้

ตามไปพักโรงแรมเรสท์ ดีเทล หัวหิน ( Rest Detail Hotel Hua Hin)

ที่ตั้ง: หัวหินซอย 19 ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน

ราคา: 5,000-70,000 บาท

โทร. 0 2684 1644, 0 3254 7733

เว็บไซต์: www.restdetailhotel.com

#————————# โรงแรมหัวหิน (8)

4. กรีน แกลลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ ( Green Gallery Bed & Breakfast)

เกือบสุดซอยหัวหิน 51 นี่คือบ้านพักตากอากาศริมชายหาดและริมทะเลหัวหิน ตั้งแต่ยุคสมัยรัชกาลที่ 5

ปัจจุบันกลายเป็นบ้านพักสุดน่ารักที่ได้รับการตกแต่งใหม่ในสไตล์วินเทจประยุกต์กับศิลปะแนวใหม่ เน้นสีขาวและเขียวอ่อนเป็นหลัก มีลายดอกไม้หวานๆ ประดับประดาเพิ่มความอ่อนช้อย

ตัวบ้านมีห้องพัก 4 ห้อง มีทั้งแบบ 2 ห้องเชื่อมต่อกัน สำหรับพักหลายคนหรือพักเป็นครอบครัว ห้องชั้นบนมีมุมนั่งเล๋นเก๋ๆ สามารถมองเห็นทะเลได้ ส่วนบ้านพักทางฝั่งสวน กรีนแกลเลอรี่ คอร์ทยาร์ด เป็นเรือนแถวชั้นเดียว มีทั้งหมด 4 ห้อง พร้อมระเบียงหน้าห้องทุกห้องริมสระว่ายน้ำ

และส่วนกรีนแกลลอรี่บีชไซด์ มีห้องพักอีก 4 ห้อง ที่อยู่ใกล้ชิดท้องทะเลและหาดทราย โดยเฉพาะห้อง Moon deck นั้นสามารถนอนชมดาวและทะเลจากดาดฟ้าส่วนตัวได้

แถมยังสะดวกด้วยสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ทีวี ตู้เย็น เครื่องเล่นซีดี ดีวีดี Free Wi-Fi และมีจักรยานให้ขี่เล่นชมเมืองหัวหินฟรีอีกด้วย

ตามไปพักกรีน แกลลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟาสต์ ( Green Gallery Bed & Breakfast)

ที่ตั้ง: 3/1 ถนนดำรงราช หัวหินซอย 51 ตำบลหัวหิน

ราคา: 2,200 – 5,900

โทรศัพท์ 0 3253 0487, 08 3791 0222

เว็บไซต์: www.greenhiahin.com

#————————# โรงแรมหัวหิน (19)

ขอบคุณภาพจาก: เดอะ เฮ็น หัวหิน (The Hen Hua Hin)

5. เดอะ เฮ็น หัวหิน (The Hen Hua Hin)

เดิมรีสอร์ทแห่งนี้เคยเป็นบ้านตากอากาศในปลายสมัยรัชกาลที่ 7 แต่ได้มีการปรับปรุงซ่อมแซมใหม่ โดยยังคงไว้ ซึ่งกลิ่นอายของหัวหินแบบดั่งเดิม นำมาประยุกต์กับสไตล์วินเทจแบบลงตัว

และด้วยความที่มีห้องพักเพียง 6 ห้อง โรงแรมริมทะเลแห่งนี้จึงมีความเป็นส่วนตัวและโรแมนติกสูง เหมาะสำหรับการชวนคนรู้ใจมาพักผ่อน อีกทั้งยังสามารถผ่อนคลายไปเมนูอร่อยๆ ได้ที่ห้องอาหาร เลอ ฌาปอง ที่สามารถนั่งจิบชาชิลล์ๆ ริมทะเลยามบ่าย

หรือจะเลือกพักผ่อนด้วยการนวดไทยแบบราชสำนัก ก็เพิ่มความสุขใจไม่ใช่น้อย

ตามไปพักเดอะ เฮ็น หัวหิน (The Hen Hua Hin)

ที่ตั้ง: ถนนแนบเคหาสน์ อำเภอหัวหิน

ราคา: 6,000-16,000 บาท

โทร. 0- 3253- 1331, 08 4916 9592, 08 5915 5662

เว็บไซต์: www.thehenhuahin.com

#————————#

โรงแรมหัวหิน (15)

ขอบคุณภาพจาก: พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท (Putahracsa Hua Hin Resort)

6. พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท (Putahracsa Hua Hin Resort)

ที่นี่ออกแบบให้ดูเรียบง่ายสบายตาแต่น่าจดจำด้วยคอนเซ็ปต์เน้นการสร้างความกลมกลืนระหว่างธรรมชาติและความทันสมัย

แต่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของหัวหินบรรยากาศโดยรวมจึงเน้นโทนสีขาวสะอาดตาร่วมกับสีเอิร์ธโทน และวัสดุในการตกแต่งที่เน้นธรรมชาติเป็นหลัก ให้ความรู้สึกเหมือนพักผ่อนบ้านตากอากาศส่วนตัวมากกว่าจะเป็นรีสอร์ทหรือโรงแรม

ด้วยพื้นที่กว่า 8 ไร่ แบ่งส่วนใช้สอยเป็น 2 ฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นสไตล์การ์เด้น อีกฝั่งเป็นวิลล่าริมทะเลหัวหิน ให้คุณได้ พักผ่อนอย่างเต็มอิ่มด้วยสระว่ายน้ำ 2 สระ สปาครบวงจร นวดเท้า นวดไทย และนวดน้ำมัน สำหรับฟื้นฟูกายใจได้อย่างสมบูรณ์

ตามไปพัก พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ท (Putahracsa Hua Hin Resort)

ที่ตั้ง: ถนนแนบเคหาสน์ อำเภอหัวหิน

ราคา: 5,000-20,000 บาท

โทร. 0 3253 1470

เว็บไซต์: www.putahracsa.com

#————————# โรงแรมหัวหิน (9)

7. ฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Hilton Huahin Resort&Spa)

โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวใจกลางเมืองหัวหินบรรยากาศติดชายทะเลอันแสนเงียบสงบ

มีห้องพักทั้งหมด 296 ห้องและมองเห็นวิวทะเลได้จากระเบียงส่วนตัวทุกห้อง มีเก้าอี้ให้ออกไปนั่งเล่นสูดอากาศสดสะอาดได้และชมทะเลได้อย่างเต็มตา ห้องทุกห้องตกแต่งในบรรยากาศแบบรีสอร์ท ดูโปร่งโล่งสบาย พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

พร้อมการบริการชั้นหนึ่งที่ใครๆ มาแล้วต้องประทับใจ ส่วนคนที่ชอบกิจกรรมมาพักที่นี่รับรองไม่มีเบื่อ เพราะคุณจะได้สนุกไปกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ หรือสไลด์เดอร์สำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ มาด้วย สนามเทนนิส สนามสคอร์ซ ห้องแอโรบิก ห้องออกกำลังกาย สปา ที่ให้บริการนวดแบบครบสูตร

รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ บาร์เก๋ๆ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียว มีกิจกรรมสนุกให้ทำกันถ้วนหน้า และมีความสุขกันถ้วนถั่ว

ตามไปพักฮิลตัน หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Hilton Huahin Resort&Spa)

ที่ตั้ง: 33 ถนนนเรศดำริห์

ราคา 5,179-11,770 บาท

โทรศัพท์ 0 3253 8999

เว็บไซต์: www.Hua-Hin.hiltion.com

 #————————#โรงแรมหัวหิน (12)

8.บ้านลักษณ์สุภา รีสอร์ท หัวหิน ( Baan Laksasubha Resort Hua Hin)

มาสัมผัสกลิ่นอายของหัวหินในวันวานที่อบอวลอยู่บริเวณรายรอบที่พักแห่งนี้บนที่ดินของราชสกุลกฤดากรในอดีต ซึ่งปัจจุบันได้กลายเป็นบ้านพักสไตล์โคโรเนียล 2 ชั้น สีขาวสะอาดตา จำนวน 16 หลัง 52 ห้องนอน

ห้องพักทุกห้องตกแต่งแบบเรียบง่าย แต่แฝงด้วยความหรูหรา ทันสมัย และอบอุ่น แทรกตัวอยู่ทามกลางสวนสวยของไม้ดอกไม้ประดับ มีระเบียงหน้าบ้านสำหรับนั่งชมวิว มอบความรู้สึกเหมือนนั่งเล่นอยู่ที่บ้าน มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่

และร้านอาหารริมชายหาดสุดอร่อยที่สามารถมองเห็นวิวทะเลตรงหน้าได้ พูดได้เต็มปากว่าเป็นที่พักสบายๆ ที่ให้บรรยากาศการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ตามไปพักบ้านลักษณ์สุภา รีสอร์ท หัวหิน ( Baan Laksasubha Resort Hua Hin)

ที่ตั้ง: 53/7 ถนนนเรศน์ดำริ

ราคา: 2,200-11,000 บาท

โทรศัพท์ 0 3251 4525

เว็บไซต์: www.baanlaksasubha.com

#————————# โรงแรมหัวหิน (4)

9. บ้านบาหยัน (Baanbayan Resort ) 

บ้านพักแสนอบอุ่นที่คงกลิ่นอายความคลาสสิกของเมืองหัวหินในอดีตไว้อย่างเต็มเปี่ยม ตัวอาคารเดิมเคยเป็นพระตำหนักของสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ พระองค์เจ้าวัญอุไทยวงศ์ กรมพระยาเทวะวงศ์วโรปการ ต้นราชสกุล “เทวกุล”

ปัจจุบันได้รับการปรับปรุงให้เป็นบ้านพักตากอากาศบรรยากาศเมืองหัวหินในวันวาน ล้อมรอบด้วยต้นไม้ร่มรื่นย์และสวนดอกที่ส่งกลิ่นหอมชื่นใจไปทั่ว ในส่วนของห้องพักนั้นมีหลายแบบทั้งห้องการ์เดนวิว ห้องซีวิว ห้องคอร์ทยาร์ด ซีวิว วิลล่า ขึ้นอยู่ว่าคุณมากับใครและอยากพักแบบไหน

แต่ที่จะได้รับเหมือนกัน คือการบริการแบบมืออาชีพ และนอกจากผืนทะเลที่อยู่เบื้องหน้าแล้ว บ้านบาหยันก็ยังมีสระว่ายน้ำ สปา ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดสรรไว้ให้คุณอย่างเพียบพร้อม

ตามไปพักบ้านบาหยัน (Baanbayan Resort )

ที่ตั้ง: 119 ถนนเพชรเกษม

ราคา: 3,900-11,700 บาท

โทรศัพท์ 0 3253 3544

เว็บไซต์: www.baanbayanresort.com

#————————# โรงแรมหัวหิน (14)

10. มาราเกซ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์สปา (Marrakesh Resort And Spa HuaHin)

รีสอร์ตหรูริมชายหาดใจกลางเมืองหัวหิน โดดเด่นงดงามด้วยรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโมร็อกโกอันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ห้องพักมีจำนวนทั้งสิ้น 76 ห้อง ตกแต่งด้วย 2 โทนสีหลัก คือ ‘สีน้ำเงิน’ อันเป็นตัวแทนของยามค่ำคืน และ ‘สีแดง’ ตัวแทนแห่งรุ่งอรุณ แบ่งห้องออกเป็นห้องจากุซชี่ สวีท 57 ห้อง ตกแต่งด้วยกระเบื้องเล็กๆ สีสันสดใสเรียงรายตามพื้นห้อง

ส่วนห้องนอนเน้นโทนสีขาว ดูสบายตา บรรยากาศเงียบสงบ และเมื่อเปิดประตูเลื่อนออกไปก็จะพบกับระเบียงกว้าง และอ่างจากุซชี่ให้นอนแช่น้ำเพื่อผ่อนคลาย รวมถึงโซฟานั่งเล่นที่อยู่ในพื้นที่เดียวกัน ส่วนห้องโอเชียน ฟร้อนต์ สวีต มีจำนวน 4 ห้อง สามารถเห็นเวิ่งทะเลอ่าวไทยได้ 180 องศา

และห้องเซเลสเทียล สวีท จำนวน 2 ห้อง เหมาะสำหรับคู่ฮันนีมูน มีดาดฟ้าส่วนตัวสำหรับนั่งชมพระอาทิตย์หรือนอนนับดาว ชมแสงจันทร์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระดับมาตรฐานทุกห้อง

นอกจากนี้ยังมีห้องอาหารนานาชาติ บริการเสิร์ฟอาหารตามสั่งและบุฟเฟ่ต์ สามารถมองเห็นวิวชายหาดและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่เปิดให้เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หรือจะแวะดื่มที่บีชบาร์ อัล จันนา บาร์ริมชายหาดที่จะปิดก็ต่อเมื่อลูกค้าคนสุดท้ายลุกกลับที่พัก รวมไปถึงอาหารเช้าที่ไม่จำกัดเวลาความอร่อยด้วย

ตามไปพักมาราเกซ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์สปา (Marrakesh Resort And Spa HuaHin)

ที่ตั้ง: ตั้งอยู่ระหว่างซอยหัวหิน 83/1 – 85 ถนนเพชรเกษม

ราคา: 12,000 บาท-45,000 บาท

โทรศัพท์ 032-616777

เว็บไซต์: www.marrakesh-huahin.com

 #————————# โรงแรมหัวหิน (20)

11. เวอร์ลันดา ลอดจ์ หัวหิน (Veranda Lodge Hua Hin)

บูติกรีสอร์ทริมทะเลหัวหินท่ามกลางธรรมชาติในบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัวริมชายหาดหัวหิน

มีห้องพักทั้งหมด 16 ห้องของที่นี่ตกแต่งได้น่ารักโดดเด่นไม่เหมือนใคร เหมาะสำหรับคู่รักหรือครอบครัวที่อยากใช้เวลาในช่วงวันหยุดยาว ๆ พักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบถ้วน ซึมซับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของทะเล

นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีบริการสระว่ายน้ำ และกิจกรรมกีฬาทางน้ำสนุกๆ มากมายให้ผู้เข้าพักได้เลือกสรรตามความชอบอีกด้วย

ตามไปพักเวอร์ลันดา ลอดจ์ หัวหิน (Veranda Lodge Hua Hin)

ที่ตั้ง: ซอยหัวหิน 67 ถนนเพชรเกษม ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน

ราคา: 3,400-5,200 บาท พร้อมอาหารเช้า

โทร.0 3253 3678

เว็บไซต์: www.verandalodge.com

#————————#  โรงแรมหัวหิน (13)

ขอบคุณภาพจาก: เล็ทส์ ซี หัวหิน อัล เฟรสโก รีสอร์ท ( Let’s Sea Hua Hin Al Fresco Resort)

12. เล็ทส์ ซี หัวหิน อัล เฟรสโก รีสอร์ท ( Let’s Sea Hua Hin Al Fresco Resort)

รีสอร์ทริมทะเลหัวหินที่รวมความมีสไตล์กับความทันสมัยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อสร้างบรรยากาศการพักผ่อนอันแสนโรแมนติกบนชายหาดหัวหินอันแสนเงียบสงบและน่าหลงใหลในวันพักผ่อน

ห้องแต่ละห้องตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่พิถีพิถันในรายละเอียด ครบครันด้วยความสะดวกสบาย พร้อมสระว่ายน้ำสีฟ้าใส ที่ลัดเลาะไปตามรีสอร์ทให้ชวนแหวกว่ายเล่น

เพียงแค่เปิดประตูจากห้องนอนก็พบได้ทันที เป็นความสดชื่นที่รับประกันว่าคุณต้องหลงรัก

ตามไปพัก เล็ทส์ ซี หัวหิน อัล เฟรสโก รีสอร์ท ( Let’s Sea Hua Hin Al Fresco Resort)

ที่ตั้ง: ซอยทะเล 12 ถนนเขาตะเกียบ- หัวหิน อำเภอหัวหิน

ราคา: 9,500-17,000 บาท

โทร. 0 3253 6888

เว็บไซต์: www.letussea.com

#————————#  โรงแรมหัวหิน (2)

13.โรงแรมอมารี หัวหิน (Amari Hua Hin)

เวลาแห่งความสุขหาได้ง่ายๆ ณ อมารี หัวหิน โรงแรมต้นแบบของโรงแรมอมารียุคใหม่ที่เน้นการออกแบบให้ดูทันสมัยในรูปแบบโมเดิร์นคลาสสิก ผสมผสานกับกลิ่นอายพื้นถิ่นของหัวหิน เช่น ท้องทะเล เปลือกหอย ปะการัง หาดทราย ม้า

และรูปแบบของสถาปัตยกรรมยอดฮิต ในช่วงรัชกาลที่ 4 – 6 ซึ่งทำให้ทุกๆ คนที่เข้ามาสัมผัสเกิดความรู้สึกอบอุ่น สบายใจ

มีห้องพักให้บริการทั้งหมด 223 ห้อง ใน 3 รูปแบบ คือ ห้องดีลักซ์ 207 ห้อง, ห้องแฟมิลี่รูม 8 ห้อง และห้องสวีท 8 ห้อง ภายในห้องพักตกแต่งด้วยแนวสีเอิร์ทโทนเพื่อความรู้สึกผ่อนคลาย สามารถเห็นวิวชายทะเลและวิวสวนสีเขียวพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงแบบครบวงจร

นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งยาว 38 เมตร สระเด็กยาว 10 เมตร ห้องออกกำลังกาย และสโมสรเด็ก (Kid’s Club) รวมถึง Breeze Spa และห้องอาหารมากถึง 5 ห้องไว้ต้อนรับผู้มาเยือน เมื่อเข้ามาพักแล้วคุณจะไม่อยากจากไป เสมือนหนึ่งว่าอมารี เป็นบ้านอีกหลังหนึ่งเลยทีเดียว

ตามไปพักโรงแรมอมารี หัวหิน (Amari Hua Hin)

ที่ตั้ง: 117/74 ถนนตะเกียบ ตำบลหนองแก

ราคา: 8,600-25,000 บาท

โทรศัพท์ 0 3261 6600

เว็บไซต์: www.th.amari.com/huahin

#————————#  โรงแรมหัวหิน (21)

14.วรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Wora Bura Hua Hin Resort & Spa)

รีสอร์ตสุดคลาสสิกแห่งนี้เกิดจากแรงบันดาลใจเมื่อครั้งรัชกาลที่ 5 เสด็จประพาสยุโรป

การออกแบบในทุกรายละเอียดของที่นี่จึงบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทย ผสมผสานกับบรรยากาศในยุคที่ประเทศไทยเปิดรับอารยธรรมของชาวตะวันตกเมื่อร้อยกว่าปีก่อน

มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบทั้งห้องสวีท และวิลล่าสุดหรู จำนวน 77 ห้อง แต่ละห้องออกแบบและตั้งชื่อตามจังหวัดในประเทศไทย พร้อมตกแต่งด้วยภาพวิถีชีวิตและข้าวของเครื่องใช้จากจังหวัดต่างๆ

นอกจากนี้ยังมีมองเห็นวิวภายนอกได้จากระเบียงส่วนตัว มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ให้ว่ายเล่น ร้านอาหารริชายหาด สวนสวยที่คุณเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้ทั้งวันไม่รู้เบื่อ

ตามไปพักวรบุระ หัวหิน รีสอร์ท แอนด์ สปา (Wora Bura Hua Hin Resort & Spa)

ที่ตั้ง: 83/199 ซอยทะเล 2 ตำบลหนองแก

ราคา: 7,500-25,000 บาท

โทรศัพท์ 0 3253 6999

เว็บไซต์: www.worabura.com

#————————#  โรงแรมหัวหิน (18)

15. บ้านทะเลดาว รีสอร์ท หัวหิน (Baan Talay Dao Resort HuaHin)

ริมชายหาดเขาตะเกียบที่สวยงามและขาวสะอาดทอดลงเป็นแนวยาว คือที่ตั้งของ บูติกรีสอร์ทเล็กๆ ที่หยิบเอาธรรมชาติของต้นไม้ ทะเล และท้องฟ้า มาออกแบบได้อย่างลงตัวกับวิวสวยๆ ของทะเลหัวหิน

ห้องพักทั้งหมด 32 ห้อง เน้นใช้วัสดุที่เป็นไม้ส่วนใหญ่ เพื่อให้ได้บรรยากาศกลมกลืนกับธรรมชาติ ทุกห้องล้วนตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์น่าหลงใหล

หากมาแล้วแล้วไม่อยากไปไหนจะนั่งนอนเล่นริมทะเลหรือว่ายน้ำในสระใกล้ๆ Club House บ้านโบราณสุดคลาสสิกอายุกว่า 90 ปี ก็เพลิดเพลินสบายอารมณ์

ส่วนยามค่ำคืนถ้าอยากเห็นแสงทะเลดาวระยิบระยับทั่วท้องฟ้าผสมผสานกับแสงสีเขียวอ่อนๆ จากเรือไดหมึกบนผืนทะเลหัวหิน ก็สามารถออกมาชมได้เพียงไม่กี่ก้าวจากห้องพัก

ตามไปพักบ้านทะเลดาว รีสอร์ท หัวหิน (Baan Talay Dao Resort HuaHin)

ที่ตั้ง: ทะเลดาว ซอยตะเกียบวิลเลจ ถนนเพชรเกษม อำเภอหัวหิน

ราคา: 6,000-18,000 บาท

โทร. 0 2751 6854, 0 2751 8068, 0 3253 6024-30

เว็บไซต์: www.baantalaydao.com

#————————#  โรงแรมหัวหิน (11)

16.บ้านกางมุ้ง (Baan Kang Mung)

เป็นที่พักสุดน่ารักของคนรักทะเล มีให้เลือกพักทั้งบ้านกลางมุ้งในหมู่บ้านตะเกียบ ที่ตั้งอยู่ริมถนน ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสะอาดตา น่ารักน่าพักไม่ใช่น้อย

ห้องพักทุกห้องมีมุ้งผูกเสาเตียงทั้งสี่ไว้ดูคลาสสิกสุดๆ เช่นเดียวกับบ้านกางมุ้งออนเดอะบีช ที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวเหมือนกัน แต่ที่เด่นกว่า คือ สามารถมองเห็นทะเลใสๆ ได้จากเตียงในห้องนอนและเมื่อเปิดบานกระจกใสจากในห้องออกไป

และเดินต่อไปอีกนิด เราก็จะได้สัมผัสกับหาดทรายสีขาวสะอาดตา และเล่นน้ำได้อย่างชุ่มฉ่ำใจ เป็นความโรแมนติกที่อยากคุณได้มาเห็นกับตาตัวเองจริงๆ

ตามไปพักบ้านกางมุ้ง (Baan Kang Mung)

ที่ตั้ง: 112 ซอยหมู่บ้านตะเกียบ ตำบลหนองแก

ราคา: 1,600-4,300 บาท

โทรศัพท์ 0 3253 6727, 0 3253 6594, 0 3253 6332

เว็บไซต์: www.baankangmung.com

#————————#  โรงแรมหัวหิน (10)

17. กบาลถมอ (Kabantamor)

ชื่อรีสอร์ทเก๋ๆ ที่แปลความหมายตรงตัวว่า ‘หัวหิน’ นั่นเอง (กบาลถมอ เป็นภาษาเขมรโบราณ คำว่า กบาล แปลว่า “หัว” ส่วน ถมอ แปลว่า “หิน”)

เป็นรีสอร์ทสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนน่ารักๆ ติดหาดหัวหินและใกล้เขาตะเกียบ ห้องพักทุกห้องถูกโอบล้อมด้วยสวนสวยสีเขียวให้ความร่มรื่นย์

มีห้องอาหารและสระว่ายน้ำริมหาดไว้ให้บริการ

ตามไปพักกบาลถมอ หัวหิน (Kabantamor)

ที่ตั้ง: 122/43-57 ถนนตะเกียบ ตำบลหนองแก

ราคา: 2,500-7,000

โทรศัพท์: 0 3265 5041-3

เว็บไซต์: www.kabantamor.com

#————————#  โรงแรมหัวหิน (17)

18. รีสอร์ท เดอะ พาสคานี (Resort de Paskani Hua Hin)

รีสอร์ทเลียบชายหาดเขาตะเกียบที่ออกแบบในสไตล์ซานโตรีนีของกรีซ ผสมผสานด้วยเสน่ห์ของทะเลหัวหิน

ห้องพักตกแต่งอย่างสวยงามด้วยความโดดเด่นของรูปทรงอาคารโค้งเว้า มีสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบ ทั้งสระว่ายน้ำบนดาดฟ้า ห้องพักที่มีสวยๆ ให้ถ่ายรูปแบบกดชัตเตอร์ไม่ยั้ง

เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบฟ้าสวย ทะใส และรักการถ่ายรูปเป็นที่ซู้ด!

ตามไปพักรีสอร์ท เดอะ พาสคานี (Resort de Paskani Hua Hin)

ที่ตั้ง: 33/2 ตำบลหนองแก

ราคา: 3,400-4,000 บาท

โทรศัพท์: 0 3265 5230

เว็บไซต์: www.resortdepaskani.com

#————————#  โรงแรมหัวหิน (7)

19. โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน (Dusit Thani Hua Hin)

มาสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนที่เหมือนใครในโรงแรมสุดหรูระดับ 5 ดาวยุคแรกๆ ของเมืองหัวหินที่ขึ้นชื่อเรื่องมาตรฐานด้านการบริการระดับตำนาน

อิ่มเอมใจไปกับความกว้างขวางของรีสอร์ทบนพื้นที่ร้อยกว่าไร่ และชายหาดส่วนตัวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในหัวหิน ห้องพักจำนวน 296 ห้องถูกตกแต่งให้อำนวยความสะดวกสบาย พร้อมความหรูหรา สวยงาม ทุกห้องมีระเบียงให้ออกมารับลม สูดกลิ่นสดชื่นของอายทะเล

และชมทัศนียภาพสีฟ้าสดใส ของท้องฟ้า และท้องทะเล พร้อมรับแสงแดดแรกยามรุ่งอรุณของวันใหม่ และความงดงามยามอาทิตย์อัสดง มีกิจกรรมที่น่าสนุกและผ่อนคลายอย่างการเทนนิส ขี่ม้า สควอร์ซ

หรือจะปรนนิบัติตัวเองด้วยสปาที่บรรดาคนดังใช้บริการบ่อยๆ ก็มีความสุดขีดแล้วล่ะ

ตามไปพักโรงแรมดุสิตธานี หัวหิน (Dusit Thani Hua Hin)

ที่ตั้ง: ถนนเพชรเกษม

ราคา: 7,062-15,066 บาท

โทรศัพท์ 0 3252 0009

เว็บไซต์: www.dusit.com

#————————#  โรงแรมหัวหิน (5)

20. หัวหิน บลูเวฟ บีช รีสอร์ท (HuaHin Blue Wave)

เป็นโรงแรมสูงขนาด 15 ชั้น ตั้งอยู่ริมหาดเขาตะเกียบ ห่างจากตัวเมืองหัวหินประมาณ 6 กิโลเมตร บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ มีห้องพักและห้องชุด ที่มองเห็นทิวทัศน์ทะเลอ่าวไทยได้สุดสายตา

มีห้องอาหารจีน อาหารไทย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย

หรือใครอยากเล่นน้ำทะเลก็เดินออกไปไม่กี่อึดใจ คุณก็ได้สัมผัสกับหาดทรายและท้องทะเลสีครามตรงหน้าแล้ว

ตามไปพัก หัวหิน บลูเวฟ บีช รีสอร์ท (HuaHin Blue Wave)

ที่ตั้ง: 37 บ้านหัวดอน ตำบลหนองแก

ราคา: 1,200 – 4,600 บาท

โทรศัพท์ 0 3252 7640-1

เว็บไซต์: www.huahinbluewave.co.th

#————————#

เห็น 20 โรงแรม รีสอร์ท ติดทะเลหัวหิน แนะนำ (รีวิว) ที่พักในหัวหิน น่ารักๆ บรรยากาศดี เมืองหัวหิน ที่ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ คัดสรรมามาให้เพื่อนๆ ได้เลือกันกมากมายขนาดนี้แล้ว ก็หวังว่าคงจะโดนใจคนที่กำลังมองหาโรงแรม รีสอร์ท

และที่พักหัวหินสำหรับไปพักผ่อนอย่างแน่นอน ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวัน คิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!