15 รีสอร์ทริมน้ำอัมพวา แนะนำโรงแรม ที่พัก ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา

วันหยุดพักผ่อนนี้หากใครกำลังวางแผนเดินทางไปพักผ่อนแบบชิลล์ๆ ใกล้กรุงเทพฯ เชื่อแน่ว่าต้องมีแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่าง อัมพวา จ. สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวเล็กๆ แต่น่ารักสุดๆ อยู่ในลิสต์ของเพื่อนๆ นักเดินทางอย่างแน่นอน

เพราะที่นี่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามสถานที่ท่องเที่ยวและร้านอาหารอร่อยๆ ที่มีให้เลือกกินกันแบบหลากหลายสไตล์แล้ว

อัมพวายังมีรีสอร์ท โรงแรม โฮมสเตย์ๆ และที่พักสวยๆ บรรยากาศดี ทั้งที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง คลองอัมพวาใกล้ตลาดน้ำอัมพวายามเย็น ตลาดน้ำบางน้อย ไปจนถึงเรือกสวนของชาวบ้านให้คุณเลือกพักผ่อนกันตามใจชอบ

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจไปเที่ยวอัมพวาแต่ยังนึกไม่ออกว่าไปอัมพวาแล้วจะไปนอนที่ไหนดี TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ได้คัดสรรรีสอร์ทริมน้ำอัมพวาและใกล้ตลาดน้ำอัมพวา มาให้เพื่อนได้เลือกกันแบบจุใจ

ถ้าใครติดใจอยากตามรอย TripTravelGang ไปพักตามที่พักแนะนำ ลองดูราคากับ Traveloka ได้ เค้ามีรีสอร์ทในอัมพวาให้เลือกในราคาประหยัด ดูได้ที่ https://www.traveloka.com/th-th/hotel/thailand/area/amphawa-10001444 เช็คราคากับ Traveloka แล้ว ก็อย่าลืมเช็คส่วนลดโรงแรมเค้าด้วยนะ มีออกมาให้ใช้ทุกสัปดาห์ แถมยังฟรีธรรมเนียมค่าจอง จองออนไลน์ได้หากไม่มีบัตรเครดิต เพราะเค้ามีหลายช่องทางชำระเงิน เห็นแล้วจะอดใจรีบวางแพลนไปเที่ยวอัมพวาทันทีแน่นอน

พร้อมแล้วก็มาดูกันซิว่ามีไหนโดนใจคุณบ้าง ลองเลื่อนลงไปดูที่พักน่ารักๆ โดนใจคุณได้เลย

#————————————————–#

Night Like Amphawa ไนท์ไลค์ อัมพวา ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ริมน้ำ (1)

บรรยากาศบ้านพัก Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา)

Night Like Amphawa ไนท์ไลค์ อัมพวา ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ริมน้ำ (4)

ห้องนอน 4-5 คน Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา)

Night Like Amphawa ไนท์ไลค์ อัมพวา ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ริมน้ำ (6)

ห้องน้ำนอน 2-3 คน Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา)

Night Like Amphawa ไนท์ไลค์ อัมพวา ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ริมน้ำ (3)

ห้องน้ำนอน 2-3 คน Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา)

1.Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา)  

ที่ตั้ง: ตลาดน้ำอัมพวา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคาที่พักต่อคืน:

ห้องนอน 4-5 คน วันจันทร์-วันพฤหัสบดี ราคา 1,800 บาทต่อคืน วันศุกร์-วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ราคา 2,200 บาทต่อคืน

ห้องนอน 2-3 คน วันจันทร์-วันพฤหัสบดี ราคา 800 บาทต่อคืน วันศุกร์-วันอาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ ราคา 1,200 บาทต่อคืน

โทรศัพท์: 098-185-4689, 08-5177-7997  (กรุณาโทร.แจ้งล่วงหน้าก่อนเข้าชมห้องพักหรือเข้าพัก)

เว็บไซต์: www.nightlike-resort.com (สนใจจองห้องพัก คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่)

คำว่า บ้านพัก สร้างความรู้สึกอบอุ่นแก่เราได้เสมอเมื่อได้ยิน และเมื่อเราได้มาพักที่ Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา) ที่พักติดตลาดน้ำอัมพวา ก็ทำให้เรารู้สึกเหมือนที่นี่เป็นบ้านอีกหนึ่งหลังเราที่ประทับใจทุกครั้งเมื่อมาเยือนที่นี่

Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา) เป็นที่พักที่ดำเนินการแบบครอบครัว เน้นการบริการเป็นกันเอง บ้านพักของที่นี่มีเพียง 3 หลังขนาดใหญ่ ทั้งหมด 10 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องพักที่นอนได้ 4-5 คน จำนวน 5 ห้อง และห้องพักที่ได้นอนได้ 2-3 คน จำนวน 5 ห้อง

ด้วยจำนวนห้องที่ไม่เยอะนี้เอง ทำให้เวลาเข้าพัก เราจึงรู้สึกสงบ และผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ ยิ่งถ้าได้มากับครอบครัว หรือแก็งค์เพื่อน ที่นัดกันมาสังสรรค์เฮฮา บอกเลยว่า มุมหน้าหน้าบ้านของที่นี่สามารถนั่งรับลมชิลล์ๆ ได้อย่างสบายใจเชียวล่ะ

ภายในห้องพักของ Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา) เน้นการออกแบบสไตล์วาไรตี้ มีสีสันสดใสแตกต่างกัน เช่น เหลือง ม่วง เขียว ฯลฯ ประมาณหนึ่งห้องหนึ่งสไตล์ จุดนี้เองทำให้ลูกค้ารู้สึกสนุกในขั้นตอนการเลือกห้องพัก ว่าจะเลือกห้องสีไหน

อีกทั้งพื้นที่ห้องก็กว้างขวาง ที่นอนขนาดใหญ่ที่คัดสรรมาอย่างดี ห้องน้ำที่โอโถ่ง สิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เครื่องปรับอากาศ และอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง รวมถึงอาหารเช้าสุดอร่อย ก็ยิ่งทำให้คนมาพักประทับใจมากขึ้นเอง

และด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ใกล้ตลาดน้ำอัมพวาแค่นิดเดียว มาที่นี่แล้วจะแวะออกไปเดินเที่ยว หรือขับรถไปก็สะดวกง่ายดาย เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่คุ้มค่า คุ้มคาราคา สบายกระเป๋าสำหรับการมาเที่ยวอัมพวาเป็นอย่างมาก

การเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ เดิม) ไปถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้ายใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม พอถึงสี่แยกเลี้ยวขวา แล้วเลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟ เลี้ยวขวาพอถึงสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้าย ทางเดียวกับไปอำเภอดำเนินสะดวกและอุทยาน รัชกาลที่ 2

จากนั้นวิ่งตรงไปประมาณ 6 กิโลเมตร ถึงสามแยกอัมพวาชิดซ้ายเข้าอัมพวา ตรงไปประมาณ 600 ม. จะมีซอยแรกทางขวามือ เลี้ยวเข้ามาประมาณ 100 เมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาอีกประมาณ 50 เมตร ก็จะพบกับ Night Like Amphawa (ไนท์ไลค์ อัมพวา)

#————————————————–#

ภูเจ้า รีสอร์ท อัมพวา บ้านพักบรรยากาศหรูหรา โอบล้อมด้วยสวนสวย  มีสระว่ายน้ำ

ภูเจ้า รีสอร์ม อัมพวา ที่พักอัมพวา (3)

เปิดห้องพักมาเจอสนามสีเขียวสบายตา เห็นแล้วสดชื่นทีเดียว

ภูเจ้าอัมพวา รีสอร์ท ที่พัก โรงแรม ใกล้ตลาดน้ำ ราคาถูก (26)

ห้องนอน ภูเจ้า รีสอร์ท อัมพวา กว้างใหญ่ นอนสบาย

ภูเจ้า รีสอร์ม อัมพวา ที่พักอัมพวา (5)

ใครชอบทำกับข้าว ชอบสังสรรค์ มาที่นี่ไม่ผิดหวัง

ภูเจ้า รีสอร์ม อัมพวา ที่พักอัมพวา (1)

ห้องนี้นอนได้เป็นแก็งค์ 9 คนเลย

ภูเจ้า รีสอร์ม อัมพวา ที่พักอัมพวา (4)

บ้านพักแบบหรูหรา กว้างขวาง ราคากันเอง

2.ภูเจ้า รีสอร์ท อัมพวา  (ดูรีวิวทีพักแบบเต็มๆ…คลิก)

ที่ตั้ง:ตลาดน้ำอัมพวา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา: เริ่มตั้งแต่ 1,500-5,500 บาท (ห้องพักมีขนาดนอนได้ตั้งแต่ 2-9 คน)

โทรศัพท์:  09-8565-9397

เว็บไซต์: www.phujaoamphawa.com (คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม)

หากคุณวางแผนมาเที่ยวอัมพวา แล้วกำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี หรูหรา มีสระว่ายน้ำสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ มีกระต่ายตัวอ้วนปุกปุยวิ่งเล่นอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวหน้าห้อง ล้อมรอบด้วยสวนสวย ต้นไม้ร่มรื่น และเก้าอี้ให้นั่งเล่นพักผ่อนแบบชิลล์ๆ  เราขอแนะนำให้คุณและครอบครัวเลือกมาพักผ่อนกันที่ ภูเจ้า รีสอร์ท อัมพวา ที่ตั้งอยู่ใกล้ตลาดน้ำอัมพวาเพียงแค่นิดเดียว

ภูเจ้า รีสอร์ท อัมพวา มีห้องบรรยากาศแจ่มแจ๋วให้คุณและครอบครัวเลือกพักหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านพักขนาดใหญ่จำนวน 2 หลัง 8 ห้อง ที่สามารถนอนได้ 2-3 คน

หรือห้องพักแบบปาลิโอโมเดิร์น บรรยากาศหรูหรา ดูดี นอนได้ตั้งแต่ 3-9 คน แถมบ้างห้องยังมีอ่างอาบน้ำ ห้องครัว ห้องรับแขก โดยทุกห้องแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน เตียงนอนขนาดใหญ่ ห้องน้ำสะอาดสะอ้าน เห็นแล้วน่ามาพักมากๆ

ที่สำคัญยังมีอาหารเช้า อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง และบาร์ให้นั่งเล่นชิลล์ๆ อีกด้วย

หรือหากต้องการจัดสัมมนา ที่นี่ก็มีห้องสัมมนา ซึ่งรองรับลูกค้าได้ถึง 80-100 คน ไว้บริการเช่นกัน

ใครชอบที่พักแบบความสะดวกครบครัน ดูแลกันเองแบบคนในครอบครัว และนอนสบายเหมือนพักผ่อนอยู่กับบ้าน  ภูเจ้า รีสอร์ท อัมพวา ที่นี่เหมาะสำหรับคุณเลย

การเดินทาง: จากกรุงเทพฯ ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 35 ถนนพระราม 2 (ถนนธนบุรี-ปากท่อ เดิม) ไปถึงหลัก กม.ที่ 63 ชิดซ้ายใช้ทางคู่ขนานต่างระดับ เข้าตัวเมืองสมุทรสงคราม พอถึงสี่แยกเลี้ยวขวา แล้วเลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟ เลี้ยวขวาพอถึงสามแยกไฟแดงให้เลี้ยวซ้าย ทางเดียวกับไปอำเภอดำเนินสะดวกและอุทยาน รัชกาลที่ 2

จากนั้นวิ่งตรงไปประมาณ 6 กิโลเมตร ถึงสามแยกอัมพวาชิดซ้ายเข้าอัมพวา ตรงไปประมาณ 600 ม. จะมีซอยแรกทางขวามือ เลี้ยวเข้ามาประมาณ 100 เมตร จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาอีกประมาณ 50 เมตร ก็จะพบกับ ภูเจ้า รีสอร์ท อัมพวา

#————————————————–#

บ้านไม้หอม อัมพวา รีสอร์ท 

ad

บ้านไม้หอมอัมพวา ที่พักริมน้ำ (4)

บ้านไม้หอม อัมพวา รีสอร์ท (ฺBanmaihom)

บ้านไม้หอมอัมพวา ที่พักริมน้ำ (6)

บ้านไม้หอมอัมพวา ที่พักริมน้ำ (5)

บ้านไม้หอม อัมพวา รีสอร์ท (ฺBanmaihom)

บ้านไม้หอมอัมพวา ที่พักริมน้ำ (3)

บ้านไม้หอม อัมพวา รีสอร์ท (ฺBanmaihom)

บ้านไม้หอมอัมพวา ที่พักริมน้ำ (2)

3. บ้านไม้หอม อัมพวา รีสอร์ท (ฺBanmaihom)

ที่ตั้ง: 53 หมู่ 8 หมู่ 8 ต.เหมืองใหม่ อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ราคาบ้านพัก:  

– บ้านพักแบบส่วนตัวนอนได้ 2 ท่าน วันศุกร์-เสาร์- อาทิตย์ ราคาคืนละ 1,600 -1,900 บาท พร้อมอาหารเช้า ส่วนวันจันทร์-พฤหัสบดี ลด 20%

– บ้านพักแบบส่วนตัวนอนได้ 4 ท่าน วันศุกร์-เสาร์- อาทิตย์ ราคาคืนละ 2,700 บาท พร้อมอาหารเช้า ส่วนวันจันทร์-พฤหัสบดี ลด 20%

– บ้านพักแบบนอนรวม นอนได้ 8-10 ท่าน วันศุกร์-เสาร์- อาทิตย์ ราคาคืนละ 4,500 บาท พร้อมอาหารเช้า ส่วนวันจันทร์-พฤหัสบดี ลด 20%

โทรศัพท์: 091-610-6595, 097-155-4018

เว็บไซต์: http://www.banmaihom.com

อัมพวา เมืองท่องเที่ยวน่ารักสุดสโลว์ไลฟ์ และใกล้ชิดธรรมชาติ เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางใกล้กรุงที่นักเดินทางทางแวะเวียนมาพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในที่พักบรรยากาศดีที่นักท่องเที่ยวมาแล้วประทับใจและบอกกันปากต่อ ว่าสวย และเงียบสงบเป็นส่วนตัวไม่แพ้ที่ไหน เลยก็คือ บ้านไม้หอม รีสอร์ท อัมพวา

บ้านไม้หอม รีสอร์ท อัมพวา ชื่อนี้มีที่มาจากความชอบส่วนตัวของคุณแม่เจ้าของรีสอร์ท ที่รักการปลูกต้นไม้และต้นไม้หอมๆ นานาชนิด เมื่อมาเยือนที่นี่คุณจะได้สัมผัสอ่อนละมุนของกลิ่นดอกไม้ไทยนานาพันธุ์ทั้งเช้าและเย็น สลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันตลอดทั้งปี บริเวณรอบๆ ที่พักก็แวดล้อมร่มรื่นด้วยสวนลิ้นจี่ สวนส้มโอ และสายน้ำในบรรยากาศวิถีชีวิตแบบชาวอัมพวา

รีสอร์ทแห่งนี้มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ และเป็นส่วนตัว ทุกห้องห้องตกแต่งอย่างน่ารัก นอนสบาย และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีลานจอดรถกว้างขวาง และใกล้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังต่างๆ ในอัมพวาเพียงนิดเดียว

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากเดินทางมาพักผ่อนกายใจแบบเรียบง่าย สบายๆ   ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และสูดอากาศแสนบริสุทธิ์ แวะมาเยือนบ้านไม้หอม รีสอร์ท อัมพวากัน สักครั้งซิ แล้วคุณจะประทับใจจนอยากกลับมาเยือนที่นี่อีกหลายๆ ครั้งเลยล่ะ

#————————————————–#

เป็น อยู่ คือ รีสอร์ท 

เป็นอยู่คือรีสอร์ทที่พักอัมพวา (9)

เป็นอยู่คือรีสอร์ทที่พักอัมพวา (57)

เป็นอยู่คือรีสอร์ทที่พักอัมพวา (19)

เป็นอยู่คือรีสอร์ทที่พักอัมพวา (15)

เป็นอยู่คือรีสอร์ทที่พักอัมพวา (8)

4.เป็น อยู่ คือ รีสอร์ท – ที่พักอัมพวา  (ดูรีวิวทีพักแบบเต็มๆ…คลิก)

ที่ตั้ง: 11 หมู่ 4 ตำบลยี่สาร อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคาห้องพัก:  อาทิตย์-พฤหัสบดี ห้องละ 750 บาท (นอนได้ 2 คน พร้อมอาหารเช้า), วันศุกร์-เสาร์ ห้องละ 1,150 บาท (นอนได้ 2 คน พร้อมอาหารเช้า)

โทรศัพท์: 081-190-6000, 080-422-3600

หากเพื่อนๆ กำลังวางแผนไปลั้ลลานอนเล่นแถวอัมพวาแบบชิลล์ๆ ทริปทราเวลแก็งค์ มีที่พักติดริมน้ำแถวอัมพวา และราคาไม่แพง มาชวนเพื่อนๆ ทุกคนไปเที่ยวกัน

ที่พักน่ารักแห่งนี้ชื่อว่า “เป็น อยู่ คือ ”  รีสอร์ทสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์เล็กๆ ที่เจ้าของลงมือสร้างเอง และดูแลลูกค้าแบบกันเอง  ให้อารมณ์เหมือนกับเราไปเที่ยวบ้านเพื่อนยังไงยังงั้น

ที่นี่มีบ้านพักเพียง 4 หลัง ทุกหลังตกแต่งอย่างน่ารัก และเน้นบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ มีมุมนั่งเล่นชิลล์ๆ ให้คุณได้มาพักผ่อนแบบเป็นกันเอง พร้อมลิ้มลองกับร้านอาหารอร่อย ที่เจ้าของลงมือทำเองทุกเมนู และเน้นรสชาติแบบพื้นบ้านดั้งเดิม

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากมาพักผ่อนแบบสบายๆ กับที่พักราคาไมแพง และเป็นกันเอง แนะนำจองมาพักที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

#————————————————–#

ฐนิชา เฮลท์ตี้ รีสอร์ท

รีสอร์ทอัมพวา (16)

5. ฐนิชา เฮลท์ตี้ รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 261 ถนนประชาอุทิศ ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 1,200-3,800 บาท

โทร. : 0 3472 5511, 08 9104 5444

เว็บไซต์ : www.thanicha.com

ปลาทูนึ่ง ตลาดร่มหุบ หอยหลอด กะปิคลองโคน นี่คือชื่อของดีประจำจังหวัดสมุทรสงครามที่นำมาตั้งเป็นชื่อห้องพักสุดน่ารักของ ฐนิชา เฮลท์ตี้ รีสอร์ท

บ้านพักเรือนแถวไม้อายุกว่า 100 ปี สไตล์อัมพวา และห้องพักจำนวน 25 ห้อง ซึ่งเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งครัว ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น เคเบิลทีวีฯลฯ พร้อมล็อบบี้ ห้องอาหารและมุมนั่งเล่นแนบชิดริมน้ำสุดชิลล์ๆ เพื่อให้คุณได้สัมผัสและซึมซับวิถีชีวิตตามแบบฉบับชาวอัมพวาอย่างแท้จริง

#————————————————–# 

รีสอร์ทอัมพวา (3)

6. บ้านบุบผา รีสอร์ท  เลียบคลองอัมพวา

ที่ตั้ง : เลียบคลองอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : เริ่มต้นที่  1,000 บาท

โทร. 08 4752 7176, 08 7529 3470

เว็บไซต์ : www.boobpharesort.com

เป็นที่พักในฝันสำหรับเดินทางหัวใจเรโทรกับห้องพักหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศเก่าๆ แต่แอบเก๋ไก๋ลงตัวอย่างพอเหมาะพอดี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และเตียงนุ๊มนุ่มให้คุณหลับฝันดีตลอดคืน

นอกจากห้องพักที่แสนอบอุ่น ที่นี่ยังให้คุณได้ใช้ชีวิตแบบชาวอัมพวา นั่งกินกับข้าวกับพื้น เอนกายกับหมอนอิง  เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบในวันหยุดสบายๆ

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (12)

7. เพลิณอัมพวา รีสอร์ท เลียบคลองอัมพวา

ที่ตั้ง : ถนนคลองน้ำอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 1,400-3,000 บาท

โทร. : 08 1458 9411

เว็บไซต์ : www.ploenamphawa.com

เรือนแถวริมน้ำโบราณ ติดคลองอัมพวาอายุกว่า 60 ปี พร้อมการตกแต่งห้องสไตล์ย้อนยุคสัมผัสกับความร่มรื่นและลมธรรมชาติ เสมือนกับคุณได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชุมชนริมคลองอัมพวาอย่างแท้จริง

พร้อมพักผ่อนแบบสบายๆอ้อยอิ่งกับการนั่งเล่นหน้าบ้านเพลิดเพลินกับเรือที่แล่นผ่านไปมา ยามเช้าตักบาตรริมน้ำเดินเที่ยวตลาดน้ำอัมพวาเรียกได้ว่าเต็มอิ่มทั้งกายและใจ

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (2)

8. บ้านตุ่ม อัมพวารีสอร์ท

ที่ตั้ง : ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 1,200-5,000 บาท

โทร. 08 0434 3999, 08 7325 9908

เว็บไซต์ : www.baantoomamphawa.net

บ้านพักติดระเบียงน้ำธรรมชาติ ที่สามารถมองเห็นแม่น้ำกลองจากเตียงในห้องพักแบบเต็มตา บรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว และเพียบพร้อมไปด้วย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ เช่น แอร์ทีวี ตู้เย็น เครื่องทำน้ำอุ่น

ส่วนหน้าบ้านก็ร่มรื่นด้วยหมู่แมกไม้นานาพันธุ์ สามารถออกมานั่งเล่นนอนเล่นได้ตลอดทั้งวัน หากใครชอบความเรียบง่ายและเป็นกันเอง รับรองว่าต้องถูกใจที่นี่แน่นอน

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (6)

9.บ้านกมลพู โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : หมู่ 8 ตำบลบ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 1,200-1,500 บาท

โทร. 0 3472 5515, 08 7411 4113

เว็บไซต์ : www.bannkamolpoo.com

โฮมสเตย์ติดริมแม่น้ำแม่กลอง และมีบ้านพักให้เลือกเพียง 3 หลัง ด้วยเจ้าของตั้งใจอยากให้ผู้มาเยือนได้ซึมซับถึงความเงียบ เป็นส่วนตัว เสมือนมาพักผ่อนอยู่บ้านตัวเอง

ในห้องพักแต่ละห้องมีข้าวของเครื่องใช้อำนวยความสะดวกครบครัน มองมุมไหนก็ดูน่ารักน่าพักจนไม่อยากออกไปไหน

ส่วนรอบบ้านก็ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และระเบียงไม้ให้ออกมานั่งเล่นรับลมเย็นๆ หรือนั่งชมแสงดาวและหิ่งห้อยที่แข่งกันส่องแสงระยิบระยับบนต้นลำพูหน้าบ้านยามค่ำคืน

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (13)

ริเวอร์โคโค (River Coco)

ที่ตั้ง : เลยตลาดน้ำอัมพวาไปประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึง River Coco

ราคา : 1,400-3,000 บาท

โทร. 08 1868 9853, 08 6644 4648

เว็บไซต์ : www.rivercoco.com

บูติกรีสอร์ทสุดเก๋สไตล์ปูนเปลือยที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางความเงียบสงบของสวนมะพร้าว สวนลิ้นจี่ ริมแม่น้ำแม่กลอง ห้องพักทุกห้องตกแต่งอย่างเรียบง่ายใกล้ชิดธรรมชาติ

และมีระเบียงเล็กๆ ให้คุณออกนั่งเล่นนอนเล่น จิบกาแฟ สูดอากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติรายรอบตัวได้อย่างสบายตลอดทั้งวัน

ส่วนด้านในของรีสอร์ทจัดเป็นห้องอาหารเช้า และมุมนั่งเล่นติดแม่น้ำ ดูแล้วสุดแสนโรแมนติก เหมาะสำหรับการควงคนรู้ใจมาดื่มด่ำบรรยากาศหวานซึ้งด้วยกันเสียจริง

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (5)

10. เรือนไม้ริมน้ำโชติกา

ที่ตั้ง: 21/1 หมู่3 ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 1,000-1,500 บาท

โทร. 0 3475 1042, 08 1705 4977

เว็บไซต์ : www.chotikariverfront.com

ห้องพักเล็กๆ สุดอบอุ่นที่ดัดแปลงจากเรือนแถวไม้เก่าซึ่งสืบทอดกันมาถึง 3 ชั่วอายุคน ทอดยาวขนานไปกับปากคลองบางจากและแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศเงียบสงบ

ห้องพักทุกห้องแบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างดี มีทั้งมุมห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องน้ำ และมีระเบียงหน้าห้อง ให้คุณออกมานั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์ สัมผัสวิถีชุมชนริมน้ำ หรือจะกระโดดน้ำเล่นให้ชุ่มฉ่ำใจในช่วงเวลาน้ำขึ้นก็ย่อมได้

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (9)

บ้านกอไผ่

ที่ตั้ง: เชิงสะพานสมเด็จพระศรีสุริเยนทร์ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 1,500-4,500 บาท

โทร. 08 1644 0057, 08 13411560

เว็บไซต์ : www.baankorpai.com

มาสัมผัสความเงียบของรีสอร์ทริมแม่น้ำแม่กลอง บ้านพักแต่หลังถูกโอบล้อมด้วยพื้นที่ร่องสวนแบบดั้งเดิมของชาวอัมพวา ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาชนิดทั้งไม้ป่าชายเลนและไม้สวน

ห้องพักมีให้เลือก 3 แบบ นอนได้ตั้งแต่ 2-8 คน และพรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่ที่พิเศษสุด คือห้องน้ำสไตส์เท่ ให้คุณอาบน้ำพร้อมชมความสวยงามของท้องฟ้า

ทริปนี้จะเกี่ยวก้อยไปกันสองคนหรือยกครอบครัวไปพักผ่อนก็มีความสุขทั้งนั้นจ้า

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (4)

11. ชบาบานฉ่ำ รีสอร์ท

ที่ตั้ง : อยู่ในตลาดนํ้าริมคลองอัมพวา ฝั่งถนนเลียบนที

ราคา : 1,900-2,400 บาท

โทร. : 08 1984 1000, 08 9449 0415

เว็บไซต์ : www.chababaancham.com

ที่พักสุดน่ารักติดตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา เหมาะสำหรับมานอนเล่น นั่งเล่นและอ่านหนังสือเล่มโปรดในบรรยากาศเงียบสงบของท้องร่องและสวนมะพร้าว ตัวรีสอร์ทเป็นสไตล์ไทยบาหลีแนวเดิร์นและครบครันด้วยสิ่งอำความสะดวก

มีห้องพักให้เลือกทั้งแบบ Deluxe และ VIP ซึ่งอยากกระชิกบอกว่า ห้องพักแบบวีไอพี มีดาดฟ้าบนชั้นสองให้คุณขึ้นไปนอนเปลญวนฟังเสียงลมพัดใบไม้ไหวกับคนรู้ใจได้ด้วย

ส่วนด้านหน้ารีสอร์ทเป็นร้านอาหารที่มีแต่ของอร่อยให้กินจนหัวใจบานฉ่ำตลอดทั้งวัน

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (8)

12. บ้านกนกรัตน์

ที่ตั้ง : 50/5 บ้านปรก อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 950-1,500 บาท

โทร. 08 1434 8243, 08 1434 8242

เว็บไซต์ : www.kanokratresort.com

รีสอร์ทสไตล์บาหลีประยุกต์ที่ตกแต่งและออกแบบให้เข้ากับบรรยากาศรมน้ำได้เป็นอย่างดี สอดคล้องกับธรรมชาติบ้านสวนเหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ต้องการความเงียบสงบ

ยามเย็นคุณยังสามารถนั่งเล่นชมธรรมชาติริมน้ำได้ด้วย เตรียมหนังสือดีๆ ไปสักเล่มแล้วก็เพลงเพราะๆ ไปเยอะๆ นอนชิลล์ๆ นับดาวในคืนหนาวๆ ก็เก๋ดีนะ

#————————————————–#

รีสอร์ทอัมพวา (11)

บ้านครูปู ตลาดน้ำอัมพวา 

ที่ตั้ง : 318 ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : 1,000-5,000 บาท

โทร. 0 3472 5920, 08 1941 1249

เว็บไซต์ : www.baankupu.com

บ้านพักที่มีนามตามผลไม้ที่ปลูกไว้หน้าบ้าน อาทิ มะพร้าว ลิ้นจี่ จำปี ตะลิงปลิง ทุกหลังมีขนาดกะทัดรัด แต่ก็กว้างขวางแห่งนี้มีทั้งแบบบ้านเดี่ยว และบ้านแฝด

เน้นการก่อสร้างด้วยคอนกรีตพิมพ์ลายด้านหน้ารีสอร์ทที่ติดกับคลองอัมพวาได้จัดเป็นที่รับประทานอาหารพร้อมชมวิวทิวทัศน์ยามเช้า สาย บ่าย เย็น จนถึงมืดค่ำก็ให้อารมณ์ชิลๆ เกินคำบรรยาย

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (10)

14. บางน้อยคอยรัก ตลาดน้ำบางน้อย

ที่ตั้ง : ตลาดน้ำบางน้อย วัดเกาะแก้ว อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : เริ่มต้นที่ 800 บาท

โทร. 08 6789 7833

 เป็นโฮมสเตย์เบอร์แรกๆ ของตลาดน้ำบางน้อยที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสชีวิตเรียบง่ายของชาวอัมพวา โดยแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของที่ระลึก เสื้อผ้า เอาใจหนุ่มสาวนักชอป

ด้านบนแบ่งออกเป็นห้องพักแบบเรียบง่าย แต่ที่สะกดทุกสายตาที่มาเยือนบางน้อยคอยรัก คือ วิวสวยๆ ของแม่น้ำแม่กลอง ที่แค่นั่งมองจากระเบียงห้องก็ฟินสุดๆ แล้ว

การเดินทางจากตลาดน้ำอัมพวายามเย็น ใช้เส้นทางหมายเลข 6002 ขับไปประมาณ 4 กิโลเมตร จนถึงวัดเกาะแก้ว จอดรถที่ลานจอดรถแล้วเดินที่ตลาดบางน้อยประมาณ 300 เมตร ที่พักจะอยู่ด้านขวามือ ถัดจากร้านบางน้อยคาเฟ่

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (14)

15. สายน้ำฤาจะกั้น

ที่ตั้ง : ตลาดน้ำบางน้อย วัดเกาะแก้ว อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : เริ่มต้นที่ 800 บาท

โทร. 08 1776 7489

เป็นบ้านพักริมน้ำในตลาดน้ำบางน้อย ด้านหน้าเปิดเป็นร้านกาแฟสุดน่ารักและขายของที่ระลึก

ส่วนด้านในแบ่งห้องพักเป็น 2 ห้อง ติดพัดลมในบรรยากาศเรียบง่ายสบายๆ เหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบย้อนวันวานและสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านแบบใกล้ชิด

การเดินทางจากตลาดน้ำอัมพวายามเย็น ใช้เส้นทางหมายเลข 6002 ขับไปประมาณ 4 กิโลเมตร จนถึงวัดเกาะแก้ว จอดรถที่ลานจอดรถแล้วเดินที่ตลาดบางน้อยประมาณ 200 เมตร ที่พักจะอยู่ด้านขวามือ

#————————————————–#

 รีสอร์ทอัมพวา (15)

15. บ้านสราญรมย์อัมพวา

ที่ตั้ง : รีสอร์ทอยู่ซ้ายมือก่อนถึงตลาดน้ำอัมพวายามเย็น

ราคา : ราคา 1,200-3,500 บาท

โทร. 08 1310 1406, 08 6319 1029

อยู่ใกล้ชิดตลาดน้ำยามเย็นอัมพวาเพียงแค่ 100 เมตร และแม้ว่าจะไม่มีพื้นที่ติดคลองหรือแม่น้ำอย่างรีสอร์ทอื่นๆ ให้นั่งห้อยเท้าแช่น้ำชิลล์ๆ

แต่ทุกมุมของบ้านสราญรมย์ก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี ให้ความร่มรื่นเย็นสบาย พร้อมการดูแลแบบกันเองเหมือนอยู่บ้านจากพนักงานและเจ้าของรีสอร์ทใจดี ห้องพักสะอาดสะอ้าน มีให้เลือกทั้งห้องส่วนตัวและบ้านพักเป็นหลังนอนได้ 4-5 คน

#————————————————–#

และนี่คือรีสอร์ทและที่พักน่ารักๆๆ ในอัมพวาที่เราคัดสรรมาแล้วดีจริงและโดนใจ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจก็รีบโทร.ไปจับจองกันได้เลย ได้ที่พักแล้วก็เก็บกระเป๋า แล้วชวนเพื่อนๆ หรือคนในครอบครัวไปพักผ่อนกันให้เต็มที่ไปเลย

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวัน คิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!