20 ที่พักสวย น่ารัก เมืองต้องห้ามพลาด ตอบโจทย์ทริปสุดเลิฟ วันพักผ่อนสุดชิลล์

เปิดทริปท่องเที่ยววันพักผ่อนทั้งทีจะให้ดีเลิศ ก็ต้องวางแผนจัดทริปท่องเที่ยวแบบเต็มอิ่มให้มากที่สุด

และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ การได้เข้าพักผ่อนในที่พักสวยๆ เอาไว้เป็นตัวเลือกจัดทริปซึมซับบรรยากาศอย่างการท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่แบบไม่ต้องเร่งรีบจนเกินไป

วันนี้ TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ มีที่พักบรรยากาศดี วิวสวยน่ารัก มาแนะนำเพื่อนๆ ถึง 20 แห่ง 

หากใครกำลังมองหาที่พักโดนใจในเมืองต้องห้ามพลาด บอกเลยว่าแต่ละแห่งนั้นเด็ดสุดๆ

แต่จะมีที่ไหนตอบโจทย์บ้าง ลองตามไปเช็กลิสต์พร้อมๆ กันเลยจ้า

#—————————#

1.ธาริต อาร์ต โฮเทล จ.แพร่

เพราะเมืองแพร่ขึ้นชื่อในสถานที่ท่องเที่ยวโบราณ สถาปัตยกรรมแบบล้านนาที่ยังคงมีการรักษาให้คนรุ่นหลังและนักท่องเที่ยวทั่วไปได้เข้าไปซึมซับสัมผัสเสมอ

แต่จะให้ทริปเที่ยวแพร่สนุกแบบคูณสองก็ต้องเข้าพักที่นี่ ธาริต อาร์ต โฮเทล ที่พักสุดเก๋ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองแพร่ ในเขตเมืองเก่า บนถนนราษฎร์ดำเนินใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ วัดคู่บ้านคู่เมืองแพร่ รวมไปถึงร้านอาหารประจำถิ่น ถนนคนเดิน และสถานท่องเที่ยวอื่นมากมาย

ในส่วนของการออกแบบที่พักของที่นี่ตกแต่งในสไตล์ Modern Contemporary Classic ซึ่งมีแนวคิดมาจากการผสมผสานระหว่างศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยผนวกกับสถาปัตยกรรมยุคเก่า สะท้อนผ่านการตกแต่งดีไซน์ในอารมณ์เรียบหรู อบอุ่น และสง่างาม

ภายในห้องพักออกแบบและตกแต่งให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ถึง 4 แบบ อาทิ TARIS Superior Room, TARIS Deluxe Room, TARIS JUNIOR Room และ TARIS Suites

ที่ตั้ง : 69 ถ.ราษฎร์ดำเนิน ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่

โทรศัพท์ : 054 511 122, 054 511 611, 054 511 622, 088 252 3098

เว็บไซต์ : http://www.tarisarthotel.com/th/

#—————————#

2.โรงแรมพิมดารา จ.จันทบุรี

เมืองจันท์เป็นหนึ่งในจังหวัดยอดฮิตอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่เลือกเดินทางไปพักผ่อนจัดทริปพักผ่อนในช่วงเวลาสั้นๆ ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัว และโรงแรมพิมดารา ก็เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ตอบโจทย์ทริปท่องเที่ยวท่ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี

เพราะด้วยการตกแต่งอาคารที่พักในสไตล์โมเดิร์นผสมผสานระหว่างสีส้มอิฐสีขาว และเทา เข้ากับบรรยากาศความเงียบสงบ เน้นชมวิวธรรมชาติและความเป็นส่วนตัว

โดยมีมุมเล็ก ๆ ของโรงแรมเน้นการตกแต่งในรูปแบบอาร์ตแกลอรีด้วยภาพที่บอกเล่าสถานที่สำคัญต่าง ๆ ใน จ.จันทบุรี ซึ่งเป็นรูปแบบที่ยังไม่เคยมีที่ไหนทำมาก่อนอีกด้วย

ที่ตั้ง : 69/5 ม.5 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ :  039 609 878-9, 097 4461 944

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Pimdara-Hotel-โรงแรมพิมดารา-228077444271155/

#—————————#

3.โรงแรม Blue Rabbit จ.จันทบุรี

โรงแรมหนึ่งเดียวที่บอกเล่าทุกเรื่องราวสำคัญของเมืองจันท์ ผ่านการตกแต่งห้องพักที่โดดเด่นด้วยรูปถ่ายประดับที่หัวเตียง อาทิ ภาพโบสถ์วัดพระแม่ปฏิสนธินิรมล, ภาพผลไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองจันท์, ภาพอัญมณีหรือพลอยที่เป็นเครื่องประดับขึ้นชื่อ ฯลฯ ซึ่งแต่ละห้องก็มีความสวยงามในสไตล์โมเดิร์น สำหรับตัวห้องพักแบ่งให้เลือกทั้งหมด 79 ห้อง ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า-ขาว เหมือนตัวอาคารหลัก ๆ เพิ่มเติมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน แถมด้านหน้าโรงแรมยังมีร้าน Bunny Boom ร้านกาแฟสวยๆ อีกมุมนั่งชิลภายในบริเวณโรงแรมอีกด้วย

ที่ตั้ง : 188 ม.2 ต.ท่าช้าง อ.เมือง จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 039 471 288

เว็บไซต์ : http://www.bluerabbithotel.com/ และ https://www.facebook.com/bluerabbithotel/

#—————————#

4.โรงแรม Riverrawan จ.จันทบุรี

โรงแรม Riverrawan ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจันทบุรี ติดริมแม่น้ำจันทบุรี โลเคชั่นดี ๆ ที่สามารถเดินทางต่อไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้ง่ายๆ

อาคารที่พักถูกออกแบบมาให้มีความสวยงาม โดดเด่นในโทนสีเข้ม แบ่งให้เข้าพักเป็นห้อง ๆ ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม มีระเบียงรับแสงพระอาทิตย์ และชมวิวส่วนตัว และมีสระว่ายน้ำให้นั่งท่องเที่ยวมาใช้เวลาผ่อนคลายไปกับทริปเที่ยวจันทบุรีได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : 49 ม.9 ซอยอนามัยจันทนิมิต ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี 22000

โทรศัพท์ : 061 441 6192

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Riverawanhotel/

#—————————#

5.โรงแรมมณีจันท์ จ.จันทบุรี

โรงแรมบรรยากาศรีสอร์ท ที่พกเอาการพักผ่อนอย่างมีระดับมาไว้ที่นี่ที่เดียว กับตัวอาคารแนวไทยประยุกต์ผสมโมเดิร์นรายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวย ๆ เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ส่วนห้องพักก็ตกแต่งให้มีพื้นที่กว้าง ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันและจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็นสัดส่วนแบ่งเป็น 6 แบบให้เลือกทั้ง Maneechan Junior Suite, Premier Triple Room, Deluxe และ Superior  ซึ่งแต่ละห้องตอบโจทย์ผู้รักการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : 110 ม.11 ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 039 343 777, 039 373 666, 081 311 2952

เว็บไซต์ : http://www.maneechan.com/about-th.html และ https://www.facebook.com/maneechanresort

#—————————#

6.โรงแรมเซนโทเปซ บีช รีสอร์ท (หาดเจ้าหลาว) จ.จันทบุรี

โรงแรมหรูตั้งอยู่ริมชายหาดแหลมเสด็จ รีสอร์ทเนื้อหอมประจำเมืองจันท์ที่นักท่องเที่ยวทุกคนปรารถนา ตัวอาคารเน้นการออกแบบตัวอาคารแนวโมเดิร์นแปลกตา เน้นการใช้โทนสีขาวผสมเข้ากับไม้เป็นหลัก โดดเด่นสุด ๆ ด้วยโลเคชั่นชมวิวทะเลแบบเต็มตา

สำหรับห้องพักเปิดให้บริการกว่า 89 ห้อง โดยแต่งด้วยระเบียงส่วนตัวที่มีให้ครอบทุกห้อง เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย นอกจากห้องพักแล้วที่นี่ยังบริการ สระว่ายน้ำ, ห้องอาหาร, ห้องประชุม, ห้องจัดเลี้ยง

ที่ตั้ง : 54/6 ม.4 หาดแหลมเสด็จ ต.คลองขุด อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 080 777 0809

เว็บไซต์ : http://www.sainttropezbeachresort.com/ และ https://www.facebook.com/SaintTropezBeachResort/

#—————————#

7.โรงแรมฮอปอินท์ จ.จันทบุรี

หากคุณต้องการความสงบ ความเป็นส่วนตัวสูง แถมยังมีอาหารทะเลอร่อย ๆ ยกขบวนมาเสิร์ฟแบบจัดเต็ม โรงแรมฮอปอินท์ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการจัดทริปเที่ยวแบบครอบครัวและกลุ่มแก็งค์เพื่อนเป็นอย่างมาก

ที่พักของรีสอร์ทแห่งนี้เน้นการจัดให้นอนแบบบ้านเป็นหลัง ๆ มี 4 แบบ ให้เลือกคือ บ้านอบอุ่น มีห้องพัก 8 ห้อง พักได้ 3-5  คน/ห้อง, บ้านกลางน้ำพักได้ 2 คน/หลัง, บ้านโฟม พักได้ 4-6 คน/ห้อง และบ้านอารยะ ที่ออกแบบให้เหมือนกับผู้สูงอายุ และผู้ที่นั่งวิลแชร์

ส่วนบริเวณโดยรอบรีสอร์ทก็ออกแบบให้มีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และป่าชายเลน มีสะพานไม้เชื่อมต่อบ้านพักทุกหลัง แถมยังมีร้านอาหารแบบโอเพ่นแอร์ให้นักรับลมชมวิวได้อย่างสบาย แถมยังมีห้องประชุม ห้องสัมมนา รองรับกิจกรรมและงานเลี้ยงอีกด้วย

ที่ตั้ง : 8/5 ม.7 ถ.เฉลิมบูรพาชลทิต ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 097 004 0215, 090 381 1663

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/มณีแดง-โฮมสเตย์-RedRuby-Homestay-486823508162993/

#—————————#

8.ปากคลองโฮมสเตย์ จ.จันทบุรี

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการจัดทริปเที่ยวฟิน ๆ ริมทะเลอย่างคุ้มค่า คุ้มราคา คัดเน้น ๆ แบบคุณภาพสุด ๆ ปากคลองโฮมสเตย์ คือที่พักเด็ดๆ ที่ตอบโจทย์ครบรสทั้งการกิน และการพักผ่อนอย่างแน่นอน

สำหรับบ้านพักของที่นี่จะตั้งอยู่ริมน้ำ เพื่อให้ได้บรรยากาศรับลมเย็นแบบสบายๆ สุดๆ ส่วนโซนร้านอาหารก็ตั้งอยู่ริมสระเลือกชิลได้ทั้งในร่มและกลางแจ้งแบบโอเพ่นแอร์ นอกจากนี้ยังมีมุมนั่งชิลให้เลือกสรรอีกมากมายภายในปากคลองโฮมสเตย์

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของความใส่ใจของที่นี่คือ เมนูอาหาร ที่ทางปากคลองโฮมสเตย์จัดให้กินแบบเต็มๆ แบบอิ่มล้นๆ ทั้ง 3 มื้อในราคาต่อรวมที่พักต่อคน1,500 บาท นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมผ่อนคลายอย่างตกหมึก (คิดค่าบริการเพิ่ม) นั่งเรือเที่ยวชิลๆ รวมไปถึงกิจกรรมปั่นจักรยานรอบๆ โฮมสเตย์อีกด้วย

ที่ตั้ง : 6/2 ม.6 ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

โทรศัพท์ :  095 532 8279, 080 605 9119

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Pakklonghomestay/

#—————————#

9.มณีแดงโฮมสเตย์ จ.จันทบุรี

ที่พักแสนสงบ ด้วยพื้นที่กว้าง ๆ มีความเป็นส่วนตัวสูง แถมยังมีอาหารทะเลอร่อย ๆ ยกขบวนมาเสิร์ฟแบบจัดเต็ม เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับจัดทริปเที่ยวแบบครอบครัวและแก๊งค์เพื่อน

ส่วนที่พักของรีสอร์ทก็จัดให้นอนแบบบ้านเป็นหลัง ๆ มี 4 แบบ ให้เลือกคือ บ้านอบอุ่น มีห้องพัก 8 ห้อง พักได้ 3-5  คน/ห้อง, บ้านกลางน้ำพักได้ 2 คน/หลัง, บ้านโฟม พักได้ 4-6 คน/ห้อง และบ้านอารยะ ที่ออกแบบให้เหมือนกับผู้สูงอายุ และผู้ที่นั่งวิลแชร์

ส่วนบริเวณโดยรอบรีสอร์ทก็ออกแบบให้มีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ และป่าชายเลน มีสะพานไม้เชื่อมต่อบ้านพักทุกหลัง แถมยังมีร้านอาหารแบบโอเพ่นแอร์ให้นักรับลมชมวิวได้อย่างสบาย แถมยังมีห้องประชุม ห้องสัมมนา รองรับกิจกรรมและงานเลี้ยงได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 8/5 ม.7 ถ.เฉลิมบูรพาชลทิต ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี

โทรศัพท์ : 097 004 0215, 090 381 1663

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/มณีแดง-โฮมสเตย์-RedRuby-Homestay-486823508162993/

#—————————#

10.โรงแรมรอยัล ฮิลล์ จ.สตูล

เชื่อว่าใครที่ได้เข้ามาพักที่นี่จะต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน เพราะที่นี่เป็นโรงแรมเดียวที่ตั้งอยู่บนภูเขาและอยู่ติดชายฝั่งทะเล เปิดบริการห้องพักที่แสนสะดวกสบายด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่นเน้นนำเสนอการตกแต่งด้วยรูปแบบไทยๆ แถมยังมีกิจกรรมสนุกให้เลือกทำในระหว่างพักร้อน ทั้งสระว่ายน้ำห้องอาหาร นวดสปา รวมไปถึงกิจกรรมทางทะเลอีกหลากหลายประเภทแถมยังมีเก้าอี้นั่งเล่นชมวิวทะเลอันดามันและธรรมชาติจของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราอีกด้วย

สำหรับห้องพักของที่ โรงแรมรอยัล ฮิลล์ แบ่งให้เลือกนอนชิล 2 ฝั่ง คือ SEA VIEW และ FOREST VIEW  ตกแต่งแบบเรียบๆในโทนสีขาวมีระเบียงรับวิวทุกห้อง จัดวางพื้นที่ห้องอย่างเป็นระเบียบเพื่อให้เหมาะแก่การพักผ่อนมาที่สุดเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : 711-712 ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล

โทรศัพท์ : 074 740 213

เว็บไซต์ : http://www.royalhillsatun.com/

#—————————#

11.น่านนครา บูติก โฮเทล จ.น่าน

ที่พักโทนสีขาวสบายตา สบายใจสุด ๆ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของที่พักแห่งนี้

และด้วยที่ตั้งอยู่กลางเมืองน่านทำให้ที่นี่เหมาะสำหรับการเข้าพักเพื่อเดินทางไปเที่ยวต่อยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกที่สุด

ส่วนห้องพักของโรงแรมก็เปิดให้เลือกเข้าพัก 3 แบบ ทั้งห้องเตียงเดี่ยว, ห้องพักแบบเตียงคู่ และห้องพักแบบครอบครัว รับรองได้ว่าแต่ละห้องถูกตกแต่งอย่างใส่ใจในรายละเอียด

โดยแบ่งพื้นที่แยกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ทั้งห้องพักห้องน้ำและห้องนั่งเล่น ถือเป็นอีกหนึ่งโรงแรมแนะนำในเมืองน่านเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : 16/1 ซ.1 ถ.ผากอง ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน

โทรศัพท์ : 093 284 2707

เว็บไซต์ : http://nannakara.com, https://www.facebook.com/nannakarahotel

#—————————#

12.โรงแรมน่านลานนา จ.น่าน

ที่พักเล็ก ๆ ที่เติมเต็มทริปท่องเที่ยวเมืองน่านด้วยกลิ่นอายธรรมชาติผสมผสมผสานการตกแต่งแบบล้านนาได้อย่างลงตัว

ตัวอาคารที่พักเป็นตึกสองชั้น มีระเบียงนั่งเล่นสบาย ๆ อยู่บริเวณหน้าห้องทุกห้อง

ส่วนภายในห้องพักก็จัดตกแต่งแบบสวยงามในแบบวินเทจนิด ๆ เข้ากับห้องนอนโทนสีขาวมองสบายตาเหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบเต็มที่เลยทีเดียว

แม้ว่าห้องพักที่นี่จะไม่เยอะ แต่รับรองว่ามาเยือนแล้วจะได้รับการบริการเป็นอย่างดี และได้รับความประทับใจเต็มเปี่ยมกลับไปอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 75/25 ถ.มหาพรหม ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน

โทรศัพท์ : 054 772 720

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/โรงแรมน่านลานนา-1496456580634468

#—————————#

13.ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท (เขาค้อ) จ.เพชรบูรณ์

ว่ากันว่าใครที่ได้มีโอกาสมาเขาค้อ และนอนพักจะอายุยืน แต่จะให้ทริปนี้ดีเลิศขึ้นระดับ 10 ต้องตามมาพักที่ ฟ้าใสหมอกสวย รีสอร์ท ที่พักที่โดดเด่นด้วยวิวที่สวย เปิดบริการที่พักมีห้องพักกว่า 50 ห้องไว้บริการ ซึ่งมีให้เลือกทั้งห้องพักสไตล์โรงแรม และบ้านเดี่ยว บ้านแฝดเป็นหลัง ห้องอาหาร และจัดเลี้ยงประชุมสัมมนา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก ที่พักติดวิวทะเลหมอก สามารถชมความงามของทะเลหมอกได้จากห้องพัก ท่ามกลางธรรมชาติแบบผ่อนคลายสุด ๆ

ที่ตั้ง : 218 ม.1 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โทรศัพท์ : 085 530 1113

เว็บไซต์ : http://fasaimoksuai.com/, https://www.facebook.com/fasaimoksuai/

#—————————#

14.มาเดอ เออ ภูธารา จ.พิษณุโลก

ที่พักสุดโมเดิร์นด้วยรูปลักษณ์อาคารทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยปูนเปลือย เฟอร์นิเจอร์ไม้และผ้าม่านโทนสีกลมกลืนกับธรรมชาติสีเขียวสดใส แถมยังมีพื้นที่ติดกับลำน้ำเข็ก ลำน้ำสายสำคัญที่หล่อเลี้ยงชาวพิษณุโลก

ในส่วนของห้องพักที่นี่เปิดให้บริการเพียง 8 ห้องเท่านั้น สำหรับห้องพักก็ยังคงรูปแบบการตกแต่งแบบผนังปูนเปลือย และเฟอร์นิเจอร์สวยๆ โดยทุกห้องสามารถชมวิวสวยจากระเบียงห้องได้เลย

ที่ตั้ง : 40/5 ถ.พิษณุโลก-หล่มสัก ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

โทรศัพท์ : 093 056 1233, 080 656 9914

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maderur/

#—————————#

15.บ้านอัมพวา รีสอร์ท แอนด์ สปา จ.สมุทรสงคราม

ที่พักสวยในคอนเซ็ปท์ “ผ่อนคลายในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ” ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลองได้ทั้งพักผ่อนพร้อมชมวิถีชีวิต เรียนรู้วัฒนธรรมของชาวอัมพวาอย่างแท้จริงกับรีสอร์ทสไตล์เรือนไทย และบ้านพักแบบวิลล่า ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวสบายตากลางสวนไม้ในวรรณคดีไทย

สำหรับตัวห้องพักห้องพักหมู่เรือนไทยในสมัย ร.2 ออกแบบตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบสมัยอยุธยา และห้องพักแบบรัตนโกสินทร์ตอนกลางที่รายล้อมด้วยพันธุ์ไม้สุดร่วมรื่นและบึงน้ำขนาดใหญ่ ชวนให้ผ่อนคลายไปกับความเงียบ สงบ ภายในรีสอร์ทได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : 22 ถ.บางกะพ้อม-แก้วฟ้า ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 081 705 1317, 034 752 222

เว็บไซต์ : http://www.baanamphawa.com/th/,  https://www.facebook.com/BaanAmphawaResortAndSpa/

#—————————#

16.ธีรมา คอทเทจ รีสอร์ท (สวนผึ้ง) จ.ราชบุรี   

หลีกหนีความวุ่นวายในเมืองใหญ่มาพักผ่อนสูดอากาศให้เต็มปอด ซึมซับธรรมชาติพื้นฟูพลังให้เต็มที่กับ ธีรมา คอทเทจ รีสอร์ท ที่พักสวยๆในพื้นที่สวนผึ้ง ที่รายล้อมไปด้วยทิวเขา เข้าพักด้วยห้องพักที่เน้นการออกแบบให้เข้ากับธรรมชาติในรูปแบบตอไม้และขอนไม้ เหมาะอย่างยิ่งกับทริปครอบครัว คู่รักและกลุ่มเพื่อน แถมยังสามารถเที่ยวชมวิวสวยออกไปรับลมชมวิวภูเขา

ในส่วนของห้องพักที่นี่ก็เน้นการจัดตกแต่งแบบโมเดิร์นแบบสะอาด สะดวก สบายตา เน้นรับแสงสวยๆ จากธรรมชาติแถมยังมีคาเฟ่สีสันน่ารัก รวมทั้งกิจกรรมสุดสนุกทั้ง เล่นน้ำที่สระ ยิงธนู ปั่นจักรยาน ที่มีให้เลือกมากมายอีกด้วย

ที่ตั้ง : 263 ม.2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

โทรศัพท์ : 080 711 0505, 080 711 0707

เว็บไซต์ : http://www.theeramacottage.com/, https://www.facebook.com/TheeramaCottageResort/?ref=page_internal

#—————————#

17.โรงแรมจามาเดวี จ.ลำพูน

โรงแรมสไตล์ล้านนาเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ตัวอาคารมีขนาดย่อมเยาโดยส่วนหน้าถูกจัดวางต้อนรับด้วยพื้นที่ Lobby และคาเฟ่เล็ก ๆ

เมื่อเดินเข้าไปภายในโรงแรมสามารถซึมซับได้ถึงความสวยงามของอาคารที่พักและพื้นที่สีเขียวที่สร้างความสดชื่นให้ตัวโรงแรมได้เป็นอย่างดี ส่วนตัวห้องพักของที่นี่ก็เน้นอำนวยความสะดวกด้านการพักผ่อนอย่างเต็มที่ทั้งเตียงนอนในโทนสีขาว แช่น้ำอ่างเพื่อความผ่อนคลาย ชมวิวสวยจากระเบียงห้องพัก เติมเต็มการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ที่ตั้ง : 80 ถ.จามเทวี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน

โทรศัพท์ : 053 512 115

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jamadevi.lamphun/

#—————————#

18.เพลาเพลิน บูติก รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์แคมป์ จ.บุรีรัมย์ 

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาพื้นที่การพักผ่อนในบุรีรัมย์ ที่เน้นการจัดตกแต่งห้องอย่างน่ารัก ต้องเข้ามาพักที่ เพลาเพลิน บูติก รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์แคมป์ นอกจากจะได้รับการพักผ่อนแบบเต็มที่แล้วยังสามารถแวะเที่ยวชวมสวนดอกไม้สวย ๆ พร้อมทำกิจกรรมสุดเก๋ได้แบบครบครันเลยก็ว่าได้

โดยห้องพักของที่นี่เน้นการตกแต่งให้เลือกตามโซนต่างๆ อาทิ Asia Zone, Europe Zone, North Pole, South Pole, Tropical Zone นอกจากนี้ยังมีห้องสัมมนาและร้านเพลิน Cafe ไว้จิบชา กาแฟ เครื่องดื่ม อาหาร ทานขนมหวานเก๋ๆ ได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 252 ม.7 ต.หนองขมาร อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์

โทรศัพท์ : 087 797 6425, 044 634 736-8

เว็บไซต์ : https://www.playlaploen.com/th

#—————————#

19.บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท จ.น่าน

ที่พักสุดสวยที่แทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติและแมกไม้ได้อย่างลงตัว สำหรับ Boklua View Resort รีสอร์ทบรรยากาศสุดฟินที่เน้นการตกแต่งตัวที่พักแบบล้านนา ไต่ระดับความสวยงามด้วยตัวบ้านพักพร้อมชมวิวสวยที่สุดในรีสอร์ทแห่งนี้กับโซนร้านอาหารที่เน้นเสิร์ฟอาหารพื้นเมือง แบบชมอิ่มทั้งวิวอิ่มทั้งอาหาร

จากนั้นก็สามารถเดินเที่ยวย่อยอาหารได้ เพราะเบื้องล่างของรีสอร์ทจะเป็นธารน้ำเล็กๆ และจุดท่องเที่ยวเชิงเกษตรรวมไปถึงการจัดโซนถ่ายรูปสวยๆ ห้ามพลาดต่างๆ เน้นเอาใจผู้ที่รักการแชะภาพเป็นอย่างดี

สำหรับห้องพักก็ถูกจัดวางอย่างเรียบง่ายด้วยโทนการตกแต่งสีขาวเข้ากับของตกแต่งแบบล้านนา เน้นการตกแต่งแบบน้อยชิ้นแต่มากด้วยพื้นที่การใช้สอยเน้นการเพิ่มหน้าต่างเน้นการใช้แสงธรรมชาติภายในห้องเยอะๆ หากใครที่ต้องการเข้าพักรับบรรยากาศสุดฟินในรีสอร์ทแห่งนี้ก็อย่าลืมจับจองล่วงหน้ากันด้วย

ที่ตั้ง : 209 ม.1 บ.บ่อหลวง ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

โทรศัพท์ : 054 778 140, 081 809 6392

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Bokluaviewresort/

#—————————#

20.คำมูนลอฟต์ โฮเทล จ.แพร่

โรงแรมสไตล์โมเดิร์นในเมืองแพร่จัดตั้งอยู่ในพื้นที่ขนาดน่ารักเน้นห้องพักจำนวนน้อยๆ เพื่อการดูแลอย่างทั่วถึง ตกแต่งอย่างสวยงามในแบบปูนเปลือยผสมผสานกับการจัดวางต้นไม้สีเขียวและพื้นที่ห้องต่างๆ อย่างลงตัว โดยพื้นที่ชั้นล่างจะเป็นส่วนของ Lobby และโซนร้านอาหารและเครื่องดื่ม แถมยังมีการ

จัดวางที่นั่งแบบกลางแจ้งไว้กลางโรงแรมได้อีกด้วย

เมื่อเข้าไปยังห้องพักก็จะพบกับการตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยเตียงสีขาวเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ๆ จัดวางลงล็อคในพื้นที่มุมต่างๆ แถมตัวห้องยังเน้นการให้พักที่พักผ่อนแบบกว้างเพื่อให้ผู้เข้าพักไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไปอีกด้วย

ที่ตั้ง : 7 ถ.เชตะวัน ซอย 1 ต.ในเวียง อ.เมือง จ.แพร่

โทรศัพท์ : 090 328 3203, 096 698 2294

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/คำมูนลอฟท์-โฮเทล-แพร่-096-6982294-1956886994537285/

เห็นที่พักแต่ละที่เราคัดมาฝากกันไปแล้ว ต้องร้องว้าว….ออกมาเป็นเสียงเดียวกันอย่างแน่นอน เพราะแต่ละทีทั้งมีบรรยากาศดี มีเอกลักษณ์เด่นเฉพาะตัวสุด ๆ รับรองว่าถ้าเพื่อนๆได้เข้าพักจะต้องหลงรักที่พักผ่อนแบบเต็มอิ่มแน่นอน

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!