โหลดเลย! 10 แอพจองที่พักโรงแรมง่ายๆ ราคาไม่แพง ส่วนลด โปรแน่น!

เมื่อเราคิดจะวางแผนเดินทางไปเที่ยวทั้งที่อยู่ใกล้ ๆ ในประเทศ หรือไกลถึงต่างประเทศ สิ่งหนึ่งที่ทุกคนต้องจองล่วงหน้าไปก่อนก็คือ โรงแรม ที่พัก ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกมากมายและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี

ปัจจุบันการจองที่พักมีหลายรูปแบบ แต่ง่ายที่สุดสำหรับยุคนี้ ที่เทคโนโลยีและโทรศัพท์มือถือเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต นั่นก็คือ การดาวน์โหลดและติดตั้งแอปพิเคชั่นลงในเครื่องของตัวเอง แล้วจากนั้นก็เลือกและกดสำรองห้องพักตามใจชอบของแต่ละคนและสถานที่ที่เดินทางไปเยือน

เดี๋ยวนี้มีแอพพลิเคชั่นจองโรงแรม ที่พักมากมายหลายเจ้า วันนี้ จะขอแนะนำแอพพลิเคชั่นจองโรงแรมที่ดีที่สุดและราคาถูก พอที่จะให้เราโหลดมาจองที่พักแบบง่าย ๆ ด้วยขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก หรือสามารถค้นหาโรงแรมใกล้ๆ ได้อย่างง่ายดาย

เด็ดกว่านั้นคือ บางช่วงก็มีส่วนลด โปรโมชั่นเด็ด ออกมาเอาใจนักเดินทางอีกด้วย สนใจแอพไหนก็เลือกโหลดกันได้เลย

#—————————#

1. TraveliGo

“TraveliGo หรือ ทราเวลไอโก” เป็นผู้ให้บริการจองที่พักออนไลน์สัญชาติไทยแท้ ที่ได้รับการรับรองจาก IATA Accreditation (BSP Thailand) ให้บริการจองผ่านทางหน้าเว็บไซต์ หรือทางแอพ ที่โดดเด่นด้วยราคาถูก เนื้อหาในเว็บไซต์ภาษาไทย แถมมีออฟฟิตในไทยให้นักท่องเที่ยวได้ติดต่ออย่างสะดวก

สำหรับบริการของ TraveliGo มีให้เลือกหลายอย่าง อาทิ ที่พักโรงแรม ที่มีให้เลือกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ส่วนราคาของ TraveliGo แสดงเท่าไหร่ เพื่อน ๆ ก็จ่ายเท่านั้นได้เลย ต่อมาก็คือ ตั๋วเครื่องบิน ที่สามารถเลือกจองหลายสายการบิน ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เมื่อตั๋ว ที่พักพร้อม

ต่อมาก็คือการเช่ารถ ทัวร์ทั้งในและต่างประเทศ บัตรสำหรับเข้าชมต่างๆ บัตร กิจกรรม และอื่นๆ หลากหลายประเภท ทั้งในประเทศและต่างประเทศ รวมไปถึงประกันเดินทาง ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยครั้ง แต่ดันมีอาการเจ็บ ป่วย อุบัติเหตุ แบบไม่ได้ตั้งใจเพียงแค่มีประกันไว้เพื่อน ๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายแล้วล่ะ

#—————————#

2. Booking.com

มาดูกันที่แอพแรกกับเว็บไซต์ทางการที่มีชื่อว่า Booking.com กับการจองโรงแรมกว่า 1,093,000 แห่งออนไลน์แบบง่าย ๆ แถมยกเลิกฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียมการจอง แถมรับประกันราคาดีที่สุด

จุดเด่นคือ สามารถเลือกจ่ายที่โรงแรมได้ ส่วนประเภทที่พักที่เปิดให้สำรองจะมีทั้ง  โรงแรม, อพาร์ตเมนต์, วิลลา, โฮสเทล, รีสอร์ท, B&Bs เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งแอพที่สะดวกสบายสุดๆ

อีกทั้งยังสามารถสำรองที่พักโดยที่ไม่ต้องจ่ายล่วงหน้าแต่เลือกที่จะไปจ่ายหน้าโรงแรมก่อนเข้าพักได้อีกด้วย

#—————————#

3. Traveloka

เว็บไซต์ : https://www.traveloka.com/th-th

Traveloka เป็นผู้ให้บริการในการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักผ่านระบบอินเทอร์เน็ต ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ www.traveloka.com/th-th/ และบนแอพบนมือถือ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังวางแผนการเดินทางเลือกที่เที่ยว

แต่ต้องการแวะมาดูโปรโมชั่นก่อน แถมในขณะที่จอง แอพนี้ก็มีโปรโมชั่นแบบเรียลไทม์มาเสนอให้นักท่องเที่ยวที่สนใจอยู่เสมอ

#—————————#

4. Agoda

เว็บไซต์ : https://www.agoda.com/th-th/?cid=-211

Agoda กับสโกแกนที่ว่า “จองง่าย จองเร็ว จองกับอโกด้า” น่าจะเป็นอีกหนึ่งแอพที่เป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวหลายคน ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานง่าย รองรับหลายภาษา รองรับสกุลเงินต่าง ๆ ทั่วโลก จองได้เร็วไม่ยุ่งยาก

สามารถกำหนดตัวกรองเพื่อค้นหาโรงแรม รีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ และอื่นๆ ได้ทั้ง ทำเลที่ตั้ง ราคา มาตรฐานโรงแรม การให้คะแนนและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการ ซึ่งจะช่วยเติมเต็มทริปการเดินทางท่องเที่ยวที่สมบูรณ์

ไม่ว่าท่านจะเดินทางไปพักผ่อนกับครอบครัวหรือเพื่อนสนิท แบกเป้ผจญภัย หรือฮันนีมูน มีแอพเดียวก็ตอบโจทย์ทุกความต้องการเลยก็ว่าได้

สำหรับอีกหนึ่งข้อสำคัญก็คือ จำนวนของโรงแรมที่พักที่มีให้เลือกมากมาย ส่วนลดโปรโมชั่นที่มีให้แบบไม่อั้น แถมยังข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจจากคะแนนรีวิวของผู้เข้าพักจริง แถมยังมีบริการความช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

และเป็นที่ยอมรับในระดับสากลเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเพื่อน ๆ คลายความกังวลเรื่องปัญหาการจองโรงแรมไปได้เลย

#—————————#

5. HotelsCombined

เว็บไซต์ : https://www.hotelscombined.co.th/

IOS : https://itunes.apple.com/th/app/hotelscombined-hotel-search/id378011496?mt=8&l=th

Android : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hotelscombined.mobile

HotelsCombined ถือเป็นหนึ่งแอพที่น่าสนใจเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนจนเกินไป สามารถเลือกรูปแบบที่พักที่ต้องการจากทั่วโลกได้แบบง่าย ๆ แถมข้อมูลต่าง ๆ ในการนำมาประกอบการตัดสินใจก็มีอยู่มากมาย ทั้งที่ตั้งแผนที่ เปรียบเทียบราคา คะแนนรีวิว ค้นหาที่พักตามความต้องการ

โดยจะค้นหาข้อมูลและราคาของที่พักของแต่ละเว็บไซต์ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Agoda, Booking, Expedia, Hotels, Hotelopia, Venere และเว็บไซต์อื่น ๆ อีกมากมายมารวมไว้ในที่เดียว และที่สำคัญไม่มีค่าธรรมเนียมและค่าบริการการจอง

#—————————#

6. Trivago

เว็บไซต์ : https://www.trivago.co.th

แอพค้นหาโรงแรมที่พักสัญชาติเยอรมัน ที่มีจุดเด่นคือ trivago นั้นเน้นไปที่การค้นหาโรงแรมที่พักโดยเฉพาะ ซึ่งใช้วิธีการดึงข้อมูลจากบรรดาเว็บไซต์ค้นหาโรงแรมยอดนิยมมารวบรวมไว้ในแอพนี้ที่เดียว อาทิ Expedia, Agoda หรือ Booking.com เป็นต้น

และเพียงแค่เพื่อน ๆ โหลดแอพ Trivago มาแอพเดียวเพื่อนก็สามารถเห็นข้อมูลกว่า 200 เว็บไซต์ ที่จะมาแสดงผลลัพธ์รวมไว้ในจุดเดียวพร้อมโชว์ราคา ข้อมูลเบื้องต้นเพื่อประกอบการตัดสินใจทั้ง ราคา ที่ตั้ง บริการเสริมอื่น ๆ อย่างสปา wifi สระว่ายน้ำ

รวมไปถึงการจัดอันดับและการให้คะแนนห้องพักจากผู้ใช้จริงจากเว็บไซต์พันธมิตร ถือเป็นอีกหนึ่งแอพที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวยุคใหม่ที่ต้องการเลือกเฟ้นที่พักที่ดีที่สุดในทริปของตัวเองเลยก็ว่าได้

#—————————#

7. Hotel Quickly

เว็บไซต์ : http://www.hotelquickly.com/

แต่ถ้าหากเพื่อน ๆ เป็นนักเดินทางแบบปุ๊บปั๊บทริปเน้นเที่ยวแบบไม่ได้วางแผนล่วงหน้า ขอแนะนำ Hotel Quickly App แอพค้นหาโรงแรมที่พักสัญชาติฮ่องกง เพราะแอปนี้เปิดให้บริการสำหรับเพื่อน ๆ  ที่กำลังมองหาห้องแบบนาทีสุดท้าย สามารถจองล่วงหน้าได้ 6 วัน หรือจะจองวันนี้และเข้าพักวันนี้เลยก็ว่าได้

และทางแอปจะมีการรวบรวมรายชื่อห้องพักที่ยังว่างมาเปิดให้นักท่องเที่ยวได้จับจอง เลือกห้องพักที่ถูกใจได้อย่างสบาย หมดปัญหาการจองห้องพักไม่ได้ในช่วงเทศกาล ไม่ต้องเสียเวลาเดิน walk in เข้าไปถาม อีกทั้งยังรู้พิกัดที่พักใกล้เคียงอีกด้วย

ส่วนข้อดีอีกหนึ่งอย่างของ Hotel Quickly App นี้คือการเสนอราคาห้องที่ถูกกว่าราคาทั่วไป แถมยังมีการแจกโค้ดรับส่วนลดเพิ่มเพียงแค่ติดตั้งแอป สมัครสมาชิกโดยใช้ E-mail เพียงเท่านี้เพื่อน ๆ ก็สามารถรับส่วนลดง่าย ๆ ได้แล้ว

#—————————#

8. Expedia

เว็บไซต์ : https://www.expedia.co.th

เรียกได้ว่าเข้ามาแอพเดียว เพื่อน ๆ ก็ได้สิ่งจำเป็นทั้งทริปกลับไปเลยก็ว่าได้ สำหรับแอพ Expedia ซึ่งมีชื่อเสียงในด้วยการเป็นบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำที่รับจองโรงแรม เที่ยวบิน และแพ็กเกจท่องเที่ยว(โรงแรม+เที่ยวบิน) แบบครบวงจร

ภายในแอพจะเสนอโรงแรมและสายการบินจากทั่วโลก ราคาหลากหลาย รวมไปถึงราคาพิเศษ โดยเพื่อน ๆ สามารถค้นหา เที่ยวบิน โรงแรม แพ็กเกจ จากข้อมูลที่ทางแอพได้รวบรวมมาให้เลือกกว่าหนึ่งล้านรายการและอื่น ๆ อีกมากมาย

และที่สำคัญคือ Expedia ไม่คิดค่าธรรมเนียมการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงการจองโรงแรมเกือบทุกแห่ง ถือว่าเป็นสิ่งดีงามที่หลายคนห้ามพลาดเลยก็ว่าได้

#—————————#

9. Hotel.com

เว็บไซต์ : https://th.hotels.com/hotel-deals/

Hotels.com เป็นอีกหนึ่งแอพที่น่าสนใจในการค้นหาที่พัก โรงแรมราคาถูก และรับส่วนลดเมื่อจองที่พักผ่านแอพนี้ได้เลยทันที สำหรับ Hotels.com บริการที่พักและโรงแรมให้เพื่อน ๆ ได้เลือกมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก พร้อมดีลและโปรโมชั่นพิเศษมากมาย

และจุดเด่นที่สำคัญก็คือ โปรแกรมสะสมคะแนนพิเศษสำหรับสมาชิกที่ชื่อว่า Hotels.com Rewards ที่จะมอบห้องพักให้เพื่อน ๆ แบบฟรี ๆ 1 คืน เมื่อจองและเข้าพักครบทุก ๆ  10 ครั้ง

พร้อมด้วยวิธีการจองโรงแรมให้เป็นเรื่องง่ายต่อการตัดสินใจ คือการแสดงคำอธิบายและราคาห้องพักต่อคืนอย่างชัดเจน

และยังมีรีวิวที่เขียนขึ้นโดยผู้พักจริงเพื่อให้ความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวมากขึ้น และที่ตั้งโรงแรมก็ถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเว็บไซต์จะออกแบบแผนที่การเดินทางเพื่อความแม่นยำมากที่สุด อยู่ใกล้แลนมาร์ก หรือสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง

รวมไปถึงที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ หรือโรงแรม อีกทั้งยังสามารถค้นหาที่พักที่เพิ่มเซอร์วิสอย่างอาหารเช้า สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน อาทิ ฟิตเนส สปา สนามกอล์ฟ เป็นต้น

และเพื่อให้เลือกเดินทางได้เหมาะสมทั้งการเดินทางเพื่อไปท่องเที่ยวพักผ่อนหรือเดินทางเพื่อไปทำธุรกิจ ไปแบบคู่รัก ครอบครัว แก๊งส์เพื่อน ซึ่งโรงแรมที่พักที่มีให้เลือกก็มีทั้งโรงแรมในเครือใหญ่ โรงแรมบูติก และที่พักแบบอื่น ๆ ตามความต้องการ

แถมยังสามารถสอบถาม call center ได้อย่างสะดวกเลยก็ว่าได้

#—————————#

10. HotelTravel.com

เว็บไซต์ : www.hoteltravel.com

มาถึงแอพสุดท้ายกับ Hoteltravel.com แอพดีที่เปิดบริการจองในรูปแบบออนไลน์ โดยที่ Hoteltravel.com เป็นบริษัทลูกที่อยู่ภายใต้บริษัทใหญ่อย่าง MakeMytrip ที่อยู่ในตลาดหุ้นสหรัฐอเมริกา โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศอินเดีย

อีกทั้งยังเป็นเว็บไซต์จองโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเลยก็ว่าได้

เมื่อเข้าไปภายในแอพที่นี่จะเต็มไปด้วย โรงแรมและที่พักให้เลือกมากมาย สามารถจองโรงแรมได้ใน 9 ทวีป ทั่วโลก อาทิ อเมริกาเหนือ, อเมริกากลาง, อเมริกาใต้, ที่พักประเทศแถบ Caribbean, ยุโรป, แอฟริกา, ตะวันออกกลาง, เอเชีย และ หมู่เกาะแปซิฟิก แบบครอบคลุมทุกมุมโลกลเยก็ว่าได้

นอกจากนี้ Hoteltravel.com ยังเป็นพันธมิตรร่วมกับเว็บไซต์ Tripadvisor หนึ่งในเว็บไซต์ชื่อดังที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่เข้าบริการได้เขียนรีวิวและเปรียบเทียบราคาโรงแรมระดับโลกเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่นักท่องเที่ยว แถมยังมีรหัสส่วนลด คูปองส่วนลด ต่าง ๆ เพื่อการจองที่มีราคาถูกลงอีกด้วย

เห็นไหมล่ะค่ะว่าเพียงแค่เพื่อน ๆ มีมือถือ เครื่องเดียวก็สามารถกดจองสำรองที่พักได้ตามความต้องการแบบง่าย ๆ เลยค่ะ ถือว่าเป็นแอปฯ มากคุณค่าเหมาะที่จะโหลดเก็บไว้ในเครื่องเป็นอย่างยิ่งเลย

ว่าแล้วอย่ารอช้ารีบหาวันว่าง ที่เที่ยว จับจองที่พักให้เรียบร้อยกับทริปสุดสนุกตามแบบฉบับของเพื่อน ๆ กันเลยดีกว่า

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!