9 ที่พักสวยริมน้ำ คลองโคน กินปู งมหอย เล่นโคลน ลงเลน ใกล้ชิดธรรมชาติ

แพลนทริปไปเที่ยวคลองโคน สมุทรสงคราม กันทั้งที ถ้าจะให้ชิลล์ๆ ที่สุด ก็ต้องเลือกพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติและสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนน่ารักๆ กับโฮมสเตย์และที่พักบรรยากาศสบายๆ  และกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้ทำ 

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาที่พักในคลองโคน TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ ได้รวบรวบที่พักน่ารักๆ และโฮมสเตย์บรรยากาศสุดฟิน มาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกัน แต่มีที่ไหนเด็ดโดนใจเพื่อนๆ บ้างนั้น มาเลือกดูและจองไปเที่ยวกันเลย

#—————————#

ภูษิต โฮมสเตย์ 

1. ภูษิต โฮมสเตย์ 

ที่ตั้ง : 166 ม.5 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 089 745 6238, 080 443 4866

เว็บไซต์ : www.phusithomestay.com

ราคา:  4 ท่านขึ้นไป คิดราคาคนละ 1,200 บาท /ถ้ามา 2 ท่าน คิดราคาคนละ 1,500 บาท

มาเริ่มต้นกับโฮมสเตย์แบบบ้าน ๆ ของแท้ดั้งเดิมที่เปิดบริการมายาวนานกว่าสิบปี

ครบครันด้วยบรรยากาศชิลๆ วิวหลักล้าน ในราคาย่อมเยาเพียงพันนิดๆ เท่านั้น กับภูษิต โฮมสเตย์ คลองโคน

ที่พักบรรยากาศริมน้ำ ที่รองรับนักท่องเที่ยวแบครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคู่รัก โดยบ้านทุกหลังมีจุดเด่น คือ ตั้งอยู่ในน้ำและมีระเบียบห้องสำหรับนั่งรับลมเย็นๆ ได้ตลอดทั้งวัน

มาที่่นี่เพียงที่เดียว เพื่อน ๆ จะได้พักผ่อนในโฮมสเตย์บรรยกาาศสบายๆ อิ่มอร่อยกับอาหารทะเล 3 มื้อ (มื้อกลางวัน-เย็น-เช้า)

ส่วนกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจอย่างกิจกรรมปลูกป่าชายเลน นั่งเรือชมวิวธรรมชาติ ไหว้พระ เลือกซื้อขนมหวาน รวมไปถึงสามารถเลือกอุดหนุนสินค้าของคนในชุมชนได้อีกด้วย

** บริการเรือฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่ม 6 คนขึ้นไป น้อยกว่า 6 คน ต้องเสียค่าเช่าเรือ 800 บาท/ลำ

#—————————#

2. ผู้ใหญ่ชงค์โฮมสเตย์ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน

ที่ตั้ง : 1/3 ม.3 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 085 485 8996

เว็บไซต์ : www.phuyaichonghomestay.9nha.com

ชวนมาร่วมปลูกป่าชายเลน เล่นสกีโคลน เล่นโคลน กินอาหารทะเลพื้นบ้านกันที่ “ผู้ใหญ่ชงค์โฮมสเตย์ ศูนย์อนุรักษ์ป่าชายเลนคลองโคน” โฮมสเตย์ที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวของตัวเองกันอยู่ ซึ่งในส่วนของกิจกรรมปลูกป่าชายเลน

ที่นี่ได้รวมตัวกันและริเริ่มโครงการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 โดยมีวัตถุประสงค์ในการพื้นฟูทรัพยากรทางธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น

ส่วนผลมาถึงปัจจุบันป่าชายเลนแห่งนี้มีความอุดมสมบูรณ์ขึ้น จนมีการรวมตัวกันเพื่อกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ให้ยั่งยืนเพิ่มขึ้น นอกจากมาที่่นี่แล้วจะได้นอนพักสไตล์บ้าน ๆ แล้ว

ที่นี่ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวสำหรับคนอนุรักษ์คลองโคนด้วยการนั่งเรือหางยาว ชมวิถีชีวิตชาวประมง ได้อย่างประทับใจเลยทีเดียว

#—————————#

3. ถาวรซีฟู้ดส์ แอนด์ โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 114/1 ม.7 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 081 995 0522,  034 731 207, 081 705 5966

เว็บไซต์ : www.ruenthaworn.9nha.com

ให้บริการที่พักริมน้ำ อาหารและนำเที่ยวพาศึกษาเรียนรู้ป่าชายเลน ให้อาหารลิงปลูกป่าชายเลน(โกงกาง) ดูการทำประมงพื้นบ้าน พายเรือเคนนู ถีบกระดานเลนเก็บหอย ดูหิ่งห้อยยามค่ำพร้อมกิจกรรมดี ๆ อีกมากมาย

สำหรับกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจได้แก่ กิจกรรมท้าทายกับการนั่งเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน หรือจะลิ้มรสอาหารทะเลสด ๆ อร่อยจนต้องยกนิ้วให้ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว และการพักผ่อนรูปแบบใหม่เชิงเรียนรู้ร่วมกับการอนุรักษ์กับที่พักสไตล์โฮมสเตย์

แถมยังสามารถร่วมกิจกรรมปลูกป่าชายเลน ชมวิถีการทำประมงพื้นบ้านได้อีกด้วย

#—————————#

4. โฮมกระเตงชาวเล

ที่ตั้ง : 124/2 ม.7 บ.คลองช่อง ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 081 941 9152

เว็บไซต์ : www.homekrateng888.com

ชวนไปสร้างความประทับใจกับห้องเรียนธรรมชาติกันที่ “โฮมกระเตงชาวเล”

ที่นี่เปิดบริการการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ พร้อมที่พักแบบโฮมสเตย์ให้นักท่องเที่ยวได้นอนชิล ๆ ตั้งอยู่กลางทะเลรายล้อมไปด้วยฟาร์มเลี้ยงหอย รับรองความปลอดภัยด้วยทำเลที่บังคลื่นและลมแรง ทำให้บ้านมีความมั่นคง ปลอดภัยให้ทุคนที่เข้ามาพักมีความสุข ประทับใจแน่นอน

แต่ถ้าใครยังกังวลว่าจะไม่ปลอดภัยที่นี่ก็มีบ้านไม้ริมคลองที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินใหญ่ให้เลือกเช่นกัน

นอกจากนี้ยังสามารถเล่นกิจกรรมสุดสนุกทั้ง ปลูกป่าโกงกาง, ชมป่าชายเลน, ให้อาหารลิงแสม, ชมฟาร์มเลี้ยงหอย, นั่งเรือลุยเลน, ถีบกระดานเลนและชมการทำประมงพื้นบ้าน หรือจะนั่ง นอน กิน ชิล ๆ บนที่พักก็ได้

#—————————#

5. บ้านคลองโคนรีสอร์ท

ที่ตั้ง : 59/7 ม.3 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 081 809 9649, 089 764 3001

รีสอร์ทสวยบนพื้นที่กว้าง ๆ บรรยากาศแสนสบายมีมุมถ่ายรูปให้เลือกไม่อั้น ลองแวะมาที่ “บ้านคลองโคนรีสอร์ท”

สำหรับที่ตั้งของรีสอร์ทแห่งนี้ล้อมรอบไปด้วยน้ำให้ความรู้สึกคล้าย ๆ กับบ้านสวนริมคลอง ส่วนบ้านพักก็มีให้เลือกหลายหลังไม่ซ้ำกัน แต่ละหลังจะออกแบบให้รองรับจำนวนคนได้ไม่เท่ากัน

แต่ที่สำคัญของบ้านทุกหลังจะมีระเบียงด้านหน้าที่สามารถมองเห็นวิวสวยได้อย่างกว้างขวาง ส่วนภายในห้องก็เน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน

เรียกได้ว่ารีสอร์ทแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการท่องเที่ยวแบบกลุ่มใหญ่ ครอบครัวใหญ่ หรือการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับกิจกรรมการสัมมนา ประชุมก็ได้เช่นกัน เพราะที่นี่มีที่พักรองรับจำนวนมาก

มีกิจกรรมภายในรีสอร์ทให้เลือกสนุกมากมาย แถมยังมีอาคารใหญ่ที่จัดเป็นห้องโถงกลางน้ำให้บริการอีกด้วย

#—————————#

6. เรือนริมเล โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 84/5 ม.7 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 089 932 7193

อีกหนึ่งโฮมสเตย์ดั้งเดิมที่เราขอแนะนำก็คือ “เรือนริมเล โฮมสเตย์” ที่พักที่ดัดแปลงเติมแต่งมาจากบ้านชาวประมงแท้ ๆ เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชาวคลองโคนอย่างอบอุ่น

ส่วนเส้นทางที่จะพาเพื่อน ๆ เข้ามานั้นจะต้องนั่งเรือมาเท่านั้น เพราะตัวที่พักตั้งอยู่ริมน้ำสร้างด้วยไม้ทั้งหลังและตกแต่งด้วยอุปกรณ์จำเป็นเท่านั้น

เมื่อเดินทางเข้ามาที่พักที่นี่จะต้อนรับด้วยเมนูอาหารอร่อยนานาชนิด โดยเฉพาะเมนูที่ปรุงจากอาหารทะเล อิ่มท้องแล้วก็ออกไปเล่นกิจกรรมสนุก ๆ ทั้งกิจกรรมงมหอย จับกุ้ง หอย ปู ปลา ต่าง ๆ ถีบกระดานเลน พร้อมล่องเรือนั่งชิล ๆ ชมทัศนีย์ภาพไปเรื่อย ๆ แวะดูฝูงลิงแสม ปลูกโกงกาง แล้วแวะชมฟาร์มเลี้ยงหอยของชาวบ้าน เป็นต้น

#—————————#

7. วังมนัส รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 59/9 ม.3 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 087 345 0664, 08 1285 0688

เว็บไซต์ : www.wangmanus.com

รีสอร์ทสวยบรรยากาศดี โดดเด่นด้วยบ้านพักสีสันสดใสแถมตั้งอยู่ใกล้ป่าชายเลน ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แห่งท้องทะเลที่รอคอยให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม พร้อมสวมบทเป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติ

สำหรับที่พักของที่นี่แบ่งบ้านเป็นหลัง ๆ ในนอนเลือกนอนพัก มีให้เลือกหลายมุมแต่ละหลังก็รองรับจำนวนคนได้ไม่เท่ากัน

ส่วนรูปแบบการเข้าพักก็มีทั้งเข้ามาพักผ่อนที่บ้านพักอย่างเดียว เพราะเรายังสามารถร่วมกิจกรรมปลูกป่าโกงกาง สนุกไปกับหลายกิจกรรมเต็ม 1 วัน, แพ็กเกจ 2 วัน 1 คืน และแพ็กเกจ 3 วัน 2 คืน ซึ่งกิจกรรมสนุก ๆ ที่ทางรีสอร์ทจัดให้ก็จะเน้นไปที่กิจกรรมแบบแอดเวนเจอร์และยังมีพื้นที่รองรับงานสัมมนา สถานที่จัดเลี้ยง พร้อมเครื่องเสียง+คาราโอเกะแบบครบครันอีกด้วย

* บริการเตาปิ้งย่าง กรุณาแจ้งล่วงหน้าก่อนเข้าพัก

#—————————#

8. บ้านไม้ชายเลน รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 177/1 ม.5 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 764 788 , 034 764 789, 080 021 1166

เว็บไซต์ : www.baanmaichailane.com/room.html,

รีสอร์ทสวยที่เปิดบริการที่พักและร้านอาหารเอาใจคนรักเมนูซีฟู้ด พร้อมสนับสนุนกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ด้วยการปลูกป่า พร้อมสนุกไปกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์มากมาย

กิจกรรมสำคัญของที่นี่ได้แก่ การล่องเรือชมป่าชายเลน, ชมวิถีชีวิตการประกอบอาชีพชาวประมงชายฝั่ง เช่น วิธีการกล่ำปลาดุก, วิธีการป้องเคย, ดูลิงแสม ปลูกต้นโกงกาง กินอาหารกลางวันที่กระเตง, ถีบกระดานเลน, เก็บหอยแครง , พายเรือคายักและเล่นน้ำทะเล

ในส่วนของที่พักของรีสอร์ทแห่งนี้ออกแบบให้เป็นบ้านพักเป็นหลัง ๆ มีให้เลือกหลายขนาด พร้อมบริการท่องเที่ยวแบบจัดเป็นแพ็กเกจให้เลือกทั้ง One day trip, 2 วัน 1 คืน และ 3 วัน 2 คืน เน้นราคาย่อมเยาและการบริการที่เป็นกันเอง

* กิจกรรมทางน้ำต้องได้รับอนุญาตจากรีสอร์ท โดยดูจากสถานการณ์น้ำขึ้นลงและความเหมะสมในการเล่น

#—————————#

9. บ้านไม้ธารา แอนด์ วอเตอร์สปอร์ต

ที่ตั้ง : 177 ม.5 ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 764 778

เว็บไซต์ : www.baanmaithara.com

บ้านพักท่ามกลางธรรมชาติ ที่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียบพร้อม รวมถึงกิจกรรมรูปแบบใหม่ของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่เพื่อน ๆ สามารถมาร่วมทีมเพื่อคืนความอุดมสมบูรณ์กลับคืนป่าได้

ส่วนที่พักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลายขนาด หลายราคา มีสิ่งอำนวยความสะดวกบริการแบบครบครัน รองรับนักท่องเที่ยวทั้งแบบกลุ่มเพื่อน ครอบครัว บริษัท รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

ส่วนแพ็กเกจท่องเที่ยวก็มีให้เลือกหลายแบบทั้ง one day tripที่จัดเต็มอัดแน่นทั้งกิจกรรมแอดเวนเจอร์และการอนุรักษ์, กินอิ่มนอนอุ่นในเวลา 2 วัน 1 คืน

กิจกรรมแนะนำที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาดได้แก่ การปลูกป่าชายเลน, ถีบกระดานเลน, พายเรือคายัก, กระโดดหอ, ชมฟาร์มเลี้ยงหอย และกินอาหารอร่อยที่กระเตงกลางน้ำ เป็นต้น

#—————————#

นี่คือโฮมสเตย์สุดฟินที่เราคัดสรรมาให้เพื่อนๆ รวมกัน ส่วนเพื่อนๆ  ชอบเที่ยวที่ไหน อยากทำกิจกรรมอะไร ก็ลองวางแผนแล้วหาเวลาเดินทางไปเที่ยวได้เลย

รอบรองว่า ทริปเที่ยวคลองโคน ในครั้งนี้จะต้องสนุกและเต็มไปด้วยความประทับใจอย่างแน่นอน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!