10 ที่พักอัมพวา มีสระว่ายน้ำใสๆ ไปเล่นน้ำ พักผ่อนในวันหยุดให้สุดฟิน

อัมพวา สมุทรสงคราม แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็ต้องแวะเวียนไปเที่ยวกันอยู่เสมอ

บางคนติดติดใจเสน่ห์ของธรรมชาติ บางคนติดใจความเรียบง่ายของวิถีชีวิตผู้คน บางคนติดใจอาหารการกิน หรือบางคนอาจแค่อยากไปพักผ่อนนอนเล่นชิลล์ๆ กับแก็งค์เพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แบบแค่ใช้เวลาเดินทางนิดเดียว แต่มีเวลาเที่ยวเล่นได้แบบนานๆ

สำหรับเพื่อนๆ ที่ไปอัมพวา แล้วมองหาโรงแรม ที่พัก หรือรีสอร์ทสำหรับพักผ่อนแบบสวยๆ และมีสระว่ายน้ำ 

TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ ได้คัดสรรที่พักสวยๆ ในอัมพวาแบบมีสระว่ายน้ำ มาฝากเพื่อนๆ ไปเติมความสุขกันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ 

วีคหน้าหากนึกไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนกัน เก็บกระเป๋า จองโรงแรม แล้วไปโดดน้ำเล่นที่อัมพวากันเถอะ ที่อัมพวา มีที่พักสวยๆ น่าไปเช็คอินเพียบ

#—————————#

1. บ้านอัมพวา รีสอร์ท แอนด์ สปา

ที่ตั้ง : 22 ถ.บางกะพ้อม-แก้วฟ้า ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 081 705 1317

รีสอร์ทเรือนไทย ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสวย ๆ แบ่งให้เลือกเข้าพักได้ถึง 2 บรรยากาศคือ ห้องพักเรือนไทยในสมัย ร.2 และห้องพักแบบรัตนโกสินทร์ตอนกลาง ซึ่งมีให้เลือกถึง 59 ห้อง ซึ่งภายในห้องก็เน้นการจัดวางพื้นที่ห้องให้กว้าง ๆ เน้นรับแสงจากธรรมชาติเป็นหลัก

นอกจากที่นี่จะบริการห้องพักเน้นตกแต่งสวยหรูในบรรยากาศบ้านพักแบบโบราณแล้วยัง มีกิจกรรมพิเศษที่พลาดไม่ได้ อาทิ สระว่ายน้ำพร้อมจากุซซี่ 2 สระ, โลตัสบาร์และพูลบาร์, บริการนวดสปา, สนามเด็กเล่นและห้องจัดเลี้ยง-สัมมนา ประชุม รวมถึงบริการห้องอาหารสบันงาอีกด้วย

#—————————#

2. วิลล่า อัมพวา

ที่ตั้ง : 55/5 หมู่ 5 ซ.วัดช้างเผือก อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 086 471 5583

วันหยุดนี้แวะไปเติมเต็มวันพักผ่อนกันที่  “วิลล่า อัมพวา” ที่พักสไตล์บูติก โฮเทล กับตัวอาคารที่สวยโดดเด่นในโทนสีขาวและสระว่ายน้ำรวมขนาดใหญ่กลางรีสอร์ทที่เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำพักผ่อนอย่างสบาย ๆ

นอกจากจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แล้วเพื่อน ๆ ยังสามารถเข้าไปสัมผัสวิถีชุมชนอันเงียบสงบ ชมสวนผลไม้ริมคลอง เดินเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ตลาดน้ำท่าคาและตลาดน้ำบางน้อยได้อย่างสะดวกอีกด้วย

มาถึงในส่วนห้องพักที่เปิดบริการของที่นี่นั้นมีให้เลือก 2 แบบ คือ ห้อง Deluxe Plus และ ห้อง Deluxe ตัวห้องเน้นการตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา จัดวางเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์วินเทจให้ความรู้สึกเหมือนเข้ามาพักในบ้านสมัย ร.5 เลยก็ว่าได้

#—————————#

3. ลำพวา อัมพวา รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 99 ม.4 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 763 970-3, 087 697 5369

สถานที่พักผ่อนในบรรยากาศใกล้ชิดและกลมกลืนไปกับสายน้ำแม่กลอง

กับที่พักสวย ๆ ออกแบบให้ดูเรียบง่ายสะอาดตาโทนสีขาว เน้นการตกแต่งในรูปแบบโมเดิร์น

มีห้องพักให้เลือก 2 แบบคือแบบตึกและวิลล่า ซึ่งในส่วนของหน้าวิลล่านั้นตั้งอยู่ใกล้สระว่ายน้ำ เอาไปลงเล่นพักผ่อนได้อย่างสบายๆ

เมื่อเข้าไปสำรวจภายในห้องที่นี่ก็เน้นการจัดวางอย่างเรียบง่าย ครบครันด้วยอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ

แต่ถ้าใครเบื่อที่จะอยู่ห้องพัก พื้นที่บริเวณโดยรอบของรีสอร์ทก็มีบรรยากาศร่มรื่นสวยงามน่าเดินเที่ยว เช็กอิน ถ่ายรูปได้เช่นกันเพราะมีมุมท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การพักผ่อนมากมาย แถมยังมีพื้นที่รองรับการจัดงานเลี้ยง ประชุม สัมมนา รวมไปถึงการจัดอีเว้นท์กิจกรรมต่าง ๆ อีกด้วย

#—————————#

4. เดอะเกรซ อัมพวา

ที่ตั้ง : 26 ม.8 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 712 244, 089 891 6802, 081 911 6803

หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาที่พักสวย ๆ ริมแม่น้ำแม่กลองในราคาสบายกระเป๋ากันอยู่ ขอแนะนำที่นี่เลย “เดอะเกรซ อัมพวา”

ที่พักบรรยากาศสไตล์โมเดิร์น ห้องทุกห้องตั้งอยู่ในมุมมองที่มองเห็นวิวสวย ๆ เป็นหลัก เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสถึงบรรยากาศของการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง

ในส่วนของห้องพักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย อาทิ ห้อง Deluxe River Wing, River Wing, Deluxe Canal, Superior, Deluxe Boat House, Grace RiverและGrace Canal เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ห้องที่ถูกใจมากที่สุด

นอกจากนี้ในที่พักยังมีสระว่ายน้ำรวมขนาดใหญ่ เปิดให้บริการในเวลา 07.00-21.00 น., บริการฟรี !! จักรยานให้ปั่นภายในรีสอร์ท, บริการรถกอล์ฟ รับ-ส่ง ภายในรีสอร์ท เวลาเดียวกับห้องอาหารบริการ, ล่องเรือเที่ยว, ตักบาตรริมน้ำและยังมีห้องจัดเลี้ยง จัดประชุม สัมมนาอีกด้วย

#—————————#

5. ภูเจ้าอัมพวา

ที่ตั้ง ตลาดน้ำอัมพวา ตำบลอัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ :  098 565 9397, 034 751 956

ภูเจ้าอัมพวา รีสอร์ทที่น่าพักผ่อนที่ตั้งอยู่ใกล้ ๆ ตลาดน้ำอัมพวาเพียงไม่กี่ก้าว เมื่อเดินเข้ามายังภายในรีสอร์ทจะเต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่มากมาย มีการจัดวางจุดนั่งพักผ่อนให้เลือกหลายจุด

ส่วนห้องพักของรีสอร์ทก็แบ่งให้เลือกหลากหลายรูปแบบ มีการแบ่งบ้านเป็นหลัง ๆ พร้อมแยกห้องให้เข้าพักอย่างชัดเจน

โดยที่แต่ละห้องก็เน้นการตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยห้องสีเอิร์ธโทนเข้ากับที่นอนสีขาวได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ คือ มีสระว่ายน้ำ เปิดบริการสำหรับผู้รักสุขภาพและอยากออกกำลังกาย แถมโซนด้านหน้าสระว่ายน้ำยังจัดเป็นบาร์ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้สั่งมาดื่มชิลล์ๆ ได้อีกด้วย

#—————————#

6. เหย้าอินจัน

ที่ตั้ง : 95 ม.7 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 712 175, 082 363 2880

“เหย้าอินจัน” ชื่อที่พักอาจจะดูแปลก แต่ก็มีความคุ้นหูไม่น้อย สำหรับที่พักสไตล์ไทย-โมเดิร์น เน้นการตกแต่งตัวบ้านด้วยการใช้งานไม้และโทนสีน้ำตาลเป็นหลัก ให้บรรยากาศเหมือนเข้ามาพักผ่อนในเรือนไทยซึ่งมีระเบียงยื่นรับลมชมธรรมชาติและสระบัวด้านหลังห้องอย่างสวยงาม

ในส่วนของที่พักของที่นี่มีให้เลือก 2 แบบด้วยกันก็คือ ห้องพักแบบมาตรฐาน, ที่พักแบบวิลล่า ภายในออกแบบให้กว้างขวางพร้อมจัดวางเฟอร์นิเจอร์อย่างเป็นสัดส่วน ที่สำคัญคือจัดเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

และกิจกรรมสุดสนุกหลายอย่าง อาทิ สระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดกระทัดรัดที่เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำกับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว, บริการที่จอดรถ, เดินเที่ยวชมสวนสวยในพื้นที่ส่วนกลางและอินเตอร์เน็ตไร้สาย ตลอด 24 ชม.และบริการเช่าจักรยาน

#—————————#

7. เรือนเสน่ห์หา House of Passion

ที่ตั้ง : 62 ม.7 ต.บางช้าง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 089 613 7838

เรือนเสน่หา House of Passion ที่นี่คือที่พักสุดหรู ที่ออกแบบให้โดดเด่นและสวยงามเข้ากับบรรยากาศของอัมพวา

เปิดให้บริการเพียง 24 ห้อง สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่คู่รัก ครอบครัวและกลุ่มเพื่อน ภายในตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย พร้อมจัดวางสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน บริเวณโดยอบของพื้นที่รีสอร์ทยังสามารถเดินเที่ยว เพราะที่มีทั้งอาคารโมเดิร์น อาคารไม้ ระเบียงที่นั่งชิลสำหรับทานอาหารในบรรยากาศร่มไม้

นอกจากห้องพักที่ตอบโจทย์การพักผ่อนแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง อาทิ สระว่ายน้ำรวมขนาดกลาง ๆ เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำแบบผ่อนคลายเบา ๆ แบบเด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี, บริการห้องจัดเลี้ยง, ปาร์ตี้สังสรรค์, ประชุมหรือกลุ่มสัมมนา ฯลฯ

#—————————#

8. Pomelo Amphawa The Local Residence

ที่ตั้ง : 99/9 ต.บ้านปรก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 711 992

“Pomelo Amphawa The Local Residence” ที่พักแสนสบาย ท่ามกลางบรรยากาศความสวยงามที่แทรกด้วยธรรมชาติดูสดชื่น เน้นการใช้โทนสีที่สบายตาด้วยสีเทา ขาวและสีฟ้า เข้ากับโทนสีเขียว ๆ ของไม้ประดับได้เป็นอย่างดี

ส่วนห้องพักของที่่่นี่ก็เน้นการออกแบบสวยงามด้วยเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ เพิ่มกลิ่นอายความวินเทจให้กับตัวห้องได้อย่างลงตัว พร้อมจัดวางข้าวของเคร่องใช้ให้เป็นสัดส่วนเพื่อนเน้นพื้นที่ห้องให้กว้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างยิ่ง

และที่พลาดไม่ได้คือกิจกรรมสนุกภายที่พักกับการสระว่ายน้ำให้ได้เล่นผ่อนคลายแบบะใกล้ ๆ ห้องพัก รวมถึงกิจกรรมโปรแกรมทัวร์อัมพวาที่น่าสนใจ อาทิ ล่องเรือ ปั่นจักรยาน รวมไปถึงกิจกรรมอื่้น ๆ อีกมากมาย

#—————————#

9. อสิตา อีโค รีสอร์ท

ที่ตั้ง : 33/3 ต.ท้ายหาด อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 034 767 333

รีสอร์ทสวยที่ออกแบบด้วยคอนเซปท์รักสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังคงบรรยากาศความสวยงามด้วยการจัดวางพื้นที่ภายในรีสอร์ทให้เหมือนเข้าพักอยู่ในบ้านสวน กับพื้นที่ติดคลองอัมพวาอย่างลงตัว

แถมยังเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ สามารถเข้าไปชมและเรียนรู้วิถีชีวิต ความเรียบง่ายของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด

สำหรับที่พักของรีสอร์ทแห่งนี้แบ่งให้เลือกได้ 2 บรรยากาศ คือห้องพักสไตล์เรือนไทยและห้องพักแบบวิลล่า ที่เน้นการออกแบบด้วยวัสดุธรรมชาติอีก 20 หลัง ทุกหลังจัดเต็มวิวสวยด้วยระเบียง

ภายในห้องพักก็ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยผสมความเป็นธรรมชาติด้วยสิ่งของ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ รวมทั้งออกแบบให้ห้องมีความโล่งสบายตาเน้นรับแสงสว่างจากธรรมชาติเพื่อตอกย้ำสไตล์รีสอร์ทอีโค่ของรีสอร์ท

แต่ถ้าใครอยากเล่นกิจกรรมพักผ่อนอื่น ๆ ที่นี่ก็มีบริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง  ลานจัดกิจกรรมอเนกประสงค์ แนะนำสถานที่เที่ยวและจัดทัวร์แหล่งท่องเที่ยว รถรับส่งตลาดแม่กลอง ตลาดน้ำอัมพวา บริการจักรยานให้เช่าพร้อมแผนที่ทัวร์และสอนทำอาหารไทยอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก: อสิตา อีโค รีสอร์ท

#—————————#

10. บ้าน พ.บางคนที

ที่ตั้ง : 36 ม.2 อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม

โทรศัพท์ : 081 866 8927

และที่พักที่สุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำนั้นก็คือ “บ้าน พ.บางคณฑี” ที่พักสวย ๆ กับการบริการห้องพักที่ สะอาด สะดวก สบายและปลอดภัย มีสิ่งอำนวยความสะดวก

และมีการบริการพิเศษเพื่อเติมเต็มการพักผ่อนมากขึ้นอย่างห้องครัว ห้องรับแขก มุมกาแฟ สระว่ายน้ำ คาราโอเกะ บริการเครื่องดื่ม เตาบาร์บีคิว รวมทั้งยังสามารถจัดปาร์ตี้ริมสระได้

สำหรับห้องพักของที่นี่ก็สามารถเลือกเข้าพักได้จำนวนมาก โดยเริ่มตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป ถือเป็นที่พักที่ตอบโจทย์กลุ่มเพื่อน และครอบครัวใหญ่ที่อยากมาท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดได้เป็นอย่างดี

ภายในก็เน้นการออกแบบที่เรียบง่าย บางห้องก็มีบรรยากาศคล้ายโฮมสเตย์ไปอีกแบบ ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ สำหรับการจัดทริปมาเที่ยวอัมพวาในช่วงวันหยุดเลยก็ว่าได้

เห็นที่พักสวยๆ ที่แนะนำกันแล้ว ๆ หลายคนอาจจะอดใจที่จะจัดทริปเดินทางไปเที่ยวอัมพวาไม่ไหว…ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋า สอบถามข้อมูลห้องพักและออกเดินทางเที่ยวในช่วงวันว่างสุดสัปดาห์ ชาร์ตแบ็ตให้ชีวิตสดใสกันดีกว่า

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!