ครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด ร้านอาหารเก่าแก่ อาหารอร่อยติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา นนทบุรี

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด เป็นร้านอาหารเก่าแก่ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดมานานกว่า 30 ปี ตัวร้านปลูกยื่นลงไปในแม่น้ำ กว้างขวางใหญ่โต ลมพมยัดเย็นสบายโดยไม่ต้องใช้พัดลม

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด (9)

และเป็นเจ้าของต้นตำรับยำตะไคร้และน้ำตะไคร้ ที่ขึ้นชื่อในหมู่นักชิมว่ามาแล้วไม่สั่งชิมก็เหมือนมาถึงครัวบ้านริมน้ำเป็นแน่ เมนูอาหารของครัวบ้านริมน้ำส่วนใหญ่เน้นอาหารไทยและเมนูปลาแม่น้ำ

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด (2)

มาแล้วต้องไม่พลาดสั่งชิมอาหารแนะนำอย่าง ยำตะไคร้สด ที่ใส่ตระไคร้สดหอม ถั่วลิสงแห้งทอด หมึกแห้งทอด พริกแดงทอด รสชาติเข้มข้นจัดจ้าน

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด (7)

หรือจะลองสั่ง ทอดมันปลากราย เมี่ยงปลาช่อน ปลาเนื้ออ่อนราดพริกแกง ปลาซิวแดดเดียว ปลากะพงแช่น้ำปลา ปลาเก๋าต้มเต้าเจี้ยว กระทิงโทนลุยไฟ แกงเลี้ยงกุ้งสด แกงคั่วหอยขม ฯลฯ

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด (4)

ก่อนตบท้ายด้วยของหวานอย่างวุ้นมะพร้าวน้ำหอมและส้มโอขาวแตงกวา เนื้อแน่น หวานฉ่ำอร่อยล้ำ หรือถ้าใครติดใจความอร่อยจะอุดหนุนกลับบ้านด้วยก็ได้นะ

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด (1)

และถ้ามากินอาหารร้านครัวบ้านริมน้ำตอนเย็นๆ ทางร้านยังมีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วย  อิ่มแล้วต้องไม่พลาดไปเที่ยววัดกู้ สักการะศาลพระนางเรือล่มเพื่อความเป็นสิริมงคล

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด (8)

การเดินทางไปร้านครัวบ้านริมน้ำ จากถนนแจ้งวัฒนะ ให้ขับรถตรงไปจนสุดทางท่าน้ำปากเกร็ด แล้วกลับรถใต้สะพานราม จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายตรงซอยทางเข้าวัดกู้ ขับตรงไปประมาณ 5 กิโลเมตร จะพบป้ายวัดกู้ขนาดใหญ่อยู่ด้านซ้ายมือ

จากนั้นเลี้ยวเข้าซอยข้างวัดกู้ ซึ่งจะมีป้ายร้านบอกทาง โดยขับตรงไปอีก 500 เมตร จะพบร้านครัวบ้านริมน้ำ ตั้งอยู่ทางด้านขวามือ

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด (5)

แกงคั่วหอยขม

ร้านอาหารครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด (6)

ตามไปชิมร้านครัวบ้านริมน้ำ ปากเกร็ด นนทบุรี

ที่ตั้ง : 32 ม. 5 ซอยวัดกู้ ถนนสุขาประชาสรรค์ ตำบลบางพูด อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.30-22.00 น.

โทร. 0 2963 0977

#————————————————–#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!