เด็ดจริง! ร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด ซีฟู้ดอร่อยตำรับพื้นบ้าน คลองโคน

คลองโคน จ.สมุทรสงคราม แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้กรุงและย่านอาหารทะเลพื้นบ้านรสเยี่ยม แต่อิ่มหนำสำราญในราคาเป็นกันเอง คือ เสน่ห์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวและนักชิมจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาเยือนกันไม่ขาดสาย

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (44)

และหนึ่งในร้านอาหารอร่อยย่านคลองโคนที่นักชิมตัวยงอย่าง TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์  มากินแล้วติดอกติดใจทั้งในเรื่องรสชาติความอร่อยจนต้องนำมาบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้ลองตามไปชิมกันสักครั้ง

นั่นคือ ร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด ที่แค่ได้ยินชื่อร้าน ก็คอนเฟิร์มได้เลยว่า อาหารทะเลที่นี่สดอร่อยไม่แพ้ร้านไหนๆ ในย่านนี้อย่างแน่นอน

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (1)

สำหรับการเดินทางไปร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด คลองโคน: จากถนนพระราม 2 ขับตรงไปตามถนนเพชรเกษม ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร มหาชัย  ไปจนถึงสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง

จากนั้นให้ขับต่อไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วสังเกตทางขวามือจะเห็นปั้มน้ำมัน ปตท.

จากนั้นให้ค่อยๆ ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางลัดไปชะอำ-หัวหิน ขับมาอีกประมาณอีก  1กิโลเมตร ก็จะเห็นป้ายเขียนว่าไป “คลองโคน”

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (46)

จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายขับไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 3 กิโลเมตร  ให้สังเกตป้ายมาบ้านคลองช่อง จากนั้นให้เลี้ยวขวาข้ามสะพานเล็กๆ ขับไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วให้เลี้ยวขวาอีกครั้งหน้าวัดธรรมประสิทธิ์ (วัดคลองช่อง)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (43)

ขับไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะเห็นป้ายร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด คลองโคน ทางด้านซ้ายมือ อยู่ตรงข้ามกับรีสอร์ทบ้านไม้ธารา

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (42)

ลานจอดรถกว้างขวาง

หลังจากใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ มาถึงคลองโคนเพียงชั่วโมงนิดๆ เราก็มามาจอดรถหน้าร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด ร้านอาหารทะเลพื้นบ้าน บรรยากาศสบายๆ

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (41)

ซุ้มนั่งแบบส่วนตัว

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (45)

บรรยากาศร้านกว้างขวาง นั่งสบาย

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (39)

และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพาครอบครัว คนรู้ใจ หรือแก็งค์เพื่อนมาล้อมวงกินอาหารอร่อยๆ ที่รสชาติไม่ธรรมดา แถมบริการยังดีเด่น ตั้งแต่ไม่ครัวไปจนถึงน้องๆ ที่บริการยิ้มแย้มแจ่มใสกันทุกคน

เมื่อเลือกมุมนั่งสุดชิลล์กันได้แล้ว ก็ถึงเวลาสั่งเมนูอาหารเด็ดๆ มากินกัน อาหารจานเด็ดของที่นี่ตัวชูโรงเลยก็คงต้องยกให้ซีฟู้ด โดยเมนู แนะนำ เช่น ปลาดุกทะเลหมกกะปิ ปูทะเลไข่นึ่ง ต้มส้มปลากระบอก ปลาดุกทะเลผัดฉ่า  น้ำพริกไข่ปู เป็นต้น

ระหว่างนั่งรออาหาร เราก็ได้มีโอกาสได้พูดคุยกับพี่ชัชวาล เจ้าของ ร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด ที่ออกมาต้อนรับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง พี่ชัชวาลบอกว่า ร้านนี้เปิดมานานพอสมควรแล้ว

โดยตัวเค้าเองมีอาชีพหลักคือ ทำฟาร์มหอยแครง แต่พอดีพี่วรรณ (ภรรยา) เป็นคนทำอาหารอร่อย ก็เลยมาเปิดร้านอาหารนี้ขึ้น เพราะอยากให้นักนักท่องเที่ยวที่มาเยือนคลองโคนได้กินอาหารพื้นบ้านอร่อยๆ แบบคลองโคน เหมือนสมัยวันวานที่ตัวเองกินมาตั้งแต่เด็กๆ

ซึ่งทางร้านเน้นใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเป็นหลักไม่ว่า จะเป็น ปูทะเลไข่  กุ้ง ปลากระบอก ปลาดุกทะเล ปลาทู ใบชะคราม รับรองเลยว่ามากินแล้วรสชาติเด็ดแบบไม่ธรรมดา และราคาไม่แพงอย่างที่หลายคนคิดกันแน่นอน

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (19)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (21)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (23)

ร้านนี้ทำอาหารเร็วพอสมควรครับ รอไม่นาน เมนูอาหารอร่อยๆ ก็ทยอยออกมาวางอยู่บนโต๊ะ สำหรับเมนูเด็ดจาแรกที่มาถึงคลองโคนแล้วต้องสั่งมากินเลย ก็คือ

ปูทะเลไข่นึ่ง ปูไข่ที่นี่เนื้นแน่น มันเยิ้ม กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด อร่อยจนวางช้อนกันไม่ลงทีเดียว

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (5)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (18)

จานต่อมาแนะนำ หมึกผัดผงกะหรี่ ที่นี่ใช้หมึกสดชิ้นโตมาผัดกับเครื่องผงกะหรี่ รสชาติเข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดจริงๆ

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (27)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (26)

แกงส้มกุ้งใส่ใบชะครามชุบไข่ทอด หม้อนี้บอกเลยเป็นเมนูพระเอกที่มาแล้วอยากให้สั่งมากินชิม เพราะนอกจากน้ำแกงส้มจะแซ่บซี๊ดจัดจ้านแล้ว กุ้งก็ตัวโต เนื้อแน่น ใบชะครามชุบไข่ทอดที่ใส่มาก็หอมชวนหิว ถ้ามาแล้วไม่สั่งนี่ถือว่าพลาดเมนูเด็ดเลยทีเดียว

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (29)

ปลากระบอกต้มส้ม ที่นี่ใช้ปลากระบอกมาต้มกับเครื่องปรุงรสจัดจ้าน เวลาซดลงคอสัมผัสได้ถึงคววามแซ่บของน้ำต้มส้มและเนื้อปลาที่สดหวานแน่น อร่อยยกนิ้วให้อีกหนึ่งเมนู

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (12)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (37)

ปลากะพง 5 รส ปลากระพงตัวใหญ่ๆ ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำซอส อร่อยสะใจถึง 5 รสทีเดียว มาแล้วต้องสั่งสักตัวแนะนำเลย

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (33)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (34)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (35)

น้ำพริกปูไข่ ทางร้านเน้นรสชาติเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดมาก กินคู่กับผัดสดๆ ที่เคียงเต็มจาน ใครรักสุขภาพจานนี้ต้องห้ามพลาด

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (3)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (36)

ปลาเก๋าผัดพริกไทยดำ เนื้อปลาสดและเหนี่ยวนุ่มมาก ทางร้านผัดแบบกำลังพอดี รสชาติจัดจ้าน จานนี้จะกินกับข้าวหรือกับแกล้มก็เด็ดพอๆ กัน

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (13)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (16)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (17)

หอยแครงลวก หอแครงทางร้านเขาเลี้ยงเอง หอยที่นี่เลยสดและตัวตัวโตๆ ทางร้านเขาแนะนำให้กินคู่กับหมี่ขาวและน้ำจิ้มถั่วสูตรโบราณ ที่ออกรสชาติเปรี้ยวๆ เผ็ดๆ บอกเลยเด็ดจนอยากสั่งกลับไปกินที่บ้านต่อเลยจริงๆ

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (28)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (30)

ยำชะคราม เมนูเด็ดพื้นบ้านของย่านคลองโคน รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ และออกเผ็ดเล็กน้อย นอกจากนั้นทางร้านยังใช้หัวกะทิสดราดมาบนยำ  รสชาติจึงออกมันๆ อีกนิด และหอมกะทิอีกหน่อย ถ้าได้มากินรับรองจะติดใจ

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (40)

มีขนมหวาน ให้สั่งมากินตบท้ายมื้ออร่อยด้วยนะ

กินอิ่มแล้ว ถ้าไม่รีบไปไหน ในย่านคลองโคนก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ ให้ไปพักผ่อนก่อน ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือชมปลาชายเลย หรือจะขับรถไปเที่ยวตลาดน้ำยามอัมพวา และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกหลายแหล่ง ก็ใช้เดินทางเวลาเพียงนิดเดียวเท่านั้น

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (25)

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (8)

วันหยุดนี้หากเพื่อนๆ อยากลิ้มลองอาหารทะเลอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ หรืออยากกินปูไข่เนื้อแน่นแนะนำให้ต้องไม่พลาดมาเยือนคลองโคน และมากินอาหารที่ร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด

บอกเลยว่า คุณจะต้องประทับใจกับความอร่อยของรสชาติอาหารและการบริการแบบเป็นกันเอง จนอยากกลับไปเยือนอีกครั้งแบบเราแน่นอน

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

#————————————————–#

ตามไปชิมร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด คลองโคน สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง: 198 หมู่ 5 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน 09.00-20.00 น.

โทรศัพท์: 08-2468-3434, 09-2282-3384

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (31)

โปรโมชั่นพิเศษ: กินอาหารครบ 1,000 บาท ตั้งแต่วันนี้- เมษายน 2559  ทางร้านแถมหอยแครงลวกสดๆ  ให้กินกันพุงกาง 1 กิโลกรัมทันที

#————————————————–#

ร้านอาหารครัววันวานคลองโคน (47)

การเดินทางไปร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด คลองโคน:

จากถนนพระราม 2 ขับตรงไปตามถนนเพชรเกษม ผ่านจังหวัดสมุทรสาคร มหาชัย  ไปจนถึงสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลอง จากนั้นให้ขับต่อไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วสังเกตทางขวามือจะเห็นปั้มน้ำมัน ปตท.

จากนั้นให้ค่อยๆ ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทางลัดไปชะอำ-หัวหิน ขับมาอีกประมาณอีก  1กิโลเมตร ก็จะเห็นป้ายเขียนว่าไป “คลองโคน”

จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายขับไปเรื่อยๆ อีกประมาณ 3 กิโลเมตร  ให้สังเกตป้ายมาบ้านคลองช่อง จากนั้นให้เลี้ยวขวาข้ามสะพานเล็กๆ ขับไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วให้เลี้ยวขวาอีกครั้งหน้าวัดธรรมประสิทธิ์ (วัดคลองช่อง)

ขับไปอีกประมาณ 300 เมตร ก็จะเห็นป้ายร้านครัววันวาน อาหารทะเลสด คลองโคน ทางด้านซ้ายมือ อยู่ตรงข้ามกับรีสอร์ทบ้านไม้ธารา

#————————————————–#

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!