อิ่มอร่อยแบบดีต่อใจสไตล์ไอริชที่ร้านฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม

จะดีแค่ไหนหากเราได้รู้จักวัฒนธรรมของชนชาตินั้นๆ ผ่านเมนูอาหารการกิน

และที่สำคัญไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงประเทศเจ้าถิ่นเราก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศนั้นได้อย่างสบายใจ และในครั้งนี้ Triptravelgang จะพาคุณไปเปิดประสบการณ์ความอร่อยสไตล์ไอริชกันที่ ร้านฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม (Flann O’Briens’s Irish Pub)  

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (4)

ร้านอาหารน่านั่งบรรยากาศดีตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจ ที่มาพร้อมการตกแต่งสไตล์ไอริชผับเสมือนยกเมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์มาไว้ตรงหน้าคุณ

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (2)

สำหรับร้านฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ มีทั้งหมดสองสาขา โดยสาขาแรกตั้งอยู่ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี และสาขาที่สองตั้งอยู่ที่สีลม

ถือเป็นการเอาใจนักท่องเที่ยวและผู้ที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ไอริชแบบสุดๆ เพราะนอกจากจะตั้งอยู่ใจกลางเมืองแล้ว การเดินทางมายังที่ร้านก็สะดวกอีกด้วย เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสแล้วลงสถานีศาลาแดงไปทางออกประตู 1 ก็จะสังเกตเห็นป้ายร้านขนาดใหญ่

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (1)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (3)

บรรยากาศภายในร้านฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ มีการตกแต่งสไตล์ไอริช เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีดำที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น พร้อมภาพวาดฝาผนังรูปนักประพันธ์ชื่อดังชาวไอริช มีการตกแต่งด้วยธงไอริชเพื่อเพิ่มบรรยากาศความเป็นไอริชให้กับร้านอีกด้วย

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (5)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (6)

นอกจากนี้ยังมีชั้นสองสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบสังสรรค์เป็นกลุ่มและโต๊ะพูลไว้คอยบริการเพื่อฆ่าเวลารออาหารแบบเพลินๆ ส่วนชั้นหนึ่งจะเป็นโซนที่คอยให้บริการอาหารและเครื่องดื่มรวมถึงแอลกอฮอล์ต่างๆ

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (7)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (8)

จัดได้ว่าร้านนี้เหมือนเป็นสถานที่ที่รวบรวมมิตรภาพดีๆ ที่คุณสามารถหาได้เมื่อเข้ามาในร้าน สมกับสโลแกนของร้านที่ว่า “No strangers at Flann O’Briens’s, Only friends you haven’t met yet ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เมื่อมาที่ร้านฟลาน โอเบรียนส์ไอริชผับ คุณก็สามารถมารู้จักเพื่อนใหม่ๆได้ที่นี่”

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (18)

และเมนูที่เราได้ลิ้มลองในวันนี้ถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดของร้าน โดยจานแรกที่นำมาเสิร์ฟนั้นคือ ฟลานไอริชเบรคฟาสต์ (Flann Irish Breakfast) หรืออาหารเช้าฟลาน ไอริช เป็นเมนูที่ชาวไอริชสามารถกินได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนถึงเที่ยงคืน

ในจานนี้จะประกอบไปด้วยไข่ดาวสองฟอง ขนมปังปิ้ง แฮชบราวน์สีเหลืองที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน ไส้กรอกหมูสไตล์ไอริชที่เราขอแอบกระซิบว่าเนื้อแน่นสุดๆ เห็ดแชมปิญอง เบคอนทอดกรอบ ถั่วขาว มันฝรั่งหั่นเต๋า และไฮไลท์ของจานนี้คือแบล็คพุดดิ้ง ซึ่งเป็นเมนูที่ทำจากเลือดไก่ผสมลูกเดือย

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (10)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (9)

จานต่อมาเอาใจผู้ที่ชื่นชอบสลัดด้วยเมนู ซีซาร์สลัด (Ceasar Salad) สลัดผักสดๆ ที่มีทั้งผักกาดโรเมน พาเมซานชีส เบคอนชิพ ขนมปังกรอบ และแอนโชวี่ ถือเป็นเมนูสลัดที่รสชาติลงตัว ถูกปากและดีต่อใจแบบสุดๆ

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (14)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (13)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (15)

ไปลุยกันต่อกับเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านอย่าง บีฟแอนด์กินเนสพาย (Beef & Guinness Pie) สตูว์เนื้อรสชาติดีกินคู่กับแป้งพายหอมๆ เรียกความฟินได้ไม่น้อย โดยเมนูสตูว์นี้เลือกใช้เนื้อวัวจากออสเตรเลีย หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมพอดีคำแล้วนำไปหมักกับเบียร์ดำกินเนสนานถึง 4 ชั่วโมง

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (24)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (25)

จากนั้นนำมาตุ๋นกับเครื่องเทศและเบียร์ดำกินเนส พร้อมหอมหัวใหญ่ แครอท และนำแป้งพายมาโปะบนถ้วยที่มีสตูว์เนื้ออยู่ด้านใน แล้วนำไปอบจนแป้งพายพองเป็นลูกบอลพร้อมเสิร์ฟ ถือเป็นเมนูเด็ดห้ามพลาดเมื่อมาที่ร้านฟลาน โอเบรียนส์ฯ

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (16)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (17)

หรือถ้าใครชื่นชอบเมนูสเต๊กก็ห้ามพลาด Grilled Trio of Imported Lamb เมนูซี่โครงแกะเนื้อนุ่มที่หมักด้วยไวน์แดงและเครื่องเทศอย่างใบไทม์ โรสแมรี่ แล้วย่างด้วยความสุกกำลังดี กินคู่กับซอสมิ้นต์สูตรเด็ดของทางร้านที่มีส่วนผสมของน้ำตาลทรายและน้ำส้มสายชู เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกความฟินได้อีกเช่นกัน

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (11)

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (12)

มาอร่อยแบบสไตล์ไทยๆ กันบ้างกับเมนูฟิวชั่นอย่าง แซลมอนแซ่บ (Salmon Saab) เมนูปลาแซลมอนรสชาติจัดจ้านที่เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดี เพราะด้วยความลงตัวของน้ำยำที่มีรสชาติเปรี้ยวเผ็ดสะใจผสมผสานกับความสดของปลาแซลมอน ถือเป็นความอร่อยแบบแซ่บเวอร์จนเราต้องขอกดไลก์ให้เมนูนี้แบบรัวๆ กันเลยทีเดียว

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (22)

ก่อนปิดท้ายกันไปด้วยเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตของชาวไอริชอย่างเบียร์ แน่นอนว่าเบียร์ไอริชนั้นได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเบียร์ที่ดีและมีคุณภาพ

และเราก็ไม่รอช้าขอจัดเบาๆ ไปกับสามเมนูเครื่องดื่มยอดฮิตอย่าง เบียร์กินเนส (Guinness) เบียร์ดำไอริชที่มียอดขายสูงสุดในโลก มีสีดำสนิทซึ่งเกิดจากการคั่วข้าวบาร์เลย์จนได้รสอันนุ่มลึก และยังมีกลิ่นหอมของถ่านไม้อีกด้วย

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (20)

แก้วถัดมานั่นคือ เบียร์คิลเคนนี่ (Kilkenny) เบียร์รสเลิศที่ได้รับฉายาว่าเป็น The Irish Cream Ale ถือเป็นเบียร์ที่มีฟองครีมนุ่มหนา และที่สำคัญเจ้าคิลเคนนี่ก็ยังเป็นเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดบนแผ่นดินไอร์แลนด์ ซึ่งถือกำเนิดตั้งแต่ปี ค.ศ.1710

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (19)

และแก้วสุดท้ายที่เหมาะสำหรับสุภาพสตรีนั่นก็คือ แมกเนอร์ (Magners) เป็นเครื่องดื่มประเภทไซเดอร์ที่มีความซ่าส์โดยธรรมชาติ โดยผลิตจากแอปเปิ้ลถึง 17 ชนิดด้วยกัน ซึ่งต้องรอให้ผลแอปเปิ้ลร่วงหล่นจากต้นโดยธรรมชาติและนำไปผ่านกรรมวิธีการทำไซเดอร์แบบดั้งเดิมที่สืบทอดมาเป็นระยะเวลายาวนาน

โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ที่กินกรุงเทพ (23)

เห็นเมนูน่ากินแบบนี้แล้ว หากใครสนใจอยากมาสัมผัสความเป็นไอริชแบบขนานแท้ก็สามารถแวะมากันได้ที่ร้านฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ สาขาสีลม ซึ่งนอกจากจะมีเมนูเด็ดๆ ที่เราแนะนำไปแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูอาหารไอริชและอาหารตะวันตกอร่อยๆ กว่า 80 เมนูให้ได้ลิ้มลอง พร้อมช่วง Happy Hour ที่จะเสิร์ฟเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และเบียร์ในราคาพิเศษตั้งแต่เวลา 16.00 – 20.00 น. ทุกวัน

ข้อมูลรายละเอียดร้าน: ฟลาน โอเบรียนส์ ไอริชผับ

ที่ตั้ง:  62/1-4 ถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ (ติดสถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง ฝั่งปากซอยธนิยะ)

เวลาเปิดปิด:  09.00 – 01.00 น.

โทรศัพท์:  02 6327515

เว็บไซต์: www.flann-obriens.com และ www.facebook.com/FlannobriensIrishPub

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!