ลิ้มรสเมนูอิตาเลียนสุดพิเศษ ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

ในกรุงเทพฯ มีร้านอาหารอิตาเลียนสำอร่อยๆ ให้เราได้แวะไปลิ้มลองรสชาติกันอยู่หลายร้าน วันนี้ TripTravelGang: ทริปทราเวล์แก็งค์ จะมาชวนเพื่อนๆ ไปลิ้มรสความอร่อยกับเมนูอิตาเลียนสุดพิเศษที่โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ ซึ่งตอนนี้เค้ามีเมนูอาหารอิตาเลียนต้อนรับเทศกาลปีใหม่ตลอดเดือนธันวาคมนี้ด้วย 

สำหรับเมนูความอร่อยในมื้อนี้รังสรรค์ความอร่อยโดย เชฟริคคาร์โด คาดาร์ซี เกสต์เชฟชื่อดังจากห้องอาหารอิตาลีอิลซีโล โรงแรมฮิลตันสิงคโปร์ ที่มาร่วมเสริมทัพเชฟของห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท กรุงเทพฯ

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (2)

โดยเชฟริคคาร์โดเป็นเชฟที่มีความคิดสร้างสรรค์ มีความมุ่งมั่นใส่ใจต่อการปรุงอาหารอิตาเลียนด้วยกรรมวิธีดั้งเดิม มีความครีเอทเมนูให้มีความทันสมัย และโดดเด่นด้วยรสชาติและความสดของวัตถุดิบคุณภาพ

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (4)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (3)

สำหรับเมนูที่เชฟริคคาร์โดรังสรรค์ขึ้นมานั้นประกอบไปด้วย 4 คอร์ส โดยในแต่ละคอร์สลูกค้าสามารถเลือกได้ถึง 3 ตัวเลือก ทั้งนี้ก็เพื่อให้เหมาะสมสำหรับคนทุกกลุ่มทุกวัย ในราคาสุทธิเพียง 1,899 บาทต่อท่านสำหรับอาหารเท่านั้น และราคาสุทธิเพียง 2,699 บาทต่อท่านสำหรับอาหารและไวน์ประกอบในแต่ละคอร์ส

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (5)

และร่วมต้อนรับเทศกาลปีใหม่ไปกับเมนูที่สามารถเลือกได้เองจากเมนูพิเศษที่เชฟได้รังสรรค์ขึ้นมาเพื่อช่วงเวลาแห่งการเฉบิมฉลองที่ห้องอาหารสกาลินี อาทิ หอยนางรม ล็อบสเตอร์ และเมนูให้เลือกสั่งกว่า 10 เมนู ในราคาสุทธิเพียง 3,499 บาทต่อท่านสำหรับมื้อค่ำเท่านั้น

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (6)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (7)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (8)

ในส่วนของเมนูที่เราได้ลิ้มลองกันในครั้งนี้เริ่มต้นกันที่ เมนู AMUSE BOUCHE Cod fish Compote , EVOO , sea urchin เมนูนี้การนำปลาค็อดไปเคลือบน้ำตาล ให้รสสัมผัสถึงความเหนียว หวาน กรอบ และไม่มีกลิ่นคาว เสิร์ฟคูู่กับมันฝรั่งบดให้รสชาติที่กลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดี และยิ่งกินคู่กับไวน์แดง BARCO REALE di CARMIGNANO ปี 2010 ขอบอกเลยว่าฟินสุดๆ

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (9)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (10)

ต่อมาคือ เมนู Pane , Pomodoro e mare Tomato Cream , Tuscan seafood , Burrata cheese , Caviar and basil chips ครีมมะเขือเทศรสนุ่มที่ท็อปมาด้วยกุ้งตัวโตเนื้อแน่นและไข่ปลาคาเวียร์ เสิร์ฟมาคู่กับหอยทะเลสดๆ จากเมือง Tuscany วางบนครีมชีสรสอร่อย ถือเป็นเมนูที่นำซีฟู้ดมารังสรรค์ได้เข้ากันเป็นอย่างดี

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (20)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (16)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (11)

เมนูที่สามคือ Typical Tuscan seafood soup from Livorno in Liccardo style เป็นเมนูที่เหมือนยกทะเลจากเมือง Tuscany มาไว้บนจานนี้ เพราะมีทั้งปลาหมึกยักษ์ หอย และกุ้ง ราดด้วยซอสมะเขือเทศรสเข้มข้นที่เชฟริคคาร์โดบอกกับเราว่าใช้เวลาเคี่ยวนานถึง 6 ชั่วโมงกันเลยทีเดียว

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (18)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (12)

เมนูถัดมาคือ Charcoal pumpkin tortello , Chickpea cream , Tropea onion , Chlorophy gel , Black truffle เมนูนี้โดดเด่นด้วยความเป็นสีดำ โดยมีการนำถั่วชิคพีและฟักทองนำมาผสมเข้ากันอย่างลงตัว แล้วห่อด้วยแผ่นแป้งบางๆ สีดำที่ได้จากทรัฟเฟิล แล้วท็อปด้วยทรัฟเฟิลอีกรอบ เป็นอีกหนึ่งเมนูสุดหรูที่ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (19)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (13)

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (15)

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง Rum doinle chocolate mousse , lemon sponge , sugar cane twill and coffee air เป็นช็อคโกแลตมูสเนื้อเนียนนุ่มผสมกับรัม กินคู่กับไอศครีมวานิลลา พายเคลือบน้ำตาลหวานกรุบกรอบ และเลม่อนสปอนจ์เค้กเนื้อเบา เป็นเมนูของหวานที่ตบท้ายมื้ออร่อยได้ดีสุด

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน แนะนำ กรุงเทพฯ (1)

สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนก็สามารถมารับประทานอาหารชุดพิเศษทั้ง 4 คอร์สนี้ได้ที่ห้องอาหารสกาลินี ในระหว่างวันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 – 30 ธันวาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.30 น. นอกจากนี้ห้องอาหารสกาลินียังคงเสิร์ฟอาหารเมนูปกติด้วยเช่นกัน

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 620 6666 อีเมล์ bkksu.info@hilton.com หรือที่เว็บไซต์ Hilton.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!