ดื่มด่ำรสกาแฟแก้วโปรดท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิคที่ Sentimental Cafe’

วันนี้ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะมาชวนเพื่อนๆ ไปดื่มด่ำและสัมผัสกับรสชาติกาแฟแท้ๆ ในบรรยากาศที่แสนจะคลาสสิคกันที่ร้าน Sentimental Cafe’ คาเฟ่น้องใหม่ที่เปิดให้ได้ลองลิ้มความเป็นกาแฟแท้ๆ ผ่านบาริสต้าฝีมือเยี่ยม ซึ่งคอกาแฟไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (2)

สำหรับร้าน Sentimental Cafe’ นั้นเกิดจากความตั้งใจของกลุ่มคนที่หลงใหลในเครื่องเสียงวินเทจบวกกับความชื่นชอบกาแฟเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงมีความคิดที่จะนำสองสิ่งนี้มารวมกันเพื่อให้เกิดคอมมูนิตี้เล็กๆ ภายใต้ชื่อ Sentimental Cafe’

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (4)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (1)

โดยแรงบันดาลใจของชื่อร้านก็มาจากเพลง I Love You For Sentimental Reasons ของ Nat King Cole เรียกได้ว่าตั้งแต่เราก้าวเท้าเข้ามาในร้านก็จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นคลาสสิค ผ่านการตกแต่งร้านและเสียงเพลงที่กล่อมกังวานผ่านเครื่องเสียง Western Electric 16A (Horn) ซึ่งเป็นเครื่องเสียงพระเอกของทางร้าน จัดว่าดีต่อใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ก้าวเข้ามากันเลยทีเดียว

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (13)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (14)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (16)

ในส่วนของการตกแต่งร้านนั้นจะเป็นแนวผสมผสานวินเทจแอนด์ทีค คือเน้นความอบอุ่น เรียบง่าย แต่ยังแฝงด้วยความโมเดิร์น ซึ่งที่ร้านจะมีการนำไม้และเหล็กเก่ามาตกแต่งร้านให้เข้ากับธีม รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งร้านจะเน้นใช้สีน้ำตาล ดำ หรือโทนสีอบอุ่นเพื่อความกลมกลืนกับบรรยากาศ และให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งจิบกาแฟที่บ้านเพื่อนกันเลยทีเดียว

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (20)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (19)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (18)

และเมนูกาแฟที่เราได้ลิ้มลองในวันนี้คือ Flat White และ ไอ้หนุ่มรถไถ โดยทั้งสองเมนูนี้ถือเป็น Signature ของทางร้านที่เมื่อใครมาเยือนเป็นต้องสั่ง โดยเริ่มจาก Flat White เป็นเมนูกาแฟร้อนที่ใช้นมเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งที่ร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟสายพันธุ์ดีจากประเทศลาวบนที่ราบสูงโบโลเวน รสชาติที่ได้จึงออกไปทางนุ่ม กลมกล่อม ให้ความรู้สึกเป็นกาแฟและนมที่แบ่งสัดส่วนได้อย่างลงตัว

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (15)

และอีกหนึ่งเมนูชื่อแปลกแต่สะดุดใจเหลือเกินก็คือ ไอ้หนุ่มรถไถ ซึ่งได้ไอเดียมาจากเพลงของคุณสายัณห์ สัญญา เป็นอีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่อยากให้พลาด เพราะตัวนี้มีจุดเด่นคือตัวช็อตกาแฟมีกลิ่น Smoke แบบจางๆ รสชาติเข้มข้น และมีการตัดความขมด้วยรสหวานมันจากนมข้น ให้ฟีลลิ่งแบบลูกทุ่งโบราณสมชื่อเมนูเป็นอย่างมาก ยิ่งถ้าได้เมนูนี้ไว้ดับกระหายคลายร้อนก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (6)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (12)

นอกเหนือจากสองเมนูที่เราได้ลิ้มลองก็มีเมนูที่บาริสต้าแนะนำอีกเพียบ ซึ่งถ้าใครชื่นชอบกาแฟดำก็จะเป็น Espresso , Americano หรือถ้าชอบแบบนมๆ หน่อยก็แนะนำ Cappuccino , Latte , Piccolo แต่ถ้าชอบแบบเย็นๆ ชื่นใจก็ต้องลองสั่ง Ice Americano , Ice Latte ซึ่งนอกจากจะมีเมนูกาแฟแล้วที่ร้านยังมีเมนูชาเขียวมัทฉะลาเต้ไว้สำหรับคนที่ไม่ดื่มกาแฟด้วย

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (9)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (7)

โดยทางร้านบอกกับเราว่าอยากจะเน้นเมนูกาแฟก่อนเพราะถือเป็นจุดเริ่มต้นของความตั้งใจแต่แรก และค่อยเพิ่มเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากกว่านี้ เรียกได้ว่าคอกาแฟตัวจริงไม่ควรพลาดกันเลยทีเดียว

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (11)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (5)

Sentimental Cafe' ร้านอาหาร กาแฟ ที่กิน กรุงเทพฯ (10)

ใครสนใจมาสัมผัสบรรยากาศความคลาสสิค จิบกาแฟเพลินๆ เคล้าเสียงดนตรีเพราะๆ ก็สามารถแวะเวียนมาเช็คอินกันได้ที่ร้าน Sentimental Cafe’

การเดินทางก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่ลงรถไฟฟ้า BTS สถานีราชเทวี เดินเข้ามาในซอยพญานาคประมาณ 60 เมตร ก็จะเจอกับตึกอิฐสีน้ำตาลด้านขวา โดยร้าน Sentimental Cafe’ ตั้งอยู่บนชั้น 2 ของร้านอาหารเพื่อนรัก

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/sentimentalcafe

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!