อิ่มอร่อยกับปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นระดับพรีเมียมที่ร้านอิโต-คาโจ สาขาทองหล่อ

วัฒนธรรมการรับประทานอาหารญี่ปุ่นนั้นมีมาอย่างยาวนานในเมืองไทย และถือเป็นเมนูอาหารต่างชาติยอดนิยมที่คนไทยชื่นชอบ เพราะด้วยความหลากหลายในการรังสรรค์เมนูให้มีความอร่อย บวกกับวัตถุดิบจากทางญี่ปุ่นที่ถือว่ามีคุณภาพ

และในครั้งนี้ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะพาคุณไปอิ่มอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่นแบบจัดเต็ม พร้อมทั้งเอาใจสายเนื้อกันแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบกันที่ร้านอิโต-คาโจ สาขาทองหล่อ

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (3)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (4)

ร้านอิโต-คาโจ เป็นร้านอาหาร Fine Yakiniku Dining ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ ซึ่งอัดแน่นด้วยคุณภาพและความน่าเชื่อถือ ซึ่งมีสาขาแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ณ เมืองโยโยกิ กรุงโตเกียว และเปิดให้บริการนอกประเทศญี่ปุ่นที่แรกคือประเทศสิงคโปร์ และสาขาที่สองคือประเทศไทย โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2556

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (6)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (5)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (2)

สำหรับการตกแต่งภายในร้านอิโต-คาโจ นั้นจะเป็นการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นโอเรลทัลสไตล์ คือเน้นงานไม้แบบเรียบง่าย แต่ยังแฝงด้วยความหรูหรา พร้อมทั้งมีการแบ่งโซนในการรับประทานอาหารอย่างชัดเจน

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (9)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (8)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (10)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (11)

หากใครที่มากันเป็นแก็งค์แล้วอยากได้บรรยากาศแบบส่วนตัว ทางร้านก็มีบริการห้องรับประทานอาหารแบบส่วนตั๊วส่วนตัว 5 ห้อง มีการออกแบบด้วยความพิถีพิถัน อีกทั้งยังมีระบบระบายควันจากเตาโดยตรงทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นควันติดเส้อผ้า

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (7)

ในส่วนของเมนูที่เราได้ลิ้มลองในครั้งนี้นั้น ขอบอกว่าฟินระดับ 10 สุดๆ เพราะที่ร้านอิโต-คาโจ ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าแห่งเนื้อและปิ้งย่าง โดยที่ร้านจะให้บริการเป็นบาร์บีคิวจานเดี่ยว และยังมีเมนูต่างๆ ให้ได้เลือกอิ่มอร่อยอีกมากมาย ซึ่งซิมโบลของร้านก็คือ “เนื้อแบล็ควากิว” ซึ่งเป็นเนื้อวัวระดับพรีเมียมเกรดเอที่ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมทั้งมีขั้นตอนในการจัดเก็บเนื้อด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม ทำให้เนื้อวากิวมีความสดใหม่อยู่ตลอดเวลา

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (20)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (21)

มาเริ่มต้นความฟินด้วย เซ็ตมัตสึ (Matsu Set) เซ็ตนี้ถือเป็นความพรีเมียมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด

เพราะประกอบไปด้วยชุดเนื้อแบล็ควากิวในจาน 5 ส่วนและ 1 ส่วนในโถ มีทั้ง เนื้อแบล็ควากิว โรสึ มีลักษณะเป็นแท่งยาวๆ สีสันน่ากิน เป็นเนื้อส่วนสันคอวัวที่ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักจะนำส่วนนี้มาทำเป็นสเต๊ก เมื่อนำมาย่างจนสุกแล้วจิ้มกับเกลือและพริกไทยก็อร่อยในแบบสไตล์ญี่ปุ่นได้ไม่แพ้น้ำจิ้มเลย

ต่อมาคือเนื้อแบล็ควากิว โทกุโจบาระ เป็นเนื้อที่มีลวดลายหินอ่อนสลับชั้นแบบสวยงาม ซึ่งเป็นเนื้อบริเวณลิ้นปี่ที่มีเพียง 20% โดยเนื้อจะมีความนุ่มเป็นพิเศษ เมื่อย่างบนเตาถ่านร้อนๆ แล้วนำมาจิ้มกับน้ำจิ้มโชยุที่ผสมน้ำมันงา และน้ำจิ้มสาเกผสมมิโสะยิ่งอร่อย และที่สำคัญเนื้อแบล็ควากิวส่วนนี้มีความนุ่ม ละลายในปาก และอร่อยจนพวกเราแทบกรี๊ดกันเลยทีเดียว

ฟินกันต่อที่เนื้อแบล็ควากิว โทโมะบาระ ใครที่ชื่นชอบความมันไม่ควรพลาดเนื้อส่วนนี้เด็ดขาด เพราะเป็นเนื้อแดงบริเวณส่วนอกถึงหน้าท้อง ยิ่งตอนที่โดนไฟย่างร้อนๆ ยิ่งส่งกลิ่นหอมจนสายเนื้อแบบเราๆ ทนแทบไม่ไหว

ส่วนที่สี่คือ เนื้อแบล็ควากิว นากะบาระ เป็นเนื้อแดงส่วนท้อง มีไขมันแทรกน้อยที่สุด แต่ความนุ่มของเนื้อส่วนนี้นั้นไม่น้อยไปกว่าส่วนอื่นๆ เลย

ต่อกันที่เนื้อแบล็ควากิว ไคโนมิ เป็นเนื้อส่วนหลังที่มีความนุ่มมากกกก นุ่มขนาดที่พอย่างจากเตาจนสุกปุ๊บเอาเข้าปากปั๊บ เนื้อก็ละลายในปากไปเลยค่ะคุณผู้ชม

และปิดท้ายเซ็ตมัตสึกันด้วยเนื้อแบล็ควากิวหมัก ที่เสิร์ฟมาในโถ โดยเชฟเลือกใช้เนื้อวากิวแทบทุกส่วนมาหมักกับโชยุแบบข้ามคืนอย่างน้อย 1 วัน เพิ่มความหอมด้วยการโรยงาขาว ถือเป็นเซ็ตพรีเมียมสุดพิเศษที่สายปิ้งย่างไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด โดยสนนราคาความฟินระดับตำนานที่ 3,580 บาท

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (23)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (25)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (26)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (28)

และความอิ่มอร่อยในสไตล์ญี่ปุ่นยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เราเดินหน้าพร้อมรบกันต่อด้วยเมนูอื่นๆ ที่ทางร้านอิโต-คาโจ กระซิบบอกกับเราว่ามาทั้งทีต้องลิ้มลองให้คุ้ม

นอกจากจะมีเมนูเนื้อแบล็ควากิวแล้วก็ยังมี เนื้อหมูสันคอที่หมักด้วยซอสมิโสะ อิโตคาโจ :  Tsubozuke Buta Rosu Tokusei Misodare (380บาท) เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบกินเนื้อวัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูทางเลือกที่ไม่ควรพลาด โดยเมนูนี้เป็นหมูหมักในโถที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมหวานด้วยซอสมิโสะสไตล์อิโต-คาโจ

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (29)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (30)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (32)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (33)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (34)

แต่ถ้าใครอยากกินปิ้งย่างส่วนอื่น ก็ยังมี ไส้วัว ซอสมิโสะอิโต-คาโจ : Shima Cho Tokusei Misodare (200 บาท) ไส้วัวสีขาวอวบน่ากินที่ชาวญี่ปุ่นชอบส่วนนี้เป็นอย่างมาก โดยเมนูนี้จะมีไส้วัวไปล้างทำความสะอาดอย่างดี พร้อมหมักด้วยซอสมิโสะและงาขาว ย่างบนเตาถ่านร้อนๆ จิ้มกับน้ำจิ้มโชยุผสมน้ำมันงายิ่งอร่อยจนแทบจะอยากเบิ้ลจานที่สองทันที

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (31)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (18)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (19)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (1)

หรือใครที่ชื่นชอบความเป็นซีฟู้ดก็มีให้ได้ลิ้มลองกัน ซึ่งเป็น ชุดทะเลรวม : Kaisen Moriawase (1,280 บาท) เป็นชุดที่ครบเครื่องอาหารทะเล จะมีทั้งกุ้งลายเสือ หมึกสดตัวใหญ่ ปูทาราบะจากฮอกไกโด และหอยเชลล์ ซึ่งการกินชุดนี้จะพิเศษตรงที่พนักงานจะนำถ้วยฟรอยด์ซึ่งมีปลาหมึกหั่นแว่น หอยเชลล์ ราดด้วยน้ำซุปพอนสึ โชยุ เหล้ามิริน เพิ่มสีสันด้วยพริกชี้ฟ้าแดงเหลือง และเพิ่มความหอมยิ่งขึ้นด้วยเนย

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (12)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (13)

นอกจากจะมีเมนูปิ้งย่างทั้งแบบเนื้อวัวและเนื้อหมูแล้ว ทางร้านอิโต-คาโจ ยังมีเมนูเรียกน้ำย่อยอร่อยๆ อย่าง สลัดมันฝรั่ง : Jikasei Potato Salad (140 บาท) เป็นเมนูที่ช่วยตัดความเลี่ยนในการกินปิ้งย่างได้เป็นอย่างดี มีรสชาติที่เข้มข้นด้วยมันฝรั่งที่นำไปต้มและยีผสมกับไข่ต้ม แครอท และเบค่อน พร้อมเพิ่มรสชาติความกลมกล่อมด้วยเกลือและพริกไทยปรุงรส

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (22)

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง สโตนไอศกรีมมะม่วง : Mango Stone Icecream (190 บาท) ไอศกรีมชอร์เบทมะม่วงเนื้อเนียนนุ่มที่มีรสชาติหวานกำลังดี เสิร์ฟมาคู่กับชิ้นมะม่วงสดหวาน ชีสเค้กเนื้อนุ่ม ไอศกรีมวานิลลา และซอฟต์ครีมราดด้วยซอสมะม่วงรสเข้ม เป็นการปิดท้ายมื้อพิเศษแบบที่หาที่ไหนไม่ได้นอกจากที่ร้านอิโต-คาโจ

นอกจากร้านอิโต-คาโจ จะมีหลากหลายเมนูเนื้อแบล็ควากิวคุณภาพชั้นเลิศพร้อมเมนูอะลาคาร์ตให้เลือกสั่งมากมายแล้ว ยังจัดเต็มบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างแบล็ควากิวระดับพรีเมียมกว่า 125 รายการแบบไม่อั้น พร้อมทั้งเมนูอาหารกว่า 85 รายการ

และเครื่องดื่มที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นกว่า 40 รายการ และเมนูอื่นๆ อาทิ บุฟเฟ่ต์ปูยักษ์ กุ้งลายเสือ หอยเชลล์โฮตาเตะ ปลาหมึก ไก่ สลัด ของหวาน ฯลฯ ทานได้ไม่อั้นตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม ในราคา 3,999 บาท/ท่าน และเด็กในราคา 1,999 บาท

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (14)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (16)

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (17)

และพิเศษสุดๆ กับช่วงนี้ที่ทางร้านอิโต-คาโจ ยกขบวน 20 เมนูใหม่ทั้งซูชิและซาซิมิ พร้อมลดราคาเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นในราคาเบาๆ มีทั้งซาซิมิแซลมอน ซาซิมิหอยเชลล์ ซาซิมิกุ้งลายเสือ และซาซิมิรวม

รวมทั้งข้าวปั้นซูชิหน้าต่างๆ อย่าง ซูชิหน้าปลาแซลมอน ซูชิหน้าหอยเชลล์ ชุดข้าวปั้นแซลมอนไฮไฟว์ ข้าวปั้นซูชิหน้าเนื้อวากิว ฯลฯ และเมนูอื่นๆ ให้ลูกค้าได้เลือกอร่อยแบบชาวอาทิตย์อุทัย

ร้านอิโต-คาโจ ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่กินกรุงเทพฯ (24)

เรียกได้ว่าครั้งนี้อิ่มอร่อยแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบปิ้งย่างโดยเฉพาะเนื้อระดับพรีเมียมไม่ควรพลาด หรือใครที่ชื่นชอบเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบคุณภาพก็ไม่ควรพลาดเช่นกัน ถ้าหากอยากอิ่มอร่อยแบบฟินๆ อย่างนี้ก็สามารถมากันได้ที่ร้านอิโต-คาโจ

ข้อมูลรายละเอียดร้าน

ที่ตั้ง: ในโครงการนิฮอนมูระมอลล์ โครงการ 2 บริเวณชั้น 1 ซอยทองหล่อ 13

เปิดเวลา: 17.00 – 24.00 น. (ปิดรับออเดอร์สุดท้าย 23.30 น. )

โทรศัพท์: 02 185 3338

หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tsubonachi-tha.com หรือ facebook.com/TsubonachiTh

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!