อิ่มอร่อยยกซดกับเมนูราเมนสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ที่ ไทโช-เต ราเมน

ถ้าให้นึกถึงอาหารญี่ปุ่น หลายคนคงต้องนึกถึงเมนูราเมนเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน เพราะด้วยเอกลักษณ์ของเส้นราเมนที่มีความเหนียวนุ่ม บวกกับน้ำซุปของราเมนก็มีความหลากหลาย จึงทำให้เมนูราเมนเป็นดาวเด่นในใจของใครหลายคน

และในวันนี้ Triptravelgang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะพาคุณไปลิ้มลองความอร่อยกับเมนูราเมนสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้กันที่ ร้านไทโช-เต ราเมน สาขาเดอะมอลล์งามวงศ์วาน ที่เราขอยกนิ้วการันตีว่าอร่อยจนต้องยกถ้วยซดกันเลยทีเดียว

สำหรับร้านไทโช-เต ราเมน เป็นร้านราเมนสไตล์ญี่ปุ่นขนานแท้ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นตรงที่ช้อนที่เสิร์ฟมานั้นมีความใหญ่โต ทำให้ซดน้ำซุปได้อย่างอร่อยสะใจ

และที่สำคัญการตกแต่งร้านก็สวยโดดเด่นด้วยสไตล์โมเดิร์นโอเรนทัลที่เน้นใช้โทนสีส้ม เขียว ดำ น้ำตาล มีความเป็นส่วนตัวแต่แฝงไว้ซึ่งกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น และสามารถมองเห็นกรรมวิธีการทำราเมนอย่างพิถิพิถันจากเชฟมืออาชีพได้อย่างชัดเจน

และอย่างที่บอกกันไว้ว่าเอกลักษณ์ของราเมนนอกจากเรื่องของเส้นที่เหนียวนุ่มแล้ว น้ำซุปก็ถือเป็นตัวชูโรงที่ทำให้ให้เมนูราเมนมีความอร่อยกลมกล่อมเช่นกัน

และที่ร้านไทโช-เต ราเมนก็มีความโดดเด่นในเรื่องของน้ำซุปที่มีถึง 4 รสชาติ

โดยมีต้นกำเนิดจากภูมิภาคต่างๆ ในประเทศญี่ปุ่น รังสรรค์รสชาติโดยเชฟมากประสบการณ์ ได้แก่ ซุปทงคตสึ (ซุปกระดูกหมู) จากคิวชู , ซุปมิโสะ (ซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) จากฮอกไกโด , ซุปโชยุ (ซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น) จากคันโต และซุปต้มยำ จากประเทศไทย

น้ำซุปทั้ง 4 รสชาตินี้ถือเป็นทางเลือกความอร่อยให้กับสาวกเมนูราเมนได้อย่างลงตัว

ในส่วนของเมนูที่เราได้ลิ้มลองในครั้งนี้นั้นจะมีทั้งหมด 7 เมนู ซึ่งขอบอกว่าอร่อยกลมกล่อมได้รสอูมามิอย่างแท้จริง

โดยเริ่มต้นกันที่เมนูยอดฮิตที่ลูกค้ารีเควสกันมากที่สุดในร้านนั่นคือ ทงคตสึ ไทโชเต เมนูราเมนเส้นเหนียวนุ่มสูตรพิเศษจากทางร้านที่เสิร์ฟมาในน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวนานวันต่อวัน ท็อปปิ้งด้วยหมูชาชูที่ทำการหมักไว้ถึง 3 วัน เพื่อให้เนื้อหมูมีความนุ่มละมุน

และที่ขาดไม่ได้คือหมูทอดทงคตสึสีเหลืองทองที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน พร้อมไข่ต้มอาจิทามะที่ทางร้านแอบกระซิบบอกว่าใช้เวลาต้ม 6 นาที เคียงคู่มากับหอมเขียว หน่อไม้ เห็ดหูหนู น้ำมันต้นหอมญี่ปุ่นเขียว และสาหร่ายแผ่นใหญ่

รสชาติโดยรวมของราเมนชามนี้ขอบอกว่ากลมกล่อม เข้มข้น และกลิ่นหอมมาก ใครที่ชื่นชอบน้ำซุปกระดูกหมูไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

เมนูที่สองคือ มิโสะ ไทโชเต สำหรับคนที่ชื่นชอบความอร่อยของซุปมิโสะหรือเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นก็ไม่ควรพลาดเมนูนี้ เพราะทางไทโช-เต ราเมน ได้เลือกใช้เต้าเจี้ยวญี่ปุ่นที่ทำจากถั่วเหลืองผ่านการหมักเป็นอย่างดีจากฮอกไกโด เคี่ยวกับน้ำซุปไก่จนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม

และเสิร์ฟพร้อมข้าวโพด เนย หอยเชลล์ หอมเขียว หมูชาชู หน่อไม้ ไข่ต้มอาจิทามะ และสาหร่ายแผ่นใหญ่ รสชาติของราเมนชามนี้มีความหอมของมิโสะและเนย ตัดด้วยรสหวานของข้าวโพด และที่สำคัญหอยเชลล์ก็มีความสดอีกด้วย ถือเป็นเมนูเรียกความฟินได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ตามด้วยเมนูที่สามคือ โชยุ ไทโชเต ราเมนชามนี้คือน้ำซุปโชยุหรือซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น จากเมืองคันโต ซึ่งมีรสชาติเข้มข้นลงตัวกับเส้นราเมนเส้นใหญ่เป็นอย่างมาก เสิร์ฟมาพร้อมกุ้งเทมปุระ 2 ชิ้นโตๆ ที่ทอดจนกรอบนอกนุ่มใน และยังมีลูกชิ้นนารูโตะ หน่อไม้ ต้นหอม ไข่ต้มอาจิทามะ และสาหร่าย

และเอาใจผู้ที่ชื่นชอบรสชาติจัดจ้านด้วยเมนูราเมนแบบไทยๆ ต้มยำทงคตสึ ไทโชเต ราเมนเส้นเล็กเหนียวนุ่มที่เสิร์ฟมาในน้ำซุปต้มยำที่รสชาติแซ่บซี๊ดตามแบบฉบับไทยๆ พร้อมอัดแน่นด้วยเครื่องทะเลทั้งปลาหมึก ปูอัด กุ้ง หมูชาชู ต้นหอม

และไข่ต้มอาจิทามะ รสชาติของราเมนชามนี้เรียกว่าถูกใจชาวเราเป็นที่สุด เพราะความเข้มข้นของน้ำซุปกระดูกที่เคี่ยวนานผสมผสานกับเครื่องต้มยำแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว

เมนูทานเล่นของที่นี่ก็มีนะ เราลองสั่ง เกี๊ยวซ่า และ ไก่คาราเกะ มาชิมกัน ซึ่งเมนูเกี๊ยวซ่าของที่นี่เป็นสูตรโฮมเมด แป้งเกี๊ยวมีความบาง อัดแน่นด้วยไส้ผักกาดขาว กุ้ยช่าย ขิง โชยุ สาเก และน้ำมันเกลือ จึงได้เกี๊ยวซ่าที่มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม อร่อยลงตัว

ส่วนเมนูไก่คาราเกะนั้นทางร้านก็เลือกใช้เนื้อไก่ชั้นดีนำไปคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบสูตรพิเศษ ที่ถึงแม้จะปล่อยไว้นานก็ไม่ทิ้งความกรอบ จิ้มกับเรียลมายองเนสสไตล์ญี่ปุ่นเข้ากั๊นเข้ากัน

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง ในครั้งนี้เราเลือกเมนู มัทฉะพาเฟต์ (Matcha Parfait) มาลิ้มลองกัน

เมนูนี้เอาใจผู้ที่ชื่นชอบชาเขียวโดยเฉพาะ โดยเป็นไอศครีมชาเขียวมัทฉะรสเข้มข้นเสิร์ฟมาคู่กับไอศครีมรสวานิลลาหอมหวาน ท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงเย็น โมจิเนื้อนุ่ม และซอฟต์ครีมเนื้อเนียนละมุน ข้างล่างถ้วยจะเป็นเนื้อเค้กสปันจ์ชาเขียวที่เมื่อตักคู่กับไอศครีมแล้วมีความลงตัวแบบสุดๆ

ถือเป็นเมนูปิดท้ายที่เราต้องขอกดไลก์ให้รัวๆ กันเลย

และนอกจากที่ร้านไทโช-เต ราเมน จะมีเมนูราเมนแสนอร่อยแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูอร่อยอื่นๆ ให้ได้เลือกสั่งมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นข้าวแกงกะหรี่ เมนูอิชิยากิที่เสิร์ฟในชามครกหิน เมนูอะลาคาร์ทจานด่วน และขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ฯลฯ

สำหรับร้านไทโช-เต ราเมน เปิดให้บริการทั้งหมด 3 สาขาคือ อิมแพ็คเมืองทองธานี ฟู้ดเอเทรี่ยม ชั้น1 อาคารชาเลนเจอร์ 3 , สาขาสองที่โครงการบีไฮฟ ไลฟ์สไตล์มอลล์ และสาขาที่สาม เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 5 บริเวณฟู้ดฮอลล์

เปิดตั้งแต่เวลา 10.30 – 22.00 น. และเสาร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น.

หรือโทรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 5500818 และ facebook.com/TaishoteiRamen

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!