ร้านเปลว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณนครปฐม รสชาติแซ่บซี้ดเปรี้ยวจี๊ดถึงใจ สาขาห้วยขวาง กรุงเทพฯ

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำว่ากันว่าจะทำให้อร่อยถึงเครื่องพริกต้องดี มะนาวต้องสด ถั่วต้องใหม่ เครื่องเคียงต้องตู้ม และที่ ‘ร้านเปลว’ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณนครปฐม ก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง

เพราะร้านเปลวขึ้นชื่อในเรื่องความถึงเครื่องถึงรสต้มยำ จนมีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาลิ้มรสความแซ่บแบบไม่ขาดสาย

แม้ชื่อจะบอกว่า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณนครปฐม แต่เราไม่ต้องไปไกลถึงนครปฐม เพราะเจ้าของร้านเขาเอาสูตรเด็ดจากนครปฐมมาเปิดอยู่ใกล้ๆ แค่ห้วยขวางนี่เอง

มาถึงร้านเปลว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณนครปฐม อาจจะต้องตกใจกับจำนวนลูกค้าที่เยอะมาก! มีทั้งซื้อไปกินที่บ้านและนั่งกินที่ร้าน

โดยทางร้านเปลวจะมีกระดาษ พร้อมเลขบัตรคิวที่ลูกค้าจะต้องจำให้ดี เพราะถ้าเรียกหมายเลขแล้วไม่ขานรับ แม่ค้าจะข้ามคิวทันทีจ้า

เมนูของร้านเปลวเด็ดทุกอย่าง แต่ถ้าขึ้นชื่อก็แน่นอนว่าก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูล้วน ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรวมมิตร ก๋วยเตี๋ยวต้มส้ม(ไม่ใส่ถั่ว)

นอกจากนั้นก็จะมีเย็นตาโฟ เย็นตาโฟต้มยำ สุกี้หมู เกี๊ยวทอดกรอบ เปาะเปี๊ยะทอด ขอแอบกระซิบบอกว่าอร่อยทุกเมนู หากท้องรับไหวก็สั่งมาลองให้หมดเลยนะ

เมื่อก๋วยเตี๋ยวต้มยำมาเสิร์ฟเราก็ต้องแทบร้องว้าวว! เพราะเครื่องที่โปะมาบนก๋วยเตี๋ยวนั้นมีความตู้มมาก อัดแน่นไปด้วยหมูเด้งแผ่นใหญ่ๆ คับเต็มชาม กุ้ง หมึก ลูกชิ้นปลา

พอตักซดพร้อมน้ำต้มยำแล้วมีความฟินสุดๆ น้ำซุปต้มยำสูตรโบราณที่ปรุงสดๆ ถ้วยต่อถ้วย มีความกลมกล่อม เผ็ด เปรี้ยวกำลังพอดี แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ส่วนสุกี้หมูก็ไม่น้อยหน้า ตัวหมูเด้งแผ่นใหญ่ๆ โปะบนวุ้นเส้น ผักและไข่มาแบบเต็มๆ ราดด้วยน้ำจิ้มสุกี้สูตรเด็ดของร้านที่มีเต้าหู้ยี้เป็นพระเอกชูโรง ขอบอกว่ารสชาติเข้มข้นถูกปาก

ถ้าจะให้ครบเครื่องความอร่อยต้องสั่งเกี๊ยวทอดกรอบมาลองชิมดูนะ ขอบอกว่ากรอบกรุบไส้เยอะ กินคู่น้ำจิ้มยิ่งอร่อยเหาะ ถือเป็นเมนูซุป’ตาร์กินเล่นที่มีลูกค้าสั่งเยอะมาก สนนราคาเพียงแค่ชุดละ 20 บาทเท่านั้นเอง

เอาเป็นว่าใครที่อยากลิ้มรสความเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำแท้ๆ แบบแซ่บซี๊ดเปรี้ยวจี๊ดถึงใจก็ไปลิ้มลองกันได้ที่ ร้านเปลว ก๋วยเตี๋ยวโบราณนครปฐม สาขาห้วยขวาง ร้านตั้งอยู่ที่ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 23 สังเกตง่ายๆ เพราะมีตู้ไปรษณีย์สีแดงตั้งอยู่หน้าร้านเลย

เปิดตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. ทุกวันจันทร์ – เสาร์ (ปิดวันอาทิตย์)

หรือโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08 7006 1123

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!