ชมเฌย จิบกาแฟ ย้อนวันวาน แลเมืองจำลอง ร้านกาแฟน่านั่งบรรยากาศดี นนทบุรี

ชมเฌย น่าไปเที่ยวจริงๆ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะพาคุณไปย้อนวันวานผ่านสตูดิโอจำลองขนาดใหญ่ และร้านกาแฟน่านั่งบรรยากาศดีแถมยังใกล้กรุงเทพฯ กันที่ ‘ชมเฌย’

‘ชมเฌย’ ถือเป็นสถานที่ฮอตฮิตที่หลายคนอยากไปเยือน นอกจากมีร้านกาแฟสวยๆ สไตล์โคโลเนียลให้ได้นั่งชิลๆ แล้วก็ยังมีสตูดิโอจำลองขนาดใหญ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากย่านทรงวาด ย่านเก่าแก่ที่สวยงามของกรุงเทพฯ พวกเราขอคอนเฟิร์มว่ามีความยิ่งใหญ่อลังการดาวล้านดวงกันเลยทีเดียว

โซนแรกที่เราไปนั่งชิลคือร้านกาแฟ บ้านสวยไสตล์โคโลเนียลสีขาวตั้งเด่นตระหง่าน ภายในมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สวยหรู พร้อมทั้งมีเมนูเบเกอรี่ เครื่องดื่ม และอาหารคาวหลากหลาย

คุณบอยเจ้าของชมเฌยบอกกับเราว่า ได้ปรับปรุงจากพื้นที่ส่วนตัวคือห้องรับแขกมาเป็นร้านกาแฟ และใกล้กับบริเวณนั้นก็มีสระว่ายน้ำขนาดกลางให้เราได้นั่งแช่น้ำชิลๆ กันอีกด้วย

ส่วนอีกโซนที่น่าสนใจคือสตูดิโอ มีการจำลองสถานที่ต่างๆ ในอดีตเอาไว้ที่นี่ คุณบอยเล่าว่า สตูดิโอแห่งนี้เกิดจากการชื่นชอบเก็บสะสมของเก่า

และมีการเนรมิตพื้นที่ส่วนตัวเป็นสตูดิโอจำลองขึ้น อาคารบ้านไม้ริมน้ำจำลองเป็นบรรยากาศร้านรวงเก่าๆ พร้อมทั้งของสะสมจัดโชว์อย่างสวยงาม

และยังมีโรงหนังจำลอง ถ้ามาวันหยุดก็จะมีฉายหนังให้ชมด้วย อาคารพาณิชย์สไตล์โคโลเนียลหลากสีสัน ปั๊มน้ำมันสามทหาร สถานีรถไฟที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถานีกันตรัง ฯลฯ

แต่ละจุดสามารถถ่ายรูปสวยๆ ได้ แต่น่าเสียดายในวันที่พวกเราไปเป็นวันธรรมดา ตัวอาคารต่างๆ จึงปิด ถ้าหากนักท่องเที่ยวอยากชมความสวยงามมากกว่านี้แนะนำให้ไปวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ค่ะ

สำหรับใครที่อยากมาตามรอย TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ไปถ่ายรูปสวยๆ ในมุมเก๋ๆ พร้อมทั้งจิบกาแฟชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุคก็สามารถเดินทางไปกันได้

ถ้าขับรถมาก็ให้วิ่งเข้าถนนศาลาธรรมสพน์ มุ่งหน้าพุทธมณฑลสาย 4 ชมเฌยอยู่ซอยซ้ายมือระหว่างทางจากสาย 3 ไป สาย 4 มีป้ายใหญ่ๆ ตรงหน้าปากซอยชัดเจน รับรองว่าเมื่อมาถึงจะต้องถูกใจผู้ที่ชื่นชอบความเป็นวินเทจอย่างแน่นอน

ชมเฌย
ที่ตั้ง : 68 ม.4 ซอยกำนันทินกร ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
โทรศัพท์ : 08 9415 2038
เวลาเปิดให้บริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
FB : https://www.facebook.com/ChomcheiCafe

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!