กิ๋นอาหารสไตล์อิตาเลียนแบบลำๆ ใจกลางเมืองแพร่ที่ร้าน CASA ORIGANO

TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์  ได้มีโอกาสไปแอ่วเหนือกันที่ จ.แพร่ ความประทับใจในแหล่งท่องเที่ยวและผู้คนใน จ.แพร่

ถือเป็นอย่างหนึ่งที่นึกถึงเมื่อใดก็อดยิ้มไม่ได้ และที่สำคัญเรื่องอาหารก็เป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่พวกเราอยากมาบอกต่อ

หลายคนที่ไปเที่ยวภาคเหนืออาจจะมีการวางแผนว่าต้องไปโดนอาหารเหนือแบบลำๆ สักมื้อ แต่การไปเที่ยว จ.แพร่ ในครั้งนี้

เราขอแหวกแนวพาไปดื่มด่ำกับอาหารสไตล์อิตาเลียนในเมืองแพร่ ที่ขอบอกว่าบรรยากาศดีต่อใจ รสชาติอาหารดีต่อพุงกันที่  ‘ร้าน CASA ORIGANO’

ร้าน CASA ORIGANO เป็นร้านอาหารบรรยากาศดีที่ตกแต่งในสไตล์เมดิเตอเรเนียน เน้นความเป็นสีขาวสะอาดสะดุดตา ให้ความรู้สึกคลีนๆ ในบรรยากาศที่โล่งสบาย มีที่นั่งให้เลือกทั้งภายในร้านและนอกร้านที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่น

นอกจากบรรยากาศของร้านจะสวยสะดุดตาแล้ว เมนูของที่นี่ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะทางร้านรังสรรค์แต่เมนูดีๆ พร้อมทั้งวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม และที่สำคัญแต่ละเมนูก็ดีต่อสุขภาพทั้งนั้นเลย

TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ก็ไม่รอช้า ขอจัดเมนูเด็ดๆ Recommend จากทางร้านมาลิ้มลอง โดยเริ่มต้นกันที่ ‘เมนูสปาเก็ตตี้เบคอนผัดพริกแห้ง’

เมนูนี้เอาใจคนที่ชื่นชอบอาหารรสแซ่บ ตัวเส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มกำลังดี ผัดเข้ากันกับพริกแห้งและเบคอนชิพทอดกรอบ รสชาติกลมกล่อม แซ่บซี๊ดถึงใจมาก

ต่อด้วยเมนูที่สองคือ ‘สปาเก็ตตี้โบลองเนสซอสหมู’ เมนูเส้นอีกหนึ่งจานที่ทางร้านไม่อยากพลาด ตัวเส้นสปาเก็ตตี้ยังคงความนุ่มพอดีๆ ผัดคลุกเคล้ากับโบลองเนสซอสหมูสูตรพิเศษที่เข้มข้นกลมกล่อม เมนูนี้ถูกใจคุณหนูๆ อย่างแน่นอน

จัดเมนูเส้นไปแล้วก็มาต่อกันด้วยเมนูพิซซ่าอย่าง ‘Pizza half-half Salmon & Seafood’ พิซซ่าอย่างละครึ่งหน้าที่จัดเต็มเหมือนยกทะเลมาไว้ตรงหน้า เมนูนี้ใช้แป้งพิซซ่าบางกรอบที่ทางร้านอบเองโดยใช้เตาถ่าน

และหน้าพิซซ่าที่จัดเต็มด้วยซอสพิซซ่าสูตรเข้มข้น ปลาแซลมอลชิ้นใหญ่ที่สดและหวาน ปลาหมึกและกุ้งตัวโตแบบไม่อั้น โปะด้วยมอสซาเรลล่าชีสแบบท้วมท้น และยังมีพิซซ่าหน้าอื่นๆ ให้ได้เลือกสั่งหลากหลาย คนรักพิซซ่าไม่ควรพลาดเมนูนี้เด็ดขาด

เมนูแบบชีสๆ ยังไม่หมด ขอเอาใจ Cheese Lover กับเมนู ‘เฟรนด์ฟรายด์และผักโขมอบชีส’ มันฝรั่งที่ทอดเหลืองกรอบแบบพอดี โปะมอสซาเรลล่าชีสและไปอบร้อนๆ

ปิดท้ายด้วยการโรยเบคอนชิพทอดกรอบ จัดเป็นเมนูกินเล่นที่หอมหวนเย้ายวนใจเหลือเกิน

และผักโขมอบชีสที่จัดหนักชีสแบบเต็มๆ ยิ่งกินตอนร้อนๆ ยิ่งฟินขึ้นไปอีก เพราะตัวผักโขมและชีสเข้ากันได้เป็นอย่างดี รสชาติละมุนกลมกล่อมจนอยากสั่งเพิ่มแบบไม่แคร์ไขมันกันเลยทีเดียว

นอกจากจะมีเมนูอาหารคาวให้ได้ลิ้มลองแล้ว เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสั่งอีกด้วยนะ

โดยที่ร้าน CASA ORIGANO จะมีเมนูเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมากมาย ทั้งอิตาเลียนโซดา พั้นช์ และน้ำผักผลไม้สกัดเย็น

โดยเมนูเครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำจะมีทั้ง ‘Brightener’ น้ำผลไม้ปั่นที่เสิร์ฟมาแบบเบอร์ใหญ่ในถังสีขาวสวยที่อัดแน่นไปด้วยผลไม้ต่างๆ ทั้งแตงโม แก้วมังกร กีวี่ แคนตาลูป องุ่น ฯลฯ พร้อมทั้งน้ำแตงโมปั่นเย็นๆ ที่ดูดเมื่อไหร่ก็ชื่นใจเมื่อนั้น

และยังมีเมนูเครื่องดื่มอย่าง ‘Punch Soda’ ที่เสิร์ฟมาในแก้วสูงทรงสวย ตัวน้ำพั้นช์มีความหวานกำลังดีและเมื่อผสมกับโซดาจึงมีรสชาติหวานซ่าสดชื่น ท็อปปิ้งด้วยผลไม้สดที่ให้สีสันสวยงาม

ปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานที่ทาง CASA ORIGANO ตั้งใจอยากให้ชิมนั่นคือ ‘Tartufo’ เป็นไอศครีมเจลาโต้ช็อคโกแลตรสเข้มข้นที่ด้านในยังสอดไส้ซอสช็อคโกแลตอีกชั้นนึง จัดเป็นเมนูขนมหวานที่มีรสชาติเข้มข้นแบบเต็มๆ คำถูกใจคนรักช็อกโกแตแบบพวกเราเป็นอย่างมาก

และสำหรับใครที่อยากมาอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารสไตล์อิตาเลียน พร้อมเมนูขนมหวานจัดเต็มในบรรยากาศเมดิเตอเรเนียนแบบนี้ก็มากันได้ที่ร้าน CASA ORIGANO โดยร้านตั้งอยู่ในพื้นที่ลานจอดรถหน้าห้าง Mark Four

และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09 1067 2873 และ facebook.com/Casa-origano

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!