สัมผัสรสชาติความเป็นไทยผ่านปลายลิ้น ณ ร้านอรรถรส ย่านพร้อมพงษ์ กรุงเทพฯ

TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์  จะพาไปลิ้มรสอาหารไทยโบราณ สูตรดั้งเดิมกันสักหน่อย หากใครที่กำลังหาที่แฮงค์เอ้าท์ดินเนอร์อยู่ล่ะก็ ตามเรามาได้เลยค่ะ

ในซอยสุขุมวิท 39 เป็นที่ตั้งของร้านอรรถรส (AT-TA-ROTE Thai Eatery And Bar) ร้านอาหารไทยแท้สูตรดั้งเดิม ผสมผสานความเป็นสมัยใหม่ที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารร่วมถึงการตกแต่งร้านในสไตล์ร่วมสมัยให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน

เป็นสถานที่เหมาะกับการมาแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนยามบ่ายหรือจะดินเนอร์กับครอบครัวยามเย็น เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอร่อยน่านั่งในย่านพร้อมพงษ์

ภายในร้านแบ่งเป็นสัดส่วนมีให้เลือกนั่งหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นมุมเคาท์เตอร์บาร์พร้อมเสริ์ฟเครื่องดื่มที่มีให้เลือกมากมายแบบ Full Bar

ส่วนมุมโซฟา  ชั้นลอยด้านบน หรือจะเป็นห้อง Private ซึ่งรองรับได้ถึง 12-15 คนก็มีเช่นกัน  ในช่วงกลางวันจะมีดนตรีไทยย้อนยุคให้ได้ฟังเคล้าคลอในระหว่างรับประทานอาหารอีกด้วย

มาถึงด้านอาหารกันเลย เมนูอาหารที่ร้านไม่ได้มีแค่อาหารไทยเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอื่นให้เลือกหลากหลาย เริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยกันก่อนข้าวห่อทอด” ที่ตัวแป้งนั้นห่อด้วยแป้งโรตีสายไหมทำให้มีความกรอบจากการทอดคล้ายเปาะเปี๊ยะแต่แป้งบางกว่า

ต่อด้วยเมนูหลักอย่างแกงปูใบชะพลู” รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องแกงใส่เนื้อปูชิ้นโต กลิ่นหอมชวนหิว กินคู่กับเส้นหมี่อัญชันเข้ากันดี ดับความเผ็ดด้วยน้ำชื่นใจคือน้ำยาอุทัยทิพย์ผสมกับโซดานั่นเอง ดื่มแล้วดับเผ็ดร้อนดับกระหายได้ดีทีเดียว

มากินแสร้งว่ากุ้ง” กันต่อ โดยเมนูนี้ใช้ปลาดุกฟู กุ้งลวกสุกมาคลุกเคล้ากับผักและสมุนไพรต่างๆ รสเปรี้ยว เค็ม หวาน คล้ายกับยำกลมกล่อมครบทุกรสเลยทีเดียว

ส่วนขนมจีนซาวน้ำที่เสิร์ฟมาพร้อมกับแจงลอนเหนียวนุ่ม ซึ่งเป็นสูตรโบราณดั้งเดิม เหมาะเป็นอาหารหน้าร้านด้วยส่วนผสมไม่ว่าจะเป็น สับปะรด ขิงซอย กระเทียม กุ้งแห้งบ่น คลุกเคล้าให้เข้ากัน กินแล้วรสชาติอร่อยแถมยังรู้สึกสดชื่นอีกด้วย

น้ำสรรพรสเครื่องดื่มที่ส่วนผสมของเสาวรสและกระชาย ดื่มแล้วทำให้ความรู้สึกกระปี้กระเปร่า มีรสชาติที่เปรี้ยวกำลังดี เป็นเครื่องดื่มที่ทางร้านคิดขึ้นใหม่และไม่เหมือนใคร

มาลงมือกันต่อกับเมนูนี้ นั่นคือ “น้ำพริกลงเรือ” เป็นอีกหนึ่งในเมนูน้ำพริกที่หลายๆ คนติดใจ ที่กินพร้อมกับผักเครื่องเคียง ไม่ว่าจะเป็นมะเขือเปาะ แตงกวา ถั่วพลู ดอกโสน และดอกอัญชัน ถ้าหากรับประทานคู่กับ “ไข่พะโล้หมูฮ้อง” ก็อร่อยสุดๆ เลยทีเดียว

ตบท้ายด้วยของหวานอย่างช่อม่วง จีบนก” อาหารว่างตั้งแต่สมัยโบราณเป็นอาหารว่างคล้ายๆกับพวกสาคูไส้หมู แต่ต้องประณีตในการทำมากกว่า ซึ่งปัจจุบันหากินได้ยากแล้ว

ตามกล้วยบวชชี-กล้วยบวชเถร 2 เมนูในเซตเดียวกัน ที่มีถ้วยสีขาวคือกล้วยบวชชีในน้ำกะทิน้ำตาลอ้อย และถ้วยสีน้ำตาลคือกล้วยบวชเถรในน้ำตาลโตนด รสหวาน เค็ม และมัน ผสมกับเนื้อกล้วยนุ่มๆ ทำให้ได้รสหวานที่แตกต่างกัน  พร้อมเสริ์ฟน้ำมะพร้าวอัญชันที่ดื่มแล้วชื่นใจจริงๆ

หากเพื่อนๆ ที่ใช้บัตรเครดิต KTC อยู่ล่ะก็ รับสิทธิพิเศษกว่าใคร ส่วนลด 15 % เฉพาะค่าอาหาร สำหรับสมาชิกบัตรเครดิต KTC VISA PLATINUM ขึ้นไป วันนี้ – 31 สิงหาคม 2560 ค่ะ

ที่อยู่ : 59/3 สุขุมวิท 39 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110

ร้านเปิดปิดเวลา :  11.30 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 064-249-4244

Facebook :  facebook.com/attarote.eatery

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!