ดับกระหายคลายร้อนแบบชิลๆ @ ร้าน Be Leaf Cafe จ.แพร่

อากาศร้อนแบบนี้ หลายคนคงหาวิธีคลายร้อนกันให้วุ่นเลยล่ะสิ ทั้งจัดทริปเที่ยวทะเล เปิดแอร์นอนชิลๆ ที่บ้าน หรือออกไปเดินเล่นสวนสาธารณะยามเย็นก็ช่วยให้ผ่อนคลายจากความร้อนได้ไม่น้อย เรียกได้ว่าอากาศร้อนใจไม่ร้อนอย่างแน่นอน

และอีกหนึ่งสิ่งที่ตีคู่มากับหน้าร้อนคงหนีไม่พ้น ‘มะม่วง’ ที่มีให้เลือกสารพัดเมนูดับร้อน จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูไอเท็มที่หลายคนไม่พลาด

ในวันนี้ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะพาคุณไปดับกระหายคลายร้อนและฟินไปกับเมนูมะม่วงกันที่ ร้าน Be Leaf Cafe’ จ.แพร่ ร้านขนมหวานสุดโมเดิร์นน้องใหม่ที่รสชาติอร่อยเด็ดดวง งานนี้ขอบอกว่าฟินไปสามวันเจ็ดวันกันเลยทีเดียว

สำหรับร้าน Be Leaf Cafe’ เปิดให้บริการขนมหวานสไตล์โฮมเมดและเครื่องดื่มต่างๆ โดยทางร้านรับประกันในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่เลือกใช้

โดยเฉพาะมะม่วงซึ่งถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านก็มีการคัดเฉพาะมะม่วงน้ำดอกไม้ ทำให้รสชาติของเมนูเครื่องดื่มและขนมมีรสชาติที่หวาน หอม ลงตัวและเข้ากันได้ดีกับทุกเมนู

เมื่อเดินเข้าไปในร้านเราจะพบกับการตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นผสมลอฟต์นิดๆ เน้นโทนสีขาวและเขียวเพื่อความโปร่งสบายตา มีมุมให้เลือกนั่งชิลๆ ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ตกแต่งสวยงามด้วยดอกไม้สีสันสดใส เรียกได้ว่าถูกใจพวกเราเป็นอย่างมาก เพราะมีมุมถ่ายรูปไว้อวดเพื่อนๆ ในโซเชียลให้อิจฉากันเล่นๆ อีกด้วย

ในส่วนของเมนูที่ได้ลิ้มลองกันนั้นขอบอกว่าอาจจะมีการสั่นสะเทือนในเรื่องตัวเลขบนตาชั่งสักเล็กน้อย แต่หาได้ใช่อุปสรรคของเราไม่ มาไกลถึง จ.แพร่ ทั้งทีต้องกินวนไปค่ะ !

สำหรับเมนูเซ็ทแรกนั้นเป็นเครื่องดื่มแนะนำของทางร้าน Be Leaf Cafe’ ซึ่งจะมีทั้ง Mango Shake ที่ใช้มะม่วงน้ำดอกไม้ปั่นกันสดๆ ดูดไปแต่ละทีก็มีแต่ความเฟรช ดับร้อนกันได้อย่างดีทีเดียวเชียว

หรือถ้าใครชื่นชอบเมนูสมูธตี้อื่นๆ ทางร้านก็แนะนำ Strawberry Yogurt และ Banana Milk Shake เมนูนี้นอกจากจะอร่อยและช่วยดับกระหายคลายร้อนแล้ว ยังมีความ Healthy ไปอีก สาวๆ ที่รักสุขภาพห้ามพลาดเมนูนี้อย่างเด็ดขาด

นอกจากจะมีเมนูเพื่อสุขภาพแล้วที่ร้านก็ยังมีเครื่องดื่มประเภทชาเขียว กาแฟสด ให้ได้ลิ้มลองกันด้วยนะ ทางเราก็ไม่พลาดที่จะขอชิม ลาเต้ร้อน และ ชาเขียวมัทฉะเย็น สักแก้ว

โดยตัวชาเขียวมัทฉะนี้ทางบาริสต้าบอกว่าใช้ชาเขียวแท้ๆ นำเข้าจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นเราจึงได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของตัวชาและรสสัมผัสที่เข้มข้นจนแทบวางแก้วไม่ลง

ต่อด้วยเมนูขนมหวานที่ยกขบวนมาเสิร์ฟกันแบบไม่เกรงใจระดับน้ำตาลในเลือดกันดีกว่า มาถึงร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องมะม่วงทั้งทีเราก็ไม่พลาดเมนู ข้าวเหนียวมะม่วงน้ำดอกไม้ จานโตที่ล้นจานด้วยมะม่วงน้ำดอกไม้หนึ่งลูกถ้วนและข้าวเหนียวมูนที่นุ่มละมุน ราดด้วยน้ำกะทิรสกลมกล่อม ทุกอย่างมีความลงตัวจนแทบวางช้อนไม่ลงกันเลยทีเดียว

มาต่อกันด้วยขนมเบเกอรี่อร่อยๆ ที่พวกเราขอคอนเฟิร์มว่าเด็ดกว่านี้ไม่มีอีกแล้วกับเมนู Brownies Cheese Cake เนื้อบราวน์นี่หนุบหนับกำลังดี มีความเข้มข้นของช็อคโกแลตเบลเยี่ยมตัดกับชีสรสเข้มกลิ่นหอมนมแบบละมุนลิ้น เป็นเมนูขนมหวานที่ทางเราปลื้มมาก ตักเพลินจนหมดจานแบบไม่รู้ตัว

หรือถ้าใครอยากกินขนมเค้กผลไม้อร่อยๆ ทางร้านก็แนะนำ Strawberry Milk Cake สปอนจ์เค้กเนื้อนุ่มบางเบาตัดกับครีมสดและสตรอเบอร์รี่ลูกโตที่เข้ากันเป็นอย่างดี ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่รสหวานอมเปรี้ยวที่ช่วยลดความเลี่ยนของครีมลงไปได้เยอะเลย ถูกใจคอของหวานอย่างเราๆ เป็นที่สุด

และอีกหนึ่งเมนูเบเกอรี่โฮมเมดของร้านที่อยากแนะนำก็คือ Matcha Cheese Cake เค้กชาเขียวมัทฉะรสเข้มตัดสลับชั้นกับชีสรสนมแบบเต็มๆ ตัวชาเขียวมีความหอมกำลังดี และที่สำคัญไม่หวานมากอีกด้วย ใครที่อยากกินเค้กแต่รสหวานน้อยๆ ต้องลองเมนูนี้

นอกจากจะมีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มที่แนะนำกันไปแล้ว ทางร้าน Be Leaf Cafe’ ก็ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นวาฟเฟิลกรอบ , Oreo Cheese Cake , Caramel Soft Cake , Banoffee , Blueberry – Strawberry Cheese Cake ฯลฯ

เรียกได้ว่ามีเมนูอร่อยๆ ที่ครบครันทั้งรสชาติและคุณภาพไว้รอต้อนรับทุกคนอีกมากมาย

ใครที่มาเที่ยว จ.แพร่ ในช่วงนี้ก็อย่าลืมแวะมานั่งกินขนมชิลๆ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ คลายร้อนกันได้ที่ร้าน Be Leaf Cafe’

เปิดทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ (ปิดเฉพาะวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น.

โดยร้านจะตั้งอยู่ติดกับร้านข้าวเหนียวมะม่วงกองหนุน ตรงประตูชัย

หรือจะโทรสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09 1857 7421

หรือ facebook.com/beleafcafes

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!