ชิมอาหารญี่ปุ่นใจกลางกรุง ในบรรยากาศญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น ที่ร้าน KATANA สุขุมวิท 23

ในปัจจุบัน อาหารญี่ปุ่นเป็นอาหารยอดนิยมอีกชนิดหนึ่งในเมืองไทย มีร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย ตั้งแต่ร้านสตรีทฟู้ด ร้านระดับห้าดาว มิชลีนสตาร์ ไปจนถึงร้านที่มีสาขาในประเทศญี่ปุ่นแล้วเข้ามาขยายธุรกิจในเมืองไทย ถือว่าเป็นอาหารมีความหลากหลาย และเป็นที่โปรดปรานของคนทุกเพศทุกวัย

และในวันนี้ พวกเราชาว Triptravelgang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะพาไปแนะนำให้รู้จัก ร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมียม ที่กำลังมีชื่อเสียงโด่งดังในขณะนี้ นั่นคือร้าน Katana Japanese Dining ในซอยสุขุมวิท 23

เพียงแค่เห็นด้านหน้าร้าน เราก็จะสะดุดตากับร้านที่ตกแต่งได้อย่างลงตัวและสวยงาม ราวกับว่าเป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นจริงๆ ลานจอดรถกว้างขวาง จอดได้สบายๆ

ทันทีที่เข้าไปด้านในของร้าน เราจะพบกับหุ่นซามูไรเต็มยศ ถือดาบคาตานะ ยืนต้อนรับอยู่ที่ด้านหน้า พร้อมกับพนักงานสาวสวยที่เป็นชาวญี่ปุ่นจริงๆ คอยยืนต้อนรับเราด้วยรอยยิ้ม จากนั้นพนักงานก็จะพาเราเดินไปที่ห้องอาหารที่เป็นห้องส่วนตัว ที่เราได้จองไว้ มีประตูปิดมิดชิด ให้ความเป็นส่วนตัวสุดๆ

หรือใครที่ชอบการรับประทานสไตล์ Omakase ซึ่งเป็นการนั่งหน้าเคาน์เตอร์ กินอาหารไปด้วย และพูดคุยกับเชฟไปด้วย ทีนี่ก็มีให้บริการเหมือนกัน

ห้องอาหารที่เราเลือกในวันนี้ เป็นห้องลับ ซึ่งดูลึกลับจริงๆ พนักงานสาวสวยชาวญี่ปุ่นซึ่งพาเราเดินไปที่ห้องอาหาร จะเอาคีย์การ์ดไปแปะที่ประตูหิน ประตูที่ดูเหมือนหินจริงๆ ก็จะเปิดออกให้เราเดินเข้าไปภายในห้อง ซึ่งดูเท่ห์มากๆ

เอ้อ ! ลืมบอกไปว่า เฮดเชฟของที่นี่ คือเชฟ Tetsuya Fukuda ชาวญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งเคยไปออกรายการทีวีเป็นผู้ท้าชิงในรายการ Iron Chef Thailand เชฟกระทะเหล็กมาแล้ว ดังนั้นรับประกันความอร่อยได้เลย

ที่นี่อาหารมีทั้งแบบ A la carte ชาบูชาบู สเต็ก ซูชิ อาหารญี่ปุ่น, แบบ Omakase และแบบ Course menu สำหรับชาบูชาบูซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่ ใช้เนื้อวัว Kuroge wagyu A5 และเนื้อวัว เนื้อหมู เกรดพรีเมียมอีกหลายชนิด ที่พร้อมให้ลูกค้าได้ลิ้มลองความอร่อยสุดฟิน

โดยในวันนี้ เราจะมานะนำคอร์สเมนู ประจำเดือนกรกฎาคม ที่ประกอบด้วย 8 เมนู ของคาว 7 เมนู และของหวานปิดท้าย อีกหนึ่งเมนู ในราคาคอร์สละ 3500 บาทต่อท่าน

นอกจากนี้ ยังมีคอร์สเมนูอื่นๆอีกหลายชนิด ซึ่งต้องจองก่อน เพราะว่าร้านนี้ลูกค้าเยอะมาก โดยเฉพาะบรรดานักธุรกิจชาวญี่ปุ่น ที่แวะเวียนกันมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย

ชุดชาบูชาบูพร้อมอาหารญี่ปุ่นอีก 7 คอร์สและของหวาน ที่รังสรรค์ด้วยฝีมือเชฟอย่างประณีต ที่นี่ใช้วัตุดิบตามฤดูกาล เปลี่ยนทุกเดือนไปทุกเดือน เพื่อความไม่ซ้ำซาก

ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผสมผสานกับวัตถุดิบเกรดพรีเมียมจากตะวันตกอย่าง เห็ดทรัฟเฟิล ฟัวกรา ฯลฯ ที่นำมาฟิวชั่นกันได้อย่างลงตัว

เมนูแรกของคอร์สนี้ “Cream cheese Forndu” (ครีมชีส ฟองดู) ตัวครีมชีสทำจากมิโซะขาว ไวท์ทรัฟเฟิล และ ครีมชีส 1 ที่จะมี 2 ไม้ ซึ่งประกอบด้วย เอบิชิโจ้ะ (กุ้งบด) และ มันนารุโตะ คิงโตกิ โรยหน้าด้วยเห็ดทรัฟเฟิลขูด แนะนำให้กินขณะที่ยังร้อนๆ อร่อยลงตัว ฟินมากๆ

เมนูที่ 2 “Kampachi Usukuri” (คัมปาชิ อูซุกุริ) ปลา kampachi sashimi สดๆ กินคู่กับคุโจเนงิ ผสมกับหัวไชเท้าฝน และมัสตาร์ดที่ผสมกับครีมชีส วิธีกินแนะนำให้ส่วนผสมทั้งสองอย่างวางบนเนื้อปลา แล้วนำไปจิ้มกับซอสโชยุและวาซาบิ แล้วกินให้หมดในคำเดียว รับประกันความอร่อยได้เลย

เมนูที่ 3 “Chawan Mushi” (ชาวัน มูชิ) ไข่ตุ๋นสูตรพิเศษของทางร้านราดด้วยซอสน้ำมันหอยสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนด้านบนตัวซอสสีขาวคือซอสฟัวกรา ส่วนสีดำคือซอสที่มี่ส่วนผสมของเห็ดทรัฟเฟิลและเห็ดพอนชินี นุ่มนิ่มสุดฟิน ยิ่งกินยิ่งเพลิน

ต่อกันที่เมนูที่ 4 “karei to shougoing Kabu no harihari ankake” (คาเร โตะ ชูโกอิ้ง คาบู โนะ ฮาริฮาริ อันกาเกะ) ปลา karei และ หัวไชเท้าชุดแป้งทอด ราดด้วยน้ำซอสฮาริฮาริอังกาเกะ ที่ทำมาจาก โชโกอิน คาบุ โอโรชิ และผักมิซึนะ เนื้อปลานุ่นนิ่ม ตัดรสด้วยหัวไชเท้าทอด อร่อยลงตัว

เมนูที่ 5 “kaebashi” (กาเอบาชิ) หอยนางรมและเนื้อลูกหว้า ผัดด้วยเนยจนหอม วางทับด้วยเนื้อยูริเนะและชีสราดด้วย มิโซะขาวและมิโซะ ดำนำไปย่างเพื่อให้ความหอม โรยหน้าด้วยลูกโซบะ ถือเป็นเมนูที่สร้างสรรค์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ มีครบทุกรสในจานเดียว

เมนูที่ 6 “A5 Kuroge Wagyu shabu set” ชาบูชาบูเนื้อ A5 จากวัว Kuroge Wagyu จากเมืองอิบาระกิ เนื้อมีมันแทรกเป็นลายหินอ่อนทั่วทั้งชิ้น จุ่มในน้ำซุปแค่พอสุก จิ้มกับซอสพอนซึรสเปรี้ยวหวาน หรือซอสงา โกมาดาเระ รสเข้มข้นหอมมัน ใส่กระเทียมขูดลงไปนิดหน่อย

ยิ่งทำให้รสเข้มขึ้นไปอีก อร่อยฟินสุดยอด เนื้อนุ่มมากกกกกกกก ที่สำคัญ เราไม่ต้องทำเอง พนักงานบริการให้ทุกอย่าง แนะนำละเอียด ใส่ใจ ลวกเนื้อให้ได้ตามสั่งทุกชิ้น

เมนูที่ 7 “kishimen udon” (คิชิเมง อุด้ง) เส้นคิชิเมงอุด้ง จากเมืองนาโกยา กินคู่กับน้ำชุปชาบู กินเป็นบะหมี่ปิดท้าย เส้นอร่อย ซุปหอมหวานน้ำต้มเนื้อและผักสด อร่อยหมดจรด แอดมินซดจนหยดสุดท้าย

เมนูทื่ 8 ตบท้ายด้วยของหวาน “Ice cream vanilla jelato” (ไอศกรีม วานิลลาเจลาโต้) ไอศกรีมวานิลลารสนุ่ม ราดด้วยซอสไวท์โยเกิร์ต ด้านล่างเป็นพุดดิ้งนมสดที่มีส่วนผสมของลูกพีช ตกแต่งด้วยเบอร์รี่หลากชนิด เปรี้ยวหวานสุดลงตัว

ร้าน KATANA Shabu shabu Japanese Dining

ที่ตั้ง : 21/38 ซอยสุขุมวิท 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองเตย เขตวัฒนา กรุงเทพฯ

โทรศัพท์ : 0-2088-0706 (ลูกค้าชาวไทย), 09-0907-0069 (ลูกค้าชาวญี่ปุ่น)

FB : Katana Shabu & Japanese Dining

เว็บไซต์ : http://ssjd-katana.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!