อิ่มอร่อยสุขภาพดี ร้านอาหารน่านตะวันฟาร์ม อ.เมืองน่าน

มาแอ่วเมืองน่านทั้งที ชาว TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ก็ไม่พลาดขอตามกระแสรักสุขภาพกันหน่อย เพราะเห็นว่าที่น่านมีร้านอาหารเพื่อสุขภาพอร่อยๆ มากมาย และ ‘น่านตะวันฟาร์ม’ ก็เป็นตัวเลือกในลิสต์สายสุขภาพของเรา

น่านตะวันฟาร์ม ร้านอาหารบรรยากาศดีที่เน้นเสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพ ล้อมรอบด้วยความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมกับฟาร์มผักในระบบสมาร์ทฟาร์ม

โดยเน้นปลูกผักไฮโดรโปรนิกส์ มีทั้งการปลูกเมล่อน พืชผักสวนครัวแบบอินทรีย์ และนำวัตถุดิบจากฟาร์มมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพอร่อยๆ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าอาหารของทางร้านนั้นเขาปลอดภัยจากสารเคมีอย่างแน่นอน

สำหรับการตกแต่งร้านจะเน้นความโล่งสบายตา มีที่นั่งให้เลือกหลากหลาย

และแบ่งเป็นโซนห้องปรับอากาศหากมาในช่วงกลางวันไม่อยากนั่งร้อนๆ หรือจะมาช่วงค่ำนั่งชิลๆ ที่ดาดฟ้าชมความงามของแสงดาวยามค่ำคืนเคล้าดินเนอร์อร่อยๆ  และยังมีคาเฟ่ที่พร้อมให้บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่อร่อยๆ เช่นกัน

ในส่วนของเมนูอาหารที่เราได้ลิ้มลองกันนั้นขอเริ่มต้นที่เมนูเบาๆ อย่าง ‘สลัดน่านตะวัน’ เมนูซิกเนเจอร์ที่เสิร์ฟมาแบบเซ็ตให้นำมาคลุกเคล้าเอง โดยมีน้ำสลัดให้เลือก 7 อย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำสลัดบัลซามิค ชาเชียววาซาบิ กีวี่ งาญี่ปุ่น เทาซันด์ไอซ์แลนด์ อิตาเลี่ยน และสตรอเบอรี่

เราสามารถเลือกมามิกซ์กับผัก ผลไม้สด และกุ้ง ซึ่งรสชาติอร่อยเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ต่อกันด้วยเมนู ‘ทะเลผัดผงกะหรี่’ ที่นำกุ้งกับปลาหมึกตัวใหญ่ๆ สดใหม่นำไปผัดกับผงกะหรี่หอมๆ กินกันข้าวสวยร้อนๆ ฟินจนต้องเบิ้ลข้าวเลยทีเดียว

ตามด้วยเมนู ‘ต้มจืดเต้าหู้ไข่หมูสับ’ ที่ตัวน้ำซุปอร่อยกลมกล่อม แถมผักที่นำมาใส่ก็สดใหม่ไร้สารเคมีอีกด้วย หรือใครชอบอาหารรสจัดจ้านก็ต้องลองเมนู ‘กุ้งคั่วพริกเกลือ’ รสหวานของกุ้งที่คั่วพร้อมกันเครื่องปรุงให้ความหอมมันรสชาติเค็มเผ็ดพอดีเป็นเมนูของคาวที่กินได้ไม่มีเบื่อ

หรือถ้าหากชื่นชอบเมนูปลาก็ต้อง ‘ปลาทับทิมทอดสมุนไพร’ ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาทับทิมคุณภาพเกรดเอ นำไปทอดจนได้เนื้อปลาที่กรอบนอกนุ่มในราดด้วยน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่รสชาติหวานเผ็ดกลมกล่อม หอมสมุนไพร

เมนูเพื่อสุขภาพยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมี ‘สลัดกุ้งทอด’ ที่คลุกน้ำสลัดให้เข้ากันกับมะม่วงรวมถึงกุ้งทอดเป็นการฟิวชั่นระหว่างผลไม้และของคาวได้อย่างลงตัว

ปิดท้ายด้วย ‘สสัดกุ้งย่างอะโวคาโด’ อีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพที่มีรสชาติเปรี้ยวมันจากตัวมะม่วง อะโวคาโด และมะเขือเทศ พร้อมด้วยน้ำสลัดรสอร่อยกลมกล่อมที่ใครเป็นสายเฮลธ์ตี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

หากใครมาเที่ยวน่านแล้วสนใจอยากมาลิ้มรสอาหารเพื่อสุขภาพอร่อยๆ แบบนี้ก็แวะมากันได้ที่น่านตะวัน ฟาร์ม ซึ่งนอกจากจะเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพและมีฟาร์มผักไฮโดโปรนิกส์แล้ว ที่น่านตะวันฟาร์มก็ยังมีที่พักไว้รองรับอีกด้วย จะกินเที่ยวพักมีครบหมด

ใครที่กำลังแวงแผนมาเที่ยว จ.น่าน อย่าลืมมาลิ้มลองเดินสายเฮลธ์ตี้แบบพวกเรารับรองไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ตามไปชิมร้านอาหารน่านตะวันฟาร์ม

ที่ตั้ง : ตำบลสะเนียน อำเภอเมือง จังหวัดน่าน

เวลาเปิดให้บริการ : 08.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 08 0879 6369

Facebook: www.facebook.com/nantawanfarm

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!