ISAN @ ARENA ร้านอาหารอีสาน แซ่บคัก เผ็ดชัวร์ สายนัวไม่ควรพลาด !

เทรนด์อาหารอีสานจัดเป็นเทรนด์การกินที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน เพราะด้วยเอกลักษณ์ของอาหารอีสานที่อร่อยแซ่บนัวและที่สำคัญยังสอดแทรกวัฒนธรรมวิถีชีวิตผ่านอาหารได้อย่างลงตัว จึงทำให้อาหารอีสานเป็นหนึ่งในใจของสายกินทั้งหลายแบบปฏิเสธไม่ได้

ในวันนี้ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะขออาสาพาคุณไปอิ่มอร่อยกันแบบแซ่บถึงใจกับหลากหลายเมนูอาหารอีสานรสเด็ดกันที่ร้าน ISAN @ ARENA (อีสาน แอ็ท อารีน่า) ร้านอาหารอีสานสุดโมเดิร์นที่เราขอการันตีว่าสายนัวไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ร้าน ISAN @ ARENA เป็นร้านอาหารอีสานแนวใหม่สไตล์โมเดิร์น โดยตั้งอยู่บนชั้น 2 ของเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ภายในพื้นที่เดียวกับศูนย์การแสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี

ซึ่งถ้าหากใครมีโอกาสได้มาแถวเมืองทองธานีก็สามารถแวะมากันได้ เพราะที่นี่ได้รวบรวมร้านค้าและร้านอาหารชื่อดังในเครืออิมแพ็คมาไว้ให้ได้อิ่มอร่อยกันด้วย

สำหรับร้าน ISAN @ ARENA นั้นจะโดดเด่นในเรื่องการตกแต่งที่ใช้โทนสีสันสดใส มีการนำลายกระเบื้องสวยๆ และไม้มาประยุกต์ตกแต่งให้ได้ฟีลของความเป็นอีสานดั้งเดิม พร้อมทั้งมีการนำเครื่องปรุงและพืชผักในครัวแบบจำลองมาตกแต่งให้ได้สีสันที่สวยงาม

มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายและสามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 70 ที่นั่งเลยทีเดียว จัดเป็นร้านอาหารอีสานที่สวยงามและน่านั่งเหมาะแก่การมามีตติ้งเล็กๆ เป็นอย่างมาก

ในส่วนของเมนูอาหารนั้นจะเน้นให้บริการอาหารอีสานในสไตล์ฟิวชั่น แต่ยังคงความอร่อยครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ด โดยมีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยมากถึง 70 เมนูผ่านการรังสรรค์โดยเชฟมืออาชีพ มีให้เลือกสั่งทั้งส้มตำปูม้า ตำข้าวโพดไข่เค็ม ลาบ น้ำตก ปลากะพงลุยสวน ฯลฯ

   

สำหรับเมนูอาหารที่ทาง TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ อยากแนะนำนั้นขอเริ่มต้นด้วยเมนูแซ่บๆ อย่าง ‘ส้มตำไทยวาซาบิ’ เมนูนี้ถือเป็นการฟิวชั่นระหว่างความเป็นอีสานและญี่ปุ่นเข้าด้วย

ส้มตำที่คลุกเคล้าเครื่องมาอย่างดี ได้รสเปรี้ยว หวาน เผ็ดอย่างกลมกล่อมเมื่อผสมกับวาซาบิที่มีรสชาติเผ็ดขึ้นจมูกจึงทำให้ตัวส้มตำมีรสสัมผัสที่แปลกขึ้น ทว่ามีความอร่อยลงตัว ถือเป็นหนึ่งเมนูที่อยากให้ได้ลิ้มลอง

แซ่บนัวกับเมนูส้มตำไปแล้วต้องต่อด้วย ‘ไก่อบสมุนไพร’ ไก่ชิ้นใหญ่เนื้อแน่นหมักด้วยเครื่องสมุนไพรอย่างตะไคร้ กระเทียม พริกไทยดำ นำไปอบจนสุกและเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มแจ่วสุดเด็ดของร้าน และตะไคร้ฝอยทอด

จัดเป็นเมนูเพื่อสุขภาพที่ทั้งหอมและอร่อยลงตัว เพราะเนื้อไก่มีความแน่นและฉ่ำไปด้วยเครื่องสมุนไพร ยิ่งถ้ากินกับข้าวเหนียวร้อนๆ ยิงฟินสุดๆ

เมนูที่สามขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบกินสเต็กด้วย ‘ชุดสเต็กลาว’ ถือเป็นเซ็ทที่คุ้มค่าแก่การสั่งมากลิ้มลองมากๆ เพราะที่นี่จะเสิร์ฟเนื้อสามอย่างมาให้ในถาดเดียวทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู และเนื้อไก่ ที่นำไปหมักกับเครื่องเทศจนเข้าเนื้อและนำไปย่างบนไฟร้อนๆ จนสุก

เสิร์ฟมาคู่กับส้มตำรสแซ่บที่มีให้เลือกทั้งตำไทยและส้มตำปูปลาร้า พร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ ที่ใส่มาในหม้อดินขนาดเล็กน่ารัก ถือเป็นเมนูชุดสุดคุ้มที่ทั้งอิ่มและอร่อยจนแทบวางมีดกับส้อมไม่ลงเลยทีเดียว

ต่อด้วยเมนูน้ำๆ มาซดให้คล่องคอกันดีกว่ากับเมนู ‘ต้มยำกุ้งโหระพา’ เมนูนี้จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน เพราะตัวน้ำต้มยำนั้นปรุงรสชาติออกมาอร่อยกลมกล่อมเป็นอย่างดี ให้รสเปรี้ยว เค็ม เผ็ดอย่างลงตัว

พร้อมทั้งกลิ่นหอมของโหระพาก็ชวนซดน้ำจนวางช้อนไม่ลง แถมกุ้งที่ใส่มาในต้มยำถ้วยนี้ก็ตัวใหญ่และสดมาก จัดเป็นเมนูต้มยำร้อนๆ ที่ควรสั่งมาลิ้มลองเป็นอย่างมาก

หรือถ้าอยากจะหาเมนูกินเล่นอร่อยๆ ต้องลอง ‘เปาะเปี๊ยะลาบ’ ที่ผสมผสานลงตัวได้เป็นอย่างดีระหว่างแป้งเปาะเปี๊ยะและไส้ลาบที่ใส่ทั้งหมู หอมแดง พริก วุ้นเส้นและข้าวคั่ว จัดเป็นเมนูกินเล่นอร่อยๆ ที่ไม่ควรพลาด

ปิดท้ายด้วยของหวานอร่อยๆ อย่าง ‘จ้ำบ๊ะ’ เมนูของหวานที่คุ้นหน้าคุ้นตาแถมยังคุ้นลิ้นกันเป็นอย่างดี เป็นเมนูน้ำแข็งไสที่ราดด้วยน้ำหวานรสอร่อยสีสันสวยงาม และน้ำข้นหวานแบบฟินๆ โดยชั้นล่างของจ้ำบ๊ะก็จะมีขนมปังนุ่มๆ ไว้กินคู่กันด้วย เรียกได้ว่าเป็นเมนูของหวานล้างปากที่อร่อยจนแทบลืมบิงซูไปเลย

นอกจากเมนูที่เราได้แนะนำไปแล้ว ที่ร้าน ISAN @ ARENA ก็ยังมีเมนูเด็ดๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ไก่ก๊อกล็อก(ไก่ใต้น้ำ) ชุดต้มแซ่บไก่บ้าน ชุดข้าวลาบปลาทอด ชุดซี่โครงแกะย่าง ลาบทอด ไข่เจียวลาบ ส้มตำคอหมูย่าง ฯลฯ

เรียกได้ว่ามีเมนูอาหารให้เลือกสั่งหลากหลาย ใครที่เป็นคออาหารอีสานแซ่บๆ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

หากใครสนใจอยากมาลิ้มลองความแซ่บความนัวแบบพวกเราก็มากันได้ โดยร้าน ISAN @ ARENA ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคารเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ (ติดกับอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี)

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 20.00 น.

และสามารถสอบถามได้ที่โทร. 02 033 1863 และ facebook.com/isanatarena

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!