ลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมอร่อยทันใจที่ ร้านสึโบฮาจิ เอ็กซ์เพรส @ The Portal Lifestyle Complex

วัตถุดิบธรรมชาติที่สดใหม่ รสชาติอันโอชะ รวมถึงรายละเอียดเล็กน้อยอย่างศิลปะตกแต่งจานอาหารนั้นถือเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ของอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ว่าใครก็ต่างประทับใจ

และครั้งนี้ Triptravelgang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะพาเพื่อนๆ ไปลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นแท้อิมพอร์ตจากเกาะฮอกไกโดที่เสมือนยกมาไว้ใจกลางเมืองทองธานีกันเลยทีเดียว

เชื่อว่าหากใครที่เป็นแฟนตัวยงอาหารญี่ปุ่นคงจะไม่มีใครไม่รู้จัก ‘ร้านสึโบฮาจิ (Tsubohachi)’ อย่างแน่นอน

โดยความอร่อยในครั้งนี้มาในชื่อ ‘สึโบฮาจิ เอ็กซ์เพรส (Tsubohachi Express)’  ร้านอาหารญี่ปุ่นตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความรวดเร็ว ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ว่าความอร่อยทันใจในราคาประทับใจ พร้อมอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูกว่า 100 รายการ มีให้เลือกทั้งแบบเซ็ตและอาลาคาร์ท บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ !

ร้านสึโบฮาจิ (Tsubohachi)  เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะขนานแท้จากเมืองฮอกไกโด ที่เต็มเปี่ยมด้วยคุณภาพทั้งวัตถุดิบและการบริการ โดยเปิดมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปีแล้ว มีสาขาในประเทศไทยกว่า 6 สาขา และในญี่ปุ่นรวมถึงสิงคโปร์อีกมากกว่า 300 สาขา

สำหรับสไตล์การตกแต่งร้านนั้นเน้นความเรียบง่ายแต่ยังคงไว้ด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น และมีมุมให้เลือกนั่งอิ่มอร่อยหลากหลายมุม รวมไปทั้งมุมที่เป็นโดมขนาดเล็กที่สามารถนั่งกินอาหารได้ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว

และเมนูที่เราได้ลิ้มลองในครั้งนี้นั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มกันสุดๆ โดยเริ่มต้นกันที่เมนู ‘เทมปุระซารุอุด้ง’ อุด้งเส้นหนาเหนียวนุ่มที่เสิร์ฟบนน้ำแข็งกิน

พร้อมด้วยชุดเท็มปุระที่จัดเต็มทั้งกุ้งตัวโตและเทมปุระผัก ให้รสสัมผัสที่กรุบกรอบและความรู้สึกเย็นสดชื่นเส้นอุด้ง จัดเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ต่อด้วยเมนูซดร้อนๆ ‘ชุดสุกี้ยากี้หม้อไฟเนื้อ’ โดยในเซ็ตนี้จะมีข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ ซุปมิโซะ ไข่ลวก ผักหลากชนิดที่มีทั้งต้นกระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น เห็ดหอมสด เต้าหู้ขาว และใบมิสะหน่ะ พร้อมเนื้อวัวนุ่มลิ้นที่เมื่อบวกกับน้ำซุปรสเข้มแล้ว ได้รสอูมามิแบบเต็มๆ จนเผลอยดถ้วยซดไม่รู้ตัว

และอาหารญี่ปุ่นจะขาดปลาดิบไม่ได้ ต้องลองสั่ง ‘Sashimi Gohinmori Set’  ชุดซาชิมิ 5 อย่างที่อัดแน่นด้วยซาชิมิคุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่น อิ่มอร่อยทั้งกุ้งหวานอามะเอบิ ปลาหมึกขาว อิคุระ (ไข่ปลาแซลมอน) หอยเชลล์โฮตาเตะ และเนื้อปลาแซลมอนที่สดหวาน เมนูนี้การันตีความสดใหม่และที่สำคัญคุณภาพคับชาม

อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดนั่นคือ ‘ชุดปลาฮอกเกะ’ ซึ่งเป็นปลาทะเลนำเข้าจากฮอกไกโด โดยเชฟจะนำปลาไปย่างจนมีกลิ่นหอม ราดด้วยซอสสูตรเด็ดของทางร้าน ให้รสสัมผัสที่หวานเค็มกลมกล่อมแบบพอดี ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูเพื่อสุขภาพที่ต้องลิ้มลอง

เอาใจสายชีสด้วยเมนู ‘โมจิพิซซ่าปูซูไว’ เมนูน่ารักน่ากินที่เสิร์ฟมาแบบกะทะร้อน หน้าตาคล้ายพิซซ่าญี่ปุ่นทั่วไปแต่พิเศษตรงที่ใช้แป้งโมจิเหนียวหนึบผสมกับเนื้อปูซูไวขายาวรสหวานและชีสนมกลมกล่อมจากฮอกไกโด

เมนูนี้กินได้แบบเพลินๆ เพราะไม่เลี่ยน และที่สำคัญยังได้กลิ่นหอมๆ จากชีสนมที่เป็นเอกลักษณ์ของเกาะฮอกไกโดอีกด้วย เป็นอีกเมนูที่ถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน

ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานอย่าง ‘ไอศกรีมเกล็ดน้ำแข็งชาเชียว’ ไอศกรีมชาเขียวรสเข้มข้นวางท็อปเกล็ดหิมะมาให้เคี้ยวเพลิน พร้อมด้วยซอฟท์ครีมรสนมนุ่มละมุนลิ้น รสชาติหวานอร่อยลงตัว จัดเป็นเมนูขนมหวานล้างปากได้ดีทีเดียวเชียว

นอกจากจะเน้นความรวดเร็วแล้วคุณภาพและรสชาติของอาหารก็ยังคงอร่อยพรีเมี่ยมเสมอ เป็นอีกร้านที่เราขอแนะนำว่าต้องมาลิ้มลองสักครั้ง พร้อมสะดวกสบายมากขึ้นเพราะร้านตั้งอยู่ในเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมแพล็กซ์ ติดกับอิมแพ็ค อารีน่า จะก่อนหรือหลังดูคอนเสิร์ตก็แวะมาเติมพลังก่อนได้เลย

เรียกได้ว่าอิ่มอร่อยรวดเร็วสไตล์ฮอกไกโดแบบนี้ต้องที่ร้านสึโบฮาจิ เอ็กซ์เพรส (Tsubohachi Express) เท่านั้น โดยร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 2 อาคารเดอะ พอร์ทอล ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 19.00 น.

หรือสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02 033 1864

และ www.tsubohachi-tha.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!