ร้านขนมเส้นดวงเนตร สูตรเด็ดของอร่อยเก่าแก่คู่เมืองแพร่

ร้านขนมเส้นดวงเนตรร้านอาหารแพร่ เก่าแก่คู่เมืองแพร่มายาวนานมากกว่า 60 ปี 

โดยมีไฮไลท์ของร้านที่ทุกคนจะต้องสั่ง ต้องลองชิม นั่นคือเมนูขนมเส้นน้ำใสหรือน้ำหมูซึ่งเป็นสูตรเด็ดของเมืองแพร่ ที่หาทานได้ที่เมืองแพร่เท่านั้น

ร้านขนมเส้นป้าดวงเนตร เปิดขายกันต่อเนื่องมาตั้งแต่รุ่นคุณทวด จนถึงทุกวันนี้ โดยปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 5 เข้าไปแล้ว

ดังนั้นการันตีความอร่อยได้เลย ถ้าไม่แน่จริง ไม่อร่อยจริง คงไม่อยู่ยงคงกระพัน เปิดขายแจกจ่ายความอร่อยมาได้จนถึงทุกวันนี้

น้ำซุปของทางร้านขนมเส้นดวงเนตร  จะมีความพิเศษ  ไม่เหมือนที่อื่นๆ  เพราะทางร้านพิถีพิถันทุกขั้นตอนการ ไล่ตั้งแต่การเลือกหมู เพื่อมาใช้ในการต้มน้ำซุป ซึ่งต้องเป็นหมูเกรดเยี่ยม  น้ำซุปที่ใช้ เคี่ยวจากกระดูกถึง 3 ชนิด

ปรุงรสเพียงรากผักชีตำและเกลือเพียงสองอย่างเท่านั้น ไม่ใส่เครื่องปรุงรสมากมายแบบร้านอื่นให้เสียรสชาติ  เคี่ยวบนเตาถ่านร้อนๆ จนได้น้ำซุปที่เข้มข้น หอม กลมกล่อม หวานหอมน้ำต้มกระดูก 

เวลามีลูกค้าเข้ามาที่ร้าน และส่งเมนูขนมเส้น  ทางร้านขนมเส้นป้าดวงเนตร จะเสิร์ฟขนมจีนน้ำใสแบบเป็นชุด มีขนมจีนน้ำใส ส้มตำร่วง  (ส้มตำเปล่าๆไม่สักปู ไม่ใส่ปลาร้า) ข้าวส้ม(ข้าวผัดกับมะเขือเทศ)

ซึ่งข้าวส้มของร้านขนมเส้นป้าดวงเนตร ก็ไม่เหมือนกับที่อื่น คือจะไม่ผัดข้าวกับซอสมะเขือเทศแบบทั่วๆไป  แต่จะผัดกับมะเขือเทศลูกใหญ่ที่คัดเองกับมือ ให้รสชาติที่หวานหอมอร่อยกว่า  ซุปกระดูกหมู และของหวานที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน 

หากใครมีโอกาสไปเที่ยวที่เมืองแพร่ หรือมีโอกาสผ่านไปแถวๆนั้น อย่าลืมแวะไปอุดหนุนร้านขนมเส้นดวงเนตรกันได้ ร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง หาไม่ยาก รับรองว่าไม่ผิดหวัง อร่อยแน่นอนจ้า

ร้านขนมเส้นป้าดวงเนตร

ที่ตั้ง : 22/1 .เหมืองแดง .ในเวียง .เมือง .แพร่ 54000

เวลาเปิดให้บริการ  : 09.00 – 13.00 .

เบอร์ติดต่อ : 054-620-056, 085-106-5020

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!