แซ่บอีหลี! สวนอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์ อร่อยหรูหรา ราคารถเข็น

นครสวรรค์ ไม่ได้มีเมนูเด็ดร้านดังแค่ปลาแม่น้ำอย่างเดียวเด้อ เพราะที่นี่เขามีร้านอาหารอีสานแซ่บๆ รสชาติเริ่ดๆ ให้ตามไปฟินกันจนพุงกางด้วย 

ร้านนี้ชื่อว่า สวนอาหารบ้านอีสาน เปิดเอาใจนักชิมเมืองนครสวรรค์มานานกว่า สิบปี และมีสโลแกนประจำร้านว่า “อร่อยหรูหรา ราคารถเข็น” คอนเฟิร์มได้จากลูกค้าเจ้าประจำที่มาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย

สวนอาหารบ้านอีสาน บรรยากาศภายในร้านเป็นเรือนไทย มีทั้งแบบเปิดโล่งและเป็นห้องปรับอากาศ สามารถรองรับลูกค้าได้ทั้งที่มาเป็นครอบครัว และหมู่คณะได้สบายๆ

มีเมนูแนะนำแซ่บๆ ที่มาแล้วต้องสั่งชิม ได้แก่

ปลาช่อนเผาเกลือ ปลาช่อนตัวใหญ่ๆ ยางจนสุกกำลังดี เนื้อหวานหอม กินคู่กับน้ำพริกปลาร้า น้ำจิ้มซีฟู้ด และมะเขือยาวเผา รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี ถือเป็นเมนูเด็ดของร้านที่ทุกโต๊ะจะต้องสั่ง

ปลานิลทอดราดซอสสามรส ปลานิลไซส์ขนาดกำลังดี ทอดจนสีเหลืองสวย เนื้อข้างในสุกหวานกำลังดี น่ารับประทาน ราดทับด้วยซอสมะขามสามรส เป็นอีกเมนูที่อร่อยครบเครื่อง

ไก่ย่างหนังกรอบ ไฮไลท์อีกเมนูหนึ่งของทางร้าน ไก่ย่างสุกกำลังดี หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ เนื้อนิ่มฉ่ำมีรสชาติ ไม่สุกแข็งจนแห้ง หนังไก่กรอบรสชาติอร่อย กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว กินได้เพลินๆ เผลอแปปเดียวก็หมดจาน

ส้มตำนานาชนิด ร้านอาหารอีสาน ถ้าส้มตำไม่อร่อย ก็ถือว่าไม่ผ่าน แต่ที่นี่ส้มตำทำได้ดี อร่อยครบรส ให้เครื่องเยอะไม่มีกั๊ก เหมือนกินที่อีสานเลยทีเดียว เพราะแม่ครัวที่นี่เป็นคนอีสานเกือบทั้งหมด ส้มตำมีหลากหลายชนิด ทั้งส้มตำปูม้า ส้มตำไทย ส้มตำปลาร้า ส้มตำคอหมูย่าง  ให้ลูกค้าได้เลือกตามใจชอบ

แกงอ่อมผักหวาน แกงอ่อมสไตล์อีสานขนานแท้ หอมน้ำปลาร้า หอมน้ำใบย่านาง หอมข้าวเบือ พร้อมด้วยผักหวาน ที่ให้มาแบบสุดคุ้ม เหมาะกับคนรักสุขภาพเพราะเต็มไปด้วยผัก เป็นอีกเมนูที่อร่อย ต้องสั่งมาลองถึงจะรู้

ผักชุบแป้งทอด เมนูอร่อยง่ายๆ ที่นำผักหลากหลายชนิดไปทอดในน้ำในเดือดๆ จนสีเหลืองกรอบสวยงาม ทีเด็ดอยู่ที่ตัวน้ำราดที่ปรุงแบบสามรส พร้อมกับใส่หมูสับ ปลาหมึก กุ้ง ลงไปคลุกเคล้าด้วย เป็นเมนูที่กินง่าย กินเพลิน เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

มาเที่ยวนครสวรรค์ ต้องไม่พลาดมาร้านนี้กันนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม: สวนอาหารบ้านอีสาน นครสวรรค์

ที่ตั้ง : 119/12 ม.4 ถ.สวรรค์วิถี อ.เมือง จ.นครสวรรค์

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 10.00-23.00 น.

โทร : 0 5633 1190 – 1

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!