อิ่มอร่อยกับภัตตาคารโกยี ร้านเด็ดเมืองปากน้ำโพ จ.นครสวรรค์

หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวนครสวรรค์ หรือขับรถเดินทางขึ้นเหนือแล้วกำลังมองหาร้านอร่อยสำหรับมื้อเที่ยง หรือมื้อเย็นกันล่ะก็ แวะมาเช็คอินที่ร้านนี้เลยครับ ภัตตาคารโกยี อ.ปากน้ำโพ

ภัตตาคารโกยี เป็นร้านอาหารไทย-จีน เจ้าเก่าแก่ในเมืองปากน้ำโพ เปิดมานานกว่า 60 ปี จากเดิมที่เป็นร้านอาหารจีนเล็กๆ อยู่ในเรือนแพริมแม่น้ำ  ปัจจุบันขยับขยายร้านมาเป็นภัตตาคารโกยี

ร้านนี้หาพิกัดไม่ยาก ตั้งอยู่ด้านหน้าของอุทยานสวรรค์ สวนสาธารณะประจำจังหวัด

ในร้านมีห้องปรับอากาศ บรรยากาศเย็นสบายไว้บริการ

เมนูอาหารอร่อยๆ ก็มีให้เลือกทั้งไทย-จีน โดยเฉพาะเมนูจากปลาแม่น้ำนั้นบอกเลยว่า หลายเมนูเป็นที่นิยมของชาวนครสวรรค์และนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย

และยังได้รับรางวัลการันตีความอร่อยจากหลายสำนัก เช่น เชลล์ชวนชิม ครอบจักรวาล เพราะฉะนั้น เรื่องรสชาตินี่หายห่วง อร่อยแน่นอน สำหรับเมนูแนะนำ เช่น

ปลาตะโกกนึ่งซีอิ๊ว ปลาแม่น้ำในย่านเมืองปากน้ำโพ โดดเด่นด้วยเนื้อปลาที่สด สุกหวานกำลังดี ใส่สมุนไพรอย่างขิงและข่า นึ่งด้วยซีอิ๊วอย่างดีให้ความหอมละมุน ไม่มีกลิ่นคาวเลย

กระเพาะปลาน้ำแดง กระเพาะปลาแท้ตุ๋นจนนุ่มได้ที่ รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเห็ดหอม โรยหน้าด้วยเนื้อปูแกะชิ้นใหญ่ๆ กินคู่กับซอสจิ๊กโฉ่เข้ากันมากๆ ถือเป็นอีกหนี่งเมนูทีเด็ดของร้านโกยีเลยทีเดียว

ไก่ตุ๋นน้ำแดง เนื้ออกไก่อย่างดีนำไปนึ่งในน้ำแดงจนสุกกำลังได้ที่ รสชาติกลมกล่อม กินคู่กับคะน้าและเห็ดหอมที่นำไปนึ่งพร้อมกัน เป็นเมนูที่ได้อารมณ์ของอาหารจีนต้นตำรับ

ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน ซุปเยื่อไผ่ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน น้ำซุปหวานน้ำต้มกระดูกโดยที่ไม่ต้องใส่น้ำตาลเลย หอมกลิ่นเครื่องยาจีนหลายชนิด ซดร้อนๆ คล่องคอ

หมี่กรอบกะทิสูตรโบราณ หมี่กรอบสูตรโบราณ รสกลมกล่อม ไม่หวานเกินไป กินเพลินๆ เป็นเมนูออร์เดิร์ฟแนะนำที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง

ปลาเนื้ออ่อนทอด เมนูง่ายๆ แต่อร่อยมาก ปลาเนื้ออ่อน ทอดจนเหลืองกรอบ เคี้ยวกินได้ทั้งตัว กินคู่กับซอสพริกศรีราชา อร่อย เข้ากันได้อย่างดี กินเพลินจนต้องสั่งมาเพิ่ม

ผัดผักรวมมิตรกุ้งสด ผักนานาชนิด อาทิ บลอคโคลี่ แครอท เห็ดหอม เห็ดออรินจิ เห็ดโคน ใส่กุ้งตัวโตๆ เนื้อแน่นๆ ผัดแบบกสุกกำลังดี

ออส่วนกระทะร้อน หอยนางรมสดๆ ให้มาแบบถึงเครื่อง ถั่วงอกขาวนวลปูพรมมาเต็มกระทะ แป้งกับไข่ลงตัว ทอดมาได้สุกพอดี  เสิร์ฟมาในกระทะร้อนฉ่า กินคู่กับน้ำจิ้มซอสพริกศรีราชา เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ข้อมูลเพิ่มเติม: ร้านภัตตาคารโกยี (ข้างอุทยานสวรรค์)

ที่ตั้ง : ริมถนนสายเอเชีย กม.237 ข้างอุทยานสวรรค์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์

วันและเวลาเปิดบริการ : 10.00 – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 0 5622 1823, 0 5622 1485

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!