The Summer House (เดอะ ซัมเมอร์ เฮ้าส์) คาเฟ่ริมน้ำสุดชิลล์แห่งอยุธยา

หากพูดถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟติดริมแม่น้ำ บรรยากาศดีๆ ของอยุธยา หลายๆ คนคงต้องนึกถึงร้าน The Summer House เป็นอันดับต้นๆ

เพราะนอกจากบรรยากาศชิลล์ๆ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว อาหารการกินยังหลากหลายและอร่อยด้วย

ภายในร้านกว้างขวาง มีทั้งโซนที่เป็นห้องปรับอากาศ ตกแต่งสวยงาม คุมโทนสีได้อย่างลงตัว ดูแล้วสบายตา

เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำด้วยไม้ ให้อารมณ์ใกล้ชิดธรรมชาติ มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบเลย ถูกใจคนชอบถ่ายภาพแน่นอน

รวมถึงโซนที่เป็นโอเพ่นแอร์  ช่วงเวลาเย็นๆ มุมนี้จะชิลล์เป็นพิเศษ นั่งกินอาหารหรือจิบกาแฟ พร้อมกับการชมความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามเย็น ยามที่แสงอาทิตย์กำลังค่อยๆ ลับขอบฟ้า โอ๊ย! ไม่คิดเลยว่าอยุธยา ก็มีร้านชิลล์แบบนี้ด้วย

มาถึงเรื่องของอาหารกันบ้าง  ใครมาแล้วคิดว่าร้านนี้มีดีแค่วิวและการแต่งร้านเท่านั้น บอกเลยคุณคิดผิดครับ เพราะอาหารที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ใครเหมือนกัน

เริ่มต้นกันที่เมนู ซิกเนเจอร์ของทางร้าน “Summer Roll” หน้าตาว่าน่ากิน รสชาติก็โดดเด่น กุ้งแม่น้ำสด ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสหวาน เปรี้ยว เค็ม ซ่อนความเผ็ดเล็กๆ  ส่วนขนมปังซึ่งนำไปย่าง รสสัมผัสจะกรอบนิดๆ มีชีสย่างเป็นแผ่นๆใส่อยู่ด้านในด้วย ช่วยให้รสชาติลงตัวมากขึ้น

มาต่อกันที่ เมนูยอดฮิตอีกหนึ่งจานของร้าน The Summer House นั่นคือ “สปาเก็ตตี้ไส้อั่วแคปหมู” อาหารฟิวชั่นระหว่างอาหารล้านนา เข้ากับอาหารอิตาเลียน เส้นสปาเก็ตตี้ผัดออกมาได้แห้ง ไม่มัน ทางร้านใช้ไส้อั่วอย่างดี ช่วยให้เมนูนี้หอมยิ่งขึ้นไปอีก อีกทั้งยังมีแคปหมูกรอบๆ กินแกล้มด้วย เป็นเมนูที่เข้ากันได้ดีเหนือความคาดหมาย

มาต่อกันที่ของหวานกันครับ “เครปเค้กราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่”  แป้งเครปกับครีมที่หอมวานิลลามาก ใส่มาด้วยกันอย่างพอดีในแต่ละชั้น แป้งเครปเนื้อนุ่มละมุนลิ้น ครีมหวานกำลังดี ไม่ถึงขั้นหวานจนเลี่ยน ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่สดใหม่ รสเปรี้ยวนำ หวานกำลังดี เลี่ยน เข้ากันได้อย่างลงตัว

เปลี่ยนแนวมาชิมเครื่องดื่มกันบ้าง วันนี้เราสั่งลาเต้ร้อนมาลองชิมครับ เป็นกาแฟที่ทางร้าน blend เอง กาแฟหอมอร่อย รสนุ่มละมุน  ตัดรสเข้มของกาแฟด้วยช็อคโกแลต เข้ากันได้ดี ใครที่เป็นคอกาแฟ อยากให้มาลองชิมกัน

ส่วนใครที่อยากได้เครื่องดื่มเย็นๆ สดชื่นๆ ที่นี่ก็มีให้ชิมหลายอย่างครับ ในวันนี้เราสั่งเมนู Watermalon Mint Smoothies มาลองชิมกัน แตงโมปั่นจนเนียน หวานกำลังดี ไม่เลี่ยน หอมอร่อย ตัดด้วยกลิ่นหอมของใบมินท์ เข้ากันได้ดี กินแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที ชอบมาก

สำหรับใครมาเที่ยวอยุธยา อย่าลืมแวะเวียนมาพักผ่อนที่คาเฟ่ริมน้ำ กินอาหารอร่อยๆในบรรยากาศสุดชิลล์ๆ หรือจะมาจิบกาแฟอร่อยๆ ก็ได้ครับ

นอกจากนี้ในบางวันอาทิตย์ ยังมีคอนเสิร์ตสดๆ เล่นในบรรยากาศสวนหลังบ้าน ให้ลูกค้าได้เพลิดเพลินกับการกินอาหารมากยิ่งขึ้นไปอีก

ข้อมูลรายละเอียดร้าน: ร้าน The Summer House อยุธยา

ที่ตั้ง : 71 / 1 ม.6 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิดปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:00 – 21.30 น.

โทรศัพท์ : 09 4224 2223

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!