ร้านเหลาในบึง By เชฟวิทย์ อาหารเหลาราคาชาวบ้าน เชฟมิชลินสตาร์มาเอง

หากมาเที่ยวที่จังหวัดอยุธยาเมืองเก่าของเราแต่ก่อน ไหว้พระทำบุญกันจนเหนื่อย แล้วกำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ ที่ราคาไม่แรง เรามีร้านหนึ่งมานำเสนอครับ “ร้านเหลาในบึง by เชฟวิทย์” 

ร้านอาหารตามสั่งธรรมดาๆ แต่รสชาติความอร่อย ไม่ธรรมดา ไม่งั้นคนคงไม่มารอต่อคิวกันเพียบแน่ๆ

กลายเป็นกระแสฮือฮาทางโลกโซเชียลสำหรับร้านเหลาในบึง เมื่อมีคนนำเสนอเรื่องราวของเชฟวิทย์ หรือวรวิทย์ สุมานาท เชฟระดับมิชลีนสตาร์ในร้านอาหารที่ประเทศเนเธอร์แลนด์  แต่ไม่อยากทำงานเป็นลูกจ้างในร้านอาหารต่างประเทศอีก จึงย้ายกลับมาที่เมืองไทย แล้วมาปลูกเพิงเล็กๆ ในตลาดต้นไม้บึงพระราม จ.พระนครศรีอยุธยา ขายอาหารตามสั่งแบบง่ายๆ แต่รสชาติสุดยอด

โดยมีจุดเด่นคือ รสชาติอร่อย ให้เยอะ วัตถุดิบมีคุณภาพ เหมือนกับไปกินอาหารหรูๆ ในร้านเหลา แต่ราคาสบายกระเป๋าแบบชาวบ้าน

ร้านเหลาในบึง ขายอาหารตามสั่งทั้งแบบราดข้าว และแบบที่เป็นกับข้าว โดยเชฟวิทย์จะปรุงเองทุกจาน ผัดให้เห็นกันแบบสดๆ โดยแบบราดข้าว จะเริ่มต้นที่ 50 บาทเท่านั้น ส่วนแบบจานใหญ่เป็นกับข้าว จะเริ่มต้นที่ราคาจานละ 300 บาท รสชาติอร่อย  จานใหญ่ให้เยอะ คุ้มมาก

ความพิเศษอีกอย่างของร้านนี้ นั่นคือจะเสิร์ฟอาหารมาบนจาน ที่รองด้วยใบตองอ่อน ทำให้อาหารดูมีสีสันน่ากิน และช่วยให้อาหารหอมมากยิ่งขึ้นไปอีก

ทีเด็ดของเชฟวิทย์ ที่ใครๆต่างยกให้เป็นที่สุดของร้าน นั่นคือ “หมูกรอบสูตรฮ่องกง”

เชฟวิทย์มีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่ทำให้หมูออกมากรอบ หั่นออกมาเป็นชิ้นใหญ่ ก่อนที่จะนำไปประกอบอาหารรสเลิศ

อย่างข้าวหมูกรอบ, กะเพราหมูกรอบ, หมูกรอบผัดสมุนไพรจีน, หมูกรอบผัดเต้าซี่ ,หมูกรอบผัดพริกเกลือ หมูกรอบผัดซอสเอ็กซ์โอ โอ๊ยยยยย อร่อยมาก หมูกรอบก็กรอบสมชื่อ ชิ้นใหญ่ เคี้ยวมันส์มากๆ

ส่วนเมนูอื่นๆก็อร่อยไม่แพ้กัน ยกตัวอย่างเช่น ข้าวหมูแดงสูตรฮ่องกง ที่หมูแดงนุ่มมากๆ น้ำราดหวานหอม กินแล้วฟินสุดๆ

ข้าวผัดปู ข้าวผัดกุ้ง ที่ใส่ปู กุ้งมาเป็นชิ้นใหญ่ เชฟโชว์ฝีมือชั้นเซียน ผัดด้วยไฟร้อนๆ ข้าวที่ผัดออกมาเรียงเม็ดสวยงาม ไม่เละ รสชาติแบบภัตตาคารเป๊ะๆ เลยก็ว่าได้

ส่วนพวกผัดกระเพรา ผัดฉ่าใบยี่หร่า เชฟก็ประเคนจัดหนักด้วยสมุนไพรนานาชนิดแบบไม่มีกั๊ก เผ็ดร้อนได้ใจแบบสุดๆไปเลย

ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยวที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อย่าลืมแวะไปชิมความอร่อยระดับเหลา แต่ราคาชาวบ้านๆ ที่ร้านเหลาในบึงกันนะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

แนะนำข้อมูลรายละเอียดร้าน: ร้านเหลาในบึง By เชฟวิทย์

ที่ตั้ง : ตลาดต้นไม้บึงพระราม ต.ประตูชัย อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 15.00 น.

โทรศัพท์ : 08 7455 3252

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!