ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านสวนอิงน้ำ นั่งริมน้ำ กินก๋วยเตี๋ยว ริมคลองพระอุดม นนทบุรี

พูดถึง “ก๋วยเตี๋ยว” คงเป็นอาหารเมนูโปรดของใครหลายๆ คน ที่ถูกนำมาดัดแปลงกับเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ  ใส่นู่นนิด เพิ่มนี่หน่อย แต่ละที่ก็มีสูตรเฉพาะตัวแตกต่างกันไป จนมีความหลากหลาย และที่สำคัญอร่อยถูกปากคนไทยทุกเพศทุกวัย

และถ้าคุณหลงใหลในความเรียบง่าย นิยมสไตล์บ้านสวนโบราณย้อนยุคนิดๆ มีระเบียงติดคลอง ลมพัดเย็นสบายจนแทบไม่ต้องการเครื่องปรับอากาศใดๆ  แล้วถ้าทั้งสองอย่างมาอยู่รวมกันในที่เดียวล่ะ

ต้องที่นี่เลยครับ “ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านสวนอิงน้ำ”   ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ดที่ตั้งอยู่ริมคลองพระอุดม จ.นนทบุรี

มานั่งห้อยขาลงคลองรับลมเย็นๆ ได้สบาย บรรยากาศสุดฟิน แถมราคาก็สบายกระเป๋า เริ่มต้นเพียงชามละ 25 บาทเท่านั้น !

แม้ตัวร้านจะไม่ได้ตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ ทางเข้าออกเป็นซอยแคบๆ แต่ก็ไม่ได้ลดราความพยายามของคนเราที่จะดั้นด้นไปหาของอร่อย ยิ่งช่วงพักเที่ยงนี่คนจะเยอะมาก พนักงานออฟฟิศหลายคน ยอมขับรถมาไกล เพื่อที่จะมากินก๋วยเตี๋ยวในซอยที่ลึกแบบนี้ แน่นอนว่ามันต้องไม่ธรรมดา !

เมนูเด็ดของร้านนี้ คือ “ก๊วยเตี๋ยวหมูน้ำตก” รสชาติเข้มข้นตามแบบก๋วยเตี๋ยวเรือแท้ๆ “ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น” หมูตุ๋นจนนุ่มนิ่มกินกับน้ำซุปร้อนๆ เข้ากันได้อย่างยอดเยี่ยม มีเส้นเล็ก, เส้นใหญ่, เส้นหมี่, บะหมี่ ไว้ให้บริการ

ส่วนใครที่อยากกินเกาเหลา เกี๊ยวทอด หรือลูกชิ้นหมูลวก ก็สั่งได้ราคาทุกระดับประทับใจ แค่ชามละ 25 บาท พิเศษ 30 บาทเท่านั้น !

ส่วนใครที่คิดว่าราคาถูกแบบนี้ ทางร้านจะให้น้อย คงไม่พออิ่ม บอกเลยว่าคิดผิดจ้า เพราะที่นี่จัดหนักจัดเต็มให้ทุกชาม ไม่มีกั๊ก ให้มาเยอะมาก

นอกจากนี้ยังมีน้ำสมุนไพรอร่อยๆไว้ให้บริการ ทั้งน้ำอัญชัญ น้ำกระเจี๊ยบ น้ำมะตูม น้ำเก๊กฮวยไว้ให้บริการ สนนราคาก็เพียงแก้วละ 10 บาทเท่านั้น ส่วนใครที่อยากกินอะไรหวานๆเย็นๆ ชื่นใจๆ ที่นี่ก็มีน้ำแข็งไสเย็นๆไว้ให้บริการ ในราคาเพียงถ้วยละ 10-15 บาทเท่านั้น ถูกสุดๆ

เท่านั้นยังไม่พอ ด้านหน้าร้านก๊วยเตี๋ยว ยังมีสินค้าจากในชุมชนมาขายอีกด้วย ทั้งผักผลไม้ ขนมไทยโบราณ อย่างข้าวต้มมัด ขนมกล้วย สาเกเชื่อม ขนมใส่ไส้ ข้าวเกรียบทอด ปอเปี๊ยะทอด ฯลฯ  เรียกว่าอิ่มแป้กันไปเลยทีเดียว นอกจากจะอิ่มท้องแล้ว ยังช่วยกระจายรายได้ไปสู่ชาวบ้านชาวสวนอีกด้วย

ก๋วยเตี๋ยวก็อร่อย รสชาติดี ราคามิตรภาพ วิวก็งามอยู่ริมน้ำ ลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา นั่งเล่นห้อยขาได้ เหมาะกับการมานั่งชิลล์ๆกับครอบครัว ต้องที่นี่เลยครับ “ร้านก๊วยเตี๋ยวบ้านสวนอิงน้ำ” ริมคลองพระอุดม จ.นนทบุรี

ข้อมูลรายละเอียดร้านอาหาร :  ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านสวนอิงน้ำ

ที่ตั้ง : เลขที่13 ม.3 ซ.บ้านอิงน้ำ ต.คลองพระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เวลาเปิดปิด : อังคาร – อาทิตย์  ตั้งแต่เวลา 8.00 – 14.30 น.

โทรศัพท์ : 08 0569 6850

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!