น้องอุ้มอัมพวา ร้านอาหารทะเลสด รสชาติอร่อยเด็ด วิวดีติดริมน้ำ

หากมีโอกาสเดินทางไปเที่ยวแถวตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม แล้วอยากหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำแม่กลอง

วันนี้ Triptravelgang : ทริปทราเวลแก็งค์ มีร้านอาหารเด็ดมาแนะนำ นั่นคือ “ร้านน้องอุ้ม อัมพวา”  ร้านอาหารเก่าแก่ ที่เปิดคู่อัมพวามามากกว่า 17 ปี

ร้านน้องอุ้ม อัมพวา เป็นร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง  ห่างจากตลาดน้ำอัมพวา และอุทยาน ร.2 เพียงนิดเดียว

ภายในร้านบรรรยากาศปลอดโปร่งโล่งสบาย มีโต๊ะให้บริการหลายสิบโต๊ะ นั่งกันได้สบายๆ

และยังมีโซนศาลาริมน้ำไว้รองรับลูกค้าที่อยากมานั่งสัมผัสบรรยากาศริมน้ำใกล้ชิดธรรมชาติ เย็นสบายแบบไม่ต้องใช้แอร์ แถมยังได้ชมวิวอันสวยงามของแม่น้ำแม่กลองอีกด้วย

ชมวิวร้านกันจนเพลินแล้ว ก็มาแนะนำอาหารอร่อยๆ กันบ้างดีกว่า

“ร้านน้องอุ้ม อัมพวา” ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของอาหารทะเลสดใหม่ และฝีมือแม่ครัวระดับตำนาน ที่หากใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ และแวะเวียนกลับมาเช็คอินอีกครั้งแบบพวกเราแน่นอน

สำหรับเมนูแรกมาที่นี่แล้วต้องสั่งคือ  “ปลาดุกทะเลผัดฉ่า”  ปลาดุกทะเลชิ้นใหญ่ๆ ผัดฉ่าด้วยเครื่องสมุนไพรไทยนานาชนิด รสชาติจัดจ้านร้อนแรงตามสไตล์ไทยแท้ แถมยังใส่ไข่ปลาดุก เม็ดเล็กๆสีเหลือง ที่รสชาติออกมันๆ ให้ได้ลองกินกันอีกด้วย

“แกงส้มไหลบัวกุ้งสด” แกงส้มสไตล์ไทยๆ รสชาติกลมกล่อมลงตัว ใส่ไหลบัวที่ปอกเปลือกมาอย่างดี เคี้ยวกรุบกรอบๆ และยังมีกุ้งสดๆ เนื้อแน่นใส่มาเกือบเต็มหม้อ กินแล้วฟินสุดๆ

มาต่อกันด้วย “กุ้งทอดราดซอสมะขาม”  กุ้งสดๆ ตัวใหญ่ๆ นำไปทอดจนสุกเด้งกำลังดี ราดด้วยน้ำซอสมะขามสูตรเฉพาะของทางร้านที่ปรุงสดจานต่อจาน โรยหน้าด้วยหอมเจียว กับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของร้านนี้ ที่ใครมาก็ต้องสั่ง

“ไอ้คลั่งทะเลโหด” ชื่อออกแนวโหดๆ แต่รสชาติแบบว่าโดดเด่น ซีฟู้ดนานาชนิด ทั้งปู กุ้ง หมึก หอยเชลล์ ผัดในกระทะร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วทั้งร้าน โรยหน้ามามด้วยใบกระเพราทอดกรอบ สีสันอาจจี๊ดจ๊าด ดูเผ็ดมากๆ แต่จริงๆแล้วรสชาติไม่เผ็ดเลย เด็กๆก็กินได้

จานนี้หากินได้ที่นี่ที่เดียว “เมี่ยงคะน้าหมูหยอง” ร้านนี้คิดค้นสูตรเอง โดยทำเหมือนเมี่ยงคำ ใส่เครื่องมาแบบจัดเต็ม

มีทั้งหมูหยอง ขิง หอมแดง พริกขี้หนู และมะนาวที่หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า แล้วปรุงรสเพิ่มให้จัดจ้าน ด้วยน้ำมะนาว น้ำตาลมะพร้าว คลุกเคล้าทุกอย่างให้เข้ากัน  กินแกล้มกับยอดคะน้าอ่อน และแตงกวา เคี้ยวเพลินมากๆ

“ตำจัดจ้าน” เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของทางร้าน ซีฟู้ดนานาชนิด ทั้งหอยแครง หอยแมลงภู่ หมึก กุ้ง ที่ลวกมาเป็นอย่างดี ลงไปคลุกเคล้าในครกกับน้ำยำรสแซ่บซี๊ด ยั่วน้ำลายได้เป็นอย่างี

มาถึงร้านน้องอุ้ม อัมพวา จะพลาดเมนู “ปูไข่นึ่ง” ก็คงจะไม่ได้ ที่นี่ขึ้นชื่ออย่างมาก ในเรื่องของความสดของวัตถุดิบ ปูสด ใหญ่ ไข่เต็มกระดอง นึ่งมาแบบกำลังดี ราดด้วยนมสดยิ่งทำให้มันหอมมากยิ่งขึ้นไปอีก เห็นแล้วแบบ โอ๊ยยยย ฟินสุดๆ เอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

หากใครมีโอกาสเดินทางมาเที่ยวที่ตลาดน้ำอัมพวา จ.สมุทรสงคราม แล้วอยากหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศสุดชิลล์ริมแม่น้ำแม่กลอง  อย่าลืมแวะมาอุดหนุน “ร้านน้องอุ้ม อัมพวา” นะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง !

แนะนำข้อมูลรายละเอียดร้าน:  น้องอุ้ม อัมพวา

ที่ตั้ง : เลขที่ 12 ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 –  21.00 น.

โทรศัพท์ : 09 8829 4779, 09 4869  8558

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!