ปูไข่เนื้อแน่น ซีฟู้ดรสเด็ด ราคาไม่แรง สวนอาหารเอปูเลซีฟู้ดส์ สมุทรสงคราม

สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสถานที่สุดชิลล์ทั้งแหล่งกินและเที่ยว แถมใช้เวลาเดินทางแค่นิดเดียว ชนิดที่ว่าวันหยุดนี้ไม่รู้จะไปเที่ยวไหน ขับรถไปเที่ยวสมุทรสงครามยังไวกว่าเดินทางเข้าใจกลางเมืองซะอีกแน่ะ

มาสมุทรสงครามทั้งที เรื่องใหญ่ที่ Triptravelgang : ทริปทราเวลแก็งค์  ไม่เคยพลาด นั่นคือ การหาร้านอาหารอร่อยๆ นั่งกินกันทุกครั้ง

สำหรับทริปนี้เรามีโอกาสมาเช็คอินความอร่อยกันที่ “สวนอาหารเอปูเล ซีฟู้ดส์”  ริมถนนพระราม 2 กม. 69 ร้านอาหารทะเลที่เราไปปักหมุดมาแล้ว และอร่อยจนต้องรีบมาบอกต่อ

สวนอาหารเอปูเล ซีฟู้ดส์ เป็นร้านอาหารทะเลสุดอร่อย ที่เดินทางไปง่ายมากๆ เพราะตัวร้านอยู่ติดริมถนนพระราม 2 บรรยากาศร้านก็ล้อมรอบด้วยสวนมะพร้าวมองแล้วสดชื่นสบายตา

บรรยากาศร้านโอบล้อมด้วยธรรมชาติ

แต่ทีเด็ดว่าจนต้องแนะนำให้เดินทางมาแวะกินก็คือ ความอร่อยของอาหารทุกจาน ที่ทางร้านสั่งสมประสบการณ์ยาวนานนับสิบปี

และคัดสรรเมนูสุดอร่อยๆ มาให้ลูกค้าเลือกสั่งกินเป็นร้อยๆ เมนู รวมไปถึงความสดใหม่ของซีฟู้ดส์ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หมึก ที่ตัวใหญ่และสด เหมือนยกขึ้นมาจากท้องทะเลกันเลยทีเดียว

สั่งอาหารกันก่อน

มาร้านนี้เมนูอาหารทะเลอย่างแรกๆ ที่ต้องสั่งมาชิมและคุ้มค่ากับการเดินทางมาเยือน คือปูไข่ ที่ทางร้านคัดกันมาแบบเนื้อแน่นๆ  มันเยิ้มๆ ไม่ว่าจะเป็นปูไข่นึ่ง หรือ ยำปูไข่ดอง ที่กินแล้วกดไลท์รัวๆ ให้ไปเลย ซึ่งถือเป็นเมนูเด็ดของร้านนี้ที่ทุกคนที่มากินข้าวที่นี่จะต้องสั่งเลยทีเดียว

ปูไข่นึ่ง ปูไข่คัดไซส์มาเป็นอย่างดี สดใหม่จากทะเลทุกวัน ผ่าซีก แล้วนำไปนึ่งจนสุกกำลังดี เนื้อปูหวาน ไข่ปู แน่นๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บซี๊ด อร่อยถึงใจแป็นที่สุด

ยำปูไข่ดอง อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของที่นี่  ปูไข่แน่นๆ นำไปดองแบบอร่อยกำลังดี แล้วคลุกเคล้ากับเครื่องยำและน้ำยำรสแซ่บสูตรของทางร้าน รสชาติจัดจ้านแซ่บโดนใจ

แกงส้มยอดมะพร้าวอ่อน ใส่ไข่ปลาเรียวเซียว แกงส้มสไตล์ไทยๆ รสชาติจัดจ้านทุกคำ และมีทีเด็ดอยู่ที่ไข่ปลาเรียวเซียว ไข่ปลาลูกกลมๆ ที่เด้งดึ๋งราวกับเยลลี่ รสชาติมันๆ เป็นอีกหนึ่งอร่อยที่แนะนำว่ามาแล้วต้องสั่ง

กุ้งแม่น้ำเผา กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ขนาด 2-4 ตัว / กิโลกรัม นำมาย่างจนสุกได้ที่ สามารถสั่งได้ตามใจชอบ ว่าต้องการสุกมาก หรือว่าสุกกำลังดี กุ้งตัวใหญ่ๆ เนื้อสดหวาน นุ่ม เด้ง  เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บซี๊ด ที่ถือเป็นหมัดเด็ดของทางร้านเลยทีเดียว

ปลาดุกทะเลผัดฉ่า ปลาดุกทะเลตัวใหญ่ๆ หั่นเป็นชิ้นขนาดกำลังดี นำไปผัดกับเครื่องเทศและสมุนไพรไทยนานาชนิด ขิง ข่า กระชาย พริกไทยอ่อน รสชาติครบเครื่องจัดจ้าน เผ็ดร้อนตามสไตล์ไทยแท้ๆ คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ปลาทูซาเตี๊ยะ มาแม่กลอง ต้องสั่งปลาทูแม่กลองมากินให้ได้ ที่นี่ใช้ปลาทูแม่กลองของแท้ เนื้อแน่น หน้างอคอหัก เคี่ยวจนน้ำปรุงรสซ่ึ่งมีส่วนผสมหลักมาจากน้ำตาลมะพร้าว เคี่ยวจนก้างเปื่อยนิ่ม รสชาติหวานนำนิดๆ แต่ไม่เลี่ยน กินได้แทบทั้งตัวเลยล่ะ

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ห่อหมกทะเลของที่นี่ จัดเต็มซีฟู้ดหลากหลายชนิด นำมาคลุกรวมกับพริกแกงสูตรของทางร้าน และกะทิ แล้วนำไปใส่ลงไปในลูกมะพร้าวอ่อน นึ่งจนสุก จนได้ห่อหมกที่หอมเครื่องแกง ได้กลิ่นหอมอ่อนๆของมะพร้าวอีกด้วย กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยลงตัว ฟินสุดๆ

นอกจากยังมีเมนูอร่อยๆ ให้เลือกสั่งมากินอีกเพียบ

ปูหลน

ยำไข่สามอย่าง

ต้มส้มปลากระบอก

หมึกแดดเดียว

ยำใบชะครามกุ้งสด

เห็นแต่ละเมนูแล้วน้ำลายสอกันเลยทีเดียว สำหรับนักชิมสายซีฟู้ด วันหยุดนี้แวะมาเยือนสมุทรสงคราม แล้วแวะมาเช็คกินกันที่ “สวนอาหารเอปูเล ซีฟู้ดส์” แนะนำเลยว่า รสชาติอาหารที่นี่จัดจ้านไม่เป็นสองรองร้านไหนๆ โดนใจคนรักอาหารทะเลแน่นอน คอนเฟิร์ม!

ข้อมูลร้านอาหาร: สวนอาหารเอปูเล ซีฟู้ดส์

ที่ตั้ง : 69 หมู่ 6 ต.บางขันแตก อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. (เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปิด 22.00 น.)

โทรศัพท์ : 086-178-8296, Line ID: 0861788296

FB: https://web.facebook.com/poolayseafood/

การเดินทาง: สวนอาหารเอปูเล ซีฟู้ดส์ ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2 กม.69 ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ใช้ถนนพระราม 2 ขับมาเรื่อยๆ จนข้ามสะพานข้ามแม่น้ำแม่กลองจากนั้นค่อยๆ ขับช้าๆ ไปอีกไปประมาณ 2 กิโลเมตร ตลอดทางมีป้ายบอกพิกัดอยู่เป็นระยะก็จะถึงร้าน รอบๆ ร้านมีลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!