ร้านที-สเต็ก ที่สุดร้านอร่อย เมนูเด็ด เมืองสมุทรสงคราม แนะนำต้องไปลอง!

หากคุณกำลังวางแผนไปเที่ยวสมุทรสงครามในช่วงวันหยุดพักผ่อน หรือชาวสมุทรสงครามเอง ที่กำลังมองหาร้านอร่อยสำหรับนั่งกินเมนูเด็ดๆ กับแก็งค์เพื่อน หรือครอบครัว แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศจากร้านอาหารทะเล หรือร้านบรรยากาศริมน้ำที่เคยไปมาแล้วนั้น… 

TripTravelgang : ทริปทราเวลแก็งค์ ขอแนะนำให้มาร้านนี้เลย  กับ “ร้านที-สเต็ก ( T-Steak Restaurant)” 

ร้านอาหารเก่าแก่ที่อยู่กับนักชิมเมืองแม่กลองมานานกว่า 20 ปี

สำหรับบรรยากาศร้านแห่งนี้นั้นตกแต่งแบบเรียบง่าย สบายตา เน้นโทนสีเหลืองตัดกับสีเข้ม ติดแอร์เย็นฉ่ำ

ให้ความรู้สึกเหมือนกับเรานั่งกินข้าวอยู่แถวชานเมืองในประเทศแถบยุโรป

เมนูอาหารของร้านนี้มีหลากหลายสไตล์มาก ทั้งอาหารไทย อาหารญี่ปุ่น อาหารเวียดนาม อาหารอิตาเลียน อาหารอีสาน ไปจนถึงอาหารตามสั่งราคาเบาๆ  เบเกอรี่ และเครื่องดื่ม ก็มีให้เลือกแบบละลายตา แถมทุกเมนูยังราคาประหยัด จานใหญ่ให้เยอะ เป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มากๆ

 

วันนี้เราเลยจัดเต็ม สั่งมาลองชิมกันสิบกว่าเมนูเลยทีเดียว มีอะไรน่ากินบ้าง มาดูกันเลย

สเต็กซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิว (ขนาด 1 เมตร 670-690 บาท / ขนาด 50 ซ.ม.  340-360 บาท) ซี่โครงหมูยาวๆ เนื้อเพียบ ย่างมาจนสุกกำลังดี ราดด้วยซอสบาร์บีคิวฉ่ำๆ ใครจะคิดว่าความอร่อยขนาดยาวเป็นเมตรครึ่งเมตรขนาดนี้ ราคาเริ่มต้นแค่สามร้อยกว่าบาท แถมอร่อยมากๆ ด้วย

เล้งแซ่บ (180 บาท) กระดูกซี่โครงหมู หรือที่เรียกว่า “เล้ง” มาพร้อมกับน้ำต้มยำรสแซ่บซี๊ดที่จัดจ้าถึงใจ เป็นอาหารยอดฮิตที่ใครๆ ก็ชอบกิน เล้งของที่นี่เนื้อเยอะมาก แถมเปื่อยร่อนสุดๆ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ เข้ากั๊น เข้ากัน

ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู (69 บาท) เมนูนี้บอกเลยว่าเป็นจานเด็ดของร้านนี้ครับ เป็นเมนูอร่อยที่แอดมินชอบมาก

น้ำพริกรสชาติกลมกล่อม เผ็ดนำ เปรี้ยว หวาน เค็มมาครบ คลุกกับข้าวสวยร้อยๆ มีเครื่องเคียงเป็นปลาทูทอดหนึ่งตัว ไข่ทอดชะอม ไข่เค็ม ผักต้ม เป็นเมนูที่ขอแนะนำให้ทุกคนลองชิม แล้วคุณจะหลงรักเมนูนี้เหมือนกับเรา

แหนมเนือง (100 บาท) อาหารเวียดนามอย่างแหนมเนือง ที่ร้าน T-Steak Restaurant ก็มีนะ อร่อยไม่แพ้ร้านใหญ่ๆ เลยทีเดียว

แป้งแหนมเนืองเอาไปแช่น้ำจนนิ่ม  กินกับเครื่องเคียงนานาชนิด ราดด้วยน้ำจิ้มถั่วตัดรสแซ่บๆ บอกเลยว่าโดนใจมาก ราคาแค่ชุดละ 100 บาทเท่านั้น

ข้าวหมูทอดแกงกะหรี่ญี่ปุ่น (119 บาท) ข้าวญี่ปุ่นหุงออกมาได้อย่างพอดี นิ่ม หอมละมุนมาก ด้านบนโปะด้วยหมูทอดทงคัตสึสไตล์ญี่ปุ่น กรอบนอกนุ่มใน ราดด้านบนด้วยแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นที่ส่งกลิ่นหอมอบอวลไปทั่วร้าน รสชาติกลมกล่อม เข้มข้น ได้ฟีลแบบญี่ปุ่นเลยทีเดียว

ดับเบิ้ลไส้กรอกเยอรมัน (189 บาท) ไส้กรอกเยอรมันรมควันรสชาติอร่อย ร้านนี้ใช้ไส้กรอกชั้นดี แถมให้มาถึงสองอันใหญ่ๆ เสิร์ฟพร้อมกับเส้นเฟตตูชินีผัดซอสไส้กรอกแลเมันฝรั่งผัดเบคอน เป็นอีกเมนูที่คุ้มมากๆ รสชาติอร่อย เหมือนกับว่ากำลังอยู่ในร้านอาหารอิตาเลียนเลยทีเดียว

สเต็กปลาแซลมอน (259 บาท) สเต็กปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ กริลล์มาจนพอสุก ราดด้วยซอสส้มด้านบน ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนแบบสุดๆ เนื้อปลาแซลมอนสด นุ่ม  ใครชอบกินแซลมอนบอกเลยว่าห้ามพลาด

สปาเกตตี้คาโบนาร่า (89 บาท) เมนูที่ร้านอาหารอิตาเลียนทั่วๆไปต้องมี นั่นคือ สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ที่นี่ก็ทำออกมาได้ดีครับ สัมผัสได้ถึงรสชาติของครีมที่กลมกล่อมละมุนดีเหลือเกิน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรลอง

อีสานคลาสสิก (129 บาท) อาหารอิตาเลียนก็มี ญี่ปุ่น ไทย เวียดนามก็มากันครบ ที่นี่ยังมีอาหารอีสานอีกด้วย แถมยังจัดมาให้เป็นชุดๆ มีชื่อเก๋ไก๋ว่า “อีสานคลาสสิค” ในเซ็ท จะเสิร์ฟมาพร้อมกับส้มตำไทยหนึ่งถ้วย ข้าวเหนียว ไก่ทอด ผักแกล้ม มาให้เป็นชุดๆ กินเพลินๆ เผลอๆ ชุดเดียวไม่เคยพอ

หอยกระทะสไตล์กรอบ (ราคา 120 บาท) ที่่นี่ก็มีนะครับ แถมยังทำออกมาได้อร่อยอีกด้วย ใช้หอยตัวใหญ่มาก กินคู่กับซอสพริกศรีราชา อร่อยเพลินมากๆ ต้องลองเลยล่ะครับ

โรตีแกงเขียวหวานไก่ จานเด็ด น่าสั่งมาลอง 

โรตีไอศกรีม (89 บาท) หลังจากอิ่มหนำสำราญจากของคาวหลากหลายชนิดแล้ว เปลี่ยนสไตล์มากินของหวานกันบ้างดีกว่าครับ

เราสั่ง “โรตี ไอศกรีม” มาลองชิม ในเซ็ทจะประกอบด้วยไอศกรีม 2 สกูป (สามารถเลือกได้) เสิร์ฟมาบนแผ่นโรตีทอด ราดด้วยนมด้วยนมข้นหวานอีกชั้นหนึ่ง บอกเลยว่าอร่อยและเข้ากันมากๆ กินเพลิน ฟินๆ จนลืมเรื่องความอ้วนกันเลยทีเดียว

ถ้าเกิดมีโอกาสผ่านไปผ่านมา หรือว่าไปเที่ยวแถวๆ จังหวัดสมุทรสงคราม อย่าลืมแวะไปที่ ร้าน T-Steak Restaurant ร้านอาหารอร่อยแห่งแม่กลองนะครับ ที่ตั้งร้านหาไม่ยาก อยู่ตรงข้ามกับศาลหลักเมืองสมุทรสงคราม และอยู่ใกล้ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสงครามหลายแห่งเลยทีเดียว

ลองมาชิมร้านนี้กันดูสักมื้อ แล้วจะรู้ว่า “แม่กลอง” เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่อาหารทะเลเท่านั้น

ข้อมููลเพิ่มเติม: 

ร้าน T-Steak Restaurant

ที่ตั้ง : อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม (อยู่ตรงข้ามศาลหลักเมืองสมุทรสงคราม)

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น. หยุดทุกวันที่ 16,17 ของทุกเดือน

โทรศัพท์ : 0 3471 4371

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!