ชวนชิมร้านอาหารเกาหลีสูตรเด็ดเมืองระนอง กาลล่า คิชเช่น (Galla Kitchen)

บอกเลยว่าแอบเซอร์ไพรส์เหมือนกัน เมื่อเพื่อนที่ไปเที่ยวระนองด้วยกันชวนเราไปกินอาหารเกาหลี ใครจะไปคิดว่า “ระนอง” เมืองเล็กๆ ริมชายฝั่งอันดามัน จะมีร้านอาหารเกาหลีชั้นเลิศ ที่ปรุงโดยเชฟชาวเกาหลีแท้ๆ ซ่อนตัวอยู่ ร้านนี้มีชื่อว่า “กาลล่า คิชเช่น (Galla Kitchen)”

ร้านนี้ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเดอะกาลล่า (The Galla)  โรงแรมบูติกใจกลางเมืองระนอง โดยอาหารเกาหลีของที่นี่มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ เครื่องปรุงหลายชนิดในการปรุงอาหารของที่นี่ส่งตรงมาจากเกาหลี และปรุงโดยเชฟเกาหลีแท้ๆ ที่สำคัญ ราคาอาหารไม่แพงอย่างที่คิด หลายเมนูรราคาเริ่มต้นที่หลักสิบเท่านั้นเอง

วันนี้ Triptravelgang : ทริปทราเวลแก็งค์ เราจัดเต็ม สั่งอาหารมาชิมและมารีวิวกันแบบไม่กลัวอ้วนกันเลยจ้า

สำหรับเมนูแรกนี่เลย ซุปกิมจิ  (180 บาท) ความพิเศษของเมนูนี้อยู่ที่ร้านนี้ใช้กิมจิที่หมักเอง นำมาต้มเป็นซุปสไตล์เกาหลีที่สีสันดูฉูดฉาด แต่ไม่ได้เผ็ด ใส่เต้าหู้ เนื้อหมู  กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าฟินแน่นอน

ไก่ทอดเกาหลี (มีหลายเซ็ตให้เลือก ราคาขึ้นอยู่กับปริมาณ) เมนูโปรดของใครหลายๆ คน บอกเลยว่าไก่ทอดเกาหลีของทีนี่ เด็ดไม่แพ้ร้านดังๆ เลยทีเดียว ไก่ทอดจนกรอบได้ที่ นำไปคลุกเคล้ากับซอสแมบดั๊คสูตรของทางร้าน รสเผ็ดร้อนนำ รสหวานตามมาติดๆ เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่งทอดชิ้นใหญ่ๆ และแป้งต็อกที่ราดด้วยซอสแมบดั๊ค ใครได้กินเป็นต้องติดใจ สั่งเพิ่มอีกแน่นอน

ต๊อกโกชิ (35/45 บาท)แป้งต๊อกสไตล์เกาหลี นำพันด้วยเบคอนและชีส แล้วนำไปเสียบไม้ย่างจนสุกได้ที่ โรยด้านบนด้วยงาขาวและงาดำ เป็นเมนูที่กินง่าย เด็กกินได้ผู้ใหญ่กินดี กินเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะจิ้มน้ำจิ้มโคชูจังซักหน่อย รับรองว่าจะยิ่งอร่อยมากขึ้นไปอีก

ข้าวยำเกาหลี บิบิมบับ (130 บาท) ข้าวยำสไตล์เกาหลี อุดมไปด้วยวัตถุดิบที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ใส่เต้าหู้ เห็ด แตงกวา แครอท กิมจิ และโปะด้านบนด้วยไข่ดาว เวลากินให้ราดด้วยน้ำจิ้มโคชูจัง แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันเป็นอันเสร็จพิธี เป็นเมนูง่ายๆ ที่ครบรส แถมยังมีประโยชน์อีกด้วย

แมงโก้สลัด (75 บาท) เมนูเด็ด สูตรพิเศษของทางร้าน ที่คิดค้นขึ้นมาด้วยตัวเองผักสลัดสดๆ วางเรียงรายอย่างสวยงาม โรยด้านบนด้วยมะม่วงสุกหวานหอม ท็อปปิ้งด้านบนด้วยอกไก่ชิ้นใหญ่ๆ ชุบแป้งทอด แล้วราดด้วย ซอสมะม่วงที่ทางร้านปั่นเองอีกทีนึง เป็นเมนูอร่อยที่ดีต่อสุขภาพ

กิมบับ (95 บาท)  ข้าวปั้นสไตล์เกาหลี ข้าวนุ่มๆ ห่อด้านนอกด้วยสาหร่าย คล้ายกับของญี่ปุ่น ด้านในใส่กิมจิ หนึ่งเซ็ตมีสิบคำ จานนี้แค่ 95 บาทเท่านั้นเอง

จับเช (95 บาท) วุ้นเส้นเกาหลีที่จะเส้นใหญ่ และเหนียวนุ่มกว่าของบ้านเรา นำไปผัดกับหมู เห็ด แครอท โรยด้านบนด้วยไข่เจียวซอย เมนูง่ายๆ แต่อร่อยเกินคาด

ออมุกทัง (115 บาท) โอเด้ง + ซุปทะเลสไตล์เกาหลี มีทั้งโอเด้ง กุ้งขาว รสชาติแตกต่างกับของญี่ปุ่น  แต่ว่าอร่อย หอม หวานกำลังดี รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟมาในหม้อเก๋ไก๋ เพิ่มความน่ากินได้อีกเยอะเลยทีเดียว

Hotteok โฮตต๊อก (85 บาท) ปิดท้ายกันด้วยเมนูของหวาน แป้งต๊อกเกาหลี ด้านในเป็นถั่ว ผสมกับน้ำตาลอ้อย และชินนามอน ด้านข้างจาน สามารถเลือกได้ระหว่าง กล้วยหอมหรือสตอเบอร์รี่ โรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์บด ราดด้วยคาราเมล หรือ ช็อคโกแลตตามความชอบ และท็อปปิ้งด้านบนอีกครั้ง ด้วยไอศกรีมวานิลลาลูกใหญ่ๆ เมนูนี้อร่อยมากๆ บอกเลยว่าต้องลองให้ได้

มาร้านนี้บอกเลยว่าคุ้มค่ามาก อาหารแต่ละอย่างนั้นไม่แพงเลย  เมื่อเทียบกับปริมาณ และคุณภาพที่ได้รับ นอกจากอิ่มท้องแล้ว ราคายังสบายกระเป๋าแบบสุดๆ หากมีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวเมืองระนอง อย่าลืมแวะมาชิมอาหารเกาหลีอร่อยๆ ที่ร้านกาลล่า คิชเช่น (Galla Kitchen) กันได้นะ

ข้อมูลร้านร้านกาลล่า คิชเช่น (Galla Kitchen)

ที่ตั้ง : ชั้น G โรงแรม The Galla ถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 22.00 น.

โทรศัพท์ : 0 7788 0898 / 0 7788 0895

เฟซบุ๊ค : The Galla Hotel Ranong

พิกัด GPS : 9.966348, 98.631642

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!