30 ที่เที่ยวยอดนิยมเขาใหญ่-ปากช่อง ความสนุกที่ทุกคนสัมผัสได้

หากคุณเป็นคนหนึ่งในผู้มีใจรักการผจญภัย หลงใหลความรื่นรมย์ของขุนเขา ต้นไม้ใบหญ้า และวิถีเกษตรกรรมแบบดั้งเดิม

แหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตในอ้อมกอดผืนป่ามรดกโลกอย่างเขาใหญ่ ยังคงยืนหยัดขึ้นชื่อในความเป็นดินแดนบริสุทธิ์สดชื่นของธรรมชาติสีเขียว มีทัศนียภาพงดงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

เหมาะสำหรับการเดินทางมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดแบบสั้นๆ สูดโอโซนกันให้ชุ่มปอด เติมความสดชื่นด้วยพลังธรรมชาติให้กับใครหลายคนได้พอดิบพอดี

นอกจากจะมีความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและสิงสาราสัตว์น้อยใหญ่มากมาย จนได้รับการยกย่องให้เป็นดินแดนมรดกโลกแล้ว เมืองน่ารักที่ซุกซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางขุนเขาแห่งนี้ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวมากมายที่ครองใจนักเดินทางรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เสมอมา

ไม่ว่าจะเป็น กางเต็นท์ เล่นน้ำตก กิจกรรม Adventure แบบลุยๆ หรือแหล่งชอปปิ้งที่แวะไปช้อปให้สนุก พร้อมถ่ายภาพกับโลเกชั่นสวยได้อีกด้วย

มาแล้วรับรองว่าไม่ผิดหวัง จะเลือกเที่ยวแบบเช้าไปเย็น-กลับ เที่ยว 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืนก็สบาย

สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนไปเที่ยวไปพักผ่อนที่เขาใหญ่ แล้วมองหาที่พักสวยๆ วิวดีๆ ราคาไม่แพง หรือที่พักสำหรับครอบครัว เดินทางง่ายๆ

 ค้นหาที่พักถูกใจในเขาใหญ่ได้ที่ Traveloka คลิกที่นี่

พร้อมแล้วจะรออะไรอยู่ล่ะ ออกเดินทางไปเที่ยวเขาใหญ่ สัมผัสธรรมชาติ และอากาศดี ให้สุขล้นหัวใจดวงน้อยๆ ของทุกคนกันเถอะ

#—————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (4)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (3)

1.ฟาร์มโชคชัย

ที่ตั้ง: 169 หมู่ 2 ถนนมิตรภาพ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

เวลาเปิด-ปิด:

– วันอังคาร-ศุกร์ เปิดให้เข้าชมรอบ 10.00 น. และ 14.00 น.

– วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดให้เข้าชมรอบ 09.00-11.40 น. และ 13.00-15.40 น. หรือทุกๆ 20 นาที

ราคาค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 125 บาท

โทรศัพท์. 0-4493-5628-30

เว็บไซต์: www.farmchokchai.com

มีดีกรีเป็นถึงฟาร์มโคนมที่ใหญ่ที่สุดและการจัดการที่ดีที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดฟาร์มให้นักท่องเที่ยเข้ามาชมความสวยงามของธรรมชาติและวิถีคาวบอยชนบทแบบตะวันตก ภายใต้การบริการระดับมาตรฐานฟาร์มโชคชัยบนผืนป่าและทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ไพศาลกว่า 200 ไร่

ภายในไร่มีกิจกรรมสนุกๆ มากมาย ทั้งกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงเกษตร ชมทุ่ง ดูดอกไม้ กินไอศกรีมอืม! มิลค์ แก้ร้อน หรือสเต็กเนื้อแสนนุ่มสุดอร่อยด้วยก็ได้ แต่ถ้าอยากมันก็มีสนาม ATV ให้วัดฝีมือความเร็ว

และถ้ามีเวลาอีกนิด ก็เข้าชมฟาร์มด้านบนขบวนรถฟาร์มแทรกเตอร์ พร้อมกิจกรรมสไตล์คาวบอยให้ทุกคนได้ร่วมสนุกด้วย ส่วนใครไม่รีบร้อนไปเที่ยวไหน ที่นี่ยังมีแคมป์ติดแอร์สุดหรูให้ได้คุณเช็คอินนอนเล่นพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติแบบใกล้ๆ กันอีกด้วย

#———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (5)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (6)

2. สวนซ่อนศิลป์และตลาดน้ำศิลปะกลางดง หรือ “Secret Art Garden” 

ที่ตั้ง:  99 หมู่ 9 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) 09.00-18.00 น.

ราคาค่าเข้าชม: วันจันทร์-ศุกร์ คนละ 100 บาท วันเสาร์-อาทิตย์ และวันนักขัตฤกษ์ คนละ 150 บาท

โทรศัพท์: 08-1803-7103, 08-2073-5522

เว็บไซต์: www.secretartgarden.com

พื้นที่ศิลปะใจกลางเขาใหญ่บริเวณตลาดน้ำศิลปะกลางดง ที่นักเดินทางต่างเทใจให้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ผสมผสานความงดงามของศิลปะและธรรมชาติไว้ด้วยกันได้อย่างงดงามลงตัว

ภายในสวนซ่อนศิลป์ร่มรื่นด้วยต้นไม้สีเขียว และเป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะในหลายรูปแบบและแบ่งออกเป็นหลายโซน อาทิ โซนนักเขียน ที่จำลองบ้านของนักเขียนมาไว้ได้เสมือนจริง มีชั้นวางหนังสือขนาดใหญ่ มีหนังสือให้เลือกอ่านหลากหลายประเภท โต๊ะเขียนหนังสือ พิมพ์ดีด เป็นต้น

ถัดจากบ้านนักเขียนก็เป็นบ้านศิลปิน ดินแดนคนตัวจิ๋ว สวนโมเสก สวนหินล้านปี สวนอังกฤษ สวนญี่ปุ่น และโซนต่างๆที่น่าสนใจอีกมากมาย เมื่อเดินจนเหนื่อยแล้วก็ยังมีคาเฟ่ (Secret Art Café & Ice Cream) ไว้บริการขนมและเครื่องดื่ม รวมถึงที่พักร่มรื่น ที่มองออกไปเห็นทิวทัศน์แม่น้ำให้พักผ่อนกันด้วย

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (35)

3.ไร่องุ่นสุพัตรา

ที่ตั้ง: 59/2 หมู่ 2 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 8.00-18.00

โทรศัพท์: 0-4432-2032, 08-9986-1654

เว็บไซต์: www.suputra-vineyard.com

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบนถนนมิตรภาพ ก่อนเดินทางขึ้นสู่เขาใหญ่ ไร่องุ่นสุพัตรา มีพื้นที่ปลูกองุ่นไร้เมล็ดสำหรับกินผลสดกว่า 50 ไร่ โดยปลูกองุ่นถึง 5 สายพันธุ์ที่ให้ผลผลิตสลับเปลี่ยนกันไปตลอดทั้งปี

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่นอกจากจะได้ชิมองุ่นสุดๆ จากต้นแล้วยังจะได้ชมวิวสวยๆ ของไร่องุ่นสลับกับภูเขาที่สามารถมองเห็นในระยะใกล้ ได้เก็บภาพความประทับใจกันอีกด้วย

นอกจากนี้ภายในไร่องุ่นสุพัตรายังมีร้านค้าสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากแวะชมและชิมขนมและผลิตภัณฑ์ของไร่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นองุ่นสดและผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่น เช่น น้ำองุ่น พายองุ่น กระหรี่ทั๊ฟไส้องุ่น ไอศกรีมองุ่น ไวท์องุ่น ฯลฯ

ทุกอย่างงล้วนแล้วแต่เป็นผลิตภัณฑ์ที่สดและใหม่ ส่วนใครที่ชื่นชอบความท้ายและสนุกแบบเบาๆ ในไร่ยังมีบริการให้เช่ารถ ATV ชมสวนด้วยเช่นกัน

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (10)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (11)

4.วัดเทพพิทักษ์ปุณณาราม

ที่ตั้ง: เขาสีเสียดอ้า ถนนมิตรภาพ ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เป็นหนึ่งในวัดสวยบนถนนมิตรภาพที่งดงามและสงบเงียบ นักท่องเที่ยวที่สนใจเดินทางไปเที่ยววัดนี้อาจต้องตั้งใจไปกันสักหน่อย เพราะที่ตั้งวัดอยู่ห่างจากถนนมิตรภาพบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 150 เข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร

แลนด์มาร์คของวัดนี้ที่นักท่องเที่ยวมองเห็นแต่ไกลเลย นั่นคือ “พระพุทธสกลสีมามงคล” (เป็นชื่อที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9) หรือที่ชาวบ้านทั่วไปมักเรียกว่า “หลวงพ่อขาว” หรือ “หลวงพ่อใหญ่” นั่นเอง

พระพุทธสกลสีมามงคล เป็นพระพุทธรูปในพระอิริยาบทนั่งปางประทานพรสีขาวขนาดใหญ่ ขนาดหน้าตักกว้าง 27 เมตร สูง 45 เมตร สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก โดดเด่นอยู่บนยอดเขาสูงจากระดับพื้นดิน 112 เมตร

ส่วนองค์พระสูง 45 เมตร และทางขึ้นไปนมัสการองค์พระเป็นบันไดแยกออกสองข้าง ลักษณะเป็นรูปโค้งเว้าเหมือนขอบใบโพธิ์ ถ้านับรวมบันไดทางขึ้นทั้งด้านซ้ายและขวาทั้งหมดจะรวมกันได้ 1,250 ขั้น ซึ่งหมายถึง จำนวนพระอรหันต์ที่ไปชุมนุมกัน โดยมิได้นัดหมายในวันมาฆบูชานั่นเอง

แนะนำว่าให้เดินขึ้นเขาช่วงเช้าหรือเย็น เป็นช่วงที่อากาศเย็นสบาย เดินชิลล์ที่สุด

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (21)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (23)

5.ไร่ภูชิดฟ้า

ที่ตั้ง: ถนนมิตรภาพ ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 08.00-18.00 น.

โทรศัพท์: 08-4431-3291, 08-3178-9358

ไร่องุ่นสุดขนาดกะทัดรัด แต่น่ารักมากๆ ริมถนนมิตรภาพ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเดินเล่นชมความสวยงามของแปลงองุ่นไร้เมล็ดหลากหลายสายพันธุ์ และยังสามารถยกกล้องขึ้นมาถ่ายรูปคู่กับองุ่นพวงโตๆ จากต้นได้แบบใกล้ชิดติดลมหายใจอีกด้วย

ด้านหน้าไร่ภูชิดฟ้า เปิดเป็นร้านขายของฝาก ในร้านมีทั้งองุ่นสดที่ตัดจากต้นใหม่ๆ ทุกวัน รวมทั้งผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นทั้งน้ำองุ่นแท้ๆ  แยมองุ่น องุ่นอบแห้ง ที่อร่อยและสามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากคนทางบ้านได้เช่นกัน

#———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (1)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (2)

6.ทองสมบูรณ์คลับ

ที่ตั้ง: 119 หมู่ 10 ถนนปากช่อง-หัวลำ ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด:

โทรศัพท์: 0-4431-2248, 0-4431-2316, 0-4493-6081

เว็บไซต์: www.thongsomboon-club.com

ชวนคุณมากระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนให้สูบฉีดร่างกายกันสักหน่อย ในทองสมบูรณ์คลับ นอกจากมีที่พักสวยๆ ให้คุณมาเช็คอินนอนแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมแอดเวนเจอร์สุดหรรษาให้คุณได้สนุกเพียบ

ไม่ว่าจะเป็น การเล่นโรดิโอบนหลังวัวพยศ ที่สนุกและฮาท้องแข็งกับลีลาของคนแล่น ขับรถเอทีวีลุยเส้นทางวิบากระยะทางกว่า1,400 เมตร ขับโกคาร์ทในสนามเรียบ ที่เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สนุกกับการเล่นสกีบก (LUGE) ที่ปล่อยให้รถวิ่งตามแนวลาดของภูเขา ขี่ม้าสไตล์คาวบอยแบบจริงๆ หรือจะนั่งเรือบั้มเปอร์ขับชนกันในสระน้ำขนาดใหญ่ ที่จะมาคนเดียว หรือมาเป็นแก็งค์ก็สนุกเฮอาไม่น่าเบื่ออย่างแน่นอน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำมากมาย ทั้งล่องแก่ง นั่งท่อนซุงไปตามสายน้ำ ตื่นเต้นเร้าใจ ท่ามกลางทิวทัศน์ที่สวยงาม บอกได้คำเดียวว่ามาที่ได้ทั้งความสนุกและความมันส์กลับบ้านแบบเต็มอิ่ม

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (45)

7.ไร่องุ่นกรานมอนเต้ Granmonte Vineyard and Wines  

ที่ตั้ง: 52 หมู่ 9 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 09.00-20.00 น.

โทรศัพท์: 0-4400-9543-4, 08-4904-1944

เว็บไซต์: www.granmonte.com

เป็นหนึ่งในผู้ผลิตไวน์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของรสชาติไวน์และความงดงามตระการตาของไร่องุ่น  ที่กรานมอนเต้ ปลูกองุ่นไว้หลากหลายสายพันธุ์ ทั้งองุ่นที่ทำไวน์และกินผลสด

เมื่อมาเยือนที่นี่คุณจะได้ชมความงามของไร่องุ่นที่ปลูกเป็นแถวเรียงรายยาวสุดลูกหูลูกตา ชมไร่งองุ่นแล้ว ก็ต้องไม่พลาดเติมพลังด้วยอาหารสไตล์อิตาเลียนกันที่ห้องอาหารวินคอตโต้ และชอปสินค้าบำรุงผิวพรรณที่สกัดจากองุ่นได้ที่ร้านมอนติโน่

ส่วนใครที่ชอบจิบไวน์ จะหนีบไปดื่มด่ำต่อสักขวดสองขวดที่บ้านต่อก็เชิญตามสบาย

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (37)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (39)

8.ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่ (PB Valley khao yai Winery)

ที่ตั้ง: ถนนกุดคล้า-ผ่านศึก ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 07.30-17.00 น.

โทรศัพท์: 0-3622-7328

เว็บไซต์:  www.khaoyaiwinery.com

การเดินทาง: ขับรถจากกรุงเทพๆฯ ใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ เมื่อถึงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 144 ให้เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนผ่านศึก-กุดคล้า ซึ่งเป็นเส้นทางลัดไปเขาใหญ่ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร

เขาใหญ่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศทางการเกษตรที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย โดยเฉพาะเป็นแหล่งปลูกองุ่นที่ใช้ผลิตไวน์ชั้นเยี่ยม รสดีไม่แพ้ไวน์นำเข้าจากต่างประเทศ และหนึ่งในนั้น คือ ไร่องุ่น พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ไวน์เนอรี่

ที่นี่นอกจากจะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้ามาศึกษาการผลิตไวน์ทุกขั้นตอน เริ่มตั้งแต่การเพาะปลูก การดูแล และคุณสมบัติพิเศษขององุ่นแต่ละพันธุ์จากเจ้าหน้าที่นำชมแล้วตลอดเส้นทางแล้ว ในระหว่างทางเราจะยังได้มีโอกาสซึมซับบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามของไร่องุ่นกลางขุนเขาอีกด้วย

ก่อนกลับยังมีไวน์รสชาติเยี่ยมสายพันธุ์ไทยให้ลิ้มลอง หรือถ้าชิมแล้วยังไม่จุใจ ก็สามารถแวะซื้อของฝากอย่างน้ำองุ่น แยมองุ่น ติดไม้ติดมือกลับบ้านได้อีกเช่นกัน

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (9)

แหล่งท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (3)

9.สวนกุหลาบกลางพนา

ที่ตั้ง: 17/2 หมู่ 10 บ้านเหวปลากั้ง ถนนกุดคล้า-ผ่านศึก ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 8.00-18.00 น.

โทรศัพท์: 0-4429-7265-6

ไร่กุหลาบแสนงามใจกลางเขาใหญ่ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับความงดงามของกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ สามารถเลือกดมและถ่ายรูปกันเต็มที่โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่มีข้อแม้ว่าห้ามเด็ดจ้า บางดอกก็สีสวยแปลกตาหาชมยาก เพราะทางไร่ผสมพันธุ์ขึ้นมาใหม่ บางดอกก็มีกลิ่นหอมหวลชวนหลงใหล

ส่วนใครอยากซื้อกุหลาบต้องสั่งล่วงหน้าหรือถ้าอยากได้พันธุ์กุหลาบไปปลูกก็ต้องรอสักหน่อย เพราะทางไร่ต้องรอให้กุหลาบที่เพาะไว้โตพอจึงจะขายได้

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (22)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (26)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (33)

10.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

ที่ตั้ง: อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โทรศัพท์: กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โทร. 0 2562 0760

เว็บไซต์: www.dnp.go.th

มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งที หากไม่ได้ขึ้นมาเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติเขาสักครั้ง ก็ดูเหมือนจะมาไม่ถึง อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ได้ชื่อว่า เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของนักเดินทางมาหลายยุคหลายสมัย มากี่ครั้งก็ประทับใจ และหลงรักไปกับอากาศบริสุทธิ์กัน

เขาใหญ่ เป็นผืนป่าอุดมสมบูรณ์มากจนได้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติของยูเนสโก้ ถ้ามาเที่ยวเขาใหญ่จุดแรกที่แนะนำให้แวะก่อนคือ ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวก่อนเลย แล้วไปเที่ยวน้ำตกต่อ บนเขาใหญ่มีน้ำตกสวยๆ หลายแห่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว เช่น  น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกเหวนรก

ส่วนสัตว์ป่าก็มีให้ดูเยอะแยะมากมาย ทั้งกวางเขางามๆ  นกป่าสีสวยๆ ช้างตัวใหญ่ๆ ที่เดินไปเดินมามาให้ชมแบบใกล้ชิด ส่วนใครอยากชมวิวสวยๆ ต้องเดินไปจุดชมทิวทัศน์เขาเขียวหรือผาเดียวดาย ตอนเช้าตรู่พระอาทิตย์ขึ้นเป็นดวงกลมสีแดงให้นั่งชม ถ้ามาหนาวหรือหน้าฝนก็มีโอกาสได้เห็นทะเลหมอกด้วย

แต่ถ้าใครอยากนอนฟังเสียงจิ้งหรีดเรไรใกล้ชิดธรรมชาติ  ก็สามารถเอากางเต็นท์มากางนอนเองได้ หรือจะเช่าพร้อมเครื่องนอนและอุปกรณ์พักแรมก็ได้ ส่วนกลางคืนก็ไปส่องสัตว์ ออกมานั่งล้อมวงดูดาวนั่งจิบกาแฟ คุยกัน บรรยากาศโรแมนติกชะมัดเลยล่ะขอบอก

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (54)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (53)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (55)

11. Sweet and Green หรือ ไร่เบิกบาน

ที่ตั้ง: ริมถนนกุดคล้า-ผ่านศึก ติดกับโรงแรมเขาใหญ่ฟ้าใส อำเภอปากช่อง จังหวัดนคราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 08.00-17.00 น.

โทรศัพท์:08-6601-7993, 08-8626-4135

สถานทื่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เกิดจากรวมกลุ่มของคนรักการกินผักผลไม้และรักธรรมชาติ ฟาร์มแห่งนี้ปลูกผักผลไม้โดยไม่ใช่สารพิษและเทคโนโลยีที่ทันสมัย

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนได้ชมฟาร์มผักอินทรี ที่อยู่ท่ามกลางขุนเขาสีเขียวสลับซับซ้อนและมีผักผลไม้หน้าตาน่ากินให้เลือกซื้อ  อาทิ มะเขือเทศ แคนตาลูป หน่อไม้ฝรั่ง ฯลฯ ในราคาไม่แพง

#———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (14)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (15)

12.ศูนย์กิจกรรมช้างไทยเพื่อการอนุรักษ์

ที่ตั้ง: ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 08.30-17.30 น.

โทรศัพท์:0-4429-74076

ที่นี่เปรียบเสมือนบ้านหลังใหญ่ของช้างไทย สัตว์คู่บ้านคู่บ้านคู่เมืองให้อยู่ดี กินดี มีความสุข ในแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางมาชมธรรมชาติ ป้อนอาหารช้าง หรือลองขี่ช้างเล่น  ช้างแต่ละตัวที่นี่น่ารักมาก มาแล้วคุณจะหลงรักและประทับใจอย่างแน่นอน

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (24)

13. ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

ที่ตั้ง: ก่อนทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถนนธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ก่อนจะผ่านด่านของอุทยานฯ เข้าไปเที่ยวบนเขาใหญ่  ถ้ามีเวลาแนะนำให้แวะกราบนมัสการ เจ้าพ่อเขาใหญ่ เพื่อความเป็นสิริมงคลกันสักหน่อย

เจ้าพ่อเขาใหญ่ แต่เดิมท่านชื่อ นายจ่าง นิสัยสัตย์ รับราชการเป็นปลัดกองทัพไทย เมื่อเสร็จศึกสงครามท่านมักจะออกเยี่ยมเยือนลูกน้องเก่าของท่าน เมื่อท่านทราบว่าลูกน้องเก่าของท่านไปตั้งตัวเป็นโจรบนเขาใหญ่ และถางป่าบนเขาใหญ่จนเตียนโล่ง ท่านจึงขอร้องให้ลูกน้องท่านเลิกและอพยพมาอยู่ข้างล่าง

แต่ก็มีกลุ่มโจรกลุ่มหนึ่งไม่ยอมเชื่อ เมื่อตกลงกันไม่ได้ จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น ปรากฏว่าหัวหน้าโจรกลุ่มนั้นถูกยิงเสียชีวิต ท่านจึงเป็นบุคคลที่ชาวบ้านให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก และชีวิตในวัย 75 ปี

ต่อมาหลังจากที่รัฐบาล ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ได้จัดตั้งให้ป่าเขาใหญ่เป็นอุทยานแห่งชาติ ท่านจึงได้มีการจัดตั้งศาลเจ้าพ่อขึ้นที่บริเวณกิโลเมตรที่ 23 ถนนธนะรัชต์ และได้อัญเชิญดวงวิญญาณของท่านมาสถิตย์ไว้ แล้วขนานนามว่า “ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่” นับแต่นั้นมา

#———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (43)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (44)

14. โบนันซา แอดเวนเจอร์พาร์ค Bonanza Adventure Park

ที่ตั้ง: 236 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน เวลา 09.00-17.30 น.

โทรศัพท์: 0-4492-1113-4, 08-5102-9277

เว็บไซต์: www.thebonanzakhaoyai.com

ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมสนุกๆ และท้าทายความเสียว  ต้องไม่พลาดมาปีนหน้าผาจำลอง กระโดดหอคอยสูง ลูกบอลลมยักษ์กลิ้งเหนือผิวน้ำ ที่โบนันซา แอดเวนเจอร์พาร์ค

หรือใครอยากประลองความแม่นให้นึกหน้าคนที่แค้นไว้ในใจแล้วไปสนุกกับ BB Gun ยิงสนั่นแบบตัวต่อตัว วันเดียวยังไม่จุใจ ชวนพวกพ้องพักโรงแรมเขาสักคืนดูสิ

#———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (47)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (48)

15. Life Park @ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท

ที่ตั้ง: ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-18.00 น.

โทรศัพท์: 044297668

เว็บไซต์: www.lifepark.greeneryresort.com

ใครอยากละลายความเครียดจากการทำงาน หรืออยากจัดกิจกรรมสัมมนากระชับมิตรล่ะก็ มาที่นี่ไม่ผิดหวังบอกเลย

Life Park @ กรีนเนอรี่ รีสอร์ท มีกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมมันส์ๆ ท้าทายความกล้าที่หวาดเสียวสุดๆ ให้คุณกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีน ตั้งแต่เครื่องเล่นวัดใจสุดเสียว ที่พร้อมจะเหวี่ยงคุณให้พลิกคว่ำพลิกหงายกลางอากาศ

ไปจนถึงเครื่องเล่นเสียวน้อยๆ แต่เอาสนุกอย่างเอเวอร์สไลด์ รถบัมพ์ ยิงธนู เพนต์บอล หรือแข่งกันปีนป่ายไต่ลวดสลิงไปตามฐานต่างๆ มาที่ได้ทั้งความสนุกผ่อนคลายและได้ยืดเส้นยืดสายไปพร้อมๆ กัน

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (40)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (41)

16. ปาลิโอ (Palio) เขาใหญ่

ที่ตั้ง: ถนนธนนรัชต์ อำเภอปากช่อง จังหวัดนคราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-ศุกร์ 10.00-20.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 10.00-22.00 น.

โทรศัพท์: 0-4429-7731

ราคาค่าเข้าชม: ค่ารถยนต์ 20 บาท ค่าเข้าชมคนละ 20 บาท

เที่ยวอิตาลีห่างจากกรุงเทพฯ แค่ขับรถสองชั่วโมงเอง ปาลิโอมีเสน่ห์โดนใจนักเดินทางด้วยกลุ่มอาคารปูนเปลือยสีส้มสดใส

ภายในปาลิโอมีร้านค้าเก๋ไก๋นับร้อย สีสันสดใสอยู่ตามซอกเล็กซอกน้อยให้เดินชม อาทิ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เบเกอรี่ ร้านไวน์ ร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ร้านเสริมสวย ร้านหนังสือ ศูนย์อาหาร ร้านขายของเก่าและของมือสอง รวมถึงร้านจำหน่ายสินค้า IT มีให้ได้เดินช็อปกันอย่างเพลิดเพลินเลยทีเดียว

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ได้แก่ สวนหย่อม น้ำพุ ให้คุณถ่ายรูปเล่นกับแก็งค์เพื่อนลัอัพรูปขึ้นอัพขึ้นโซเซียลเน็ตเวิร์คกันอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากอิ่มเอมบรรยากาศมากขึ้นก็จองที่พักสไตล์บูติกโฮของเขานอนสักคืนก็ได้

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (52)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (51)

17. Sheep Land Farm

ที่ตั้ง: ถนนธนะรัชต์ กม.4 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-18.00 น.

โทรศัพท์: 08-1888-4762

เว็บไซต์: www.sheeplandkhaoyai.com

ราคาค่าเข้าชม: 40 บาทต่อคน

เชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่เด็กๆ สาวๆ  คุณพ่อคุณมาแล้วแม่ต้องชอบแน่ๆ

ภายใน Sheep Land Farm ตั้งแต่ทางเข้านั้น เต็มไปด้วยเจ้าแกะขนปุยน่ากอดทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ให้เราได้สนุกสนานกับการถ่ายรูปคู่ลูกแกะขี้อ้อน ป้อนนมให้ลูกแกะ การหญ้าให้พ่อแม่แกะตัวอวบอ้วน ที่กินเท่าไหร่ก็ไม่ยอมอิ่มสักที

นอกจากนี้ยังมีมุมเล่นเกมชิงรางวัล ตุ๊กตาแกะ เดินเล่นเลือกซื้อสินค้าจากร้านขายของที่ระลึกทั้งเครื่องปั้นดินเผาและตุ๊กตาแกะขนนุ่ม ตลอดจนร้านไอศกรีม ร้านอาหารแสนอร่อย ที่กินแล้วมาแล้วประทับใจทุกอย่างเลย

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (20)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (25)

18.เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม

ที่ตั้ง: ถนนธนะรัชต์ กม. 10 ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: วันจันทร์-ศุกร์ 09.00-17.00 น.  วันเสาร์- อาทิตย์ 09.00-19.00 น.

โทรศัพท์: 0-4475-6234

เว็บไซต์ : www.kpffram.com

ปัจจุบันที่นี่เป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว แหล่งเรียนรู้ และมีห้องพักให้บริการด้วย ใครมาเที่ยวรับรองสนุกและประทับใจอย่างแน่นอน

เขาใหญ่ พาโนรามา ฟาร์ม มีกิจกรรมสนุกๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสมากมาย ตั้งแต่การชมโรงเรือนเพาะเห็ด ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ไเลือกเก็บเห็ดสดๆ ด้วยตัวเอง

โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้เกี่ยวกับเห็ดชนิดต่างๆ ที่ปลูกเอาไว้กว่า 12 ชนิด เช่น เห็ดโคนญี่ปุ่น เห็ดนางรมฮังการี เห็ดหูหนู เห็ดหลินจือ เป็นต้น

ชมเห็ดเก็บเห็ดเสร็จแล้ว ต้องไม่พลาดมาชิมสารพันเมนูเห็ดเพื่อสุขภาพในร้านอาหาร โดยมีเมนูพระเอกอย่างอย่างเห็ดโคนชุบแป้งทอด กับน้ำจิ้มซีฟู้ด ตามด้วยอศกรีมเห็ดที่กินแล้วเย็นชื่นใจ น้ำเห็ด 5 ชนิดที่กินแล้วได้ประโยชน์ต่อสุขภาพ

รวมถึงผลิตตภัณฑ์แปรรูปจากเห็ดอย่างน้ำพริกเห็ด ไส้อั่วเห็ด เห็ดสามรส ไปอุดหนุนกลับไปอร่อยต่อกันที่บ้านได้ด้วย

#———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (29)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (32)

19. ฟาร์มม้าหมอปอ

ที่ตั้ง: บ้านคลองเสือ ถนนบ้านไร่-ท่าช้าง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 08.00 – 17.00 น.

โทรศัพท์: 08-1989-0202,09-3529-1919

เว็บไซต์: www.farmmorpor.com 

มาสัมผัสความน่ารักของม้าสายพันธุ์จากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ ยุโรปและอเมริกา ที่คนรักม้าสามารถเดินชมได้อย่างใกล้ชิดแบบที่หาที่ไหนไม่ได้  โดยมีม้า 5 สายพันธุ์ม้าที่สวยที่สุดในโลกมารวมกันไว้ที่นี่ อาทิ สายพันธุ์ม้าที่เล็กที่สุดในโลก สายพันธุ์ม้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก

นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมมากมายที่น่าสนใจ ทั้ง ควบม้าออกทุ่ง, เก็บไข่ไก่, ขี่ม้าจูงเข้าป่า, นั่งรถแท็กเตอร์, อาบน้ำม้า, เล่นน้ำที่ลำตะคอง, ให้อาหารสัตว์, เรียนขี่ม้า และมีที่พักแบบฟาร์มสเตย์ ให้คุณได้สัมผัสกับชีวิตในฟาร์มม้า

เหมาะกับการมาเป็นครอบครัว ให้เด็กๆ ได้สนุกสนานและเรียนรู้กับกิจกรรมต่างๆ อย่างเพลิดเพลิน

#———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (19)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (18)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (17)

20. เดอะช็อกโกแลตแฟคทอรี่ The Chocolate Factory

ที่ตั้ง: ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: จันทร์ – ศุกร์ เวลา 10.30 – 22.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10.00 – 22.30 น.

โทรศัพท์: 09-2443-8881

ที่นี่นอกจากจะเป็นร้านอาหารและเบเกอรี่บรรยากาศชิลๆ ที่จำลองบรรยากาศให้เหมือนโรงงานช็อกโกแลตและแวดล้อมไปด้วยสวนสวยสีเขียวดูสดชื่นสบายตาสบายใจแล้ว เดอะช็อกโกแลตแฟคทอรี่ The Chocolate Factory ยังมีการสาธิตการทำช็อกโกแลตสดๆ ให้ชมในร้านของฝากด้วย

หรือถ้าใครอยากทำช็อกโกแลตสไตล์ตัวเองชิ้นเดียวใลก ทางร้านก็มีการจัดกิจกรรมทำช็อกโกแลต โดยคุณสามารถพาแก็งค์เพื่อนหรือครอบครัวมาร่วมกิจกรรมได้ ก่อนกลับอย่าลืมซื้อช็อกโกแลตอร่อยๆ กลับไปฝากเพื่อนๆ ด้วยนะ

#———————————————–#

21. เขาใหญ่อาร์ต มิวเซียม

ที่ตั้ง: บ้านท่าช้าง ซอย 6 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-18.00น.

โทรศัพท์: 08-1886-8666

แต่เดิมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เคยเป็นบ้านพักตากอากาศที่สะสมงานศิลปะส่วนตัวของคุณพงษ์ชัย จินดาสุข ผู้บริหารธุรกิจก๊อกน้ำซัลวา ซึ่งต่อมาได้กลายมาเป็นหอศิลป์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชื่นชมความงดงามของศิลปะหลากหลายแขนง

ภายในมีห้องจัดแสดงงาน 3 ห้อง คือ ห้องศิลปะชั้นครู เช่น อ.ถวัลย์ ดัชนี อ.ถาวร โกอุดมวิทย์อ.ชลูด นิ่มเสมอ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ห้องศิลปินแห่งชาติ

และรอบอาคารยังจัดแสดงงานประติมากรรมในสวนด้วย ส่วนชั้นบนเปิดเป็นคาเฟ่ บริการเครื่องดื่มและมีร้านช้อปของใช้ดีไซน์อาร์ตๆ ให้อุดหนุนกันอีกด้วย

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (28)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (27)

22. เขาใหญ่แฟนตาซี รีสอร์ท

ที่ตั้ง: 421 หมู่ 1 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 08.00-18.00 น.

โทรศัพท์: 08-8504-9991-3

เว็บไซต์: www.khaoyaifantasy.com

ที่นี่นอกจากจะเปิดเป็นรีสอร์ทท่ามกลางขุนเขาให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนแบบชิลล์ๆ แบบใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ภายในรีสอร์ทยังเต็มกิจกรรมสนุกๆ ให้คุณได้ตื่นเต้นกันอีกด้วย

อาทิ กิจกรรมโรยตัวระยะทางยาวกว่า 350 เมตร สวนน้ำสไตล์ไดโนเสาร์แฟนตาซีร้อยปี นั่งกระเช้าชมธรรมชาติอันงดงามของเขาใหญ่ ขับรถเอทีวี ขับรถวิบาก ขับรถโกคาร์มในสนามสุดมันส์ เล่นสกีบก ถ่ายรูปกับสวนดอกไม้เป็นต้น

#———————————————–#

พรีโม เพียซซ่า PRIMO PIAZZA เขาใหญ่ (8)

พรีโม เพียซซ่า PRIMO PIAZZA เขาใหญ่ (10)

23. พรีโม เพียซซ่า (Primo Pizzza)

ที่ตั้ง: 200/2 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 

เวลาเปิด-ปิด:   09:00 – 22:00 น.หลัง 18:00 น. : ขอสงวนสิทธิ์เฉพาะผู้ใช้บริการของร้านอาหารเท่านั้น

โทรศัพท์: 0-4400-9900-6

เว็บไซต์: www.primopiazza.com

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเขาใหญ่ที่น่าไปเยือนอีกแห่งหนึ่งก็คือ พรีโม เพียซซ่า (PRIMO PIAZZA) แหล่งท่องเที่ยวที่จำลองสถานที่สวยๆ มาจากหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี

ตั้งแต่บรรยากาศ สถาปัตยกรรมต่างๆ รวมไปรายละเอียดในการตกแต่งที่ทุกอย่าง  มากกว่านั้นรอบอาคารของ PRIMO PIAZZA (พรีโม เพียซซ่า) ยังโอบล้อมด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ของผืนป่าเขาใหญ่

ด้านในมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และไอศกรีมโฮมเมดสารพัดรสชาติ ให้คุณสั่งมากินเรียกความสดชื่น และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ มุมสวยๆ สำหรับแอ็กท่าถ่ายรูปตามมุมต่างๆ

ที่ใครมาเยือนแล้วไม่ได้กดชัตเตอร์กันสักคนละรูปสองรูป ก็เหมือนยังมาไม่ถึงที่นี่นะ

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (31)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (38)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (30)

24.ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ (ไร่สุวรรณ)

ที่ตั้ง: ถนนมิตรภาพ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 8.00 – 20.00 น.

โทรศัพท์: 0-4436-1770-4

ไร่ข้าวโพดสุวรรณ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติยอดนิยม ที่การันตีความสวยงามด้วยการใช้เป็นฉากประกอบในละครทีวีมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง  ไร่ข้าวโพดสุวรรณ มีเนื้อที่กว้างใหญ่กว่า 400 ไร่ อยู่ภายใต้การดูแลของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

และด้วยบรรยากาศเย็นสบาย งดงามด้วยวิวทิวทัศน์ของทุ่งข้าวโพด ดอกผักเสี้ยนสีชมพู ดอกดาวกระจายหลายหลากสี และมีขุนเขาสลับซับซ้อนสวยงามเป็นฉากหลัก ดูสวยงามเป็นอย่างยิ่ง และเมื่อมาถึงที่นี่แล้ว ต้องไม่พลาดอุดหนุนข้าวโพดหวานสุดอร่อยในสามโลก

มีให้เลือกทั้งแบบต้ม และแบบดิบ รวมทั้งน้ำนมข้าวโพดและสินค้าการเกษตรวางจำหน่ายจำนวนมาก สามารถอุดหนุนกลับบ้านเป็นของฝากกันได้ในราคาสบายกระเป๋า

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (7)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (8)

25. Khao Yai Speedkart

ที่ตั้ง: อยู่ริมถนนธนะรัชต์ กม. 12 ตรงข้ามฟาร์มโชคชัย 3 อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 09.00-19.00 น.

โทรศัพท์: 08-6660-8060

เขาใหญ่นอกจากมีกิจกรรมสนุกๆ แบบคาวบอย เช่น ขี่ม้า ยิงธนู ขับรถ ATV ฯลฯ เปิดให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกันมากมายแห่งแล้ว

ที่เขาใหญ่ก็ยังมีสนามโกคาร์ตสำหรับขาซิ่งทั้งเด็กและผู้ใหญ่ให้มาประลองความเร็วกันแบบปลอดภัยบนสนามแข่งระยะทางร่วม 500 และตลอดสนามมียางกันกระแทก พร้อมสต๊าฟคอยดูแล ส่วนคุณหนูๆ ที่อายุยังไม่ถึงเกณฑ์ก็มีรถ ATV ไฟฟ้าให้ลองซิ่งเบาๆ

ส่วนใครรู้สึกหิว เค้าก็มีร้านอาหารอร่อยๆ ไว้บริการด้วยเช่นกัน

#———————————————–#

 ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (49)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (50)

26.ตลาดน้ำปากช่อง

ที่ตั้ง:  78 ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองปากช่อง ตำบลขโนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 10.00-20.00น.หยุดทุกวันอังคาร ยกเว้นวันหยุดเทศกาล

โทรศัพท์: 088-719-8675, 044-365-443 และ 044-365-444

เป็นตลาดน้ำที่รวมเอาของดีของเด่นระดับจังหวัดมารวมไว้ในที่เดียว ไปเที่ยวได้อารมณ์บรรยากาศ งานวัดต่างจังหวัด ชอปปิ้งของกินของฝากเสร็จแล้ว

ถ้าอยากผ่อนคลายกับสายน้ำ ก็ลองปั่นเรือถีบเล่นในสระกลางตลาดน้ำ ถ้ายังไม่หนำใจก็มี มุมเครื่องเล่น ม้าหมุน ยิงปืน ปาโป่ง  แล้วก็ถ่ายรูปกับมุมเก๋ๆ ไปอัพสเตตัสอวดเพื่อนก็เก๋กู๊ดดีออก

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (16)

27.อ่างเก็บน้ำตอนบนโรงไฟฟ้าลำตะคอง

ที่ตั้ง: อ่างพักน้ำเขื่อนลำตะคอง

เวลาเปิด-ปิด: 08.00-17.00 น.

เลยจากปากช่อง เขาใหญ่ขึ้นไปนิด หากมองไปทางซ้ายมือเหนือยอดเขายายเที่ยง จะพบเห็นกังหันลมขนาดใหญ่สองตัวตั้งเด่นเป็นสง่า หมุนพัดอยู่บริเวณด้านบนของอ่างพักน้ำเขื่อนลำตะคอง

กังหันลมนี้เป็นของการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปชมนั่งเล่น และถ่ายรูปวิวสวยๆ ด้านบนอ่างเก็บน้ำตอนบนโรงไฟฟ้าลำตะคองเป็นจำนวนมาก

#———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (13)

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (12)

28. สระน้ำผุด น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง

ที่ตั้ง: ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง

สระน้ำผุด น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง

เป็นตาน้ำที่ผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำจะใสมาก จนมองเห็นพื้นดินใต้น้ำ คล้ายกับสระมรกตที่กระบี่ มีชั้นลดหลั่นลงไปประมาณ 4 ชั้นให้นักท่องเที่ยวลงไปแหวกว่ายเล่นน้ำได้

รอบๆ สระ มีร้านขายอาหาร ร้านขายของฝาก ร้านเช่าห่วงยาง ไว้บริการนักท่องเทียวด้วย ที่นี่เที่ยวฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ นะจ๊ะ

 #———————————————–#

แหล่งท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (1)

แหล่งท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (2)

29. ฟาวน์เทนทรี รีสอร์ท       

ที่ตั้ง: 16 หมู่ 7 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: 08.00-18.00 น.

โทรศัพท์:0-4399-3794

เว็บไซต์:www.fountaintreeresort.com

มารีสอร์ทแห่งนี้ นึกถึงกิจกรรมมันส์ๆ อะไรก็มีให้สนุกเกือบทุกอย่าง  ไม่ว่าจะเป็นขี่เอทีวี โกคาร์ทเพนต์บอล ยิงธนู ยิงปืน แถมยังมี Ancient Gun ที่ยิงด้วยหนังสติ๊กWater Challenge ผจญภัยในทะเลสาบ Max Spider แมงมุมยักษ์ดักเหยื่อ Roller X บอลยักษ์ 3 เมตร กลิ้งลงจากเขาร่วม 100 เมตร จัดเต็มสักวันแล้วพักกับเขาสักคืนจะรู้ว่าที่นี่สนุกสุดมันส์มากแค่ไหน

 #———————————————–#

ท่องเที่ยว ที่เที่ยว เขาใหญ่ Khaoyai (42)

30. ตลาดปากช่องไนท์บาซา

ที่ตั้ง: ริมถนนมิตรภาพสายเก่า อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 16.00-24.00 น.

ปากช่องไนท์บาซา หรือที่เรียกกันในหมู่ชาวปากช่องและอำเภอใกล้เคียงว่า “ตลาดไนท์” ตั้งอยู่หน้าตลาดปากช่อง เป็นสถานที่ช้อปปิ้งคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนปากช่อง เขาใหญ่

ตลาดแห่งนี้เปิดมากว่า 20 ปีแล้ว เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นไปจนถึงประมาณเที่ยงคืน แต่เวลาที่ตลาดจะคึกคักที่สุด คือเวลาเย็น 5-6 โมงเย็น เพราะเป็นเวลาอาหารเย็นของคนคนในพื้นที่ ส่วนช่วค่ำๆ ไปแล้ว

นักท่องเที่ยวจะออกมาเดินเล่น ช้อปปิ้งของฝากกันอย่างเพลิดเพลิน สนุกสนาน

 #———————————————–#

เห็นไหมว่าทุกวันนี้พื้นที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างเขาใหญ่ ปากช่อง ไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะวันนี้เขาใหญ่คึกคักไปด้วยทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่เที่ยวแนวแอดเวนเจอร์และ แหล่งช้อปปิ้งเกิดใหม่มากมาย

ใครอยากใช้วันหยุดพักผ่อนแบบสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติสูดอากาศดีๆ เดินเล่นชมธรรมชาติ ยืดเส้นยืดสายกับกิจกรรมแอดเวนล่ะ มาเที่ยวเขาใหญ่ บอกเลยฟินแน่นอน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!