5 เส้นทางเที่ยวสบายสไตล์เลดี้ เชียงราย-พะเยา ไปได้ทุกวัน เที่ยวได้ทั้งปี

สาวๆ ที่กำลังวางแผนไปเที่ยวภาคเหนือกับเกิร์ลแก็งค์ แต่ยังกำหนดจุดหมายปลายทางกันไม่ลงตัวกันสักที ว่าจะเที่ยวที่ไหนดี?

TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และฮอตฮิตใน 2 จังหวัดเมืองเหนือ อย่างเชียงรายและพะเยา มานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็นไร่ชา ไร่ผลไม้ และทุ่งดอกไม้สีสันสดใส วัดดัง วัดสวยและวัดสุดสงบ  สำหรับสาวๆ ที่ชอบทำบุญทำทานและปฏิบัติธรรม สปา แหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารสุขภาพ

รับรองว่า สาวๆ นักเดินทางรุ่นใหม่ มาเห็นแล้วจะต้องประทับใจจนร้องว้าว! ถ้าพร้อมแล้ว ก็วางแผนลาพักร้อน เดินทางเยือนเชียงราย-พะเยา แบบชิลล์ๆ กันได้เลย

เที่ยวเชียงรายพะเยา (2)

1.เที่ยวไร่ชา ชมดอย และทุ่งดอกไม้สวย @ สิงห์ปาร์ค เชียงราย

หนาวนี้ถ้ามาเชียงราย บอกเลยว่าสาวๆ ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่สิงค์ปาร์คเชียงรายกันสักครั้ง

เที่ยวเชียงรายพะเยา (6)

สิงห์ปาร์คเชียงราย เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงรายเท่าใดนัก บนพื้นที่กว้างขวางกว่า 8,000 ไร่ของสิงค์ปาร์คเชียงรายนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ และกิจกรรมสนุกชวนเพลิดเพลินมากมาย

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ไร่บุญรอด Singha Park Chiang Rai ปี 2014 ท่องเที่ยวเชียงราย (23)

มาแล้วต้องไม่พลาดนั่งรถรางชมไร่ชาอู่หลง ไร่ผลไม้ สวนยางพารา ทุ่งปอเทือง และทุ่งดอกไม้หลากหลายสีสัน เช่น ดอกคอสมอส หรือดอกดาวกระจาย ที่ออกดอกอวดโฉมบานสะพรั่ง เห็นแล้วสดชื่นสบายตาในหน้าหนาว

เที่ยวเชียงรายพะเยา (4)

นักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วแบบฟาร์มทัวร์เข้าชมได้บริเวณด้านหน้าทางเข้า ในราคาเพียงคนละ 50 บาท บนรถรางมีไกด์ประจำรถมาคอยทำหน้าที่บรรยายแนะนำสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ ภายในเส้นทาง รวมไปถึงกิจกรรมให้อาหารยีราฟและม้าลาย ที่สาวๆ สามารถป้อนอาหารให้กับยีราฟคอยาวๆ และถ่ายรูปเล่นกับมันได้

เที่ยวเชียงรายพะเยา (5)

บริเวณจุดชมวิวไร่ชา 360 องศา สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์งดงามของไร่ชาและทะเลสาบได้อย่างกว้างไกลสุดสายตา และเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งในสิงห์ ปาร์ค เชียงราย

สิงห์ปาร์ค เชียงราย ไร่บุญรอด Singha Park Chiang Rai ปี 2014 ท่องเที่ยวเชียงราย (7)

ส่วนสาวๆ ที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ สิงห์ ปาร์ค เชียงราย ยังมีกิจกรรมซิป ไลน์”(Zip Line) ให้เพื่อนๆ ได้เหินเวหาชมความงามของไร่ชาและทะเลสาบได้อย่างสนุกตื่นเต้น

เส้นทางจักรยาน เชียงราย (4)

อีกทั้งที่นี่ยังมีเส้นทางจักรยานหรือ ไบค์เลน ที่ทำแยกออกมาจากถนนปกติ ให้สาวๆ ได้ขี่จักรยานออกกำลังกาย ชมไร่ผลไม้ และทุ่งดอกไม้อย่างเพลิดเพลินสนุกสนานกันอีกด้วย

เที่ยวเชียงรายพะเยา (18)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (14)

2.เที่ยววัดดัง ชมวัดสวย และสถานที่ปฏิบัติธรรมสุดสงบ  

สำหรับสาวๆ ที่มาพักผ่อนแล้วอยากแวะมาทำบุญ เชียงรายก็มีวัดสวยๆ และวัดดังๆ ให้เดินทางไปเที่ยวชมอยู่หลายแห่ง อาทิ

เที่ยวเชียงรายพะเยา (13)

ไร่เชิญตะวัน ต.ห้วยสัก อ.เมือง สถานที่ปฏิบัติธรรมศูนย์วิปัสสนาสากล ที่ก่อตั้งโดย”พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี”(ท่าน ว.วชิรเมธี) ที่ตอนนี้นอกจากจะเป็นศูนย์กลางในการเผยแผ่พระพุทธศาสนาแล้ว ยังเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวเรียนรู้ด้านธรรมะควบคู่กันด้วย

รวมทั้งจัดกิจกรรมต่างๆ มากมายให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามามีส่วนร่วม เช่น “โยคะภาวนา”ที่เป็นผสมผสานกิจกรรมเพื่อสุขภาพเข้ากับพระพุทธศาสนาได้อย่างลงตัว

เที่ยวเชียงรายพะเยา (54)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (17)

ภายในไร่เชิญตะวันร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และมีจุดเที่ยวชมที่น่าสนใจ เช่น  ประตูชัย ที่สร้างด้วยแนวคิดเซน(นิกายเซน)ผสมล้านนา หุ่นเหล็กซูเปอร์ฮีโร่ ที่มุ่งสอนให้เราเป็นที่พึ่งแห่งตน

เที่ยวเชียงรายพะเยา (15)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (16)

หอศิลป์ ว.วชิรเมธี สถานที่เก็บรวบรวมงานศิลปะอันทรงคุณค่า นำโดยผลงานศิลปะของ อ.ถวัลย์ ดัชนี(ผู้ล่วงลับ) และ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์  สองศิลปินผู้โด่งดังของจังหวัดเชียงราย

เที่ยวเชียงรายพะเยา (19)

อีกวัดที่มาเชียงรายแล้วห้ามพลาดชม คือ วัดร่องขุ่น อ.เมืองเชียงราย วัดบ้านเกิดของ “อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์”

วัดร่องขุ่นเริ่มสร้างตั้งแต่เมื่อปี พ.ศ. 2540 จนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะแล้วเสร็จ และคาดว่าจะใช้เวลาสร้างแบบไม่จำกัดโควต้าซะด้วย ภายในวัดนอกจากจะมีพระวิหารสีขาวโดดเด่นเป็นสง่าอยู่ใจกลางบริเวณวัดแล้ว บนเนื้อที่ 12 ไร่จัดวางภูมิทัศน์ไว้อย่างงดงาม

โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 เขต คือ เขตพุทธาวาส ภายในเขตมีพระอุโบสถ หอพระธาตุ และสะพานสุขาวดีข้ามไปสู่พระวิหาร ซึ่งเปรียบเสมือนกับการเดินข้ามวัฏสงสารสู่ดินแดนพุทธภูมิ เขตสังฆาวาส ประกอบด้วย กุฏิพระและหอวิปัสสนา สำหรับใช้บรรยายธรรมชั้นสูงและฝึกวิปัสนากรรมฐาน และเขตฆราวาส ซึ่งเป็นหอศิลป์

ชั้นล่างเปิดเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ใช้จำหน่ายของที่ระลึกผลงานต่างๆ ของอาจารย์เฉลิมชัย และห้องวิดีทัศน์สำหรบบรรยายข้อมูลได้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน ส่วนชั้นบนเป็นห้องเก็บสะสมผลงานชิ้นเอกของอาจารย์เฉลิมชัย ที่ผู้เขียนเคยขึ้นไปเห็นมาแล้วบอกได้อีกคำว่า สวยมาก

เที่ยวเชียงรายพะเยา (48)

ส่วนวัดงามอีกแห่งหนึ่งในเชียงรายที่กำลังได้รับความศรัทธาจากพุทธศาสนิกชนและมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมเป็นจำนวนมากในช่วงนี้ ก็คือ วัดห้วยปลากั้ง ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย ตามประวัติกล่าวไว้ว่า วัดนี้เคยเป็นร้างเก่าแก่ จนกระทั่ง “พระอาจารย์พบโชค ติสสะวังโส” (เจ้าอาวาสองค์แรกของวัดห้วยปลากั้ง) มาพบ และได้ฟื้นฟูบูรณะวัดห้วยปลากั้งให้กับมาเจริญรุ่งเรืองอีกครั้ง

เที่ยวเชียงรายพะเยา (50)

วัดห้วยปลากั้ง มีจุดเด่นน่าสนใจและน่าเที่ยวชม คือ พบโชคธรรมเจดีย์ หมาเจดีย์ 9 ชั้น ที่สวยสกงดงามอลังการและมองเห็นได้แต่ไกล การตกแต่งเป็นเป็นแบบศิลปะจีนผสมล้านนา ตรงบันไดทางขึ้นสร้างเป็นบันไดมังกร 2 ตัวเลื้อยทอดยาวดูสวยงาม ส่วนยอดสร้างเป็นเจดีย์ทรงกลมสีทองอร่าม

เที่ยวเชียงรายพะเยา (55)

ภายในพบโชคธรรมเจดีย์ สามารถเดินขึ้นไปแต่ละชั้นสู่ยอดเจดีย์ได้ โดยในโถงของแต่ละชั้นมีการสร้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์จากไม้แกะสลักไว้ให้สักการบูชา

เที่ยวเชียงรายพะเยา (47)

ใกล้ๆ กันยังมีองค์เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่สีขาว ที่กำลังดำเนินการก่อสร้างอยู่บริเวณด้านข้างๆ ของพบโชคธรรมเจดีย์ และคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้

เที่ยวเชียงรายพะเยา (34)

3. นั่งรถรางแอ่วเมืองเชียงราย สัมผัสวิถีล้านนา-บูชาพ่อขุน

สำหรับสาวๆ ที่มีเวลาเดินทางมาไม่มากนัก แต่อยากเห็นตัวเมืองเชียงรายแบบรวบรัดและใช้เวลาสักครึ่งวัด เราแนะนำกิจกรรม “นั่งรถรางแอ่วเมือง” ในเส้นทาง วิถีล้านนา-บูชาพ่อขุน กิจกรรมนี้จัดขึ้นโดย”เทศบาลนครเชียงราย และเปิดให้บริการฟรี วันละ 2 รอบ คือรอบเช้าเวลา 09.30 น.และรอบบ่าบ 13.30 น.

ตลอดเส้นทางการเที่ยวชมจะมีเจ้าหน้าที่บรรยายข้อมูลสนุกๆ ให้ได้ฟังกันอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาลงทะเบียนและรับบัตรนั่งรถรางที่ “ศูนย์บริการข้อมูลการท่องเที่ยวเทศบาลนครเชียงราย” ที่ด้านหลังอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ก่อนเวลารถออกประมาณ 30 นาที โดยมีจุดนำชมที่น่าสนใจ เช่น

เที่ยวเชียงรายพะเยา (35)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (36)

โรงราชรถ” ที่ตั้งจัดแสดงอยู่ในบริเวณ “อาคารเทิดพระเกียรติ 90 ปี สมเด็จพระศรีนครินทร์” ศูนย์การเรียนรู้ เทศบาลนครเชียงราย โดยจัดแสดงราชรถทั้งหมด 9 คัน แต่ละคันต่างออกแบบได้อย่างวิจิตรงดงาม

เที่ยวเชียงรายพะเยา (38)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (37)

วัดพระสิงห์ เป็นสถานที่ประดิษฐานสถานพระสิงห์เชียงราย หรือ พระพุทธสิหิงค์จำลอง อายุเก่าแก่กว่า 630 ปี ประดิษฐานอยู่ในซุ้มบุษบกอันงดงามในวิหารพระพุทธสิหิงค์

เที่ยวเชียงรายพะเยา (40)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (39)

วัดพระแก้ว ภายในวัดพระแก้วมีสิ่งน่าสนใจให้เที่ยวชม และสักการะกันมากมาย เช่น พระเจ้าล้านทองในพระอุโบสถ โฮงหลวงแสงแก้ว พิพิธภัณฑ์จัดแสดงศิลปวัตถุมากมาย พระพุทธรูปสำคัญคู่บ้านคู่เมืองเชียงรายอย่างพระพุทธรัตนากรนวุติวัสสานุสรณ์ หรือ พระหยกเชียงราย เป็นต้น

“พิพิธภัณฑ์บ้านจอมพล ป บ้านตึกทรงสวิส 2 ชั้น สร้างขึ้นเมื่อปี 2484 เคยเป็นที่พักรับรอง”จอมพล ป. พิบูลสงคราม” อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย ปัจจุบันปรับเปลี่ยนมาเป็นพิพิธภัณฑ์ ชั้นบนจัดแสดงประวัติของจอมพล ป. ความเป็นมาของสงครามมหาเอเชียบูรพา และประวัติศาสตร์เมืองเชียงราย ด้านล่างจัดแสดงประวัติกองทหารเมืองเชียงรายและศาสตราวุธต่างๆ

เที่ยวเชียงรายพะเยา (43)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (41)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (42)

วัดพระธาตุดอยจอมทอง  วัดนี้โดดเด่นด้วย เสาสะดือเมืองเชียงราย 108 หลัก และมีประชาชนเดินทางมาไหว้เป็นจำนวนมาก

เที่ยวเชียงรายพะเยา (46)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (44)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (45)

วัดมิ่งเมือง วัดสวยใจกลางเมือง โดดเด่นด้วยพระอุโบสถไม้ศิลปะไทยใหญ่ผสมล้านนา ภายในโบสถ์นอกจากองค์พระประธานแล้ว ยังมีภาพวาดของพญามังราย(เม็งราย)มหาราช และ”พระนางอุสา ปายะโค ราชเทวี” พระเทวีของพญามังราย

เที่ยวเชียงรายพะเยา (33)

และปิดท้ายรถรางวนกลับมาที่ อนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช  จุดจอดรถราง จากนี้นักท่องเที่ยวสามารถเดินไปสักการะและขอพรรกันได้

เที่ยวเชียงรายพะเยา (7)

4.สนุกชอป สนุกเรียนรู้ กับกิจกรรมผ่อนคลายสไตล์สาวๆ 

สาวๆ ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งและงานแฮนด์เมด ต้องบอกว่ามาเชียงรายคราวนี้ ขอแนะนำให้เที่ยวงานตลาดการค้าชายแดนแม่สาย จุดช้อปปิ้งยอดนิยมบริเวณด่านชายแดนไทยและพม่ากันซะหน่อย

เที่ยวเชียงรายพะเยา (10)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (8)

ช้อปเสร็จแล้วก็ไปสนุกกับงานแฮนด์เมดและแก็งค์เพื่อนสาว ที่ จินนาลักษณ์กระดาษสา บ้านปางห้า ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย โรงงานผลิตภัณฑ์กระดาษสาคุณภาพดี ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี และมีสินค้าสวยๆ มากมายให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

เที่ยวเชียงรายพะเยา (12)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (9)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (11)

“กระดาษทำมือที่ทำจากใจ” นี่คือคอนเซ็ปต์ในการผลิตกระดาษสาเก๋ๆ ของจินนาลักษณ์กระดาษสา โดยการนำวัสดุธรรมชาติ อย่างดอกไม้ ใบไม้ มาสร้างสรรค์เป็นลวดลายในกระดาษสา อาทิ หลิว ดาวเรือง หญ้าแฝก เฟื่องฟ้า อัญชัน ดอกเข็ม มาสร้างสรรค์เป็นลวดลายกระดาษสา

เที่ยวเชียงรายพะเยา (53)

นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์เสริมความงาม”CEILK” ที่โดดเด่นด้วยการนำเส้นใยไหมบริสุทธิ์จากธรรมชาติมาทำเป็นแผ่นมาร์คหน้า รวมถึงมีผลิตภัณฑ์เสริมความงามอีกหลากหลายให้คุณผู้หญิงได้เลือกซื้อเลือกหา

นอกจากนี้นักท่องเที่ยวผู้สนใจสามารถร่วมทำกระดาษสาในรูปแบบเฉพาะตัวของตัวเองเพียงชิ้นเดียวในโลกได้อีกด้วย

เที่ยวเชียงรายพะเยา (52)

และถ้าเที่ยวแล้วรู้สึกเหนื่อยล้าร่างกาย ในตัวเมืองเชียงราย ก็มีสปาคุณภาพอย่าง บ้านชลสุวรรณ ให้สาวๆ ได้มานวดผ่อนคลาย

เที่ยวเชียงรายพะเยา (51)

บรรยากาศภายในตกแต่งด้วยศิลปะสไตล์ล้านนาประยุกต์ ให้บริการทั้งนวดแผนไทย สปา นวดอโรม่า นวดเพื่อความงาม ขัดผิวอาบน้ำแร่แช่น้ำนม ประคบหม้อเกลือร้อนด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นสูตรโบราณเฉพาะของบ้านชลสุวรรณแห่งนี้

เที่ยวเชียงรายพะเยา (1)

นอกจากนี้ยังมีเปิดให้บริการร้านอาหารไทยและเครื่องดื่มสำหรับสาวๆ ที่มานวดผ่อนคลายแล้วรู้สึกหิวและคนรักสุขภาพ ที่อยากกินอร่อยๆ และมีประโยชน์ ก็แวะมาที่นี่กันได้

เที่ยวเชียงรายพะเยา (29)

5.เที่ยวใกล้ๆ ไหว้พระ ช้อปสนุก เมืองพะเยา

เที่ยวเชียงรายกันอิ่มอกอิ่มใจแล้ว หากมีเวลาเที่ยวเพิ่มกันอีกสักวัน จังหวัดใกล้เคียงอย่างพะเยา ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจงดงามไม่แพ้กัน

เที่ยวเชียงรายพะเยา (21)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (20)

จากเชียงรายไปพะเยา ขับรถเดี๋ยวเดี๋ยวก็ถึง สำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งและอยากได้สินค้าคุณภาพดีราคาถูกกลับบ้าน แนะนำให้แวะมาที่ เฮือนปฏิมาเซรามิก แหล่งผลิตเซรามิกชั้นดีของจังหวัดพะเยา

เที่ยวเชียงรายพะเยา (22)

สินค้าที่นี่ส่วนใหญ่งานแฮนด์เมด โดยมีจุดเด่นคือ การนำลวดลาย “เวียงบัว” จากแหล่งเตาเผาโบราณเวียงบัวที่เป็นแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินของพะเยาในสมัยโบราณ มาผสมกับลายล้านนาจนเกิดเป็นลายเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

เที่ยวเชียงรายพะเยา (23)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (24)

มาถึงพะเยาแล้ว ถ้าใครสนใจเรื่องราวประวัติศาสตร์และเรื่องราวความเป็นมาของเมืองพะเยาแบบกระชับแต่ได้ใจความ แนะนำให้มาเยือน กvอวัฒนธรรมนิทัศน์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวัดศรีโคมคำและตั้งอยู่ใจกลางเมือง ริมกว๊านพะเยา

เที่ยวเชียงรายพะเยา (25)

หอวัฒนธรรมนิทัศน์ เป็นอาคารจัดแสดงศิลปวัตถุสำคัญๆ ของพะเยาและล้านนาในรูปแบบพิพิธภัณฑ์ ภายในแบ่งเป็นห้องจัดแสดงต่างๆตามยุคสมัย ชั้นล่างจัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับกว๊านพะเยาและวิถีชีวิตของชาวพะเยาในอดีต ชั้นบนจัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมืองพะเยาในยุคต่างๆ และเรื่องราวเกี่ยวกับภูมิปัญญาท้องถิ่น

เที่ยวเชียงรายพะเยา (26)

จากนั้นเดินทางไปไหว้ พระเจ้าตนหลวง แห่งวัดศรีโคมคำ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง จ.พะเยา  พระเจ้าตนหลวง เป็นพระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในล้านนา ใช้เวลาสร้างถึง 33 หน้าตักกว้าง 14 เมตร สูง 17 เมตร

เที่ยวเชียงรายพะเยา (27)

สักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเมืองแล้ว ก็ต้องไม่พลาดไปเที่ยวแหล่งท่องเที่ยวที่ดังที่สุดในพะเยา อย่าง  กว๊านพะเยา ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่กว่าหมื่นไหร่

เที่ยวเชียงรายพะเยา (28)

เที่ยวเชียงรายพะเยา (30)

กว๊านพะเยานอกจากจะเป็นแหล่งน้ำสำคัญของเมืองพะเยาแล้ว รอบๆ กว๊านยังมีสถานที่สวยๆ น่ามาเที่ยวชม เช่น  วัดติโลกอาราม วัดสวยกลางน้ำในกว๊านพะเยา  และเป็นที่ประดิษฐานของ”หลวงพ่อศิลา”หรือ”พระเจ้ากว๊าน” พระพุทธรูปเก่าแก่ที่เคยจมอยู่ใต้น้ำเมื่อครั้งสร้างทำนบกักเก็บน้ำ

เที่ยวเชียงรายพะเยา (31)

นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือแจวพื้นบ้านจากท่าเรือวัดติโลกอาราม ค่าเรือคนละ 30 บาท นั่งเรือประมาณ 10 นาที ข้ามจากฝั่งมาสักการะหลวงพ่อศิลา ท่ามกลางบรรยากาศขุนเขาและสายน้ำได้

เที่ยวเชียงรายพะเยา (32)

และถ้าหากมีโอกาสมาเยือนในวันสำคัญทางพุทธศาสนา เช่น วันมาฆบูชา วิสาขบูชา และอาสาฬหบูชา ที่กว๊านพะเยาจะมีการจัดงานเวียนเทียนกลางน้ำรอบองค์หลวงพ่อศิลาและวัดติโลกอาราม ซึ่งถือเป็นงานประเพณีเวียนเทียนกลางน้ำหนึ่งเดียวในเมืองไทยและในโลก  และมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาทำบุญและเที่ยวชมกันอย่างคับคั่ง

หนาวนี้ถ้าสาวๆ คนไหนชื่นชอบการเที่ยวชิลล์ๆ และสนุกสนานเพลิดเพลินกับกิจกรรมที่หลากหลาย เชียงราย-พะเยา เป็นอีกหนึ่งเส้นทางที่สาวๆ ไม่น่าพลาดเลยนะจะบอกให้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย(พื้นที่รับผิดชอบ เชียงราย,พะเยา) โทร.0-5371-7433,0-5374-4674-5 

#————————————————–#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!