แบกเป้ไปเที่ยวกัน 10 ที่เที่ยวสวยกาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี

กาญจนบุรี เป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเทียวใกล้กรุงที่นักเดินทางนิยมไปพักผ่อนกันเป็นจำนวนมาก ครบครันด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและวัฒนธรรมอันหลากหลาย

และมากกว่านั้น คือ มีพื้นที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ที่นักท่องเที่ยวสามารถตีตั๋วข้ามไปเที่ยวเมืองนอกกันได้แบบง่ายๆ อย่างเช่นเส้นทางจากด่านบ้านน้ำพุร้อน จ.กาญจนบุรี ที่สามารถเดินทางข้ามไปเยือนเมืองทวายของพม่าได้

วันนี้ TripTravelGang เลยขอรวมที่เที่ยวสวยๆ ในเมืองกาญจน์ที่ฮิตๆ มาฝากกัน วันหยุดนี้นึกไม่ออกว่าจะไปไหนกัน แบกเป้ไปเที่ยวกาญจน์ด้วยกันนะจ๊ะ

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-7

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-6

1.วัดถ้ำเสือ
วัดชื่อดังแห่ง จ.กาญจนบุรี มีความโดดเด่นและสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่วิจิตรงามตา มีพระเจดีย์เกศแก้วปราสาทที่สวยงามและสามารถมองเห็นได้จากระยะไกล และกราบไหว้นมัสการหลวงพ่อชินประทานพร

ซึ่งเดิมทีวัดถ้ำเสือแห่งนี้เป็นเพียงสำนักสงฆ์เล็กๆ ต่อมาได้รับแรงศรัทธาจากชาวบ้านจึงร่วมกันสร้างและบูรณะจนกลายเป็นวัดใหญ่โตจนถึงปัจจุบัน ใครที่มาเที่ยวเมืองกาญฯ ก็อย่าลืมแวะเวียนมากันได้ที่วัดถ้ำเสือ

ที่ตั้ง : ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 16.30 น.

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-10

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-9

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-8

2.ร้านกาแฟมูฟวี่คาเฟ่ กันตนา
มาแวะจิบกาแฟกันชิลๆ ที่ร้านกาแฟมูฟวี่คาเฟ่ ร้านกาแฟบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ภายในKantana Movie Mall โรงหนังขนาดมินิกะทัดรัดที่พร้อมฉายภาพยนตร์ดีมีคุณภาพในราคาย่อมเยาว์

ในส่วนขอร้านกาแฟมูฟวี่คาเฟ่นั้นได้มาพร้อมเมนูอาหารอร่อยๆ พร้อมทั้งเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูในราคาสบายกระเป๋า สามารถนั่งชิลๆ ได้ทั้งภายในร้านที่ตกแต่งได้อย่างน่ารัก หรือโซนด้านนอกที่ให้บรรยากาศสบายๆ ริมน้ำก็ได้ฟีลไปอีกแบบ

ที่ตั้ง : ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี (ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงเรียนบ้านถ้ำ)
โทรศัพท์ : 06 1384 7333
เว็บไซต์ : facebook.com/WeLoveKMM

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-11

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-12

3.วัดหินแท่นลำภาชี
ถือเป็นอีกหนึ่งวัดที่มีความวิจิตรงดงาม ด้วยความสวยงามที่โดดเด่นผ่านงานสถาปัตยกรรมและการออกแบบที่ทันสมัยผสมผสานความเป็นไทยดั้งเดิม ทำให้วัดหินแท่นลำภาชีเป็นอีกหนึ่งวัดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจ

ที่วัดแห่งนี้นอกจากจะมีอุโบสถที่สวยงามแล้ว ยังมีสมเด็จพระพุฒนาจารย์ โต พรหมรังสี องค์ใหญ่ตั้งเด่นตระหง่านอยู่หน้าโบสถ์ ส่วนไฮไลท์ของวัดนี้ก็คือโบสถ์สำเภาแก้วร้อยล้าน ที่ขนาบข้างด้วยอนันตนาคราชลักษมี หนึ่งเดียวในประเทศไทย ถือเป็นความสวยงามที่เมื่อมาเที่ยวเมืองกาญฯ แล้วห้ามพลาดเด็ดขาด

ที่ตั้ง : ต.หนองไผ่ อ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 08.30 – 17.00 น.
โทรศัพท์ : 08 5296 4691 , 06 2193 5991

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-14

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-13

4.สะพานข้ามแม่น้ำแคว
จัดเป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของเมืองกาญฯ เลยก็ว่าได้ เพราะถ้าหากไม่ได้แวะมาที่สะพานข้ามแม่น้ำแควก็เหมือนมาไม่ถึงกาญจนบุรี โดยสะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณสถานีรถไฟสะพานแควใหญ่

เป็นสะพานขนาดใหญ่ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ปัจจุบันที่สะพานข้ามแม่น้ำแควแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักและถือเป็นศูนย์กลางกิจกรรมการค้าที่หนาแน่นที่สุดของกาญจนบุรี

ที่ตั้ง : ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : วันธรรดาเวลา 8.00-10.30 น., 11.20-14.00 น., 15.00-16.00 น., 18.00-18.30 น.
วันเสาร์-อาทิตย์เวลา 8.00-9.30 น., 11.20-14.00 น., 18.00-18.30 น.

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-17

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-16

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-15

5.อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์ ถ้ำธารลอด
อุทยานที่อุดมสมบูรณ์ แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม อาทิ น้ำตก หน้าผา และถ้ำธารลอด ซึ่งเกิดจากการยุบตัวของหินปูน และการกัดเซาะของน้ำทำให้เขาหินปูนหลายเป็นสะพานธรรมชาติขนาดมหึมา

และถ้ำธารลอดมีลำห้วยไหลผ่านทะลุภูเขา เกิดเป็นถ้ำที่มีเพดานเป็นรูปโดมขนาดใหญ่ จัดเป็นสิ่งมหัศจรรย์สวยงามที่ธรรมชาติสรรค์สร้างจนต้องไปเที่ยวชม ใครที่ไปเที่ยวกาญฯ ก็อย่าลืมแวะไปกันได้ที่อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์

ที่ตั้ง : ม.4 ต.เขาโจด อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 034 547020
เว็บไซต์ : park.dnp.go.th

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-18

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-19

6.วัดถ้ำผาวังจันทร์ อ.บ่อพลอย
วัดชื่อดังที่ตั้งอยู่ปากถ้ำผาวังจันทร์ ซึ่งชาวบ้านขนานนามว่าเป็นถ้กที่มีความงดงามดั่งพระจันทร์ในห้วงแห่งธรรมชาติ ก่อตั้งและบูรณะโดยพระครูวิลาส จันทโรภาส

ปัจจุบันเป็นศาสนสถานและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม ภายในถ้ำเป็นที่ประดิษฐานของพระศรีอาริยเมตไตย มีพุทธศาสนิกชนเข้ามากราบไหว้ด้วยความษรัทธาเป็นจำนวนมาก

ที่ตั้ง : ต.หลุมรัง อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-20

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-21

7.พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติบ้านเก่า
สถานที่รวบรวมและจัดแสดงโบราณวัตถุสมัยก่อนประวัติศาสตร์ ภายในมีห้องพิพิธภัณฑ์จัดแสดงทั้งหมด 6 ห้อง มีการจัดแสดงประวัติความเป็นมาของเมืองกาญฯ สภาพภูมิประเทศ โบราณวัตถุในสมัยต่างๆ ผังเมืองในแต่ละยุคของเมืองกาญฯ พร้อมทั้งภาพถ่ายเล่าเรื่องราวของเมืองกาญฯ สำหรับค่าเข้าชม ชาวไทย 10 บาท ชาวต่างชาติ 50 บาท

ที่ตั้ง : ริมแม่น้ำแควน้อย ม.3 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 09.00 – 16.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์ วันอังคาร และวันนักขัตฤกษ์)
โทรศัพท์ : 08 1994 9873

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-2

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-1

8.อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์
ปราสาทเมืองสิงห์ ตั้งอยู่บนที่ราบริมฝั่งแม่น้ำแควน้อยในเขตตำบลสิงห์ อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี แวดล้อมด้วยทิวเขาเป็นแนวยาวอยู่โดยรอบ มีเนื้อที่ประมาณ 641 ไร่ 1 งาน 64 ตารางวา ลักษณะเมืองมีแผนผังเป็นรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

กำแพงเมืองก่อด้วยศิลาแลง ขนาดกว้าง 880 เมตร ยาว 1,400 เมตร กำแพงสูง 7 เมตร มีประตูเข้าออกทั้ง 4 ด้าน กำแพงเมืองคดโค้งไปตามลำน้ำแควน้อย จึงมีผลทำให้ลักษณะกำแพงเมืองด้านนี้มีรูปร่างเป็นตามแนวแม่น้ำไม่เป็นเส้นตรงเช่นอีก 3 ด้าน ภายในเมืองมีสระน้ำ 6 สระและมีสิ่งก่อสร้างโบราณเนื่องในทางศาสนาตามลักษณะศิลปะขอมแบบบายน อีก 4 แห่ง

ปราสาทเมืองสิงห์มีคุณค่าทางด้านประวัติศาสตร์และโบราณคดี เพราะเป็นหลักฐานสำคัญที่สะท้อนให้เห็นถึงอารยธรรมช่วงหนึ่งของมนุษย์ซึ่งเคยมีบทบาทในดินแดนแถบจังหวัดกาญจนบุรีมาแล้วในอดีต

ที่ตั้ง : ต.สิงห์ อ.ไหรโยค จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 034 670264 – 5

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-5

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-3

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-4

9.วัดทิพย์สุคนธาราม
วัดชื่อดังของเมืองกาญฯ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหาเมตตาประชาไทยไตรโลกนาถคันธาราฐอนุสรณ์ พระพุทธรูปปางขอฝนที่สร้างโดยโลหะสำริดความสูง 32 เมตร บริเวณโดยรอบมีหอเกียรติประวัติสมเด็จพระมหาธีราจารย์

อาคารต่างๆ และอ่างเก็บน้ำในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งมีการปรับปรุงภูมิทัศน์สถานที่ให้เปรียบเสมือนพุทธอุทยานที่มีลานปฏิบัติธรรมอีกด้วย

ที่ตั้ง : ม.13 ต.ดอนแสบ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี
เวลาเปิด – ปิด : 08.00 – 17.00 น.

#————————————————–#

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-24

สถานที่ท่องเที่ยวกาญจนบุรี-23

10.วัดสระลงเรือ
วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนกลาง เป็นศาสนสถานที่รวบรวมสิ่งก่อสร้างที่เกิดจากความศรัทธามากมาย อาทิ เรือสุพรรณหงส์ ศาลเจ้าแม่กวนอิมกลางน้ำ พระบรมสารีริกธาตุ อุโบสถ เจดีย์เก่า ฯลฯ

ถือได้ว่าเป็นวัดที่สำคัญอีกแห่งของเมืองกาญฯ หากนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจอยากมาชมและกราบไหว่ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็สามารถมากันได้ที่วัดสระลงเรือ

ที่ตั้ง : ต.สระลงเรือ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี
โทรศัพท์ : 08 1875 8443
เว็บไซต์ : www.watsalongrus.com

#————————————————–#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

อัพเดตข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร รีสอร์ทได้ทุกวัน
และกด Like ร่วมเป็นแฟนเพจกับเรา บน Facebook >>คลิกที่นี่เลย!

สามารถส่งกิจกรรมดีๆ ด้านการท่องเที่ยว ร้านอาหาร โรงแรม-รีสอร์ท หรือสนใจให้ทีมงานไปรีวิว ได้ที่

e-mail:Triptravelgang@gmail.com

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!