ปั่น กิน เที่ยว : ปั่นจักรยานเที่ยวเขาใหญ่ ชมไร่องุ่น แวะทุ่งดอกไม้ พักผ่อนฟินๆ กับ ACUVUE

สาวๆ หลายคนที่รักในการทำกิจกรรมกลางแจ้งและชื่นชอบท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจอาจจะพบเจอปัญหาในเรื่องของสายตาอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ต้องแก้ปัญหาด้วยการใส่แว่นตาและอาจทำให้กิจกรรมนั้นน่าเบื่อไปอีก เพราะต้องมากังวลที่ต้องคอยขยับขาแว่นอยู่เรื่อยๆ

ดังนั้นตัวช่วยที่ดีสำหรับนักกิจกรรมตัวยงคงหนีไม่พ้นคอนแท็คเลนส์อย่างแน่นอน

ในวันนี้ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะพาคุณไปสัมผัสกับประสบการณ์พิเศษผ่านกิจกรรมดีๆ ของจอห์นสัน แอนด์ จอนห์นสัน วิชั่น , การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และนิตยสาร Cycling Plus ในทริปปั่นจักรยานสุดชิคที่เขาใหญ่ ในงาน ‘ปั่น ปัน เปลี่ยน’

งานนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาปั่นจักรยานท่องเที่ยวในประเทศและส่งเสริมการดูแลสุขภาพไปกับการเปลี่ยนมุมมองท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่นอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว ยังสามารถทำกิจกรรมดีๆ โดยการแบ่งปันและเปลี่ยนแปลงชีวิตของน้องๆ โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวันให้ดีขึ้นอีกด้วย

และก่อนที่เราจะไปเปิดมุมมองการท่องเที่ยวแบบใหม่ เราก็ต้องทำการใส่คอนแท็คเลนส์ของ ACUVUE กันก่อน โดยรุ่นที่เราทดลองใส่นี้เป็นแบบ 1 DAY ACUVUE MOIST CONTACT LENSES คอนแท็คเลนส์สำหรับสายตาสั้นแบบใช้งานได้ไม่เกิน 1 วัน

สำหรับใครที่ไม่เคยใส่คอนแท็คเลนส์ก็จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำ และสอนวิธีการใส่คอนแท็คเลนส์ที่ถูกต้องอย่างละเอียดและใกล้ชิด ซึ่งเมื่อใส่คอนแท็คเลนส์เข้าไปแล้ว ความรู้สึกแรกคือสบายตามาก เหมือนใส่แว่นสายตาปกติ เพียงแต่เราไม่ต้องคอยขยับขาแว่นอีกต่อไปเท่านั้นเอง

เมื่อดวงตาพร้อมแล้วก็ได้เวลาไปลั้ลลากันดีกว่า สำหรับจุดแรกที่เราแวะชมก็คือ PB Valley Khaoyai Winery ไร่องุ่นขนาดใหญ่ที่ตั้งท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขา นอกจากที่นี่จะมีไร่องุ่นให้ได้ปั่นจักรยานชมกันชิลๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นโรงงานผลิตไวน์คุณภาพระดับโลกด้วยนะ

โดยพวกเราก็ได้ปั่นจักรยานไปชม ชิม ช็อป ไวน์คุณภาพดีของพีบี วัลเล่ย์ ซึ่งไวน์ของที่นี่ได้ไปแข่งขันในเวทีระดับโลกที่กรุงเวียนนาและได้รับรางวัลเหรียญเงินมาการันตีถึงรสชาติและคุณภาพอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วคอไวน์ทั้งหลายไม่ควรพลาดเด็ดขาด

และนอกจากจะมีไวน์ชั้นเลิศแล้วก็ยังมีน้ำองุ่นและน้ำเสาวรสสดๆ ที่รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดี ได้ดื่มตอนอากาศร้อนๆ แบบนี้ก็ชื่นใจหายเหนื่อยเลยแหละ

จากนั้นเราก็ปั่นจักรยานคู่ใจไปชมโรงปลูกเมล่อนและแตงโมของพีบี วัลเล่ย์ ซึ่งขอบอกว่าที่นี่ได้ทำการดัดแปลงเปลือกเมล่อนให้มีรูปทรงน่ารักๆ เอาใจลูกค้าด้วย ไม่ว่าจะเป็นลายคิตตี้ ลายปิกาจู หรืออักษรต่างๆ เรียกได้ว่าแปลกใหม่และไม่ธรรมดาเลย

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดสนใจที่อยากจะเที่ยวชมไร่องุ่นสวยๆ แบบนี้ก็แวะมากันได้ที่พีบี วัลเล่ย์ เขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ถ.มิตรภาพ-พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 036 226415 , 044 756241 และ www.khaoyaiwinery.com

เสร็จภารกิจเที่ยวชมไร่องุ่นแล้วก็ได้เวลาไปถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ กันที่ The Bloom by ทีวีพูล ซึ่งเส้นทางจากพีบี วัลเล่ย์ไปยังเดอะบลูมนั้นใกล้กันนิดเดียว สามารถปั่นจักรยานไปได้อย่างสบายๆ

หลังจากปั่นจักรยานมาถึง The Bloom แล้วเราก็จะได้พบกับความอลังการของสวนดอกไม้ขนาดใหญ่บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่

ที่นี่เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความงดงามของธรรมชาติ พร้อมทั้งสีสันของดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ที่ชูช่อออกดอกให้พวกเราได้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เรียกได้ว่าถูกใจสาวๆ อย่างเราเป็นอย่างมาก

เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 20.00 น. ราคาเข้าชมผู้ใหญ่ 100 บาท และเด็ก 50 บาท หรือเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.thebloom.co.th

เอาล่ะได้เวลาเข้าที่พักกันแล้ว สำหรับทริปนี้เราเช็คอินที่ Balios Resort Khaoyai โรงแรมสุดหรูที่โดดเด่นด้วยสไตล์วินเทจอิตาเลียน มีความหรูหรา สวยงาม และตกแต่งได้อย่างลงตัว และที่สำคัญใกล้กับที่เที่ยวชื่อดังอย่างปาลิโอด้วย

สำหรับห้องพักของบาลิออสก็ตกแต่งสวยงามแบบโมเดิร์น เน้นสีเอิร์ธโทนแบบสบายตา พร้อมระเบียงหลังห้องที่สามารถมองเห็นวิวโดยรอบของโรงแรมได้เป็นอย่างดี พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ที่ลงตัวกับห้องแบบสุดๆ

บาลิออสเขาใหญ่ ตั้งอยู่ที่ ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ติดกับปาลิโอเขาใหญ่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 044 365971-5 และ www.balioskhaoyai.com

ช่วงเย็นเราก็ได้ร่วมปาร์ตี้เล็กๆ และฟัง Bike Talk ซึ่งเป็นการพูดคุยสนุกๆ กับเหล่านางฟ้านักปั่นอย่างคุณหวานหวาน อรุณนภา และคุณเอี๊ยม วรรษพร ที่มาแชร์ไลฟ์สไตล์การปั่นจักรยาน พร้อมทั้งฟังเทคนิคการดูแลสุขภาพดวงตาที่เหมาะสมกับคนชอบปั่นจักรยานและชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งจากผู้เชี่ยวชาญด้านสายตาของจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน วิชั่น อีกด้วย

เช้าวันที่สองนี้เราปิดท้ายทริปด้วยการไปทำกิจกรรมดีๆ เพื่อน้องๆ ผู้พิการทางสายตาที่โรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน โดยมีการเลี้ยงอาหารว่าง และมอบอุปกรณ์การเรียนให้แก่น้องๆ ได้ใช้เพื่อเป็นประโยชน์ เรียกได้ว่าอิ่มบุญอิ่มใจกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว

สำหรับใครที่อยากจะทำกิจกรรมแบบมั่นใจไปพร้อมกับดวงตาคู่สวยโดยไม่ต้องใส่แว่น ก็ลองมองหาคอนแท็คเลนส์คุณภาพดี ที่ใส่สบายและถนอมสายตาอย่าง ACUVUE กันดูนะ รับรองว่านอกจากจะทำกิจกรรมและท่องเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลินใจแล้ว ยังทำให้ดวงตาของเรามีชีวิตชีวาและสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแน่นอน 

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!