ซิ่งสะท้านความเร็วกับโกคาร์ทที่ IMPACT SPEED PARK ริมทะเลสาบเมืองทองธานี

หากคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบความเร็วแต่ไม่อยากฝืนกฎจราจรและต้องการปลดปล่อยความเป็นนักซิ่งในตัวคุณ แต่การขับรถจริงในสนามใหญ่ๆ ก็ถูกสงวนสิทธิ์กับแค่นักแข่งรถ

สนามโกคาร์ทจึงเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศสนามแข่งเทียบกับ F1 ในราคาที่คุณเอื้อมถึง แถมสามารถแข่งกับเพื่อนๆ เพื่อประลองความเร็วโชว์ทักษะการขับได้โดยไม่ต้องไปถึงสนามแข่งจริงๆ

ในครั้งนี้ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ จะขอเอาใจผู้ที่ชื่นชอบความเร็วด้วยการไปประลองฝีเท้ากันที่ IMPACT SPEED PARK (อิมแพ็ค สปีด พาร์ค) ซึ่งถือเป็นสนามโกคาร์ทระบบไฟฟ้าแห่งแรกในไทย ที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ใครๆ ก็สนุกเต็มสปีดได้”

โดยก่อนที่จะทำการแข่งขัน เราต้องลงทะเบียนเพื่อสมัครสมาชิกกันก่อน โดยจะมีการซิงค์ข้อมูลไปยัง Facebook รวมทั้งจะมีการประมวลผลการแข่งขันลงไปยังหน้า Facebook ของคุณอีกด้วย โดยค่าสมัครสมาชิกในการเข้าใช้บริการจะอยู่ในราคาท่านละ 100 บาท

หลังจากที่ทำการลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาเข้าห้อง Briefing Room เพื่อรับฟังรายละเอียดในการแข่งขัน พร้อมทั้งกฎกติกาต่างๆ รวมทั้งเรื่องของสัญลักษณ์ธง สัญญาณไฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็อธิบายเข้าใจง่ายมาก ใครที่ไม่เคยขับโกคาร์ทก็สามารถเข้าใจและปฏิบัติตามได้อย่างสบาย

อบรมเบื้องต้นกันแล้วก็ได้เวลาไปซิ่งกันเลย โดยหมายเลขรถจะรันขึ้นบนหน้าจอว่าคนขับไหนจะได้รถหมายเลขอะไร พร้อมทั้งมีอุปกรณ์สำหรับไว้อำนวยความสะดวกแบบครบครัน ทั้งผ้าคลุมศรีษะ หมวกกันน็อค ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลความเรียบร้อยก่อนขึ้นรถทุกครั้ง เรียกได้ว่าบริการดีตั้งแต่เข้ามาในสนามยันขึ้นรถโกคาร์ทกันเลยทีเดียว

สำหรับรถโกคาร์ทของที่นี่จะเป็นรถระบบไฟฟ้ารุ่น RTX จากค่าย SODI Kart ผู้ผลิตระดับโลกจากฝรั่งเศส ซึ่งมีจำนวน 30 คัน ขนาดของรถยาว 185 ซม. กว้าง 135 ซม. สูงถึง roll-over bar 104 ซม. มีน้ำหนัก 280 กก. ความเร็วสูงสุด 70 กม./ชม. มีเข็มขัดแบบหัวเสียบ 4 จุด

มั่นใจในเรื่องความปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยการควบคุมความเร็วโดยศูนย์กลาง ซึ่งถ้าหากเกิดอุบัติเหตุหรือรถคันอื่นๆ ในสนามแข่งมีปัญหา ทางเจ้าหน้าที่จะทำการลดความเร็วให้แบบอัตโนมัติ พร้อมทั้งหยุดเวลาไว้ และหลังจากแก้ไขปัญหาเสร็จแล้วก็จะเพิ่มความเร็วให้วิ่งได้ตามปกติ

ในส่วนของสนามนั้นมีการใช้งบลงทุนกว่า 60 ล้านบาท ความยาวสูงสุดต่อรอบ 800 เมตร เป็นสนามที่มีพื้นแทร็กค่อนข้างเรียบ รวมถึงบริเวณรัน – ออฟ (Run – Off) ก็สร้างจากพื้นยางมะตอย ซึ่งรวมพื้นที่ทั้งหมดในสนามมีพื้นที่กว่า 17,900 ตร.ม. งเป็นสนามที่ได้มาตรฐานสากลอย่างแท้จริง ความปลอดภัยในสนามก็มั่นใจได้เลย เพราะว่าใช้ที่กันกระแทกวัสดุเดียวกับสนามแข่ง F1 หายห่วงเรื่องอุบัติเหตุได้อย่างแน่นอน โดยเวลาเล่นแต่ละ Session จะมีเวลาทั้งหมด 8 นาที ซึ่งถือว่าเป็นเวลาที่เหมาะสมในการแข่งขัน

นอกจากจะสนุก มันส์ และเอาใจขาซิ่งแล้ว ที่สนามอิมแพ็ค สปีด พาร์ค ยังมีบริการอาหาร เครื่องดื่ม ไว้สำหรับรองรับนักแข่งและแก็งค์เพื่อนฝูงที่ชื่นชอบความเร็วอีกด้วย หรือถ้าใครอยากมาช็อปปิ้งอุปกรณ์ในการแข่งรถโกคาร์ท ทางสนามก็มีช็อปเล็กๆ ไว้คอยบริการอีกเช่นกัน

เห็นแบบนี้แล้วขาซิ่งทั้งหลายไม่ควรพลาดเด็ดขาด โดยสนามโกคาร์ท อิมแพ็ค สปีด พาร์ค ตั้งอยู่ที่ริมทะเลสาบเมืองทองธานี เปิดให้บริการจันทร์ – ศุกร์ 16.00 – 00.00 น. และเสาร์ – อาทิตย์ – วันหยุดนักขัตฤกษ์ 12.00 – 00.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02 0558900 หรือ www.impactspeedpark.com และ facebook.com/IMPACTSpeedPark

อัตราค่าบริการ

บัตรสมาชิก     100 บาท (บัตรใหม่แรกเข้าและการออกบัตรใหม่กรณีหายหรือชำรุด)

บัตรโกคาร์ทสำหรับผู้ใหญ่     650 บาท (อายุไม่ต่ำกว่า 14 ปี)

บัตรโกคาร์ทสำหรับเด็ก         520 บาท (อายุ 7 – 14 ปี ความสูงไม่ต่ำกว่า 120 ซม.)

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

 

 

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!