ขับ กิน เที่ยว : จันทบุรี 3 วัน 2 คืน กินปู นอนโฮมสเตย์ พักผ่อนชิลล์ๆ กับ AVISThailand

ช่วงนี้กระแสท่องเที่ยว จ.จันทบุรี จัดได้ว่ามาแรงแบบสุดๆ เพราะเข้าสู่ช่วงฤดูกาลผลไม้ และเมืองจันท์ก็ได้รับการขนานนามว่า เป็นมหานครผลไม้อีกด้วย

จึงไม่แปลกใจหากจะมีท่องเที่ยวไปเยือนเมืองจันท์อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง และที่จันทบุรีก็ไม่ได้มีดีแค่สวนผลไม้เท่านั้นนะ

หากแต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ทั้งชายหาดสวยงาม น้ำตกสุดอลังการ ชุมชนโบราณ และอาหารถิ่นเมืองจันท์แสนอร่อย

และทริปนี้พวกเราชาว TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ก็เลือกพาหนะคู่ใจแบบไปไหนไปกันจากบริษัทรถเช่า AVISThailand ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างให้ความไว้วางใจในการบริการรถเช่า ซึ่งถือเป็นบริการดีๆ ที่พวกเราไม่อยากให้คุณพลาด

Day 1

เราออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าโดยไปรับรถจากเคาน์เตอร์ของ AVIS ที่สนามบินดอนเมือง ซึ่งได้รับการบริการและดูแลจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจจองรถเช่ากับ AVISThailand ก็สามารถทำการจองรถได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ www.avisthailand.com หรือโทร.02 251 1131-2

สำหรับรถที่เราขับมาครั้งนี้คือ TOYOTA VIOS 2016 รถสีขาว รถคันเล็ก ขับสบาย และคล่องตัวในการเดินทาง

ที่สำคัญมั่นใจได้เลยว่ารถเช่าของ AVIS ได้รับมาตรฐานคุณภาพทุกคัน เพราะ Avis Rent A Car เป็นหนึ่งในบริษัทรถเช่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีสาขาที่ติดต่อเชื่อมโยงกันมากกว่า 6,000 สาขาใน 170 ประเทศทั่วโลก พร้อมรถเช่าที่มีมากกว่า 400,000 คันทั่วโลกที่จัดไว้คอยบริการลูกค้า

สำหรับประเทศไทย ก็มีมากกว่า 30 สาขา ใน 14 จังหวัด และสาขาที่อยู่ในสนามบินมากกว่า 13 สาขา และโรงแรมระดับ 5 ดาว มากกว่า 17 โรงแรม เรียกได้ว่าครอบคลุมทั้งในเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวเพื่ออำนวความสะดวกได้อย่างครบครันจริงๆ

หลังจากได้รับรถเรียบร้อยแล้วเราก็ออกเดินทางโดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 317 แยกเข้าสู่ถนนสายบ้านบึง-แกลง เข้าจันทบุรี (ถนนสุขุมวิท) ซึ่งจุดหมายแรกของเราคือไปพักผ่อนชิลๆ กันที่ ‘เฌอ-บุรี โฮมสเตย์’

ที่นี่เป็นโฮมสเตย์บรรยากาศสุดชิลท่ามกลางธรรมชาติและใกล้กับป่าชายเลน พร้อมทั้งอิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารทะเลสดๆ ปูไม่อั้น จัดเต็ม 3 มื้อ และที่เฌอ-บุรี โฮมสเตย์แห่งนี้ก็ยังมีกิจกรรมนันทนาการสนุกๆ อีกมากมาย

ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งแบบเต็นท์ ตู้คอนเทนเนอร์ บ้านพักแบบส่วนตัว พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน โดยเฌอ-บุรี โฮมสเตย์ ตั้งอยู่ที่ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 063 563 9424 และ facebook.com/cherburihomestay

Day 2

หลังจากกินข้าวเช้าที่โฮมสเตย์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็ออกเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรี โดยเริ่มต้นจาก ‘ตึกแดง’

แต่เดิมเป็นที่ตั้งของป้อมพิฆาตปัจจามิตร สร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 3 มีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียวก่ออิฐถือปูนขนาดกว้าง 7 เมตร ยาว 32 เมตร หลังคามุงกระเบื้องทาสีแดงชาดทั้งตึก

ภายในจะแบ่งออกเป็น 5 ห้อง โดยเมื่อปี พ.ศ.2527 ตึกแดงได้รับบูรณะเป็นอาคารห้องสมุดและศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนของ อ.แหลมสิงห์ ปัจจุบันได้เลิกใช้ไปแล้วและเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมโดยไม่เก็บค่าธรรมเนียม

และห่างออกไปประมาณ 2 กม. ก็จะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ห้ามพลาดนั่นคือ ‘สะพานตากสินมหาราช’ หรือสะพานแหลมสิงห์ เป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำจันทบุรีที่กำลังไหลลงสู่อ่าวไทย มีความยาวประมาณ 1.06 กม.

บนสะพานเหมาะแก่การชมวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นชุมชนริมฝั่งปากแม่น้ำ และวิถีชีวิตของชาวประมงอีกด้วย หรือถ้าใครอยากได้ภาพบรรยากาศสวยๆ โรแมนติกก็แนะนำให้มาช่วงเย็นเพราะจะเห็นช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าอย่างสวยงาม

จาก อ.แหลมสิงห์ เราได้ขับรถมาตามเส้นทางถนนเฉลิมบูรพาชลทิตที่ถือเป็นถนนที่สวยงามที่สุดของประเทศไทย ขับเลียบชายทะเลมาเรื่อยๆ ก็ถึง จุดชมวิวเนินนางพญา จุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลอ่าวไทยและทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างชัดเจน

โดยด้านหนึ่งสามารถมองเห็นแหลมส่วนที่เป็นปลายด้านหนึ่งของอ่าวคุ้งกระเบน และเมื่อมองลงมายังเบื้องล่างก็จะมองเห็นถนนเลียบชายหาดที่โค้งเป็นรูปตัวเอสตามไหล่เขา

จากจุดชมวิวเนินนางพญา เราก็ขับรถเช่าคู่ใจจาก AVISthailand กลับเข้ามายังเมืองจันท์ เพื่อไปกินข้าวกลางวันกันที่ ‘ร้านจันทรโภชนา’ ร้านอาหารชื่อดังของเมืองจันท์ที่เปิดให้บริการทั้งอาหารไทยและอาหารถิ่น ขอบอกว่ารสชาติของที่นี่อาหารอร่อยเลิศจนติดใจ

สำหรับเมนูแนะนำเมื่อมาที่ร้านคือต้มยำปลาใส่กระวาน เส้นจันท์ผัดปู พล่าปลา มัสมั่นทุเรียน ส้มตำทุเรียน หมูชะมวง ฯลฯ และยังมีโซนช็อปปิ้งของฝากของดีเมืองจันท์ที่ไม่อยากให้พลาด

โดยร้านตั้งอยู่ใจกลางเมืองจันทบุรี ติดกับโรงแรมเกษมศานต์ ถ.เบญจมราชูทิศ ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00 – 22.00 น. หรือ โทร.039 302350 , 039 312339

อิ่มของคาวก็ต้องต่อกันด้วยของหวานที่ ‘ร้าน KAYS ESPRESSO BAR’ ร้านกาแฟบรรยากาศดี๊ดีท่ามกลางสวนสวยสไตล์อังกฤษที่เราขอคอนเฟิร์มว่าดีทั้งบรรยากาศดีทั้งรสชาติกาแฟเลยทีเดียว

โดยเมนูที่เราอยากแนะนำคือ Hot Chocolate Supreme ที่เข้มหวานแบบดีต่อใจ เสิร์ฟมาอย่างน่ารักในลาเต้อาร์ตรูปหมี หรือถ้าใครอยากรู้สึกเฟรชก็ต้องสั่ง Ice Strawberry Kiwi น้ำสตรอเบอร์รี่เย็นชื่นใจท็อปด้วยสตรอเบอร์รี่และกีวี่สดๆ

และเมนู Frappe Caramel Macchiato กาแฟช็อตเข้มๆ ผสมกับคาราเมลหอมหวานปั่นกับนมสดคุณภาพดีจนได้เครื่องดื่มกาแฟปั่นคลายร้อนรสนุ่ม นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกสั่งมากมาย อาทิ วาฟเฟิลผลไม้ ฮันนี่โทสต์ ชาโคลโทสต์ แพนเค้ก เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน เครปเค้ก และเบเกอรี่อื่นๆ

มาเที่ยวจันทบุรีก็อย่าลืมแวะมาเติมความสดชื่นกันได้ที่ร้าน KAYS ESPRESSO BAR ตั้งอยู่ที่ ต.จันทนิมิตร อ.เมือง จ.จันทบุรี เปิดทุดวันตั้งแต่เวลา 07.00 – 21.00 น. หรือสอบถามได้ที่โทร. 083 028 3993 และ facebook.com/kaysespresso

จากนั้นก็เข้าที่พักโรงแรม ฮอปอินน์ จันทบุรี  “Hop Inn Chanthaburi” ที่เค้าขึ้นชื่อในเรื่องที่พักราคาและหลักร้อย อีกทั้งบรรยากาศก็สงบเงียบเหมาะแก่การพักผ่อนแบบสุดๆ

ห้องพักมีทั้งหมด 75 ห้อง ห้องพักเป็นแบบ Standard โดยลูกค้าสามารถเลือกห้องเตียง King Size หรือ Double-Bed ได้

แถมยังเพียบพร้อมด้วยสถานที่จอดรถ, ลิฟท์อำนวยความสะดวก, ระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมฟรี Wifi ซึ่งขาดไม่ได้สำหรับนักท่องเที่ยวสายโซเชียลมีเดียและคนทำงาน

โดยแต่ละห้องจะมีการตกแต่งที่ทันสมัย เน้นโทนสีที่อบอุ่น เรียบง่าย พร้อมทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบครบครัน

ที่ตั้ง : 169/5 ซ.ท่าแฉลบ 3 (ใกล้ Big C) ถ.ท่าแฉลบ ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี  โทรศัพท์ : 039 302 599, 02 659 2899

Day 3

เช้าวันที่สามเราขับรถไปยัง ‘ชุมชนริมน้ำจันทบูร’ ไปเดินชมความคลาสสิคและดื่มด่ำความมีเสน่ห์ของเมืองจันท์ผ่านบ้านเรือนเก่าแก่ ซึ่งเมื่ออดีตเป็นชุมชนชาวจีนและญวนที่อพยพมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นจนถึงรัชกาลที่ 5

ในสมัยนั้นตรงชุมชนริมน้ำแห่งนี้ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าที่สำคัญของจันทบุรี ปัจจุบันก็ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามผ่านอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส บ้านไม้ทรงปั้นหยา เรือนขนมปังขิง ซึ่งถือเป็นความคลาสสิคอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเมืองจันท์

ก่อนเดินทางกลับเราก็ไม่พลาดที่จะแวะไปเที่ยวชมสวนผลไม้ที่ ‘วิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชิงเกษตรรักษ์เขาบายศรี’ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ซึ่งที่นี่มีผลไม้หลากหลายชนิดให้ได้ชิมและเลือกซื้อเป็นของฝากกลับไปได้ อาทิ ทุเรียน เงาะ ระกำ มังคุด ฯลฯ

และทีเด็ดห้ามพลาดเลยคือทุเรียน ซึ่งมีกลิ่นที่หอม หวาน อร่อย เนื้อแน่น สมกับเป็นทุเรียนเมืองจันท์อย่างแท้จริง

เรียกได้ว่าทริปเที่ยวจันทบุรีครั้งนี้เราได้เที่ยวอย่างเต็มอิ่มพร้อมทั้งมั่นใจในความสะดวกสบายและปลอดภัยผ่านรถเช่าดีๆ จากบริษัท AVISthailand ที่มีให้บริการนักท่องเที่ยวแบบทั่วไทย

และที่สำคัญการบริการจากพนักงานก็แสนประทับใจและเป็นกันเองตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้บริการ รับรองว่าจะไปเที่ยวใกล้ไกลแค่ไหนก็สบายหายห่วง

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!