เที่ยวตรัง 3 วัน 2 คืน ท่องแดนยุทธจักรความอร่อย พร้อมการเดินทางที่แสนสบายกับ Thai Lion Air

ช่วงนี้กระแสท่องเที่ยวไทยแรงดีไม่มีตกเลยจริงๆ เพราะไม่ว่าจะเลื่อนฟีดในโซเชียลไปทางไหนก็จะเห็นนักท่องเที่ยวหลายคนแห่กันแชร์สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ เรียกยอดไลก์กันรัวๆ ซึ่งจะเห็นได้ว่าเมืองไทยของเรามีที่เที่ยวสวยๆ มากมาย

และในครั้งนี้ Triptravelgang ก็ไม่พลาดที่จะพาคุณไปสัมผัสกับความสวยงามของเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นยุทธจักรความอร่อย นั่นก็คือ จ.ตรัง หนึ่งในเมืองต้องห้ามพลาด

เพราะนอกจากจะมีอาหารอร่อยถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยวแล้ว จ.ตรัง ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ให้ได้ไปสัมผัสกันอีกด้วย

ทริปนี้เราจะเดินทางกันโดยใช้บริการของสายการบิน Thai Lion Air สายการบินราคาเบาๆ แต่คุณภาพเกินราคา 

ว่าแต่ จ.ตรัง จะมีที่เที่ยวที่ไหนน่าสนใจบ้างตามไปดูกันเลย !

Day 1

เริ่มต้นออกเดินทางไปยัง จ.ตรัง โดยสายการบิน ‘Thai Lion Air’ บินตรงจากดอนเมืองสู่ท่าอากาศยาน จ.ตรัง

ขอบอกว่าการบริการของสายการนี้ประทับใจตั้งแต่ภาคพื้นดินยังบนเครื่องกันเลยทีเดียว แถมพิเศษไปอีกกับลูกค้าของสายการบิน Thai Lion Air ที่มีสมนาคุณพิเศษมากมาย อาทิ

– ฟรี ! น้ำหนักกระเป๋า 15 กิโลกรัม (เฉพาะเส้นทางภายในประเทศ) และ 20 กิโลกรัม (เฉพาะเส้นทางต่างประเทศ)

– ฟรี ! น้ำหนักอุปกรณ์กีฬา 15 กิโลกรัม

– ราคารวมทุกอย่างแล้ว

– เครื่องใหม่ทุกลำ

โดยสามารถสำรองที่นั่งของสายการบิน Thai Lion Air ได้ที่ http://www.lionairthai.com/th/Flight/Web-Checkin สะดวกสบายแบบนี้ต้องรีบไปใช้บริการของ Thai Lion Air กันนะเออ

สำหรับการเดินทางจากดอนเมืองมายังท่าอากาศยานตรังก็ใช้เวลาไม่นานเพียง 1.30 ชม. เท่านั้น

โดยจุดแรกที่เมื่อเราไปถึงตรังนั่นก็คือ ‘ร้านล่อคุ้ง’ ร้านเด็ดร้านดังของ อ.กันตัง ร้านนี้มีดีที่เมนูราดหน้าซุปเปอร์ที่เสิร์ฟมาในจานใหญ่บิ๊กเบิ้ม

มีให้เลือกอร่อยทั้งราดหน้าซุปเปอร์หมู ราดหน้าซุปเปอร์ทะเล หมี่เหลืองผัดซีอิ๊ว ยำเกี๊ยวปลา ปลากะพงราดซีอิ๊ว ฮ่อยจ๊อ ฯลฯ

และยังมีเมนูอร่อยๆ อีกมากมาย ใครที่มาเที่ยว อ.กันตัง ก็อย่าลืมมาโดนร้านนี้ได้

ร้านล่อคุ้งตั้งอยู่ที่ ถ.รัษฎา ต.กันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง

เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

หรือโทร. 075 251880

จากนั้นก็ไปยังแลนด์มาร์คของ อ.กันตัง นั่นคือ ‘สถานีรถไฟกันตัง’ สถานีรถไฟสุดคลาสสิคที่อยู่คู่เมืองตรังมานาน 100 กว่าปี

สภาพภายในสถานียังใหม่เอี่ยม เพราะได้รับการบูรณะและตกแต่งอย่างสวยงาม และที่นี่ยังเป็นสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งสุดฮิตของเมืองตรังอีกด้วย

ใครชื่นชอบถ่ายรูปและอยากเช็คอินกันแบบชิคๆ ก็สามารถแวะมาชมความสวยงามกันได้ที่สถานีรถไฟกันตัง อ.กันตัง จ.ตรัง

ถ่ายรูปเช็คอินกับแลนด์มาร์คไปแล้ว ก็ไปต่อกันที่ ‘พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎา หรือจวนเจ้าเมืองตรัง’ เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่ควรเยี่ยมชม

นอกจากความสวยงามของเรือนไทยทรงปั้นหยาสีฟ้าหม่นแล้ว ในบ้านยังมีหุ่นขี้ผึ้งและเครื่องมือเครื่องใช้ของท่านที่ถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดีนำมาจัดแสดงอีกด้วย

เที่ยวถ่ายรูปกันมาทั้งวันแล้วก็เข้าเช็คอินกันหน่อย ทริปนี้ขอฝากตัวกับ Hop Inn (ฮ็อป อินน์)’ โรงแรมน่ารักราคาสบายกระเป๋าที่เปิดให้บริการทั้งหมด 29 สาขาทั่วประเทศ

ขอบอกว่าสะดวกสบายและที่สำคัญห้องพักจัดตกแต่งเรียบง่ายสวยงาม และการบริการที่เป็นกันเองของพนักงานก็เรียกความประทับใจแบบอยู่หมัด

นักท่องเที่ยวคนไหนมาเที่ยวตรังแล้วอยากหาที่พักสบายๆ ราคาเป็นมิตรต่อกระเป๋าสตางค์มาเช็คอินที่ฮ็อป อินน์กันได้นะ

เพื่อนๆ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hopinnhotel.com

เช็คอินเข้าที่พักกันแล้วก็ได้เวลากินมื้อเย็นกัน มื้อนี้ขอไปฝากกะเพราะกันที่ ‘ร้านริชชี่ (Richy)’ ร้านอาหารเจ้าดังที่ตกแต่งสวยงามด้วยสไตล์โมเดิร์น ร้านนี้โดดเด่นในเรื่องของเมนูอาหารทั้งไทย นานาชาติ และพื้นบ้าน

ซึ่งเมนูที่เราได้ลิ้มลองในมื้อนี้ก็จะมีทั้งส้มตำคอหมูย่าง ใบเหลียงผัดไข่ แกงส้มปลากระบอก หมูทอดเค็ม ฯลฯ

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีทีเด็ดในเรื่องขนมหวานด้วยนะ ทั้งเค้กมะพร้าวน้ำหอม เค้กใบเตย รวมไปถึงเบเกอรี่ที่ขอบอกว่าน่ากินสุดๆ

เอาเป็นว่าถ้าใครมาเที่ยวตรังก็ไม่อยากให้พลาดร้านริชชี่เด็ดขาด ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.ตรัง

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 22.00 น. หรือ โทร.075 215595

Day 2

เริ่มต้นวันที่สองในเมืองยุทธจักรความอร่อยแบบนี้ก็ต้องไปโดนมื้อเช้ากันที่ ร้านตรังหมูย่าง’ ร้านเก่าแก่คู่เมืองตรังที่มีติ่มซำอร่อยและหมูย่างเมืองตรังรสเด็ดไว้คอยบริการ ร้านนี้พร้อมเสิร์ฟติ่มซำแบบจัดเต็ม ยกขบวนมาตั้งแต่ซาลาเปา ขนมจีน ฮะเก๋า เต้าหู้ปลา ซาลาเปาทอด ฯลฯ

และที่ห้ามพลาดเลยคือ หมูย่างเมืองตรัง ที่เสิร์ฟมาแบบพูนจาน รสชาติอร่อยหอมกลิ่นเครื่องเทศ หนังบางกรอบ เนื้อนุ่มหวานกำลังดี แค่นึกภาพตามก็ฟินแล้ว หรือถ้าใครยังไม่อิ่ม ทางร้านก็มีข้าวราดแกง ข้าวมันไก่ ขนมจีนเส้นสด ก๋วยเตี๋ยว ไว้บริการอีกด้วย

อยากแวะเติมพลังมื้อเช้าแบบจัดเต็มก็สามารถมาได้ที่ ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง

โทรศัพท์ 075 212306 , 08 9723 9328

ของคาวหมดไปแล้ว ขอตบด้วยกาแฟอร่อยๆ สักแก้วดีกว่าที่ ‘ร้าน GREY 18 CAFE’ ขอบอกว่าร้านนี้คนเยอะมากกก ! เพราะเขาขึ้นชื่อในเรื่องความอร่อยกลมกล่อมของกาแฟ

และที่สำคัญการจัดตกแต่งร้านก็เป็นสไตล์เก๋ โดยมีการนำสังกะสีมาตกแต่งให้ดูโมเดิร์นยิ่งขึ้น ภายในร้านก็มีที่นั่งหลากหลายมุม จะมาเป็นแก็งค์หรือมาเดี่ยวก็สบาย

ที่ร้าน GREY 18 CAFE มีเมนูให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นคาปูชิโน่ มอคค่า อมเริกาโน่ ลาเต้ ชาเขียวมัตฉะ อิตาเลียนโซดา ฯลฯ

และยังมีเบเกอรี่โฮมเมดอร่อยๆ ไว้คอยบริการอีกด้วย โดยร้านตั้งอยู่ที่ ถ.วิเศษกุล อ.เมือง จ.ตรัง

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08 8768 8128

อิ่มทั้งคาวและหวานแล้วก็ไปเที่ยวชม สตรีทอาร์ตเมืองตรัง กันต่อ ซึ่งถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์คเล็กๆ ที่น่าสนใจของเมืองตรัง ซึ่งเกิดจากการร่วมมือของศิลปินภายใต้โครงการ “ตรังสวยด้วยโรตารี” ซึ่งเป็นงานสตรีทที่แสดงถึงวิถีชีวิตความเป็นของคนตรัง

ซึ่งมี 3 จุดหลักๆ คือ บ้านเลขที่ 17 ตึกชิโนโปรตุกีส ใกล้สี่แยกท่ากลาง ถ.ราชดำเนิน , ร้านแว่นตาท็อปเจริญ ปากซอยไทรงาม ตรงข้ามตึกชิโนฯ ร้านสิริบรรณ และบนผนังบ้านในซอยไทรงาม

จากนั้นก็ไปชมสถาปัตยกรรมสวยๆ กันที่ คริสตจักรตรัง’ ที่นี่ถือเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 100 ปี ที่ยังคงความสวยงามด้านสถาปัตยกรรมไว้อย่างโดดเด่น บริเวณโดยรอบของโบสถ์ก็เงียบสงบเป็นอย่างมาก

โดยคริสตจักรตรัง ตั้งอยู่ที่ อ.เมือง จ.ตรัง เปิดให้เข้าชมตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น.

ไปชมวิวสวยๆ ของเมืองตรังกันที่ วัดหนองยวน’ ซึ่งถือเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดของเมืองตรัง ด้านบนเป็นที่ประดิษฐานพระโพธิสัตว์กวนอิม

โดยเราสามารถมองเห็นวิวเมืองตรังได้แบบพาโนราม่ากันเลยทีเดียว ขอบอกว่าลมเย็นสบายทำให้หายเหนื่อยจากการขึ้นบันไดหลายร้อยขั้นมาเลยทีเดียว

เที่ยวกันมาเหนื่อยๆ ก็ขอเติมแรงกันที่ ร้านเกาะลิงบง’ กันหน่อย ร้านนี้จุดเด่นของเขาคือโรตี ซึ่งมีการนำมาดัดแปลงเป็นเมนูทั้งคาวและหวานที่อร่อยได้อย่างลงตัว มาถึงร้านก็ขอจัดหนักจัดเต็มด้วยเมนูโรตีแกงไก่ โรตีมะตะบะ โรตีส้มตำ โรตีใส่ไข่และนม ฯลฯ

ซึ่งตัวแป้งโรตีของร้านเกาะลิบงมีความเหนียมนุ่ม กินตอนร้อนๆ ยิ่งอร่อยฟิน เรียกได้ว่าสาวกโรตีห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

โดยร้านตั้งอยู่ที่ ถ.วิเศษกุล อ.เมือง จ.ตรัง เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น.

หรือโทรสอบถามได้ที่หมายเลข 08 9261 9885

ขอตบด้วยเมนูของหวานอร่อยๆ กันที่ ‘ร้านควนนิโต้’ ร้านนี้จัดเป็นของดีเมืองตรังที่ห้ามพลาด เพราะที่ร้านขึ้นชื่อในเรื่องของเครปโรลฝอยทองที่แป้งมีความบาง ครีมเนียนนุ่ม และที่สำคัญไม่หวานมากด้วย

ยิ่งกินคู่กับเครื่องดื่มเย็นๆ ของทางร้านยิ่งอร่อย สายกินอย่างเราก็ไม่พลาดขอจัดไปเบาๆ 10 ชิ้นเล็กๆ อร่อยหมดแบบไม่รู้ตัวกันเลยทีเดียว โดยร้านควนนิโต้ตั้งอยู่ที่ ถ.นาโยงใต้ อ.เมือง จ.ตรัง

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. หรือโทรสอบถามได้ที่หมายเลข 08 5882 0859

มื้อเย็นของเราในวันนี้ขอมาสายปิ้งย่างซีฟู้ดกันที่ ร้านมหาสมุทร คาเฟ่’ ร้านอาหารทะเลสดใหม่ที่คัดสรรคุณภาพจากท้องทะเลอันดามันกันเลยทีเดียว

ร้านนี้ให้บริการอาหารซีฟู้ดเป็นหลัก มีทั้งแบบปิ้งย่าง ซึ่งเหมือนยกทั้งทะเลมาให้เราได้อิ่มอร่อยกัน ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปู ปลาหมึก และยังมีอาหารจานเด็ดอร่อยๆ อย่าง ซุปเปอร์หนวดปลาหมึก หอยนางรมทรงเครื่อง ตำมะม่วงปูม้า ปลากะพงทอดน้ำปลา ฯลฯ

โดยร้านมหาสมุทร คาเฟ่ ตั้งอยู่ถนนวิเศษกุล ตำบลทับเที่ยง เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 12.00 – 21.30 น. โทร. 0897990050 และ https://www.facebook.com/Mahasamutrcafe/

Day 3

เริ่มต้นเช้าวันที่สามกันที่ ‘ร้านพงษ์โอชา 2’ ร้านอาหารเช้าเจ้าดังแห่งเมืองตรัง มาร้านนี้ต้องลิ้มลองติ่มซำแสนอร่อยและเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน มีให้เลือกทั้งแบบนิ่งและแบบทอด

นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่ออย่างบั๊กกุ๊ดเต๋ที่เสิร์ฟมาในหม้อร้อนๆ ให้ซดคล่องคอ รวมไปถึงอาหารจานเดี่ยวที่มีให้เลือกสั่งทั้งข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ข้าวมันไก่ ข้าวหน้าเป็ด ฯลฯ

เรียกได้ว่ามื้อเช้าถ้าอยากกินให้อิ่มและคุ้มต้องมาที่ร้านพงษ์โอชา 2 โดยร้านตั้งอยู่ที่ ถ.เพลินพิทักษ์ ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง

โทร. 075 217 789 หรือ https://www.facebook.com/pongocha2dimsum/ 

จากนั้นก็ไปกันต่อกันที่ ‘ร้าน The Tree Sleep and Space’  ซึ่งถือเป็นสถานที่ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นพื้นที่แห่งใหม่ของเมืองตรังที่เน้นส่งเสริมและสนับสนุนทั้งทางด้านธุรกิจ การประชุมของกลุ่มธุรกิจขนาดย่อม , สตาร์ทอัพ รวมไปถึงการเรียนการสอนและพื้นที่ส่วนตัว มุมอ่านหนังสือหรือทำรายงาน โดยสมาชิกสามารถปรับใช้ได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล

สำหรับภายในแบ่งโซนออกเป็น 3 แบบ คือ โซน Space พื้นที่สร้างแรงบันดาลใจที่ใคร ๆ ก็มาใช้บริการได้อย่างสะดวก, โซน cafe กับร้านกาแฟ THE TREE ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านและกาแฟอื่น ๆ เน้นชาคัดเกรดมาอย่างดี , ชาดำ, ชาเขียว, ชาไทย และชาหลากรสชาติ ทานเข้ากันเป็นอย่างดีกับ ขนมปัง, ซากุระโมจิ, มัฟฟิน, เครปโรล เป็นต้น

และโซน Sleep ที่สะอาด ปลอดภัย มีอุปกรณ์ครบครัน อยู่ใจกลางเมืองและ ติดกับ Co-Working Space ทำให้ง่ายต่อการมาทำงานอีกด้วย แบ่งให้เลือก 3 แบบ คือ Deluxe, Junior และ Suite ราคาย่อมเยาแค่หลักร้อยเท่านั้น นอกจากนี้ยังเปิดเป็นโฮสเทลสุดชิคสไตล์ลอฟท์ อีกด้วย

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่คืนละ 300 บาท รวมอาหารเช้า (อาหารพื้นเมือง) หากมาเที่ยวตรังก็อย่าลืมมากันได้นะ

ร้านตั้งอยู่ที่ ถ.เจิมปัญญา 25/1 อ.เมือง จ.ตรัง โทร. 081 100 4442

หรือ http://thetreesleepandspace.com/ , https://www.facebook.com/thetreetrang/

จากนั้นเราก็ขอไปช็อปปิ้งของดีเมืองตรังกันสักหน่อยที่ ร้านเค้กขุกมิ่ง ลำภูรา’ ตำนานความอร่อยที่อยู่คู่เมืองตรังมา 70 กว่าปี เค้กขุกมิ่งเป็นเค้กที่ผลิตมาด้วยกรรมวิธีแบบโบราณ อาศัยการตีขึ้นของไข่กับน้ำตาล โดยไม่ใช้ผงฟูหรือสารสังเคราะห์ใดๆ มาช่วย

ส่วนผสมที่ใช้จะเป็นวัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ ปราศจากวัตถุกันเสียเจือปน มีให้เลือกอร่อยกันตั้งแต่เค้กรสดั้งเดิม เค้กกาแฟ เค้กใบเตย เค้กสามรส เค้กส้ม เค้กเนยสด เค้กช็อคโกแลต เค้กกล้วยหอม เค้กเผือก เค้กผลไม้ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีของฝากอร่อยถูกปากถูกใจนักท่องเที่ยวอีกมากมาย หากนักท่องเที่ยวอยากได้ของฝากเป็นขนมเค้กเมืองตรังสูตรดั้งเดิมของแท้ต้องแวะมาที่ร้านเค้กขุกมิ่ง ลำภูรา ตั้งอยู่ .ลำภูรา .ห้วยยอด .ตรัง

โทรศัพท์ 075 284118 , 075 284080

เที่ยวกันหนำใจอิ่มสบายพุงกันแล้วก็ได้เวลาเดินทางกลับกรุงเทพฯ แล้วล่ะ ซึ่งเราก็ยังเลือกใช้บริการของ Thai Lion Air เช่นเดิม เพราะประทับใจการบริการและที่สำคัญเครื่องบินลำใหญ่แถมยังใหม่เอี่ยมอีกด้วย

เรียกได้ว่าทริปเที่ยวท่องยุทธจักรความอร่อยที่ .ตรัง ครั้งนี้อิ่มหมีพีมันกันสุดๆ

ใครที่อยากเทิร์นตัวเองมาเป็นสายกินแบบ TripTravelGang : ทริปทราเวลแก็งค์ ก็มาตามรอยพวกเรากันได้นะ ขอเตือนว่าเตรียมกระเพาะให้พร้อมแล้วแพ็คกระเป๋าเดินทางมาเที่ยวตรังกันได้เลย !

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!