เที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ป่าสีเขียวน่าเที่ยวใกล้กรุง

มาเที่ยวเขาใหญ่ทั้งทีก็ต้องไป ‘อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่’ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย

และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของนักเดินทางมาหลายยุคหลายสมัย มากี่ครั้งก็ประทับใจ และหลงรักไปกับอากาศบริสุทธิ์บนเขาใหญ่ 

ที่นี่ถือเป็นผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์จนได้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติของยูเนสโก้ มีพื้นที่กว้างใหญ่ครบคลุมถึง4จังหวัด11อำเภอคือ อ.มวกเหล็ก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี, อ.ปากช่อง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา, อ.นาดี อ.กบินทร์บุรี อ.ประจันตคาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี และอ.ปากพลี อ.บ้านนา อ.เมือง จ.นครนายก

ผืนป่าแห่งนี้มีความหลากหลายเป็นทั้งป่าเบญจพรรณ ป่าดงดิบแล้งป่าดงดิบชื้น ป่าดิบเขา ทุ่งหญ้า และป่ารุ่นหรือป่าเหล่า มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมายทั้งน้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต น้ำตกผากล้วยไม้ รวมไปถึงจุดท่องเที่ยวอื่นๆ เช่นจุดชมวิวผาเดียวดาย จุดชมวิวผาตรอมใจ อ่างเก็บน้ำสายศร หนองผักชี หอดูสัตว์ จุดชมวิวกม.30 ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

แต่ถ้าใครอยากนอนฟังเสียงจิ้งหรีดเรไรใกล้ชิดธรรมชาติก็สามารถเอากางเต็นท์มากางนอนเองได้ หรือจะเช่าพร้อมเครื่องนอนและอุปกรณ์พักแรมก็ได้ ส่วนกลางคืนก็ไปส่องสัตว์ ออกมานั่งล้อมวงดูดาว นั่งจิบกาแฟ ได้บรรยากาศโรแมนติกแบบสุดๆ

ที่ตั้ง: อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โทรศัพท์: กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โทร. 0 2562 0760

เว็บไซต์: www.dnp.go.th

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!