15 มุมสุดชิค ถ่ายภาพสุดปัง ที่ LHONG 1919 (ล้ง 1919)

ตอนนี้ใครๆก็ไป “ LHONG 1919 (ล้ง 1919) ”  ท่าประวัติศาสตร์ศิลป์ไทย-จีน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ เจ้าพระยา

แหล่งท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรมแห่งใหม่ใจกลางกรุงเทพ ที่กำลังได้รับความสนใจจาก นักท่องเที่ยวไม่ว่าจะรุ่นไหน ก็ต้องแวะไปเช็คอิน เดินเล่น ถ่ายรูป ที่ LHONG 1919

LHONG 1919 จากท่าเรือกลไฟ พื้นที่รกร้างเมื่อร้อยกว่าปี ถูกรื้อฟื้นให้กลับมามีชิวิตอีกครั้ง ด้วยมีความโดดเด่นด้านศิลปะและสถาปัตกรรมอันเก่าแก่ที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทย-จีน ซึ่งจะเห็นได้จากภาพวาดฝาผนังและโครงสร้างของตัวอาคารที่แต่เดิมในอดีตคือคลังสินค้าเก่า

และเมื่อท่าเรือแห่งนี้ถูกชุบชีวิตขึ้นมาใหม่อีกครั้ง จึงกลางเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม

ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ เดินเล่น พักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายภาพตามมุมต่างๆ ภายใน LHONG 1919 ได้โดยไม่เสียค่าค่าเข้าชม

ภายใน LHONG 1919 มีมุมถ่ายภาพที่น่าสนใจอยู่หลายมุม ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในการ ถ่ายภาพ ได้เดินเก็บภาพบรรยากาศแบบเพลินๆ เลยทีเดียว

สำหรับมุม 1 เริ่มต้นกันที่ทางเข้า-ทางออก ของ LHONG 1919 ทั้งสองทาง คือ ประตูเล็กตรงลานจอดรถและตรอกถนนวั่งหลี ที่มีภาพวาดฝาผนังเป็นหญิงชาวสาวจีนกับม้าหนึ่งตัว

มุมที่ 2 เราเดินขึ้นบันไดมาไหว้เจ้าแม่หม่าโจ้วและเก็บภาพบริเวณหน้าศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว

มุมที่ 3 หลังจากเก็บภาพบริเวณหน้าศาลเจ้าแม่หม่าโจ้วแล้วหันหลังกลับมา จะเห็นภาพวิว มุมสูงของ LHONG 1919 ที่สามารถมองเห็นได้ถึงริมแม่น้ำเจ้าพระยา

มุมที่ 4 ต้องไม่พลาดที่จะเก็บภาพลวดลายเก่าแก่ของภาพวาดตรงกรอบประตูและหน้าต่าง ตามห้องต่างๆ ของบริเวณชั้นสอง นอกจากนี้ยังมีภาพวาดรูปนก ซึ่งเป็นภาพวาดฝีพระหัตถ์ของ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อยู่ที่บริเวณชั้นสองอีกด้วย

มุมที่ 5 แวะมาหยุดถ่ายรูปที่บันได มองไปทางซ้ายทางขวาก็จะเห็นมุมระนาบของตัวอาคาร และเมื่อหันหลังมองกลับขึ้นไปก็จะเห็นภาพอีกมุมของตัวอาคารที่ดูยิ่งใหญ่และสง่างาม

มุมที่ 6 เดินมาหยุดตรงกลางที่บริเวณสนามหญ้า มุมนี้เราจะเห็นภาพรวมของ LHONG 1919 เป็นรูปตัว U ที่สามารถมองเห็นได้ทั้งตัวอาคาร บริเวณศาลเจ้า และสนามหญ้าที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจ

มุมที่ 7 เป็นภาพวาดหญิงสาวอยู่บริเวณผนังตึกตรงทางไปห้องน้ำ

มุมที่ 8 จากมุมที่เจ็ดมาก็เดินตรงเข้าไปแล้วเลี้ยวขวา มุมนี้จะอยู่ด้านหลังของอาคารเก่า มีต้นไม้ขึ้นมาแทรกกับรอยแตกของปูนที่ร้าวไปตามกาลเวลา ทำให้มุมนี้ดูสวยงามไปอีกแบบ

มุมที่ 9 ร้านขายสินค้าที่อยู่บิเวณชั้นล่างของตัวอาคาร จุดนี้เราสามารถเข้าไปถ่ายภาพด้านในของร้านได้เพียงบางร้านเท่านั้น เพราะบางร้านห้ามถ่ายภาพ เราจึงเดินเก็บมุมชิคๆ ของหน้าร้านค้ามาฝากกัน

มุมที่ 10  เหมาะสำหรับนักชิม เพราะมุมนี้เป็นที่ตั้งของ ร้านนายห้าง ขายอาหารกินเล่น มีมุมให้นั่งทานอาหารรับลมชมบรรยากาศ

มุมที่ 11 เข้าไปชมบรรยากาศภายในร้านอาหารริมแม่น้ำพระยา ชื่อว่า “ร้านโรงสี” ภายในร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายแต่ดูแพงและสวยงาม จึงทำให้มีมุมถ่ายภาพชิคๆ อยู่หลายมุม

มุมที่ 12  เดินออกมาหน้าร้านโรงสี จะเป็นมุมที่ทางร้านจัดไว้ให้ลูกค้านั่งทานอาหารเย็น รับลมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยา

มุมที่ 13

มุมที่ 14

มุมที่ 15 

ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับ ล้ง 1919 (LHONG 1919)   

ที่ตั้ง : 248 ถนนเชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

โทร. 091-187-1919 หรือทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ LHONG 1919

วันเวลาเปิดบริการ : ทุกวัน

– โซนศาลเจ้าแม่ + Art & Craft Shop เปิด 8.00 – 20.00 น.

– Eatery Zone เปิด 10.00 – 22.00 น.

การเดินทาง :

– รถยนต์ส่วนตัว : ถนนเจริญกรุง แล้วเข้าถนนเชียงใหม่ ตรงมาเกือบสุดซอย ที่จอดรถขวามือ

– เรือ : ลงท่าเรือหวั่งหลี และท่าเรือสวัสดี

– BTS : สถานีกรุงธนบุรี ประตูทางออก 3 ต่อรถโดยสารสาธารณะ และสถานีสะพานตากสิน ทางออกประตู 2 ต่อเรือโดยสารสาธารณะ

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!