เที่ยวเอเชียทีค ชมมวยไทย ไลฟ์ โชว์การแสดงศิลปะการต่อสู้มวยไทยสุดมันส์

มวยไทยนับว่าเป็นกีฬายอดนิยมของชาวต่างชาติ ที่ทั้งชอบมาดู หรือมาหัดเรียนกันเป็นจำนวนมาก

วันนี้ TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ จะชวนเพื่อนๆ ชม  Muay Thai Live : The Legend Lives โชว์การแสดงศิลปะการต่อสู้มวยไทย ผ่านเรื่องราวการต่อสู้ของฮีโร่มวยไทยคนสำคัญในยุคโบราณ มาสู่ยุคของการต่อสู้มวยไทยในปัจจุบัน

ผสมผสานเข้ากับศิลปะการแสดงร่วมสมัย  ณ The Stage @ ASIATIQUE  โรงละครที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีแสง สี เสียง สุดตระการตาหนึ่งเดียวในประเทศ เพื่อนำผู้ชมเข้าสู่ช่วงเวลาพิเศษ และสัมผัสถึงศิลปะการต่อสู้ของมวยไทยทั้งในด้านที่งดงามและดุดัน

มวยไทย เป็นศิลปะการต่อสู้ของไทย มีความโดดเด่นด้านเทคนิคการกอดคอต่อสู้  ซึ่งเป็นการใช้ทั้งกายและใจ สำหรับการต่อสู้ที่ใช้ร่างกายเป็นอาวุธ โดยเป็นที่รู้จักว่าเป็น “นวอาวุธ” ซึ่งประกอบด้วยการโจมตีจากร่างกายทั้ง หมัด, ศอก, เข่า และเท้า

หากมีการเตรียมพร้อมด้านร่างกายดี จะก่อให้เกิดอาวุธที่มีอานุภาพ  มวยไทยได้เป็นที่แพร่หลายในระดับนานาชาติมาช้านาน  และเคยได้เหรียญทองโอลิมปิคมาแล้ว การแข่งขันมวยไทยในระดับอาชีพ ได้รับการดูแลโดยสภามวยไทยโลก

สำหรับศาสตร์แห่งการโจมตีทั้ง 8 ของมวยไทยนั้นมักจะได้รับความเคารพในโลกของศิลปะป้องกันตัว การต่อสู้แบบดั้งเดิมของไทยชนิดนี้กำหนดให้ผู้ฝึกฝนใช้หมัด ศอก เข่า เท้า และอวัยวะอื่นๆ จู่โจมคู่ต่อสู้อย่างเร็วและรุนแรง เพื่อให้ได้รู้ผลแพ้ชนะ

แต่สำหรับโรงละคร The Stage @ ASIATIQUE  ที่เรามานั่งชมมวยไทยไลฟ์นั้นตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโกดัง 4  ผู้มาชมไม่ได้มาเพื่อชมการชกหรือแข่งขันเพื่อผลแพ้ชนะอย่างที่เราได้ดูการชกมวยทางทีวี หรือสนามมวยทั่วๆ ไปแต่ทางผู้สร้างสรรค์มวยไทย ไลฟ์กลับใส่เรื่องราวเข้าไปในกีฬา และสร้างการแสดงที่จะมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครขึ้นมา

โดยมวยไทย ไลฟ์ ประกอบด้วยการแสดง 5 องค์ คือ ราชาแห่งพยัคฆ์ นักโทษผู้ถูกปลดปล่อย นักรบดาบหัก มวยไทย ศาสตร์สุดอันตราย และนักต่อสู้แห่งยุคสมัยใหม่ แต่ละองค์จะมีละครเป็นเบื้องหลัง ในขณะที่นักแสดงนำเสนอเทคนิคอันน่าประทับใจของมวยไทย

มวยไทย ไลฟ์ เปิดการแสดงทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 20.00 น. โดยก่อนเข้าชมพวกเราก็แวะเดินเที่ยวเอเชียทีคกันก่อน

จากนั้นเมื่อดูมวยไทยไฟล์เสร็จก็หาร้านนั่งชิลล์ๆ สัมผัสบรรยากาศสบายยามค่ำคืนริมแม่น้ำจ้าพระยากันต่ออีกสักหน่อยก่อนที่จะเดินทางโดยเรืออีกครั้ง

สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะมาชม มวยไทย หากนั่งรถไฟฟ้ามา จากท่าเรือสาทร เอเชียทีคมีเรือให้บริการฟรีด้วย หรือ ถ้าเอารถมาที่นี่ก็มีลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบายเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม:

เวลาเปิดปิด: เปิดการแสดงทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เริ่มแสดงตั้งแต่ 20.00-21.30 น.

โทร. 02 108 5999

ราคาบัตร: ราคาปกติ 1,500 บ (Premium Seat ) และ 1,200 บ (Standard Seat)

โปรโมชั่นพิเศษ: สำหรับผู้อ่านและแฟนเพจของ TripTravelGang ทางมวยไทยไลฟ์ ลดราคาค่าบัตรเข้าชมในราคาพิเศษถึง 50% คือ เหลือเพียงที่นั่งละ 750 บาท ( Premium Seat) และ 600 บาท ( Standard Seat) สามารถติดต่อได้ที่เคาเตอร์ Box Office มวยไทยไลฟ์และโชว์หน้าเว็บไซต์ หรือ Facebook Fanpage: TripTravelGang โดยใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์  2560

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!