อะลาคอมปาณย์ วิลเลจแอนด์ฟาร์ม พัทยา 

ในวันพักผ่อนของครอบครัว หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ อาหารอร่อย และมีกิจกรรมให้ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันในบรรยากาศอันร่มรื่นย์ผ่อนคลาย และไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก บอกเลยว่า “อะลาคอมปาณย์ วิลเลจแอนด์ฟาร์ม พัทยา” คือคำตอบที่ทุกคนกำลังมองหาอยู่แน่นอน

 

อะลาคอมปาณย์ คือ แหล่งท่องเที่ยวที่จำลองหมู่บ้านชนบทยุโรปในบรรยากาศแอบอิงแนบชิดกับธรรมชาติ และสวนสวย

ภายในหมู่บ้านแห่งนี้ประกอบด้วย โบสถ์ที่เป็นร้านอาหารส้มตำวิลเ ลจ บ้านบาทหลวงที่เป็นร้านไวน์ บ้านคนที่เป็นโรงงานชา Tea Factory and More

ลานคนเมืองที่ใช้รวมนัดทำกิจกรรม รวมถึงฟาร์ม สวนผักออร์แกนิค และ Shop & Gallery ที่นำผลิตผลในหมู่บ้าน สินค้าแฮนด์เมด งานศิลปะ ฝีมือคนไทยมาจำหน่าย

ที่นี่มีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายให้ครอบครัวและเด็กๆ มาเอ็นจอยกันหลากหลายรูปแบบ

ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการเยี่ยมชมฟาร์มออร์แกนิค เก็บไข่ไก่จากแม่ไก่อารมณ์ดีที่ เลี้ยงปล่อยแบบอิสระ (Free range) ดูหมูนอนหลับ

หรือให้อาหารแพะและม้าแสนสวยชื่อยิปซี่ กับยิปโซ ซึ่งถ้าใครได้มาเห็นม้าสายพันธุ์นี้แล้วทั้งสองตัวจะเข้าใจที่มาของกางเกงขาม้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ให้อาหารม้ากันแล้ว ก็ถึงเวลาหิ้วตะกล้าเดินไปเก็บผักมาทำสลัดกัน โดยที่นี่จะมีเชฟสอนวิธีการเก็บผักและการปรุงให้อร่อยและน่ารับประทาน ในครั้งนี้เราใช้ชื่อเมนูว่าสลัดผักหลังบ้าน โดยเก็บผักพื้นบ้านจากสวนหลังบ้านมาเป็นส่วนประกอบ เช่น ผักแพว ผักชีใบเลื่อย ใบโหระพา เป็นต้น

ทำอาหารแล้วเราก็มารับประทานอาหารอาหารคอร์สแบบ exclusive ในสวน ด้วยเมนูอาหารไทยโบราณประยุ กต์ 7 จาน โดยมีเชฟมาบอกเล่าเรื่องราวกรรม วิธีการปรุงแบบดั้งเดิม

สำหรับครั้งนี้มาในธีมมะพร้าว ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายตามฤดูกาลและในละแวกนี้ ซึ่งมะพร้าวนั้นสามารถใช้กินและใช้ประโยช์ได้แทบทุกส่วน แต่หลักในการนำมะพร้าวมาทำอาหารนั้นเชฟบอกว่าไม่ง่ายเลยที่จะทำให้อร่อยลงตัว แต่ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับเชฟที่นี่เลย

สำหรับอาหารทั้ง 7 จาน ประกอบด้วย ซุปต้มข่าเห็ดกระทิสด สลัดผัก ม้าฮ่อ ทอดมันหมูโบราณ เมี่ยงคำ ส้มตำยอดมะพร้าว หมี่กระทิบีทรูท ข้าวอบกระทิไก่ฉีกในมะพร้าวอ่อน ทับทิมกรอบในน้ำกระทิ

จากนั้นเราไปทดลองปลูกผักด้วยเอง โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการเกษตรเป็นให้ความรู้และคำแนะนำ และทำความรู้จักกับไส้เดือนดินผู้ช่วยที่ให้ดินดีเพราะสร้างจุลินทรีย์ให้กับดิน จากนั้นนำดินทีี่เราผสมแล้วมาปลูกผักลงกระถางแล้วนำกลับไปดูแลต่อที่บ้านได้อีกด้วย

นอกจากทำอาหาร ปลูกผักแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมเรียนรู้และพูดคุยในเรื่องชา

วันนี้เราได้ทำความรู้จักกับชาชนิดต่างๆ  และสนุกกับการทดลองเบลนชาในสูตรของตัวเอง พร้อมกับชิมเบเกอรี่โฮมเมดที่คัดสรรวัตถุดิบอย่างดี โดยใช้ไข่ไก่ที่ใช้มาจากแม่ไก่อารมณ์ดีในฟาร์มที่เลี้ยงเองแบบอิสระ ไม่มีสารเสริมและสารกันบูด จนสัมผัสได้ถึงความอร่อยที่แตกต่าง

เหล่านี้เป็นกิจกรรมบางส่วนที่ทางอะลาคอมปาณย์ได้จัดขึ้นไว้สำหรับครอบครัวที่สนใจพาเจ้าตัวเล็กมาพักผ่อนและเรียนรู้ร่วมกัน

สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ A’ La Campagne Pattaya

เปิดปิดเวลา: 10:00 – 22:00

โทร. 091 783 8772

GPS: N12°51’34.8″ E100°54’32.4″

Facebook: A’ La Campagne Pattaya

Website: www.alacampagnepattaya.com

เรื่องเละภาพ : ณัฐชานันท์ เรืองศักดิ์ขจร

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!