เกาะช้างเลี้ยวซ้าย X เมืองตราด ทะเล ขุนเขา ซีฟู้ด ทุเรียน และอาหารถิ่นสุดอร่อย

ตราดเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในภาคตะวันออก และยังที่ตั้งของเกาะชื่อดังอย่างเกาะช้าง เกาะใหญ่อันดับที่ 2 ของประเทศที่อัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ชนิดที่ว่ามาเที่ยวจังหวัดตราดเดียว ก็ได้เช็คอินที่เที่ยวธรรมชาติทางทะเลและบนฝั่งแบบเต็มๆ กันเลยทีเดียว

ทริปนี้เรายกแก็งค์มาเที่ยวช้างกันอีกครั้ง แต่หลายครั้งที่ผ่านมา การมาเยือนเกาะช้างของพวกเราก็ขึ้นเกาะแล้วเลี้ยวขวา วนไปเที่ยวทะเลสวยๆ หรือไม่ก็ไปดำน้ำกัน แต่ทริปนี้จุดหมายปลายทางเราเบนเข็มมาเที่ยวเกาะช้างแบบเลี้ยวซ้าย

เส้นทางนี้หลายคนมักบอกว่า ไม่ได้มีทะเลสสวยๆ และหาดทรายขาวเลยนี่นา แต่สำหรับเรา การมาเที่ยวเกาะช้างแบบเลี้ยวซ้าย พูดได้ว่าเป็นประสบการณ์ใหม่สุดสนุก เพราะเส้นทางนี้มีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ มีแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ที่สำคัญ อาหารพื้นบ้านก็อร่อยและราคาไม่แพง ส่วนที่พักน่ะเหรอฟินไม่แพ้ที่ไหนเลยล่ะ

ทริปนี้เรามาเที่ยวเกาะช้างแบบกระชับฉับไว บินด่วนทันใจด้วยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ มาถึงตราด ก็ขอเติมพลังมื้อเที่ยงกันที่ ภัตตาคารแสงฟ้า

ร้านอาหารเก่าเจ้าดังแห่งเมืองตราด เปิดบริการมายาวนานกว่าสิบปี กับตัวร้านที่ออกแบบให้กว้างใหญ่ รองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมากรอบตัวร้านเป็นห้องกระจกเน้นรับแสงธรรมชาติไปพร้อม ๆ กับชมวิวรอบตัวร้าน

ส่วนเมนูอาหารแนะนำก็มีให้เลือกแบบไม่อั้นทั้ง กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา, กุ้งแช่น้ำปลา, หอยจ๊อ, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, กุ้งทอดครีมสลัด, ต้มส้มปลากะพงระกำ และแกงส้มชะอมกุ้ง รวมไปถึงเมนูอื่น ๆ อีกสารพัด

รับรองได้ว่าใครที่มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะทางร้านคัดคุณภาพของวัตถุดิบที่สด ใหม่ เสมอ

ที่สำคัญราคาอาหารของร้านก็ไม่แพงอย่างที่คิดอีกด้วย

ที่ตั้ง : 157-159 ถ.สุขุมวิท (เยื้องโรงพยาบาลตราด) ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เวลา 10.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 039 511 222

จากนั้นเราก็เดินทางต่อไปเกาะช้างโดยเรือเฟอร์รี่ ข้ามฝั่งถึงเกาะชช้างปุ๊บ เราก็ขับรถเลี้ยวซ้ายไปชุมชนบ้านสลักคอก ที่นี่มี กิจกรรมนั่งเรือมาดชมป่าโกงกาง บ้านสลักคอก เกาะช้าง ที่สนุกและประทับใจไม่เหมือนทีไ่หน

กิจกรรมนั่งเรือมาดชมป่าโกงกางบ้านสลักคอก เกาะช้าง กับบรรยากาศที่คล้าย ๆ การนั่งเรือกอนโดล่าในเวนิสก็ว่าได้

สำหรับ หมู่บ้านสลัดคอก เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าชายเลน พื้นที่ระบบนิเวศสำคัญบนท้องทะเล หลังจากที่ชาวประมงของที่นี่เสร็จภาระกิจการจับปลาแล้ว อาชีพเสริมที่สร้างรายได้อีกหนึ่งอย่างก็คือ พายเรือมาด ชวนนักท่องเที่ยวรับประทานอาหารชมบรรยากาศของป่าจากสองฟากฝั่งทะเล

โดยกิจกรรมนั่งเรือมาดนี้จะคิดราคาโดยสารอยู่ที่ 200 บ./คน ใช้เวลาล่อง 40-50 นาที ซึ่งจะนั่งเล่น ๆ ชมวิวธรรมชาติ หรือจะล่องแบบทานอาหารไปด้วยก็สามารถสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถเลือกพาเรือคายักเอาใจคนรักการผจญภัยในราคา 100 บ./ชั่วโมง

อีกด้วยเรียกได้ว่ารักการเที่ยวแบบให้ที่นี่ก็จัดให้ในทุกความต้องการเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : หมู่บ้านสลักคอก เกาะช้าง จ.ตราด

โทรศัพท์ : 039 516 051-4 (ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวท่าโสม)

จากนั้นเราเดินทางไปเช็คอินเข้าที่พัก “แมนโกรฟ ไฮดเวย์ เกาะช้าง” 

อีกหนึ่งที่พักสวยบนเกาะช้าง กับการพักผ่อนหย่อนใจท่ามกลางธรรมชาติและวิวสวยรอบ ๆ ได้อย่างเต็มที่ ด้วยห้องพักที่ตกแต่งให้อิงกับธรรมชาติมากที่สุด เลือกใช้โทนสีที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติอย่างสีขาวดูสะอาดและสบายตาสุด ๆ

นอกจากนี้ที่นี่ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน สามารถเพิ่มความผ่อนคลายด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ทั้งการเล่นกีฬาทางน้ำ, ตกปลา, เล่นบิลเลียด, นวดสปา ฯลฯ

ที่ตั้ง : 32 ม.2 บ.สลักเพชร ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด

โทรศัพท์ : 080 133 6600

เว็บไซต์ : http://www.themangrovehideaway.com/

สำหรับมื้อเย็นของเราวันนี้ เรามาเติมพลังความอร่อยแบบฟินกันที่ ร้านอาหารสลักเพชรซีฟู้ด

เป็นทั้งร้านอาหารและที่พักที่สวยที่สุดในตราดเลยก็ว่าได้กับ อาณาจักรของรีสอร์ทที่สร้างยื่นเข้าไปในอ่าวสลักเพชรเลย สามารถมองเห็นวิวสวยแบบ 180 องศา ได้อย่างใกล้ชิดเต็มตา

ส่วนเมนูแนะนำของร้านได้แก่ หมึกแดดเดียว, ปลากะพงทอดน้ำปลา, กุ้งน้ำมะขาม, ปลาเก๋าราดพริกสามรส, หอยเชลล์ผัดฉ่า, ปูม้านึ่ง และเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความสด ใหม่ สะอาดของอาหารทะเล แถมยังมีกระชังเลี้ยงปลาให้เดินเที่ยวชมอีกด้วย

เรียกได้ว่ามาที่เดียวคุ้มค่า คุ้มราคา คุ้มเวลาพักผ่อนสุดๆ เลย

ที่ตั้ง : 43 ม.2 ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เวลา 08.00-20.00 น.

โทรศัพท์ : 039 553 099, 081 429 9983, 081 821 2706

เว็บไซต์ : http://kohchangsalakphet.com/

ตื่นเช้าวันใหม่ด้วยความสดชื่น เราก็ออกไปเยือน The Spa Resort  

ที่นี่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบและทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวสลักคอกแห่งนี้ กับการจัดตกแต่งด้วยสวนสวยสไตล์เขตร้อน เพิ่มความสวยงามน่าพักผ่อนให้กับห้องพักด้วยการตกแต่งแบบบังกะโล เน้นใช้วัสดุธรรมชาติมาจัดตกแต่งให้เข้ากับโทนสีขาวสะอาดของห้อง

ส่วนห้องพักของที่นี่ก็มีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบห้องเดี่ยวและห้องใหญ่ รวมไปถึงกิจกรรมที่น่าสนใจทั้ง ว่ายน้ำ, พายเรือคายัก, นวดผ่อนคลาย, โยคะ รวมไปถึงห้องฟิตเนสที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์นานาชนิด

สำหรับการมาเยือนที่นี่เราได้มาสนุกกับกิจกรรมโยคะ แล้วก็อิ่มอร่อยไปกับหลากเมนูที่ร้านอาหาร Radiance ซึ่งโดดเด่นในเรื่องเมนูอาหารแบบมังสวิรัติอีกด้วย

ที่ตั้ง : 15/4 ม.4 อ.เกาะช้าง จ.ตราด

โทรศัพท์ : 083 115 6566

มาทริปเกาะช้างเลี้ยวซ้าย ที่เที่ยวอีกแห่งหนึ่งมีพลาดเลยก็คือ น้ำตกธารมะยม 

น้ำตกที่สวยที่สุดบนเกาะช้าง มีน้ำไหลเต็มตลอดทั้งปี เอกลักษณ์เด่นของน้ำตกแห่งนี้คือ สายน้ำที่ไหลตามร่องหินแรนิตสีดำอย่างสวยงาม และที่สำคัญคือในอดีตล้นเกล้ารัชกาลที่ 5, 6 และ 7 ทรงเสด็สประพาสมาแล้ว โดยทรงลงปรมาภิไธยย่อสลักลงบนหินในบริเวณน้ำตกอีกด้วย

สำหรับตัวน้ำตกแบ่งออกเป็น 4 ชั้น ชั้นที่ 1 และ 2 เป็นชั้นเล็กๆ ที่มีแอ่งสำหรับเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย ส่วนชั้นที่ 3 จะเป็นแอ่งน้ำขนาดใหญ่ให้ลงเล่นน้ำได้เช่นกัน ส่วนชั้นที่ 4 ชั้นสุดท้าย

ถือเป็นชั้นน้ำตกที่สวยที่สุด เพราะเดินทางเข้าไปค่อนข้างลำบาก ส่วนนักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาเยี่ยมชมความงามของน้ำตก ต้องเสียค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ ราคา 40 บาท, เด็ก ราคา 20 บาท

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง 23/7 .3 .เกาะช้าง .ตราด

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-16.30 .

โทรศัพท์ : 039 555 080, 039 555 084 

แวะชอปผลิตบ้านรักษ์ะกะลา เกาะช้าง

สวนทุเรียนเกาะช้าง

ตอนบ่ายๆ เราได้เดินทางจากเกาะช้างเลี้ยวซ้ายมาเกาะช้างเลี้ยวขวาบ้าง จุดแรกที่เราแวะชม คือ หาดทรายขาว เกาะช้าง

หาดทรายขาว หนึ่งในชายหาที่สวยที่สุดบนเกาะช้าง กับบรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมานั่งชิล ๆ พักผ่อน อ่านหนังสือหรือจะนั่งมองทะเลชิล ๆ จากระเบียงหลังห้องพักก็ดีไปอีกแบบ

นอกจากการเดินทางมาเสพความสวยงามของชายหาดแล้วที่นี่ยังมี หาดทรายขาวรีสอร์ท ที่เปิดบริการห้องพัก และบังกะโล ที่ตั้งอยู่ติดกับหาดทรายขาว เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้ามาสัมผัสความงามของผืนทรายและวิวทะเลสวย ๆ ที่หาดทรายขาว

ส่วนใครที่หิวก็สามารถเดินทางมาลิ้มรสอาหารทะเลแบบปรงสุกและสด ๆ ได้จากห้องอาหารของรีสอร์ท แถมที่นี่ยังเปิดสอนทำอาหารเพิ่มสเน่ห์ปลายจวักอีกด้วย

ที่พักคืนนี้ของเรา คือ The Emerald Cove เกาะช้าง

หนึ่งในรีสอร์ทที่มีพื้นที่กว้าง ๆ รองรับทุกกิจกรรมของการพักผ่อนของนักท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบ มีชายหาดส่วนตัวที่เดินลงไปเที่ยวชมได้เพียงไม่กี่ก้าว

ส่วนห้องพักก็มีให้เลือกหลายแบบทั้ง เตียงเดี่ยว-เตียงคู่ ซึ่งจัดตกแต่งอย่างสวยงามเหมาะแก่การนั่ง ๆ นอน ๆ พักผ่อนแบบสบาย ๆ ได้เป็นอย่างดี

อีกทั้งยังมีระเบียงส่วนตัวไว้ให้ชมวิวซึมทรัพย์บรรยากาศได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว นอกจากที่พักติดดาวที่เติมเต็มการพักผ่อนได้อย่างเต็มอิ่มแล้ว ยังมีบริการห้องอาหาร และกิจกรรมพักผ่อนอย่าง สปา, โยคะและฟิตเนส ให้ได้เข้าร่วม รวมไปถึงยังสามารถจัดเลี้ยง ปาร์ตี้ กับกลุ่มเพื่อนและครบครัน

ที่ตั้ง : 88/8 ม.4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด

โทรศัพท์ : 039 552 000

เว็บไซต์ : http://www.emeraldcovekohchang.com

เก็บสัมภาระแล้วก็ชวนไปฝากท้องกันที่ ร้านกะทิครัวไทย

ร้านอาหารบนเกาะช้างที่ให้กลิ่นอายความเป็นไทยมาจากตัวร้านที่เน้นการตกแต่งให้คล้ายบ้านทรงไทย บรรยากาศทั่วไปของร้านก็อบอุ่น น่ารัก ส่วนที่ตั้งร้านอยู่ติดริมถนนสังเกตุได้ง่าย

มาถึงเมนูแนะนำของร้านที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ แกงเขียวหวาน, ทอดมันกุ้ง, ปลากะพงนึ่งมะนาว, ยำทูน่า และห่อหมกทะเล ที่รองรับได้ว่ารสชาติจัดจ้านโดนใจอย่างแน่นอน

ที่ตั้ง : 48/7 ม.4 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เวลา 11.00-21.00 น.

โทรศัพท์ : 039 557 252, 081 903 0408

วันสุดท้ายบนเกาะช้าง  เรามุ่งหน้าไปเช็คอินและถ่ายรูปกันที่ จุดชมวิวไก่แบ้ เป็นจุดชมวิวที่อยู่บนเนินเขา นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นวิวรอบเกาะช้างๆ ได้แบบสุดสายตา ยิ่งมาในช่วงยามเย็นจะพระอาทิตย์ดวงกลมโตสีส้มค่อยๆ ลาลับของฟ้าและท้องทะเลในบรรยากาศโรแมนติกสุดๆ

จากนั้นก็ไปชม หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า หมู่บ้านชาวประมงที่มีความสำคัญและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น จนกลายเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เดิมที่หมู่บ้านแห่งนี้ถือเป็นภูมิศาสตร์ที่ดีของชาวประมงในการเข้ามาหลบพายุ เพราะมีเทือกเขาและหมู่เกาะโอบล้อมสองด้าน

จนกระทั่งต่อมามีการสร้างบ้านลงหลักปักฐานอย่างจริงจังและเริ่มสร้างบ้านซึ่งตั้งอยู่บนเหนือผิวน้ำ มีการตั้งเสาบ้านลงบนน้ำยื่นไปเรื่อย ๆ จากริมชายฝั่ง แต่ปัจจุบันคือไม่มีการสร้างบ้านเพิ่มแล้วเนื่องจากมีกฏหมายบังคับไม่ให้บ้านที่พักรุกล้ำผื่นน้ำธรรมชาติเข้าไปเพิ่มเติม

สำหรับรูปแบบการเดินทางมาเที่ยวที่นี่คือการกินอยู่แบบโฮมสเตย์ ซึ่งแตกต่างไปจากวิถีชีวิตความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมแล้ว เพิ่มเติมก็คือการนำเรือพานักท่องเที่ยวไปยังเกาะน้อยใหญ่ต่าง ๆ

แถมยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจไว้รองรับทั้ง การตกปลา, ตกหมึกและช้อปปิ้งของฝากขึ้นชื่อจากตลาดชุมชนบางเบ้าซึ่งขายทั้ง กะปิ, น้ำปลา, เสื้อผ้า, ผลิตภัณฑ์จากกะลามะพร้าว รวมไปถึงของฝากอื่น ๆ อีกมากมาย ชนิดที่ว่าหอบติดไม้ติดมือกลับบ้านแทบไม่ไหวกันเลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : ต.บางเบ้า อ.เกาะช้าง จ.ตราด

ข้ามจากเกาะช้างกลับมาวันนี้เราก็ไปเที่ยว สวนไพฑูรย์ สำหรับเพื่อน ๆ ที่รักการกินผลไม้เป็นชีวิตจิตใจ พลาดไม่ได้เลยกับการไปเยือน สวนไพฑูรย์

สวนผลไม้ตามโครงการดีของ ททท. ในแคมเปญที่ว่า อร่อยทุกไร่ ชมไปทุกสวน กับเจ้าของสวน คุณลุงไพฑูรย์ วานิชศรี ที่เปิดสวนต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่สนใจเข้ามาท่องเที่ยวเชิงเกษตรแบบได้ความรู้ ได้เที่ยวชมสวน พร้อมไปกับการทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ในราคาเบา ๆ ซึ่งเป็นกิจกรรมยอดฮิตของภาคตะวันออกอีกด้วย

สำหรับจุดมุ่งหมายที่ใครหลายคนต้องมาที่สวนแห่งนี้นั้นก็คือ สวนแห่งนี้ถือเป็นแหล่งผลิตผลไม้รายใหญ่ ที่มีผลไม้ให้เลือกทานมากมายทั้งทุเรียนหมอนทอง, ทุเรียนพวงมณี, สละพันธุ์สุมาลี, มังคุดและเงาะ สามารถเดินชมสวนและเด็ดกินได้จากต้นแบบสด ๆ เลยแถมไม่จำกัดเวลาเที่ยวด้วย ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมแหนะนำเมื่อมาเที่ยวไกลถึงตราดอีกหนึ่งอย่างเลยก็ว่าได้

เวลาเปิดปิด : เวลา 09.00-17.00 น. (กรุณาสอบถามช่วงเวลาการชมสวนและกินบุฟเฟ่ต์ก่อนเดินทางทุกครั้ง)

ที่ตั้ง : ต.ทุ่งนนทรี อ.เขาสมิง จ.ตราด

โทรศัพท์ : 086 006 0132

มื้อเที่ยงเราแวะร้าน  ก๋วยเตี๋ยวปูสุขุมวิท

ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังของเมืองตราด เปิดเอาใจคนรักปูโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับเป็นเมืองริมทะเลโดยแท้จริง สำหรับตัวร้านก็ตกแต่งอย่างเรียบง่ายมีพุ่มไม้สวยๆ คลุมที่ด้านหน้าร้านให้ความร่มรื่นเป็นอย่างดี แต่อาจจะติดที่จำนวนโต๊ะที่น้อยมากๆ ใครที่มาช่วงคนเยอะก็ต้องอดทนนั่งรอกันสักนิด

เมื่อเข้าไปภายในร้านจะพบกับหม้อก๋วยเตี๋ยวขนาดใหญ่วางตั้งอยู่หน้าร้านเลยทีเดียว สามารถเลือกสั่งเมนูอาหารได้ทันที

ส่วนเมนูแนะนำของร้านนอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวปูแล้วยังมี ข้าวผัดพริกเกลือไข่ปูกุ้งทะเล, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเกี๊ยวปลาเส้นปลา, เกาเหลาทะเล, ทะเลลวกจิ้ม, ผัดไทยกั้ง ,กั้งกระเทียมราดข้าวและเมนูอาหารทะเลอร่อยๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง : 5 .สุขุมวิท .สุขุมวิท .บางพระ .เมือง .ตราด

เปิดปิดเวลา : เปิดทุกวัน เวลา 08.00-14.30 . (ควรสอบถามก่อนเดินทางทุกครั้ง)

โทรศัพท์ : 039 511 972

อีกสวนที่ห้ามพลาดคือ สวนสละสมโภชน์

ที่นี่ปลูกสละพันธุ์สุมาลี ที่มีรสชาติหวาน หอม อร่อย ที่สำคัญคือ เนื้อเยอะ ผลใหญ่เต็มคำ

ด้วยประสบการณ์การปลูกสละของเจ้าของสวนมากกว่า 30 ปี

สละที่สวนสมโภชน์จึงได้รับการปลูกและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดีจึงทำให้ได้สละสุมาลีที่มีคุณภาพเป็นของดีขึ้นชื่อจังหวัดตราด

ที่ตั้ง: บ้านเลขที่ 219 บ้านท้ายวัง ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

โทร. 081-4382015 , 039-674840

มาเที่ยวตราด ซื้ออะไรเป็นของฝากดี ? ถานึกไม่ออกก็แวะมาทางนี้ Check in Trat ร้านรวมรวมเอาของดีเมืองตราดมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกมากที่สุด

เมื่อเข้ามายังอาณาจักรแห่งนี้เพื่อน ๆ จะได้พบกับ 3 โซน คือ โซนร้านข้าวแกงแสนตุ้ง มีที่นั่งและเมนูอาหารข้าวแกงแสนตุ้งที่มีเมนูให้เลือกทานมากมาย ต่อมาคือโซนคาเฟ่นั่งชิลที่มีเครื่องดื่มและของหวานทานล้างปากหลังจากของคาว ซึ่งมีการออกแบบมุมสวย ๆ เก๋ ๆ ให้ถ่ายรูปเช็กอินแบบฟิน ๆ อีกด้วย

และสุดท้ายคือโซนจำหน่ายของที่ระลึก ที่เปิดให้เลือกช้อปแบบจุใจเหมือนได้ไปเยือนทั่ว จ.ตราดกันเลยทีเดียว เพราะที่นี่รวบรวมเอาของฝาก ของขึ้นชื่อจากทั่วทุกมุมเมืองตราดมาไว้ให้เลือกในที่เดียวเลย

ที่ตั้ง : 198 ม.5 ถ.สุขุมวิท จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เวลา 07.00-18.00 น.

โทรศัพท์ : 092 278 8789

เรียกได้ว่าเก็บข้อมูลที่เที่ยว ที่กิน ของเมืองตราดกันไปอย่างเต็มอิ่มกันแล้ว สเต็ปต่อไปก็ถึงเวลาหาวันว่างและจัดทริปเที่ยวตราดกัน รับรองทุกการพักผ่อนของเมืองตราดจะเต็มอิ่มไปด้วยความประทับใจ จนต้องเดินทางมาสัมผัสเองเลยทีเดียว

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!