20 พิกัดน่าแวะไปเช็คอิน “จันทบุรี” -ขับรถเที่ยวจัดเต็ม ที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ สุดชิลล์ 

“จันทบุรี”เมืองน่าเที่ยวในดวงใจของใครหลายๆ คน อย่างแอดเนี่ยชอบขับรถไปเที่ยวจันทบุรีเกือบทุกปี แต่ไปกี่ครั้งๆ ก็ไม่เคยเบื่อ เพราะจันทบุรีมีครบ ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก วัดวาอาราม สถานที่ทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ

ของกินก็อร่อยทั้งคาวและหวาน เป็นสวรรค์ของคนรักซีฟู้ดโดยเฉพาะกุ้งและปู และเป็นเมืองแห่งผลไม้ มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

แล้วยิ่งตอนนี้ “เขาคิชฌกูฎ” กำลังจะเปิดให้ขึ้นไปสักการะได้แล้วด้วยนะ โดยกำหนดเปิดเขาคิชฌกูฏ 5 กุมภาพันธ์ – 5 เมษายน 2562 ที่จะถึงนี้

ใครแวะไปเที่ยว “เขาคิชฌกูฎ” พอลงมาข้างล่างที่ตัวเมืองจันท์ อย่าลืมเก็บเช็คลิสต์ของเราไว้นะครับ จะได้รู้ว่าควรขับรถหรือเดินทางไปเที่ยวที่ไหนต่อในเมืองจันท์ เราลิสต์มาให้ทั้งที่เที่ยว ที่กิน คาเฟ่ชิคๆ เราหามาให้ครบเลยครับ

การเดินทางไปเที่ยวเมืองจันท์ สำหรับใครชอบขับรถเที่ยว เราแนะนำรถเช่าของ AvisThailand  เดินทางใกล้ไกลแค่ไหน ก็สะดวกสุดๆ มีสาขาแทบจะทุกสนามบินในเมืองไทย รถมีให้เลือกหลากหลายไซส์ตามความต้องการในการใช้งาน ตั้งแต่ไซส์เล็ก กลาง ใหญ่ รถใหม่ เครื่องแน่น แอร์เย็นเฉียบ ราคาก็มาตรฐาน เชื่อถือได้ มีประกันภัยให้พร้อม

ครั้งนี้เรามีสัมภาระเยอะ เราเลยเลือกรถคันใหญ่หน่อย Toyota Fortuner ที่นั่งกันได้สบายๆ เบาะใหญ่กว้างขวาง เก็บของได้เยอะ กินน้ำมันไม่มาก โดยเราแวะมารับรถและคืนรถกันที่สนามบินดอนเมือง บอกเลยว่า สะดวกในการเดินทางมากๆ  เข้าไปดูรายละเอียดต่างๆ ได้ที่ เว็บไซต์ : www.avisthailand.com หรือ โทร.02-2511131-2

อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่หลักๆ ที่หลายๆคนที่มาเยือนจันทบุรีต้องมาให้ได้ ด้วยความที่มีที่ตั้งอยู่กลางใจเมืองจันทบุรี ใกล้เคียงกับชุมชนริมน้ำเก่า จันทบุรี และสถาปัตยกรรมที่สวยงามของสถานที่แห่งนี้ ทำให้โบสถ์คริสต์โรมันคาทอลิกแห่งนี้เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมมาเยี่ยมเยือน เมื่อมาถึงจันทบุรี

โบสถ์คริสต์แห่งนี้มีประวัติที่ยาวนานหลายร้อยปี มีการสร้างครั้งแรกในปี พ.ศ.2254 หรือเมื่อ 300 กว่าปีมาแล้ว บริเวณฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจันทบุรี นำการก่อสร้างโดยคุณพ่อเฮิ้ต โตแลนติโน และบรรดาคาทอลิกชาวญวน

จนกระทั่งปี พ.ศ.2377 ได้มีการย้ายมาสร้างบนฝั่งตะวันออกของแม่น้ำจันทบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ปัจจุบันที่ตั้งอยู่นี้ ต่อมาในปี พ.ศ.2446 ก็ได้มีการก่อสร้างโบสถ์ให้มีหลังใหญ่มากยิ่งขึ้น เพราะว่ามีจำนวนคริสตศาสนิกชนที่มากขึ้นนั่นเอง

ภายในอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมลนั้นงดงามเสียยิ่งกว่าข้างนอก เป็นการผสมผสานของศิลปะหลายชนิดที่ลงตัว และสวยงามนักท่องเที่ยวที่เข้าไปชมด้านในนั้น ต้องเข้าชมด้วยความระมัดระวัง ไม่ส่งเสียงดัง และไม่เข้าไปในที่ต้องห้าม เพราะที่นี่นั้นเป็นสถานที่สำคัญทางศาสนา ต้องเข้าชมด้วยความสำรวม

ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ไปเดินชมความคลาสสิคและดื่มด่ำความมีเสน่ห์ของเมืองจันท์ผ่านบ้านเรือนเก่าแก่ ซึ่งเมื่ออดีตเป็นชุมชนชาวจีนและญวนที่อพยพมาตั้งแต่สมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้นจนถึงรัชกาลที่ 5 ในสมัยนั้นตรงชุมชนริมน้ำแห่งนี้ถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการค้าที่สำคัญของจันทบุรี ปัจจุบันก็ยังคงไว้ซึ่งความสวยงามผ่านอาคารสถาปัตยกรรมสไตล์ชิโน-โปรตุกีส บ้านไม้ทรงปั้นหยา เรือนขนมปังขิง ซึ่งถือเป็นความคลาสสิคอย่างหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวเมืองจันท์ แถวนี้เป็นถนนสายวัฒนธรรม เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆนานาชนิด ลองไปเดินเล่นดูแล้วจะติดใจ ไม่ว่าจะเป็น ไอติมจรวด ขนมไข่ ก๋วยเตี๋ยวกั้ง ปลาสวรรค์ ฯลฯ

อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ (ปางอุ๋งจันทบุรี)

ไม่ต้องไปไกลถึงแม่ฮ่องสอน เราก็สามารถอยู่ในบรรยากาศที่ใกล้เคียงกับที่ปางอุ๋งได้ แค่จันทบุรีนี่เอง

เอาใจสายธรรมชาติ หนาวนี้มาพักผ่อน แคมป์ปิ้ง ชมวิวขุนเขาสวยๆ ในราคาจ่ายหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน ที่ “อ่างเก็บน้ำห้วยตาโบ” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติพลิ้วที่ 2 อ.มะขาม จ.จันทบุรี ใกล้ตัวเมืองแค่นิดเดียวเท่านั้น ห่างจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล และชุมชนริมน้ำจันทบูร แค่ประมาณ 10 กิโลเมตรเท่านั้นเอง แต่บรรยากาศสงบเหมือนกับว่าหลุดเข้ามาอยู่ในอีกโลกหนึ่ง

บรรยากาศที่นี่ฟินมากๆ สามารถมากางเต็นท์แคมป์ปิ้ง ทำปิ้งย่าง นอนดูดาว กับคนรู้ใจ กับครอบครัว หรือแก็งค์เพื่อน บรรยากาศโรแมนติก มองไปทางไหนก็เจอต้นไม้เขียวขจีสบายตา ได้อยู่ท่ามกลางขุนเขา อากาศดีๆ ยิ่งตอนเช้าๆ อากาศก็เย็น แถมยังมีเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติอีกด้วยนะ

ศาลหลักเมืองจันทบุรีและศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช

ศาลหลักเมืองจันทบุรี ตั้งอยู่ที่ถนนท่าหลวง อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี โดยอยู่ด้านหน้าค่ายตากสิน ไม่ปรากฎหลักฐาน ว่าสร้างขึ้นเมื่อใด และใครเป็นผู้สร้าง มีเพียงการสันนิษฐานว่า สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงสร้างขึ้นเมื่อครั้งเสด็จเข้าเมืองจันทบุรี เพื่อใช้เป็นที่รวบรวมไพร่พลและเสบียงอาหารก่อนยกทัพไปกอบกู้กรุงศรีอยุธยานั่นเอง

ข้างๆ กันเป็นที่ตั้งของศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่มีลักษณะแปลกตา เพราะมีรูปร่างเหมือนพระมาลา สำหรับออกศึก เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวจันทบุรี ให้ความเคารพนับถืออย่างสูง

เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม

จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม จุดเช็กอินที่เที่ยวจันทบุรีแห่งใหม่ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเยือน พร้อมเก็บภาพบรรยากาศสวย ๆ กลางทะเล และแวะชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกดินบนโขดหินกลางทะเล

อยู่ไม่ไกลจากเนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต สามารถจอดรถไว้ที่ลานจอดด้านนอก แล้วเดินเข้าไปได้ ส่วนใครที่ไม่อยากเดิน ก็มีรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างของชาวบ้านไว้บริการอีกด้วย

จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต

จุดชมวิวเนินนางพญา อยู่บนถนนสายเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบชายทะเลตะวันออกที่สวยงาม  บริเวณเนินนางพญา ถือเป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นทะเลอ่าวไทยและทัศนียภาพโดยรอบได้อย่างชัดเจน โดยด้านหนึ่งสามารถมองเห็นแหลมส่วนที่เป็นปลายด้านหนึ่งของอ่าวคุ้งกระเบน และเมื่อมองลงมายังเบื้องล่างก็จะมองเห็นถนนเลียบชายหาดที่โค้งเป็นรูปตัวเอสตามไหล่เขาที่สวยงาม คู่รักนิยมนำกุญแจมาคล้องกันไว้ที่นี่ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่า ความรักจะอยู่ชั่วนิรันดร์  หรือถ้าใครมีโอกาสมาเที่ยวที่นี่ อย่าลืมชิม ประหมึกแดดเดียวย่างนะครับ บอกเลยว่าทีเด็ด

สะพานตากสินมหาราช

สะพานตากสินมหาราช หรือสะพานแหลมสิงห์ เป็นสะพานที่ทอดยาวข้ามแม่น้ำจันทบุรีที่กำลังไหลลงสู่อ่าวไทย มีความยาวประมาณ 1.06 กม. บนสะพานเหมาะแก่การชมวิวทิวทัศน์ที่สามารถมองเห็นชุมชนริมฝั่งปากแม่น้ำ และวิถีชีวิตของชาวประมงอีกด้วย หรือถ้าใครอยากได้ภาพบรรยากาศสวยๆ โรแมนติกก็แนะนำให้มาช่วงเย็นเพราะจะเห็นช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าอย่างสวยงาม

ลานหินสีชมพู เขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน 

ลานหินสีชมพู เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ภายในบริเวณเขตห้ามล่าสัตว์ป่าคุ้งกระเบน อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี ลักษณะเป็นลานหินสีชมพูอมน้ำตาลแดง สวยงามแปลกตาที่แทรกตัวอยู่ริมชายหาดยาวไปจนสุดลานหินสีชมพูที่เป็นจุดชมวิวสำคัญ สามารถมองเห็นเกาะที่อยู่รอบๆ ได้อย่างสวยงาม

วัดมังกรบุปผาราม (วัดเล่งฮั่วยี่) 

เป็นวัดจีนขนาดใหญ่ในจังหวัดจันทบุรี เป็นที่เคารพศรัทธาของนักแสวงบุญ พุทธศาสนิกชน ชาวไทยเชื้อสายจีน และถือเป็นตำแหน่งของหางมังกร ที่สืบเนื่องจากวัดมังกรกมลาวาส ที่กรุงเทพ (หัวมังกร) และวัดจีนประชาสโมสร ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา (ท้องมังกร) จึงมีผู้คนนิยมแวะมากราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ขอพรให้เกิดโชคลาภ สะเดาะเคราะห์ เสริมดวงชะตา แก้ปีชงกันนั่นเอง

วัดปากน้ำแขมหนู

วัดสีน้ำเงิน หรือโบสถ์สีน้ำเงิน แลนมาร์คใหม่ของจันทบุรี กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวและชาวจันทบุรีกันในขณะนี้ ด้วยความที่เป็นโบสถ์ที่ตกแต่งด้วยเซรามิกสีน้ำเงิน ที่มีความสวยงาม วิจิตรปราณีต ทนต่อการกัดกร่อนของน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี

วัดปากน้ำแขมหนู ตั้งอยู่ที่ปากน้ำแขมหนู ในบริเวณนี้เป็นหมู่บ้านที่ทำอาชีพการประมงเป็นส่วนใหญ่ ถ้ามาไหว้พระเยี่ยมชมโบสถ์ที่นี่แล้ว ก็ยังได้เห็นวิถีชีวิตชาวบ้าน ชาวประมงในบริเวณนี้อีกด้วย

ร้านน็อตโตะยำปากบาน

ร้านยำที่ฮอตที่สุดในจันทบุรีในนาทีนี้ คงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า “บ้านน๊อตโตะยำปากบาน” อย่างแน่นอน เป็นร้านยำที่นำซีฟู้ดสดๆ หลากหลายชนิดมายำด้วยน้ำยำรสเด็ดของน๊อตโตะ จนทำให้ลูกค้าต่างยอมขับรถไกลๆ เพื่อมาต่อคิวเป็นชั่วโมงๆ เพื่อรอกินยำของร้านนี้

บอกเลยว่าเด็ดทุกเมนู แถมราคาก็ยังไม่แพง เริ่มต้นเพียง 50 บาทเท่านั้นเอง ใครที่ไปร้านนี้ ใจเย็นๆนะครับ ต้องรอคิวนิดนึง

ตลาดน้ำพุ

ที่นี่เปรียบเสมือนศูนย์กลางของจันทบุรี เป็นถนนคนเดินขนาดย่อมๆ ที่เต็มได้วยของกินนานาชนิด ทั้งของคาว ของหวาน มีให้เลือกมากมาย เป็นแหล่งรวมของกินในยามค่ำคืนของเมืองจันทบุรีเลยทีเดียว

ถ้าคุณไปเที่ยวจันทบุรี แล้วเกิดหิวกลางดึกแล้วล่ะก็ เปิดกูเกิ้ลแมพแล้วเช็คอินไปที่ตลาดน้ำพุได้เลยจ้า รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ร้านข้าวแกงเจ๊น้อง

ร้านข้าวแกงเก่าแก่ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2510 หรือ 50 กว่าปีเลยทีเดียว เริ่มต้นจากเพิงเล็กๆ ขายข้าวแกงจานละ 5 บาท จนทุกวันนี้กลายเป็นอาคารภาณิชย์สามชั้น ใหญ่โตโออ่า ปัจจุบันนั้นเป็นรุ่นลูก ที่เข้ามาดูแลกิจการต่อแล้ว แต่รสชาติของอาหาร ก็ยังคงเดิม ไม่เคยเปลี่ยน ตามสูตรคุณแม่เป๊ะๆ ที่สำคัญ ราคาก็ถูกมากๆ ข้าวราดแกง 1 อย่าง เริ่มต้นที่ 20 บาทเท่านั้นเอง

ร้านปลาทู เรสเตอรองค์

ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเกาะน้ำค้าง ไม่ไกลจากตัวเมือง ร้านติดกับคลองภักดีรำไพ หลายคนอาจจะคุ้นๆ ชื่อร้าน เพราะที่นี่เป็นเจ้าของเดียวกับร้านปลาทู ร้านดังที่หัวหิน บรรยากาศดี ยิ่งถ้ามาช่วงเย็นๆ ตอนพระอาทิตย์ตก บรรยากาศจะสวยงามเป็นพิเศษ

ตัวร้านตกแต่งได้อย่างโดดเด่น ใช้โทนสีเข้ม และกระจกใสเพื่อเปิดรับแสงธรรมชาติ เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้ ให้อารมณ์สบายๆ ด้านในอาคารเป็นโซนปรับอากาศ มีสองชั้น ด้านล่างเป็นร้านอาหาร ชั้นบนเป็นคาเฟ่นั่งชิลล์ มีทั้งกาแฟ เค้ก และเบเกอรี่ให้ได้ชิมกัน

ถ้ามาร้านนี้ เมนูที่ทุกคนควรจะสั่งเลย ได้แก่ ต้มยำปลาทูสูตรโบราณ , แกงคั่วหัวตาลหมูย่าง , เมี่ยงปลาทู , ไก่ผัดเผ็ดกระวาน ฯลฯ

ด้านนอกอาคารช่วงตอนเย็นๆ คนจะเยอะเป็นพิเศษ ถึงแม้จะไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่ก็ไม่ร้อน เพราะร้านอยู่ติดกับคลอง ลมพัดเย็นสบายตลอดเวลา ในสนามหญ้าก็มีโต๊ะ สามารถนั่งได้ แถมยังมีดนตรีสดมาเล่นให้ความเพลิดเพลินตอนกินข้าวทุกค่ำคืนอีกด้วย

ใครที่จะไปเที่ยวเมืองจันท์ จำชื่อร้านนี้ไว้ดีๆล่ะ บอกเลยว่า ฟินแน่นอนจ้า

ร้านศรโภชนา

ร้านอาหารในอำเภอขลุง เป็นอีกร้านนึงที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสด ร้านนี้เป็นที่รู้จักกันดีของคนในพื้นที่ คนท้องถิ่นมักจะแนะนำบอกต่อ อยู่ริมถนนสุขุมวิท หาง่าย  รสชาติอาหารอร่อยถูกปาก ได้ฝีมือเชฟเก่าแก่จากร้านดัง ที่สำคัญราคาไม่แพง

เมนูอาหารของร้านศรโภชนา มีให้เลือกเยอะ โดยเฉพาะประเภทกั้ง ปูทะเล ปูม้า ทางร้านจะใช้วัตถุดิบอาหารทะเลสด ตัวโต เนื้อแน่น (คิดราคาตามน้ำหนัก) เมนูที่ไม่ควรพลาดชิมคือ “กั้งทอดกระเทียม” ทางร้านใช้กั้งตัวโต เนื้อเยอะ เนื้อหวาน ทอดมากับกระเทียมกรอบเต็มจาน เด็ดมาก

ร้านเจ๊อี๊ด ก๋วยเตี๋ยวกั้ง

ก๋วยเตี๋ยวเจ๊อี๊ด ก๋วยเตี๋ยวกั้งริมน้ำ เป็นอีกหนึ่งในร้านก๋วยเตี๋ยวทะเลชื่อดังของจังหวัดจันทบุรี เป็นร้านแนะนำสำหรับคนชอบก๋วยเตี๋ยวกั้ง และซีฟู้ดประเภท กุ้ง ปู หมึกไข่ ร้านอยู่ในตัวเมือง แถวชุมชนริมน้ำจันทบูร บริเวณตลาดล่าง เป็นถนนเส้นเล็กๆ ที่รถยนต์เข้าไปไม่สะดวก แต่ก็สามารถจอดรถไว้ที่วัดโรมันคาทอลิก(โบสถ์คาทอลิก) แล้วเดินมาได้ ใกล้ๆ

เมนูเด็ดของร้านนี้ คงจะหนีไม่พ้น “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล” ที่ใส่ทั้งปู กุ้ง กั้ง หมึก ในราคาชามละ 100 บาท หรือจะลองชิม “ข้าวคลุกพริกเกลือ” อาหารพื้นถิ่นจันทบูร ที่อร่อยไม่แพ้กัน ก็น่ากินไม่น้อย

ร้านข้าวเลือดหมูตราด (นายโอ๋)

ร้านอาหารเช้าทีเด็ดของเมืองจันท์ ที่ใครๆหลายคนต่างแนะนำให้มาฝากท้องมื้อเช้าที่ร้านนี้

เมนูเด็ดของร้านนี้ นั่นคือ ต้มเลือดหมู ต้มเล้งแซ่บ ฯลฯ น้ำซุปกลมกล่อม เนื้อ เครื่องในหมูสะอาด ไม่มีกลิ่น ชามใหญ่ๆ กินกับข้าวสวยร้อนๆ บอกได้เลยว่าฟิน  ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากอาสนวิหารนะครับ แวะมากินก่อนเข้าไปเที่ยวด้านในก็ได้ รับประกันความอร่อย

Kays Espresso

ร้านกาแฟบรรยากาศดี ท่ามกลางสวนสวยสไตล์อังกฤษที่เราขอคอนเฟิร์มว่าดีทั้งบรรยากาศดีทั้งรสชาติกาแฟ

เมนูที่เราอยากแนะนำคือ Hot Chocolate Supreme ที่เข้มหวานแบบดีต่อใจ เสิร์ฟมาอย่างน่ารักในลาเต้อาร์ตรูปหมี หรือถ้าใครอยากรู้สึกเฟรชก็ต้องสั่ง Ice Strawberry Kiwi น้ำสตรอเบอร์รี่เย็นชื่นใจท็อปปิ้งด้วยสตรอเบอร์รี่และกีวี่สดๆ

อีกเมนูที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือ Frappe Caramel Macchiato กาแฟช็อตเข้มๆ ผสมกับคาราเมลหอมหวานปั่นกับนมสดคุณภาพดีจนได้เครื่องดื่มกาแฟปั่นคลายร้อนรสนุ่ม

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูขนมหวานให้เลือกสั่งมากมาย อาทิ วาฟเฟิลผลไม้ ฮันนี่โทสต์ ชาโคลโทสต์ แพนเค้ก เค้กใบเตยมะพร้าวอ่อน เครปเค้ก และเบเกอรี่อื่นๆ

เลเกลือ Café

คาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ภายใต้บรรยากาศริมนาเกลือสุดชิลล์ เรียกว่าเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในจันทบุรี

ตัวร้านเป็นบ้านหลังสีขาวทรงหน้าจั่ว ด้านหน้ามีกระจกใสบานใหญ่ ต้อนรับแสงแดดที่ทะเข้ามาในร้านทำให้ดูผ่อนคลายสบายตา ส่วนมุมนั่งจะเลือกอินดอร์แบบแอร์เย็นๆ หรือระเบียงด้านนอกก็มีทั้งโต๊ะและเปลตาข่ายให้ชิลล์กัน

เมนูก็มีทั้งเมนูกาแฟ ชา และโซดาต่างสุดซ่าบซ่า ที่สำคัญในช่วงเย็นยังมีวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าให้ถ่ายรูปกันแบบชิคๆ ด้วยนะ แต่แอดดันไปช่วงแดดออก ร้อนไปหน่อย เลยต้องเข้ามาหลบด้านในห้องแอร์

แต่โดยรวมแล้วบรรยากาศดี อยู่ไม่ไกลจากหาดเจ้าหลาว สามารถแวะพักคนพักรถชิลล์ๆก่อนได้นะ

ร้านพลิ้วเพลิน

มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่จันทบุรี แล้วกำลังมองหาร้านกาแฟชิคๆสำหรับพักผ่อน จิบกาแฟเบาๆ นั่งชมวิวแล้วล่ะก็ วันนี้ เรามีคาเฟ่ดีๆ ที่จันทบุรีมานำเสนอ

ร้านนี้มีชื่อว่า “พลิ้วเพลิน” เป็นคาเฟ่เปิดใหม่ ที่เพิ่งเปิดมาได้ไม่นาน ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแยกแหลมสิงห์ ตั้วร้านตกแต่งได้อย่างสวยงาม กว้างขวาง บรรยากาศดี ที่จอดรถเพียบ ส่วนที่เป็นตัวร้านเป็นอาคารหลังเล็กๆ เข้าไปด้านในแอร์เย็นเฉียบ มีดาดฟ้าให้ขึ้นไปถ่ายรูปเล่นชิลล์ๆกันอีกด้วย

ด้านหลังเป็นทุ่งนาที่มีสะพานไม้ทอดยาวลงไป มีศาลากลางทุ่ง มีส่วนของสนามหญ้า มีสระว่ายน้ำ ที่มีวิวด้านหลังเป็นภูเขาในอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว สวยมากๆบอกเลย เมนูเครื่องดื่มในร้านนั้นมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ ชา กาแฟ น้ำผลไม้ มีเบเกอรี่รสชาติดี ไว้ให้ชิมกันอีกด้วย ราคาไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นที่ 35-60 บาทเท่านั้นเอง บอกเลยว่าเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์สุดๆ

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!