ดำน้ำ ดูปะการัง อ่าวแสมสาร Sea Sand Sun และบ้านแม่บังอรโฮมสเตย์

หน้าร้อนแล้ว ไม่มีอะไรจะคลายร้อนได้เริ่ดเท่ากับเอาตัวไปแช่น้ำ โดยเฉพาะน้ำทะเลใสๆ สีเทอร์คอว์ยส์ ดำน้ำตื้นชมปะการังและสัตว์ทะเลหลากชนิดในท้องทะเลที่ยังอุดมสมบูรณ์ของอ่าวไทย เราเลยมุ่งหน้าไปที่จ.ชลบุรี แต่ไม่หยุดอยู่ที่พัทยานะ

ขับรถต่อไปถึงอ.สัตหีบ ผ่านพื้นที่ฐานทัพเรือสัตหีบ ไปทางต.แสมสาร ใช้เวลา 2 ชั่วโมงนิดๆ เอง เรียกว่าว่างแค่ เสาร์-อาทิตย์ ก็ยกมาได้ทั้งก๊วน ชวนมาได้ครอบครัว และทริปนี้เราแนะนำที่นี่เลย: Sea Sand Sun ดำน้ำอ่าวแสมสาร และบ้านแม่บังอรโฮมสเตย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ความสะดวกสบายสุดๆ ของที่นี่คือมีบริการทุกอย่างครบจบในตัว ตั้งแต่ที่จอดรถภายใน บ้านพักติดทะเล ท่าจอดเรือสปีดโบ้ท ร้านอาหาร รวมทั้งแพ็คเกจให้เลือกทั้งแบบ One Day Trip และแบบพร้อมที่พัก 2 วัน 1 คืน ในราคาแชร์กันได้สบายกระเป๋า แถมเป็นส่วนตัวไม่ต้องจอยกรุ๊ปกับใครด้วยนะ

เราเตรียมตัวกันก่อนด้วยการเปลี่ยนชุดลงน้ำ ซึ่งที่นี่ก็มีบริการห้องน้ำสะอาดหลายห้อง เลือกชูชีพตามไซส์แต่ละคน แถมมีตีนกบให้เช่าด้วยนะ จากนั้นเราก็ไปขึ้นเรื่องสปีดโบ้ทที่จอดรออยู่ เพื่อมุ่งหน้าออกไปยังจุดดำน้ำตามจุดต่างๆ ซึ่งรอบนึงก็จะสามารถแวะดำน้ำได้ 2-3 จุด ภายในเวลา 3 ชั่วโมง

เราออกเรือมาแค่ 10 นาทีก็ถึงจุดแรก แทบไม่อยากจะเชื่อว่าห่างฝั่งมาไม่ไกล น้ำทะเลจะใสราวกระจกได้ขนาดนี้ อดใจไม่ไหวก็คว้าสนอร์กเกิ้ลแล้วโดดลงน้ำได้เลย จุดนี้สามารถชมปะการังน้ำตื้นรวมทั้งฝูงปลาทะเลรายล้อม ที่สำคัญยังมีดอกไม้ทะเลที่มีเจ้าปลาการ์ตูนว่ายเคล้าไปมา น่ารักมาก มีเจ้าหน้าที่ช่วยถ่ายรูปใต้น้ำเป็นที่ระลึกให้ด้วย

จุดต่อมาก็ถือว่าเด็ด สำหรับคนที่ชอบฟรีไดฟ์วิ่ง เจ้าหน้าที่จะช่วยแนะนำจุดที่สามารถดำดิ่งลงไปชมกัลปังหาใต้ทะเล ส่วนคนที่ว่ายน้ำได้แต่อาจจะดำน้ำไม่ค่อยคล่อง ก็มีพี่เจ้าหน้าที่ช่วยสอนท่าดำน้ำที่ถูกต้องให้ด้วย แถมยังดูแลความปลอดภัยแบบประกบตลอดทั้งทริป วางใจได้เลย

มาถึงจุดที่สาม ก็ยังสดชื่นไม่เหนื่อย เพราะพี่ๆ บนเรือคอยเปิดเพลงให้ฟังไม่เงียบเหงา แถมมีเครื่องดื่มเย็นๆ ทั้งน้ำเปล่าและน้ำผลไม้ให้บริการตลอด จุดนี้จะถึงว่าเป็นจุดที่ลึกสุด แต่ก็มีความสวยงามที่สุดเช่นกัน

ด้วยลักษณะเป็นกองหินใต้ทะเล เลยมีทั้งปะการังและสัตว์ทะเลให้ชมเยอะมาก เช่น ปะการังสมอง ปะการังโต๊ะ ปะการังครก หอยมือเสือ หอยเม่น รวมทั้งปลาทะเลอีกหลายชนิดที่ว่ายอยู่รอบตัวเราอย่างใกล้ชิด เรียกว่าเป็นจุดที่ดำน้ำได้นานและไม่เบื่อเลยจริงๆ

ตกเย็นย่ำ กลับเข้าฝั่ง ที่นี่ยังมีร้านอาหารใกล้ๆ ชื่อ สถานีหมูกระทะ ให้แวะเติมพลังกันด้วย

ส่วนคนที่จองแพ็คเกจค้างคืนมา บ้านแม่บังอรโฮมสเตย์ มีที่พักสะดวกสบาย ทั้งบ้านหลังเล็กติดทะเล พักได้ 2-4 คน และบ้านหลังใหญ่ที่มี 4 ห้องนอน ห้องน้ำในตัวทุกห้อง รองรับคณะได้ถึง 16 คน พร้อมอาหารเช้าเป็นข้าวต้มทะเลสูตรเด็ด หรือใครอยากทำปิ้งย่างกินเอง ก็มีเตาปิ้งย่างให้บริการอีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม ทั้งราคา เวลาเรือออก ฯลฯ ได้ที่นี่เลย (รับจองล่วงหน้าเท่านั้นนะ) FB: Sea Sand Sun ดำน้ำ อ่าวแสมสาร

หรือ โทร. 081 762 7884

Line: onedaytrip_samaesarn

Line : http://line.me/ti/p/1j7jQZsrPi

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!