ซัมเมอร์นี้เที่ยวชุมพร เกาะกุลา เกาะลังกาจิว น้ำใส ทะเลสวยมาก

ว่ากันว่า “ชุมพร หาดทรายสวยสี่ร้อยลี้” คำนี้นั้นไม่เกินความเป็นจริงแต่อย่างใดเลย

เมื่อเสน่ห์ของผืนทรายยาวไกลสุดสายตา พร้อมด้วยความละเอียดและเนียนนุ่มของเม็ดทรายที่หาดทุ่งวัวแล่น สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของชุมพร ที่ได้รับการยกย่องว่าสวยงามระดับโลก จึงเป็นดั่งเรื่องราวที่สวยงามของเมืองชุมพร ประตูสู่ภาคใต้ที่ไม่ได้เป็นแค่ทางผ่านอีกต่อไป

ทริปนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก มานำเสนอด้วยนะครับ นั่นคือ “เกาะลังกาจิว” และ “เกาะกุลา” สองเกาะสวยที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ที่หาดทรายสวย น้ำใส  ปะการังและโลกใต้ท้องทะเลยังสมบูรณ์ไม่แพ้ทะเลทางใต้เลยล่ะ

รับรองว่าเพื่อนๆทุกคนจะต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน

แล้วเรายังจัดลิสต์ที่เที่ยว ที่กินชิคๆ ในชุมพร มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันอีกเช่นเคย สนใจพิกัดก็ตามรอยกันได้เลยจ้า

เกาะลังกาจิว เกาะสวยน้ำใสแห่งอช.หมู่เกาะชุมพร เกาะนี้ขึ้นชื่อเรื่องความเขียวมรกตของน้ำ ที่สวยงามไม่แพ้ทะเลอันดามัน !

เกาะกุลา เกาะสวยของ อ.สวี ข้ามเรือไปนิดเดียว แตความสวยงามต่างกันลิบลับ ใครที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์แคมป์ปิ้งริมชายหาด ต้องไปจัด ที่นี่ชิลล์มาก

หาดทุ่งวัวแล่น หาดทรายขาวเนียนละเอียดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไกลไปทั่วโลก

พระบรมธาตุสวี หนึ่งในพระบรมธาตุที่สำคัญของปักษ์ใต้ สักการะพระธาตุเก่าแก่ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พระบรมธาตุสวี

วัดเขาเจดีย์ สักการะพระใหญ่สวีที่ตั้งตระหง่านอยู่บนเชิงเขาเตี้ยๆ มองเห็นวิวได้ไกลสุดลูกหูลูกตา

ศาลกรมหลวงชุมพร หาดทรายรี มาชุมพรแล้วไม่ได้มาสักการะกรมหลวงฯที่หาดทรายรี ถือว่าผิด มาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวชุมพรและชาวเรือให้ความเคารพสูงสุด

จุดชมวิวเขามัทรี จุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงามไม่แพ้ใครที่ไหน มองเห็นวิวได้ไกลสุดลูกหูลูกตา สวยแบบนี้ ก็มาดิครับ

Hello Beach club บีชคลับริมทะเลแห่ง อ.ปะทิว ที่มีกิจกรรมให้คุณได้ร่วมสนุกมากมาย ทั้งฟิตเนส สระว่ายน้ำ โต๊ะพูล บอร์ดเกม  นั่งชิลล์ได้ทั้งวัน แค่คนละ 250 บาท !

ถนนสายผัดไทย อยากรู้ว่าทำไมคนชุมพรถึงชอบกินผัดไทย อยากรู้ว่าผัดไทยเมืองชุมพรเด็ดแค่ไหน ต้องมาลอง มีเป็ฝนสิบร้านติดๆ กันเลยจ้า

ผัดไทยชายน้อย ร้านผัดไทยเจ้าเด็ดแห่ง อ.ปะทิว ผัดไทยรสเด็ดแทบไม่ต้องปรุง นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูป OTOP จำหน่ายด้วย ทั้งกล้วยฉาบ กล้วยตาก ทุเรียนทอด เพียบ

ครัวลุงอ้วน ร้านซีฟู๊ดเจ้าเด็ดที่เปิดมานานนับสิบปี การันตีความอร่อย ถึงย้ายร้านแล้วแต่ก็ยังมีลูกค้าตามรสมือของแม่ครัวไปด้วย วัตถุดิบสดใหม่จากทะเล ร้านตั้งอยู่ริมทะเลเลยจ้า บรรยากาศดีสุดๆ

หอเจี๊ยะติ่มซำ ร้านติ่มซำชื่อดังของเมืองชุมพรที่ไม่ว่าใครจะไปจะมา ก็ต้องแวะมาฝากท้องมื้อเช้าที่ร้านนี้ ติ่มซำหลากหลายรสชาติดี บะกุดเต๋ก็รสชาติกลมกล่อม ซดแล้วคล่องคอสุดๆ

ฟารีดา ชาโรตี ร้านโรตีชาชักและอาหารมุสลิมชื่อดังของชุมพรที่ครองใจคนชุมพรมาหลายสิบปี  มีทั้งของหวานของคาว โรตีหลากชนิด มะตะบะ ข้าวมันแกง ข้าวหน้ามัสมั่น ชาชัก กาแฟ เครื่องดื่มอีกมากมาย

Cera Cafe & Garden ร้านกาแฟในสวนที่ครองใจชาวชุมพรมาอย่างต่อเนื่อง ร้านตั้งอยู่ในสวนแวดล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ดูร่มรื่นและชิลล์สุดๆ เครื่องดื่มและเบเกอรี่ก็รสชาติดีไม่แพ้ใคร

สำหรับการเดินทางทริปนี้ ไม่ว่าใกล้ไกลแค่ไหน เรามั่นใจใช้รถเช่า “AVIS” ตลอดจ้า  เพราะเราว่ามันสะดวกที่สุดแล้ว มีสาขาแทบจะทุกสนามบินในเมืองไทย รถมีให้เลือกหลากหลายไซส์ตามความต้องการในการใช้งาน ตั้งแต่ไซส์เล็ก กลาง ใหญ่ รถใหม่ เครื่องแน่น แอร์เย็นเฉียบ ราคาก็มาตรฐาน เชื่อถือได้ มีประกันภัยให้พร้อม ครั้งนี้เรารับรถและคืนรถได้ที่สนามบินดอนเมืองเลยจ้า

จองเลย  : www.avisthailand.com/EN/index.php

Tel : 02-2511131-2

สำหรับที่พักเวลาที่เราจะไปเที่ยวที่ไหน เราจะเช็คก่อนเลย ว่าที่นั่นมีสาขาของ Hop Inn หรือเปล่า ถ้ามีเราจะจองทันที เพราะนอกจากราคาจะประหยัดแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกของทุกที่ยังเป็นมาตรฐานเดียวกันทั้งประเทศ ไม่ต้องไปลุ้นว่าจะเจออะไรแปลกๆ หรือเจอของแถมแบบที่อื่นหรือเปล่า ฮ่าๆ

ครั้งนี้เราพักกันที่โรงแรมฮอปอิน ชุมพร  ทำเลก็ดี อยู่ใจกลางเมืองเลย ใกล้ถนนคนเดิน หาอาหารการกินได้ไม่ยาก

คุ้มค่า สะดวกสบาย เราเลยไว้ใจ Hop Inn ยืนหนึ่งในใจเรา

จองเลย : http://www.hopinnhotel.com/th/

โทรศัพท์ : 0 2659 2899 (เบอร์เดียวจองได้ทุกสาขา)

สำหรับคนชอบความสะดวก มาชุมพร ต้องบินสายการบิน Nok Air บินตรงไปลงชุมพรเลยจ้า รอบนี้มีพี่คนนึงติดธุระ เราเลยให้นั่งนกแอร์ตามมา ที่นั่งกวางขวาง นั่งสบาย ยืดแข้งยืดขาได้กว้าง มีน้ำดื่มให้ดื่มแก้กระหายบนเครื่องฟรีด้วยนะ เลือกที่นั่งก็ฟรี นั่งกับเพื่อน นั่งกับแฟนก็ได้ คุ้มมม !

จองเลย : https://www.nokair.com/

โทรศัพท์ : 1318

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!