11 พิกัดเที่ยวชลบุรี – ระยอง 2 วัน 1 คืน ไหว้พระ ดำน้ำ เที่ยวชิลล์ใกล้กรุง

อากาศร้อนๆ ช่วงนี้คงไม่มีอะไรที่ดีไปกว่าการไปเที่ยวทะเลดำน้ำชิลล์ๆ

แล้วถ้านึกถึงทะเลที่ใกล้ๆ ไม่ต้องเดินทางนาน ก็คงนึกถึง “ชลบุรี” กับ “ระยอง” ขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ เสมอ

เพราะด้วยความที่มันใกล้ เดินทางเดี๋ยวเดียว แถมน้ำยังใสไม่แพ้ทะเลทางใต้กันเลยทีเดียว

แต่สองจังหวัดนี้ไม่ได้มีดีแค่ทะเลนะ ยังมีที่เที่ยวสวยๆ อื่นๆ อีกเพียบ อาหารการกินก็อร่อย วัดวาอารามก็สวย เก่าแก่ มีประวัติศาสตร์ยาวนาน แถมธรรมชาติก็ยังอุดมสมบูรณ์อีก  ไปครับ ทริปนี้เราพาไปเที่ยว ชลบุรี กับระยอง 2 จังหวัดน่ารักแห่งภาคตะวันออกกัน

กิจกรรมมีทั้งดำน้ำ ไหว้พระ เข้าอควาเรียม เดินเที่ยวชุมชน ชมเรือรบเก่าแก่ ปิดท้ายด้วยการชมวิวที่ทุ่งโปรงทอง แลนด์มาร์คเมืองระยอง ตามมาเลยจ้า เราจัดแพลนไว้ให้ทุกคนแล้ว

Cafe Amazon ฐานทัพเรือสัตหีบ คาเฟ่ อเมซอนที่ว่ากันว่า วิวดีที่สุดในเมืองไทย อยู่ภายในฐานทัพเรือสัตหีบ ติดทะเล บรรยากาศสุดชิลล์

วัดสัตหีบ (หลวงพ่ออี๋) วัดดังเมืองสัตหีบ มีหลวงพ่ออี๋เป็นอดีตเจ้าอาวาส เป็นพระที่มีชื่อเสียงในเรื่องของอิทธิฤทธิ์ปาฏิหาริย์ เป็นที่เคารพอย่างสูงของชาวสัตหีบ ชาวประมง และทหารเรือทุกคน

ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาย่าลี ร้านก๋วยเตี๋ยวปลาชื่อดังแห่งเมืองสัตหีบ ออกทีวีมาแล้วหลายช่อง น้ำซุปกลมกล่อม อร่อย ไม่มีกลิ่นคาวเลย

บ้านแม่บังอร โฮมสเตย์ ดำน้ำอ่าวแสมสาร ดำน้ำในย่านอ่าวแสมสาร น้ำใสไหลเย็น มองเห็นปะการัง ที่นี่มีทั้งแบบทัวร์ One day trip หรือใครจะดำน้ำ แล้วมาพักผ่อนโฮมสเตย์ริมทะเลชิลล์ๆสักคืนนึง ตกกลางคืนก็กินปิ้งย่างชิลล์ๆ ก็น่าสนใจนะคุณ

สถานแสดงพันธู์สัตว์น้ำระยอง อควาเรียมขนาดใหญ่ ที่มีสัตว์ทะเลจัดแสดงมากมาย มาลอดอุโมงค์ปลาชิลล์ๆ เที่ยวสนุกแถมยังได้ความรู้

พิพิธภัณฑ์บ้านครูกัง พิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมของเก่าแก่ เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันเก่าๆ เอาไว้ ใครที่ชอบในเรื่องราวของโบราณน่าจะชอบ

วัดราชบัลลังก์ประดิษฐาวราราม วัดเก่าแก่ของเมืองแกลง ที่อยู่ในเส้นทางเดินทัพของพระยาตากในครั้งที่ยกทัพมาเพื่อเข้าตีเมืองจันทบุรีในครั้งอดีต สักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ชมโบสถ์โบราณอายุหลายร้อยปี

ครัวสารภี บ้านทะเลน้อย ร้านอาหารพื้นถิ่นของเมืองระยอง เมนูที่น่าลองนั่นคือ “ผักกระชับ” ที่ไม่ว่าจะเอามาทำอะไรก็อร่อย

ทุ่งโปรงทอง แลนด์มาร์คเมืองระยอง ที่ตอนนี้นั้นโด่งดังไปไกลระดับโลก ต้นโปรงสีเขียวอ่อนขึ้นอยูหนาแน่น ยิ่งช่วงเย็นๆยิ่งสวย เพราะแสงอาทิตย์สีทองจะสาดส่องลงมาที่ทุ่งโปรง ย้อมให้กลายเป็นสีทองอลังการไปทั้งทุ่ง

สะพานประแสสิน สะพานสูงที่สร้างข้ามปากน้ำประแส เป็นสะพานที่วิวสวย มองลงมาเห็นทุ่งโปรง เห็นวิถีชีวิตชาวประมงริมน้ำ

อนุสรณ์เรือรบหลวงประแส เรือรบเก่าแก่แห่งราชนาวีไทย ประวัติไม่ธรรมดา เคยผ่านสงครามเกาหลีมาแล้ว ชาวบ้านประแสขอมาตั้งไว้เป็นอนุสรณ์ หลังจากที่เรือปลดประจำการ

การเดินทาง:  ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน เรามั่นใจใช้รถเช่า “AVIS” ตลอด เพราะเราว่ามันสะดวกที่สุดแล้ว มีสาขาแทบจะทุกสนามบินในเมืองไทย รถมีให้เลือกหลากหลายไซส์ตามความต้องการในการใช้งาน ตั้งแต่ไซส์เล็ก กลาง ใหญ่ รถใหม่ เครื่องแน่น แอร์เย็นเฉียบ ราคาก็มาตรฐาน เชื่อถือได้ มีประกันภัยให้พร้อม โดยทริปนี้เรารับรถและคืนรถได้ที่สนามบินดอนเมือง จองเลย  : www.avisthailand.com/EN/index.php หรือ Tel : 02-2511131-2

#—————————#

ติดตามเรื่องราวการเดินทางสนุกๆ จากพวกเราได้ทุกวันคิดถึงที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก คิดถึงเรา TripTravelGang: ทริปทราเวลแก็งค์ คลิกเดียว…กินเที่ยวทุกวัน

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!