ขับรถเที่ยวตราด-เกาะช้าง เก็บครบทั้งสวนผลไม้ ทะเล โฮมสเตย์ คาเฟ่สุดชิลล์

“ตราด” เมืองสุดชายทะเลตะวันออกที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ ที่กำลังรอคอยให้ทุกคนมาสัมผัส

มาที่นี่คุณจะได้พบกับความสวยของแหล่งท่องเที่ยว อาหารอร่อย บรรยากาศเงียบสงบ วิถีชาวบ้าน แลคาเฟ่ชิลล์ๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

และยิ่งมาวันธรรมดา นักท่องเที่ยวไม่มาก ที่พักราคาเบาๆ และมุมถ่ายรูปสวยๆ ไม่มีใครแย่ง ความสนุกก็ยิ่งฟินคูณสอง

ทริปนี้เราจะไปพักผ่อนกันแบบชิลๆ ที่ “โฮมสเตย์บ้านน้ำเชี่ยว” โฮมสเตย์เล็กๆ ในชุมชนมุสลิมบ้านน้ำเชี่ยว ใน อ.แหลมงอบ จ.ตราด

ไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน ล่องเรือไปหาหอยตีนเป็ด ทดลองสานงอบใบจาก ไปปั่นจักรยานเที่ยวชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว ชุมชนที่มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม แต่กลับอยู่ร่วมกันได้อย่างสันติสุข

หลังจากพักผ่อนที่โฮมสเตย์บ้านน้ำเชี่ยวกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะพาทุกท่านเข้ามาเที่ยวในเมืองตราดกันต่อ ไปตะลอนชิมของอร่อยเมืองตราด

ทั้งของคาว ของหวาน คาเฟ่ ไม่คิดเลยว่าเมืองเล็กๆ อย่างเมืองตราด จะมีของอร่อยมากมายขนาดนี้

ถ้ามาถึงแหลมงอบแล้วไม่ได้มาถ่ายภาพกับประภาคารแหลมงอบ ถือว่าพลาด เพราะที่นี่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของแหลมงอบและเป็นเครื่องยืนยัน ว่าคุณได้เดินทางมาถึง “สุดแผ่นดินตะวันออก” แล้ว

มาเที่ยวตราด อีกสิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ การได้มาชิมทุเรียน รสชาติอร่อยๆ สดๆ จากสวน มีให้เลือกมากมายหลากหลายสายพันธุ์

ทุเรียนสายพันธุ์หนึ่งที่เราอยากใหมาลองชิมนั่นคือ “ชะนีเกาะช้าง”  ที่ไม่ได้มีให้กินกันมากมายนัก ต้องจองกันล่วงหน้า แต่บอกเลยว่าถ้าใครได้ลิ้มชิมรสแล้วล่ะก็ จะต้องหลงเลิฟอย่างแน่นอน

อีกหนึ่งประสบการณ์สุดเอ็กซ ์คลูซีฟ เมื่อได้มาเที่ยวเกาะช้าง จ.ตราด นั่นคือ การไปล่องเรือมาด หรือที่เรียกกันว่า “กอนโดล่าแห่งเกาะช้าง” ที่บ้านสลักคอก

ชมความเป็นธรรมชาติของสองข้างทางป่าชายเลน บรรยากาศตลอดเส้นทางเราจะมองเห็นสายน้ำไหลเอื่อย ลมพัดเย็นๆ แสงแดดอ่อนๆ ภาพชาวประมงกำลังลอยเรือหาปลาหาปูบ้าง เรือจะล่องไปเรื่อยๆ จนพ้นจากป่าชายเลนไป แล่นออกสู่ปากอ่าว ที่เราเรียกกันว่า อ่าวสลัก เราสามรถมองเห็นท้องทะเลที่ สวยงามได้จากจุดนี้

และด้วยมนต์เสน่ห์แห่งท้องทะเลและบรรยากาศที่เป็นใจทำให้เราลืมเวลาไปชั่วขณะ จนเผลอแผล็บเดียวเวลาประมาณ  1 ชั่วโมงของการล่องเรือก็หมด ลงด้วยความประทับใจแบบแทบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

ถ้ามาเที่ยวตราด อยากสัมผัสประสบการณ์การเป็นคนตราดแท้ๆ ลองไปหางอบสวยๆ สักใบมาใส่นะ แถวแหลมงอบจะมีร้านขายงอบและผลิตภัณฑ์ฝีมือชาวบ้านแหลมงอบ ที่นำออกมาขายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อกันตามใจชอบ ไม่ได้มีแค่งอบ แต่ยังมีตะกร้า กระบุง และอีกสารพัด

ทริปนี้เรากับ “AVIS”  เพราะเราว่ามันสะดวกที่สุดแล้ว มีสาขาแทบจะทุกสนามบินในเมืองไทย รถมีให้เลือกหลากหลายไซส์ตามความต้องการในการใช้งาน รถใหม่ เครื่องแน่น แอร์เย็นเฉียบ ราคามาตรฐาน เชื่อถือได้ มีประกันภัยให้พร้อม ครั้งนี้สัมภาระเยอะ เลยเลือก Honda Civic คันใหญ่ บรรทุกของได้สบาย รับรถและคืนรถได้ที่สนามบินดอนเมืองเลย

จองที่นี่เลย : www.avisthailand.com/EN/ index.php

Tel : 02-2511131-2

โฮมสเตย์บ้านน้ำเชี่ยว

โฮมสเตย์สุดชิลล์ในชุมชนมุสลิมบ้านน้ำเชี่ยวใน อ.แหลมงอบ ไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวบ้าน นั่งเรือเที่ยว ปั่นจักรยานเที่ยวชุมชน ไหว้พระ สักการะศาลเจ้าพ่อน้ำเชี่ยว  ชมมัสยิดโบราณอายุ 200 ปี ชิม “ข้าวเกรียบยาหน้า” อาหารพื้นเมืองสุดอร่อย

ทั้งหมดนี้ ราคาคนละ 900 บาท รวมที่พัก อาหาร 3 มื้อ บริการนำเที่ยวในชุมชน รวมถึงการล่องเรืออกไปชมการสาธิตจับหอยปากเป็ด

กลุ่มท่องเที่ยวบ้านน้ำเชี่ยว (ชมรมส่งเสริมท่องเที่ยวโดยชุมชนบ้านน้ำเชี่ยว) โทรศัพท์ : 08 4892 5374

หลังจากกินข้าวเที่ยงกันเสร็จเรียบร้อย ทางชาวบ้านก็จะพาเราออกปั่น จักรยานไปรอบๆ หมู่บ้านน้ำเชี่ยว ชมมัสยิดโบราณ อายุ 200 ปี ชมศาลเจ้าพ่อน้ำเชี่ยว แวะไหว้พระที่วัดน้ำเชี่ยว เรียกว่าไปหมู่บ้านเดียว ได้ชมวัฒนธรรมหลายเชื้อชาติ  หลายศาสนา แถมได้ออกกำลังกายไปในตัวด้วยนะ

พอแดดร่มลมตก ชาวบ้านจะพาเราออกล่องเรือไปตามลำคลอง จนออกไปยังปากอ่าว เพื่อที่จะไปจับหอยปากเป็ด หอยท้องถิ่นที่พบได้มากในแถบนี้

จากนั้นเราก็จะได้หอยปากเป็ดมา บอกเลยว่านี่แหล่ะ คือมื้อเย็นของเรา รสชาติมันจะกรุบๆ กรอบๆ เคี้ยวเพลินดี เอาไปผัดเผ็ดแบบเดียวกับหอย ลายเลย ส่วนใครที่อยากจะปลูกป่าชาย เลน ที่นี่ก็มีให้ปลูกด้วยนะ

กลับมาจากการล่องเรือ ก็มาอาบน้ำอาบท่า รอกินข้าวเย็น ไม่ต้องไปวุ่นวายใดๆ เดี๋ยวชาวบ้านเค้าจัดการให้เราทุกอย่าง

ในระหว่างที่รอกินข้าว ก็เดินเล่นในชุมชน เดินถ่ายภาพกันตามสะดวก ที่นี่ตอนเย็นๆ ยิ่งสวย ดูสงบดีจริงๆ ภาพนี้ถ่ายจากบนสะพานวัดใจ สะพานที่ชาวบ้านใช้สัญจรไปมา แต่กลายมาเป็นสัญลักษณ์อีกแห่งหนึ่งของบ้านน้ำเชี่ยว

มัสยิดอัลกุบรอ มัสยิดสองร้อยปีแห่งบ้านน้ำเชี่ยว ตั้งอยู่ริมคลองน้ำเชี่ยว บรรพบุรุษของชุมชนแห่งนี้เป็นมุสลิมชาวจามเชื้อสายมลายูที่อพยพมาตั้งรกรากและก่อตั้งมัสยิดแห่งนี้ในสมัยรัชกาลที่ 3 ต่อมาได้มีการบูรณะจนเป็นดังที่เห็นในปัจจุบัน

การเข้าชมมัสยิดจะต้องแต่งกายสุภาพ และไม่ส่งเสียงดังรบกวนการประกอบศาสนพิธีของชาวมุสลิม

วัดน้ำเชี่ยว อีกหนึ่งศาสนสถานที่สำคัญของบ้านน้ำเชี่ยว เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวพุทธในแถบนี้

นอกจากนี้ภายในวัดยังมีอนุสาวรีย์ของในหลวงรัชกาล ที่ 5 ไว้ให้ประชาชนได้มาสักการะอีกด้วย

เคยกินกันไหม “ข้าวเกรียบยาหน้า” อาหารท้องถิ่นของชาวบ้านน้ำเชี่ยวที่มักจะทำกินกันในเทศกาลต่างๆ

วิธีการทำก็ง่ายๆ ทำเหมือนข้าวเกรียบปากหม้อ ต่างกันที่หลังจากทำแป้งเสร็จ จะเอาแผ่นข้าวเกรียบนี้ไปตากไว้จนแห้ง

จากนั้นจะเอาไปปิ้งจนกรอบได้ที่ จากนั้นจะใส่ไส้ที่ทำจากกุ้ง มะพร้าว น้ำตาล เกลือ นำมาผัดให้เข้ากัน และนำมาใส่บนแผ่นข้าวเกรียบ ที่ปิ้งจนไว้กรอบ ราดด้วยน้ำซอสหวานๆ อีกนิดนึง กินเพลินๆ เคี้ยวมันส์ๆ  ใครไปเที่ยวบ้านน้ำเชี่ยวต้องลองชิมนะ

นี่คือโฉมหน้าของอาหารที่โฮมสเตย์บ้านน้ำเชี่ยวของเราทั้งสามมื้อ ชาวบ้านเค้าจัดมาให้เราแบบเต็มๆเลย (ใครที่ไม่กินอาหารทะเล ต้องแจ้งก่อนนะครับ)

มื้อเที่ยง : ทอดมัน, ไข่เจียว, แกงส้มปลาสัปปะรด, ปลาทอดราดพริก, เส้นจันทร์ผัดทะเล, ผลไม้ตามฤดูกาล

มื้อเย็น : ห่อหมก,ผัดกะเพราไก่, ผัดพริกหอยปากเป็ด, ต้มยำปลา, ปลาทอด, น้ำพริกกะปิพร้อมผักเคียง, ผลไม้ตามฤดูกาล

มื้อเช้า : ข้าวผัดหรือข้าวต้ม โรตี ชา กาแฟ

ท่องเที่ยวเชิงเกษตร สวนผลไม้ไพฑูรย์ วานิชศรี

สวนผลไม้เจ้าดังแห่ง อ.เขาสมิง บอกเลยว่าสายทุเรียน สายผลไม้ห้ามพลาด ที่นี่มีทุเรียนให้กินกันแบบไม่อั้น เจ้าของสวนใจดีมาก ถ้าจะเข้าชมสวนหรือสนใจอยาก ไปชิมทุเรียน ควรติดต่อลุงไพฑูรย์ล่วงหน้า

ที่ตั้ง : ต.เขาสมิง อ.เขาสมิง จ.ตราด

โทรศัพท์ : 086-006-0132

เวลาเปิดปิด : 9.00 – 17.00 น. (ติดต่อก่อนเข้าชมสวน)

ศาลหลักเมืองตราด

สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวตราด ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองตราดเป็นสิ่งสำคัญคู่บ้านเมืองของชาวตราด เป็นศูนย์รวมจิตใจของทั้งคนไทยและคนจีนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดมาแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

มีเรื่องเล่าสืบต่อกันมา ว่าการตั้งเสาหลักเมืองอยู่ในรุ่นราวคราวเดียวกับการสร้างวัดโยธานิมิต เมื่อครั้งมารวบรวมรี้พลกอบกู้เอกราชที่ตราด สมเด็จพระเจ้าตากสินโปรดเกล้า ให้สร้างขึ้นตามความเชื่อแบบจีนเพื่อ ให้ปกป้องคุ้มครองเมืองตราด ให้รอดพ้นจากอันตราย ชาวเมืองอยู่เย็นเป็นสุข

ที่ตั้ง : 14 ถ.เทศบาล 4 ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 18.00 น.

 

ลานตะบูนบ้านท่าระแนะ

ไปชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ แหล่งศึกษาเรียนรู้ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่มีผืนป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ เป็นป่าชายเลนผืนใหญ่ขนาด 2,000 ไร่ อายุกว่า 100 ปี แต่ละต้นมีขนาดใหญ่มาก จนกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยว Unseen แห่งจังหวัดตราด

การนั่งเรือไปชมมหัศจรรย์ป่าชายเลนบางตะบูน ควรไปในช่วงน้ำลง ซึ่งจะทำให้เราได้เห็นรากไม้ที่โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ

ช่วงเวลาที่เหมาะสมจะเป็นในช่วงเวลาเช้าก่อน 10 โมง แนะนำก่อนเดินทางโทร.สอบถามอีกครั้ง ค่าเรือไปกลับคนละ 100 บาท

ที่ตั้ง : ต.หนองคันทรง อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 08.00 – 17.00 น.

โทรศัพท์ : 08 1161 6694

วัดโยธานิมิตร

วัดสำคัญและวัดหลวงเพียงแห่งเดียวในจังหวัดตราด สร้างขึ้นเมื่อครั้งสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมาทรงรวบรวมไพร่พลที่เมืองตราดเพื่อกอบกู้อิสรภาพของกรุงศรีอยุธยา ไฮไลท์ของวัดนี้คือโบสถ์ที่มีความสวยงาม รวมถึงมีอนุสาวรีย์ของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ไว้ให้ประชาชนได้สักการะด้วย

ที่ตั้ง : 14 ถ.เทศบาล 4 ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : ทุกวัน 8.00 – 18.00 น.

โทรศัพท์ : 039 511 218

อนุสรณ์สถานยุทธนาวีที่เกาะช้าง

สร้างขึ้นเพื่ออนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ด้านในเป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่ถูกสร้างให้เหมือนราวกับว่าอยู่ในเรือรบ

จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับยุทธนาวีเกาะช้าง แสดงถึงความห้าวหาญของราชนาวีไทยที่ต่อสู้กับกองกำลังของข้าศึก

ที่ตั้ง : ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

โทรศัพท์ : 061 540 7874

บ้านแหลมมะขาม

ชุมชนชาวประมงขนาดเล็กในอำเภอแหลมงอบ ที่มี “วัดแหลมมะขาม” เป็นเสมือนศูนย์รวมจิตใจของ ชาวบ้านที่นี่

นอกจากการประมง ชาวบ้านที่นี่ยังทำสวนทุเรียน สวนผลไม้ต่างๆ ในอดีตในหลวง ร.5 เคยเสด็จผ่านที่นี่เมื่อครั้งมาประพาสเมืองตราดด้วยนะ

ถ้าแวะมาเที่ยวที่บ้านแหลมมะขาม อย่าลืมแวะมาอุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนของชาวบ้านด้วยนะ

ที่ตั้ง : ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

โทรศัพท์ : 087 981 1394

ตลาดเช้าเมืองตราด

ถ้าใครอยากเห็นเมืองตราดคึกคักให้มาช็อปปิ้งยามเช้าที่นี่  เต็มไปด้วยอาหารทะเลนานาชนิด ของกินอร่อยๆ มีให้เลือกเพียบ

ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล มีวัตถุดิบนานาชนิดให้คุณได้เลือกสรร แถมราคาไม่แพง รับประกันความสดใหม่จากทะเล

ในช่วงเย็นบริเวณนี้จะแปรสภาพไปเป็นตลาดโต้รุ่ง มีอาหารคาวหวานมากมายหลายชนิด อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย

ตลาดเช้าเมืองตราด (ซอยไร่รั้ง)

ที่ตั้ง : ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

ร้านอาหารบ้านทิวธารา โฮมสเตย์

ร้านอาหารสุดอร่อยเมื่อมาเยือนเมืองตราด เมนูมีให้เลือกเพียบ อร่อยๆ ทั้งนั้น ร้านบรรยากาศดี ตั้งอยู่ใกล้ป่าชายเลน มีเหยี่ยวแดงให้ดูด้วยนะ

เมนูเด็ดที่ควรลองชิม อาทิ หอยนางรมทรงเครื่อง, ต้มยำปลา, หมึกไข่ทอดกระเทียม, ข้าวผัดรวมมิตร, ปูนิ่มทอดกระเทียม, ปูนึ่ง ฯลฯ

ที่ตั้ง : 185 ถ.บ้าน ซ.ปากคลองน้ำเชี่ยว ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 11:00–20:00 น.

โทรศัพท์ : 039 510 399

ร้านก๋วยเตี๋ยวปูสุขุมวิท

ร้านก๋วยเตี๋ยวทะเลเจ้าดัง ทีเด็ดอยู่ที่ ก๋วยเตี๋ยวทะเล ข้าวคลุกพริกเกลือ ฯลฯ และข้าวต่างๆ ที่อัดแน่นไปด้วย กุ้งสดๆ เนื้อปูชิ้นโตๆ ก้ามปู ไข่ปู หมึก กั้งจากทะเลเมืองตราด รับรองว่าใครที่ได้กินเป็นต้องติดใจในรสชาติที่อร่อย กลมกล่อม ของทะเลก็สดใหม่ รับประกันคุณภาพ

ที่ตั้ง : 15 ซ.สุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 8:00–14:30 น.

โทรศัพท์ : 039 511 972

ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำริมเขื่อน

อีกหนึ่งร้านอาหารเจ้าดังของเมืองตราด มีอาหารให้เลือกหลากหลาย อร่อยๆ ทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็นก๋วยเตี๋ยวทะเล  ก๋วยเตี๋ยวกั้ง หรือจะเป็นข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง ที่นี่ก็มีไว้ให้บริการ

ที่ตั้ง : 14 ถ.เทศบาล 4 ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 6:00–15:00 น.

โทรศัพท์ : 087 133 2945

ร้านสุขใจก๋วยเตี๋ยวกั้ง

ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อย มีทีเด็ดอยู่ที่เย็นตาโฟกั้ง รสชาติกลมกล่อมแทบไม่ต้องปรุง เคยออกรายการดังๆ มาหลายรายการแล้วด้วย

ที่ตั้ง : 12, 14 ซ.วิจิตรจรรยา ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 8:30–14:00 น. ยกเว้นวันพฤหัส

โทรศัพท์ : 082 457 7471

ร้านประสานต้มเลือดหมู

ร้านอาหารเช้าเจ้าดังของเมืองตราด มาที่นี่ต้องชิมต้มเลือดหมูเมนูเด็ดต้องห้ามพลาด เครื่องในหมูไม่คาวเลย สดใหม่ น้ำซุปหวานกลมกล่อม เป็นร้านที่มีคนแวะเวียนมาอุดหนุนกันแบบไม่ขาดสาย ร้านตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท หาไม่ยาก

ที่ตั้ง : ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 6:00–13:00 น.

โทรศัพท์ : 083 015 4419

ร้านข้าวเลือดหมูตราด

ร้านนี้ก็ดังไม่แพ้กัน ต้มเลือดหมูรสชาติกลมกล่อม ซดน้ำซุปร้อนๆ คล่องคอดีแท้ เครื่องในก็สดใหม่ไม่มีกลิ่นคาวเลย กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าแจ่ม

ที่ตั้ง : ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7:00–13:30 น.

โทรศัพท์ : 095 958 6524

ร้านจ้นทราก๋วยเตี๋ยวทะเล

ร้านก๋วยเตี๋ยวทะเลเจ้าดังข องอำเภอแหลมงอบ อยู่ไม่ไกลจากประภาคาร เปิดบริการมาสามสิบกว่าปี การันตีเรื่องความอร่อย

ที่ตั้ง : ต.แหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 8:00–16:00 น.

โทรศัพท์ : 039 597 041

ร้านข้าวมันไก่ตราด เจ๊ติ๊ด 

ข้าวมันไก่เจ้าเด็ดของเมืองตราด ข้าวมันนุ่ม หอมกลิ่นกระเทียมอ่อนๆ เนื้อไก่นุ่มนิ่มชิ้นใหญ่ๆ ต้มมาได้อย่างพอดิบพอดี น้ำจิ้มรสชาติกลมกล่อม

นอกจากนี้ยังมีข้าวมันไก่ทอด ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบด้วยนะ

ที่ตั้ง : 80 หลักเมือง ถ.หลักเมือง ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

โทรศัพท์ : 039 511 458

ร้านกล้วยปิ้งป้านา

ร้านกล้วยปิ้งในตำนานแห่งเมืองตราด เปิดขายมาหลายสิบปี ใครมาเที่ยวเมืองตราดต้องไม่พลาดที่จะมาชิมร้านกล้วยปิ้งร้านนี้ กินเปล่าๆ ก็อร่อย ยิ่งราดด้วยน้ำจิ้มกะทิสูตรเด็ดของป้านา ก็ยิ่งเพิ่มความฟินไปอีกหลายเท่า

ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท ต.บางพระ อ.เมือง จ.ตราด

โทรศัพท์ : 039 520 990

Gold Coffee By joy

คาเฟ่น่ารักๆ ของเมืองตราด ที่ตั้งออกมานอกเมืองนิดหน่อย ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นการใช้อิฐเปลือย มีรถมอโต้ครอสตกแต่งในร้านด้วยนะครับ เพราะเจ้าของร้านเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ครอสชื่อดังของเมืองตราดนั่นเอง

ร้านนี้มีของกินทั้งของคาวของหวาน และเครื่องดื่ม เหมาะที่จะมานั่งหลบร้อนในช่วงบ่ายๆ

ที่ตั้ง : 66/5 ต.เนินทราย อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 8:00–20:00 น.

ร้านโกปี๊ อร่อยไม่รู้เล่า

ร้านของหวานเจ้าดังของเมืองตราด ตัวร้านตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย นั่งชิลล์ๆ ในบรรยากาศสวน เมนูมีให้เลือกหลากหลาย

ที่ตั้ง : ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 7:30–18:00 น.

โทรศัพท์ : 085 390 9266

Cafe Hii 

อ่านว่า คาเฟ่ฮิ คาเฟ่น่ารักในบรรยากาศสบายๆ  ตัวร้านตกแต่งง่ายๆ เน้นความโล่งโปร่งสบาย เครื่องดื่มก็รสชาติใช้ได้ ด้านหลังร้านมีโฮสเทลเล็กๆไ ว้ให้นักท่องเที่ยวที่สนใจได้มาพักกันด้วยนะ

ที่ตั้ง : 422 ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 9:00–20:00 น.

โทรศัพท์ : 039 613 163

คำยอดนิยม

error: Content is protected !!